Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Linh Vũ Cửu Thiên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 311
L
inh Vũ Cửu Thiên
Tác giả: Dạ Sắc Phóng Giả
Q.4 - Chương 311
Vì thực hiện kế hoạch của mình, Hàn Phi cần rất nhiều người, trừ bình thường chiêu mộ, thuê ra, mua nô lệ là cách có hiệu quả nhanh nhất. Gia tộc Hàn thị gia tộc sắp dời vào trong thành bảo cũng cần nhiều phó tòng, thị nữ.
Trên Cửu Thiên đại lục, các quốc gia bị cấm buôn bán nô lệ nhưng sự thật là giao dịch tràn ngập mùi máu này chưa từng ngừng lại. Nhiều quốc gia mắt nhắm mắt mở, bởi vì giao dịch kiểu này cung cấp nhiều lao động, nhân tài, nữ nhân giá rẻ cho quý tộc. Có một số quốc gia dựa vào buôn bán người nước khác kiếm lời to.
Người có thể buôn nô lệ ai nấy đều có bối cảnh sâu, sau lưng cửa hàng nào đó đều đứng vật khổng lồ. Chựo nô lệ trong Xuất Vân vệ thành có thể nói lớn nhất trong ba tòa vệ thành, một chủ thành nguyên đế đô. Mỗi ngày tràn đầy lưu manh. Đoàn người Hàn Phi, Hàn Thành Nghiệp, Hàn Bích Tuyền, Hàn Vi Nhi, Lôi tam thiếu gia, Lôi Trọng xuất hiện khiến một số người chú ý.
Dâm tục, tham lam, những người xung quanh nhìn chằm chằm khiến Hàn Bích Tuyền, Hàn Vi Nhi khó chịu. Hàn Bích Tuyền, Hàn Vi Nhi đều che khăn giấu đi dung nhan tuyệt sắc thì tình huống mới đỡ hơn chút.
Đoàn người Hàn Phi, Hàn Thành Nghiệp, Hàn Bích Tuyền, Hàn Vi Nhi, Lôi tam thiếu gia, Lôi Trọng mới đi vài bước thì một tên lấm la lấm lét tới gần, cúi đầu khom lưng cười nịnh nói.
Tên này nói với Hàn Phi:
- Vị đại nhân này, người định mua nô lệ đúng không? Ta biết ở đâu tốt nhất, ta dẫn người đi được không?
Ánh mắt của tên này rất sắc bén, lập tức nhìn ra Hàn Phi dẫn đầu.
Không đợi Hàn Phi đáp lại, Lôi tam thiếu gia, Lôi Trọng ở bên cạnh tức giận quát:
- Cút, chúng ta biết đi đường nào!
Tên kia giật mình, cụp đuôi nhanh chóng chạy đi, phút cuối không quên độc ác trừng Lôi tam thiếu gia, Lôi Trọng.
Phố phường đủ loại người, quảng trường lộ thiên bên ngoài Xuất Vân vệ thành có diện tích rất lớn, trên cỏ dựng lên vô số cái lều. Vài sợi dây thừng cộng với vải vóc là ngăn cách ra từng gian hàng, bên mua bán xem hàng tại chỗ, giao dịch liền tay. Tiếng ồn ào như cái chợ, tiếng kêu la, cò kè mặc cả không dứt bên tai.
Nơi này cách bến tàu bờ sông không xa, những nô lệ bị thuyền vận đến bị dây thừng cột lại như gia súc, có một số bị nhốt trong lồng sắt mặc người chọn lựa, cả nam lẫn nữ già trẻ lớn bé đều đủ cả. Có khuất nhục, tức giận, có bất đắc dĩ, tuyệt vọng nhưng càng nhiều người đã hoàn toàn chết lặng, mặc kệ người ta đánh giá mình.
Nhưng không phải tất cả đều là bán nô lệ, tại đây có nhiều Võ Sĩ mạo hiểm, nghệ nhân lưu lạc, thậm chí là Pháp Sư đê giai ở ven đường tìm một khối dựng lều, bên trên viết năng lực, sở trường của mình, hy vọng có thể tìm chủ nhân nuôi sống.
Hàn Phi đến đây trừ cần mua nhiều nô bộc ra còn hy vọng thuê một số nhân tài hữu dụng. Hiện tại Hàn thị gia tộc quá nhỏ yếu, rất khó hấp dẫn nhân tài trong đế đô gia nhập, dù có cũng chỉ là hạng ba đám thế gia quyền quý chọn sót lại.
Nhưng khi đến đây Hàn Phi mới biết đã suy nghĩ quá đơn giản. Cái chợ to như vậy, đi dạo một ngày chỉ nhìn đã không hết, bên trong quá nhiều người, muôn hình muôn vẻ, muốn tìm nhân tài thích hợp như biển rộng tìm kim.
Lôi tam thiếu gia, Lôi Trọng nói:
- Hàn Phi đại ca, ta quen quản sự một cửa tiệm tên là Nặc Đặc, cửa hàng Nặc Đặc xem như số một số hai tại đây, mỗi ngày cử hành một lần hội đấu giá.
- Thường bọn họ chỉ tiếp đãi khách quen, ta đi tìm hắn để xem có thể được một danh ngạch vào hội đấu giá không, nếu được thì tốt hơn là ở đây tìm lung tung.
Hàn Phi vui vẻ nói:
- Được vậy thì tốt quá rồi, đã làm phiền ngươi.
- Khụ! Hàn đại ca tuyệt đối đừng khách sáo như vậy.
Lôi tam thiếu gia, Lôi Trọng gãi đầu nói:
- Các ngươi đứng tại đây đừng đi đâu, ta sẽ nhanh chóng quay về.
Chờ khi bóng dáng cao to của Lôi tam thiếu gia, Lôi Trọng biến mất trong đám người, nhóm Hàn Phi, Hàn Thành Nghiệp, Hàn Bích Tuyền, Hàn Vi Nhi đi dạo xung quanh.
Chỗ này buôn bán nô lệ cơ bản là nhân tộc, ngẫ nhiên có một số Man tộc, dân bản sứ đại lục diện mạo kỳ lạ. Nghe nói trong tay buôn bán nô lệ loại lớn có giấu nô lệ Thiên Linh tộc, hải tộc, không phải người quen, khách quý thì sẽ không bày ra cho xem. Những tay buôn nô lệ và cửa hàng nô lệ có đội chuyên môn bắt nô lệ, nức tiếng xấu lẫy lừng trên đại lục.
Trước mắt Thiên Linh tộc, hải tộc có quan hệ căng thẳng với nhân loại cũng vì đám bắt nô đội mà ra, đương nhiên quan trọng nhất là vì ngàn năm nay nhân tộc liên tục khuếch trương, tạo thành uy hiếp cho hai tộc.
Đa số nô lệ là vật hy sinh trong chiến tranh hoặc gia tộc bị hủy diệt. Nhân tộc có nhiều quốc gia, giữa các bên mâu thuẫn phân tranh không dứt, có nhiều vương quốc quanh năm chiến tranh, thường hay cướp dân chúng hoặc tù binh nước địch xem như nô lệ buôn bán. Còn có một loại là gia tộc phạm tội lớn bị liên lụy thành nô lệ, những người này tố chất thường rất tốt, đặc biệt là nữ nhân trẻ tuổi trong gia tộc được hoan nghênh nhất chợ.
Hàn Vi Nhi đi bên cạnh Hàn Phi chợt lên tiếng:
- Ca ca nhìn gia đình bên kia kìa, thật tội nghiệp.
Hàn Phi nhìn theo hướng Hàn Vi Nhi chỉ, thấy bên cạnh một lều lớn có một Võ Sĩ sa sút mang theo hai đứa nhỏ đứng đó, trước mặt họ dựng một tấm giấy cứng viết mấy chữ ngoằn nghèo.
Vóc dáng Võ Sĩ vạm vỡ khôi ngô, tuổi chừng ba, bốn mươi, khuôn mặt gầy đen đầy râu, dường như đã rất lâu không cạo rửa. Y phục Võ Sĩ cũ nát, dơ bẩn, tay phải chống cây gậy.
Dù đã sa sút như vậy nhưng mắt Võ Sĩ sáng ngời chất chứa bi thương, tức giận và bất đắc dĩ, lúc nhìn đứa trẻ đứng cạnh mình thì tăng phần thương xót.
Hai đứa trẻ một nam một nữ cuộn mình dưới chân Võ Sĩ mờ mịt nhìn người qua đường. Hai đứa trẻ thanh tú, mặt mũi hơi giống nhau, rõ ràng là tỷ đệ. Nhưng bọn trẻ xanh xao vàng vọt, dinh dưỡng không đầy đủ, bộ dạng bi ai đúng là rất tội nghiệp.
Lòng Hàn Phi máy động, dẫn theo đám người Hàn Bích Tuyền, Hàn Thành Nghiệp, Hàn Vi Nhi đi tới trước mặt Võ Sĩ.
Nhìn nội dung trên miếng giấy cứng, Hàn Phi kinh ngạc hỏi:
- Ngươi là Võ Sĩ đại địa? Đẳng giai gì?
Một Võ Sĩ đại địa dù là làm Dong Binh hay Mạo Hiểm Giả tự do cũng không nên lưu lạc đến mức này, không thể nuôi sống cả hai đứa con của mình.
- Là đại địa cao giai!
Mắt nam nhân trung niên Võ Sĩ lóe tia hy vọng, đáp lời Hàn Phi:
- Ta từng là một Võ Sĩ hải dương, nhưng bị thương nặng đã rớt cảnh giới, và một chân ta bị phế đi nó.
Lúc đầu trong giọng nói của nam nhân trung niên Võ Sĩ chất chứa kiêu ngạo, sau đó càng nói giọng càng trầm:
- E rằng ta không thể làm hộ vệ tùy tùng cho người, nhưng ta có thể làm đạo sư võ kỹ cho người hoặc người nhà của đại nhân. Yêu cầu của ta không cao, chỉ cần có chỗ cư trú để nuôi sống hai đứa trẻ là được rồi.
Thì ra là vậy. Hàn Phi đã hiểu. Nam nhân trung niên Võ Sĩ gặp trắc trở, tuy nhặt về một mạng nhưng gần như phế nhân, gã như thế này đừng nói là không Dong Binh đoàn nào chịu nhận, muốn làm một mình cũng không được.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Linh Vũ Cửu Thiên
Dạ Sắc Phóng Giả
Linh Vũ Cửu Thiên - Dạ Sắc Phóng Giả
https://isach.info/story.php?story=linh_vu_cuu_thien__da_sac_phong_gia