Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Quốc Sắc Sinh Kiêu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 397: Khối Đá Lạ Màu Trắng
T
am đao tứ thương phá thiên cung!
Triều đình bát đại cao thủ, "phá thiên" cầm đầu.
Áo trắng đeo cung, tên tan tác, nhân vật như vậy, Sở Hoan trước tiên nghĩ đến dĩ nhiên là danh chấn thiên hạ Hiên Viên Thiệu. Người đó mười mấy tuổi đã bắt đầu chinh chiến sa trường, trở thành danh tướng hàng đầu của kinh thành Lạc An Hiên Viên Thiệu.
Hiên Viên Thiệu còn trẻ đã thành danh, hơn nữa thế nhân đều biết đến tài bắn cung xuất thần nhập hóa, nhưng người chân chính chứng kiến tài bắn cung của y thì lại rất hiếm.
Theo lý thuyết một nhân vật như vậy, hẳn là quyền thế rất cao, là tâm điểm chú ý của mọi người.
Nhưng sự thật lại không phải như thế.
Sau khi lập quốc, Hiên Viên Thiệu lại chỉ nhận trọng trách thủ vệ hoàng cung. Cái chức này trách cố nhiên vô cùng trọng yếu, nhưng có đôi khi lại bị người đời bỏ qua. Hơn nữa Hiên Viên Thiệu tuy rằng thống lĩnh tam quân, nhưng tính tình lại hết sức khiêm tốn, ở kinh thành nhiều năm nhưng y rất ít khi lui tới các quan viên trọng thần, đặc lập độc hành, rất ít khi xuất hiện trong tầm mắt mọi người, sống một đời lặng lẽ.
Người tóc bạc chắp hai tay sau lưng, hướng bên này đi vài bước, đến gần hơn, Sở Hoan rốt cục thấy rõ ràng, Hiên Viên Thiệu hư hư thực thực tóc bạc như người già lại chỉ ước chừng ba mươi lăm ba mươi sáu tuổi, chính trực tráng niên, đường nét gương mặt góc cạnh rõ ràng, thân thể cường tráng khiến diện mạo y nhìn qua liền thấy tràn đầy mười phần cương khí. Dưới cằm có một đám râu bạc trắng, trên đầu tóc cũng như tuyết, một trận gió thổi qua, bạch tơ phiêu động, ẩn chứa sức mạnh bên trong, lại mang theo vài phần phóng khoáng.
Sở Hoan lúc này đã biết, người tóc bạc này tuổi còn rất trẻ, rất có thể chính là người mà mọi người thường nói: trẻ đầu bạc tóc.
- Võ công rất tốt!
Người tóc bạc quét qua mấy cỗ thi thể bị Sở Hoan chém chết, vẻ mặt bình thản nói:
- Nếu muộn vài bước, sẽ không được chứng kiến công phu sắc bén như thế của các hạ.
Sở Hoan cũng đã chắp tay nói:
- Nếu không phải gặp đám thích khách này, tối nay tại hạ cũng chỉ sợ rất khó được chứng kiến tiễn pháp tuyệt thế của Hiên Viên tướng quân rồi.
Người tóc bạc mỉm cười nói:
- Hoá ra ngươi có biết ta là ai.
- Cho dù không biết tướng quân, nhưng tiễn pháp của tướng quân không có người thứ hai. Tướng quân một khi bắn tên, chỉ sợ là bất kỳ ai cũng sẽ nhận ra thân phận của Hiên Viên tướng quân.
Người tóc bạc cười nói:
- Ta là Hiên Viên Thiệu, ngươi cũng đã biết, võ công của ngươi nếu kém một chút, rất có thể đã thành kẻ chết thay ta.
Sở Hoan nói:
- Hoá ra mấy thích khách đó là muốn đến ám sát Hiên Viên tướng quân?
- Đúng thế.
Người tóc bạc vuốt cằm nói:
- Người muốn ta chết rất nhiều.
Sở Hoan thở dài:
- Có người muốn Hiên Viên tướng quân chết, nhưng tướng quân vẫn bình an vô sự. Ngược lại là tại hạ, người muốn tại hạ chết chỉ cần chân chính hạ khí lực, tại hạ sớm phơi thây rồi.
- Ngươi là người của nha môn nào?
Hiên Viên Thiệu cao thấp đánh giá Sở Hoan một phen.
Sở Hoan chắp tay nói:
- Hạ quan là Hộ bộ chủ quản, Sở Hoan!"
- Sở Hoan?
Hiên Viên Thiệu suy tư một chút, đột nhiên cười nói:
- Dương oai Thiết Huyết viên, ẩu đả Đậu Dịch, là Sở Hoan?
Sở Hoan lúng túng nói:
- Hạ quan kỳ thật rất kỳ quái, chẳng lẽ toàn bộ kinh thành đều biết rằng hạ quan đánh Đậu Dịch?
Hiên Viên Thiệu cười ha hả nói:
- Có thể nổi danh, cũng chưa hẳn là chuyện gì xấu.
Y quay đầu chỉ bảo mã phu của mình nói:
- Đi tiếp đón người Hình bộ lại đây, thu thập nơi này. Nói cho bọn hắn biết, không cần làm lớn chuyện khiến dư luận xôn xao.
Phu xe tuân lệnh.
Sở Hoan ngạc nhiên nói:
- Tướng quân biết lai lịch những người này?
- Đến từ nơi nào, bổn tướng không cần biết, nhưng là vì sao mà đến, bổn tướng cũng có biết một phần.
Hiên Viên Thiệu thản nhiên nói.
Sở Hoan khẽ gật đầu, cũng không hỏi tiếp.
Hiên Viên Thiệu cười nói:
- Ngươi thiếu chút nữa đã trở thành kẻ chết thay, chẳng lẽ không muốn biết những người này vì sao mà đến?
Sở Hoan nói:
- Nếu là việc bí ẩn, hạ quan không dám xin hỏi. Hơn nữa hạ quan cho dù biết, chỉ sợ cũng không có tác dụng gì.
Hiên Viên Thiệu bình tĩnh nói:
- Nếu đổi lại là ta, thiếu chút nữa vì vậy mà chết, mặc kệ kết quả như thế nào, vẫn hy vọng biết một ít nguyên nhân.
Sở Hoan cười cười, cũng không nói lời nào.
Hiên Viên Thiệu bỗng nhiên vươn tay, giang hai tay chưởng, trong lòng bàn tay không ngờ nắm một đồ vật. Sở Hoan nhìn thấy vật kia, trong lòng lập tức giật mình không nhỏ, nhưng trên mặt lại đem hết toàn lực giữ vững sự điềm tĩnh.
Ở trong lòng bàn tay Hiên Viên Thiệu là một khối đá.
Khối đá này bóng loáng vô cùng, so với trứng gà nhỏ một chút, hình bầu dục, thuần túy một màu trắng, thậm chí so với đầu bạc của Hiên Viên Thiệu còn muốn trắng hơn.
Dưới ánh trăng, có thể mơ hồ nhìn đến tảng đá kia mặt ngoài hiện đầy một mảnh dài hẹp nhỏ xám xịt, giăng khắp nơi, giống như kinh mạch của cơ thể người vậy.
Đây không phải lần đầu tiên Sở Hoan nhìn thấy khối đá như vậy.
Khối đá kia cùng khối đá hắn cất giấu ở ngoại ô thôn Lưu Gia giống nhau như đúc, bất kể hình dạng lớn nhỏ không có bất kỳ khác nhau. Thậm chí là hoa văn bên ngoài tảng đá cũng tương tự. Nếu không phải là bởi vì tảng đá kia thuần một màu trắng, Sở Hoan thậm chí đã nghĩ khối đá trong tay Hiên Viên Thiệu chính là khối đá mà mình đã giấu.
Hắn từ trên người Lâm Đại Nhi lấy được tảng đá màu đỏ, nhìn qua giống như dính đầy máu tươi, lại tựa hồ là do đun quá nóng, mà tảng đá trong tay Hiên Viên Thiệu, màu sắc lại hoàn toàn khác, trắng như tuyết.
Nhưng Sở Hoan trong lòng lại đinh ninh, nếu không có gì bất ngờ xảy ra, hai khối quái thạch một đỏ một trắng nhất định có liên hệ nào đó.
- Đây là…?
Sở Hoan nhíu mày:
- Hiên Viên tướng quân, đây là khối đá sao?
- Nói là khối đá thì nó là khối đá, bởi vì bất kể là nhìn qua hay sờ lên, nó cũng chỉ là một khối đá, đơn giản là chất liệu tốt hơn đá một chút mà thôi.
Hiên Viên Thiệu chậm rãi nói:
- Nói nó không phải đá, cũng có thể không phải là đá. Bởi vì từ khi ta có nó, đã có vài nhóm thích khách tìm đến ám sát. Mục đích của bọn họ, chính là vì khối đá. Bổn tướng rất khó tin tưởng, nếu đây chỉ là một khối đá bình thường, sẽ không có nhiều thích khách như vậy bất chấp sinh mệnh tiến đến cướp lấy.
Sở Hoan ngạc nhiên nói:
- Hiên Viên tướng quân, ý của ngài là nói, tối nay này đám thích khách ở trong này mai phục, ý đồ ám sát, mục đích chỉ là vì một khối đá?
Hiên Viên Thiệu khẽ vuốt cằm, đem tảng đá màu trắng đưa qua, nói:
- Ngươi kiểm tra đi, nhìn một cái, xem có phát hiện ra nó có gì cổ quái không?
Sở Hoan do dự một chút, nhìn thấy Hiên Viên Thiệu đem tảng đá màu trắng đưa đến trước mặt mình, chắp tay, thật cẩn thận tiếp nhận, để trong lòng bàn tay, cái màu sắc bóng loáng này cảm giác vô cùng quen thuộc.
Trừ phi là ngọc thạch thượng đẳng, khối đá bình thường, cho dù bóng loáng đến đâu cũng sẽ vết xước của đá. Ngay cả sư phó tay nghề vô cùng tốt cũng sẽ để lại trên tảng đá dấu vết của sự cắt mài.
Nhưng tảng đá này hiển nhiên không phải ngọc thạch, nếu quả thật phải so sánh, chỉ sợ thượng đẳng ngọc thạch cũng không có khả năng so với nó về độ bóng loáng. Tảng đá này liền tựa hồ là hoàn toàn thiên nhiên, không có chút dấu vết của điêu khắc, giống như từ xưa tới nay, đã tồn tại như thế trên thế gian này.
Sở Hoan nhớ rõ, khi mình lấy được khối đá màu đỏ, nắm trong lòng bàn tay, cũng có một loại cảm giác vô cùng ấm áp, cầm lâu, thậm chí sẽ nóng lên, nhưng khối đá này cảm giác lại hoàn toàn tương phản. Khối đá này khi mới vừa lọt vào tay, liền có một loại cảm giác lành lạnh, hơn nữa loại này cảm giác lạnh như băng càng ngày càng rõ ràng.
Sở Hoan thoạt nhìn dường như là thật cẩn thận quan sát, nhưng trong lòng thì suy nghĩ trăm lần vẫn không lời giải đáp, tràn đầy nghi vấn.
Lúc trước khi cầm khối đá màu đỏ, Sở Hoan tuy rằng nhìn không thấu trong đó có huyền diệu gì nhưng vẫn biết nó tuyệt không đơn giản, chỉ sợ cất dấu bí mật gì, nay ở trong tay Hiên Viên Thiệu đột nhiên có khối đá kỳ quái thứ hai, trong lúc nhất thời hắn căn bản không nghĩ ra trong đó rốt cuộc ẩn giấu điều gì?
Sở Hoan còn nhớ rõ, lúc trước hộ tống Lâm Lang đi tới am Tĩnh Từ bái Phật, phát hiện trong am có Thiên Vương điện, trên mũ của Thiên Vương pháp quan cũng có một viên đá màu đỏ tựa như con mắt của Thiên Vương.
Hắn không biết phải giải thích chuyện này thế nào nữa.
- Sở đại nhân có phát hiện có gì cổ quái không?
Hiên Viên Thiệu chắp hai tay sau lưng, tĩnh như mây trôi nước chảy mà đứng, nhìn Sở Hoan, trên mặt còn mang theo tia chờ đợi, dường như thật sự hy vọng Sở Hoan có thể nhìn ra chỗ quái dị của khối đá đó.
Sở Hoan lại nhìn kỹ xem, cuối cùng hai tay trình lên, hoàn trả, vẻ mặt ngạc nhiên nói:
- Hiên Viên tướng quân, khối đá này thoạt nhìn dường như là một bảo vật!
- Hả?
Hiên Viên Thiệu ánh mắt sáng lên, hỏi:
- Làm sao để thấy được?
Sở Hoan đáp:
- Khi hạ quan nắm trong tay, cảm giác khối đá này cực lạnh. Hạ quan trong lòng liền nghĩ, nếu như là mùa hạ nóng, có khối đá này để trong miệng, như vậy cơ thể mát mẻ hơn nhiều không? Nếu thật là như vậy, khối đá này đúng là một bảo vật giải nhiệt.
Hiên Viên Thiệu thở dài, có vài phần thất vọng, chăm chú nhìn Sở Hoan hỏi:
- Sở đại nhân chỉ phát hiện được như vậy sao?
Sở Hoan tỏ ra hổ thẹn, lắc đầu cười khổ:
- Hạ quan ngu muội, cũng hiểu khối đá này hiếm thấy, nhưng thật sự nhìn không ra ngoại trừ tác dụng giải nhiệt, còn có thể có tác dụng gì? À, có lẽ dùng để trang trí, dù sao vật lấy hiếm là quý, đồ quý hiếm như thế này luôn có giá trị tồn tại.
Hiên Viên Thiệu thu hồi quái thạch bạch sắc, lắc đầu nói:
- Kỳ thật lúc trước vừa mới có được nó, bổn tướng cũng chỉ là nghĩ đơn giản là một vật bình thường mà thôi, nhưng một số ít người không rõ lai lịch ba phen mấy bận ám sát bổn tướng, hơn nữa lần trước từ trong miệng một thích khách biết được bọn họ muốn cướp khối quái thạch này. Bổn tướng lúc này mới cảm giác khối đá không tầm thường. Bọn họ người trước ngã xuống, người sau tiến lên, đã bỏ lại hơn mười sinh mệnh, chẳng lẽ chỉ vì một khối đá có tác dụng giải nhiệt thôi sao?
Sở Hoan cau mày nói:
- Đây quả thật là nói không thông. Hiên Viên tướng quân, hạ quan cả gan hỏi một câu, tướng quân vì sao không đem những người đó bắt lại, sau đó nghiêm hình bức cung, ít nhất cũng biết lai lịch của bọn hắn.
Hiên Viên Thiệu lắc lắc đầu, thoạt nhìn có chút mệt mỏi:
- Những người này phụng mệnh làm việc, bọn họ cầm bạc, thay người làm việc, mà ngay cả là ai thuê bọn họ, bọn họ cũng không rõ ràng lắm. Vài lần thẩm vấn, cũng không có manh mối.
Y chắp hai tay sau lưng, ngẩng đầu nhìn trên trời trăng sáng, vẻ mặt mê man nói:
- Người đó làm việc cẩn thận như vậy, tất nhiên không phải là hạng người hời hợt, bổn tướng rất muốn biết đến tột cùng là ai muốn cướp khối quái thạch này từ trên người bổn tướng. Bọn họ muốn đoạt lấy khối quái thạch này là để làm gì?
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quốc Sắc Sinh Kiêu
Sa Mạc
Quốc Sắc Sinh Kiêu - Sa Mạc
https://isach.info/story.php?story=quoc_sac_sinh_kieu__sa_mac