Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Bất Diệt Kiếm Thể
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 154: Quân Mạc Vấn. Thích Giả Sinh Tồn
"K
hông nghĩ tới trong Thần Phong vực, Thiên, Nhân hai đạo dĩ nhiên có thể cùng tồn tại. Nếu là ở Tử Hà tông, kiếm giả Nhân Đạo sợ là sớm đã bị đuổi đi." Dịch Nhược Vũ nhẹ giọng nói.
"Ha ha, vị cô nương này quả nhiên là tuệ nhãn như đuốc."
Nghe thấy thanh âm đó, sáu người Lục Thanh đều sửng sốt quay đầu lại, liền nhìn thấy một thanh niên toàn thân mặc bộ trường bào màu xanh đang đi tới.
"Các hạ là...?" Dịch Nhược Vũ có chút chần chờ nói. Thanh niên này ước chừng khoảng hai lăm, hai sáu tuổi, nhưng nhìn qua lại như không có tu vi gì. Tuy rằng bộ mặt lạnh lùng nhưng khi nói chuyện lại khiến cho người ta có cảm giác thân thiện.
Trên mặt không có biểu tình gì, nhưng vừa nhìn thấy thanh niên này, trong lòng Lục Thanh liền động.
Kiếm Vương trung thiên vị!
Không sai, thanh niên trước mặt này lại là Đại Sư Kiếm Đạo có tu vi Kiếm Vương trung thiên vị. Nếu không phải Lục Thanh đã thành tựu Bán Long Thân, cảnh giới đột phá cùng với khí Phong Lôi hòa hợp nhất thể, cảnh giới đạt tới Kiếm Vương trung thiên vị, nếu không cũng không thể cảm ứng được khí tức tu vi của người này. Khí thuộc tính xung quanh người này dĩ nhiên đã hỗn ngưng nhất thể, bất quá hiển nhiên còn chưa có dung hợp hoàn toàn, vẫn để cho Lục Thanh nhận ra được một tia khí thuộc tính.
Sát Lục khí, người này tu luyện chính là Sát Lục Kiếm Khí. Chân long có thể cảm ứng mọi khí thuộc tính trong trời đất, Lục Thanh vừa cảm ứng liền nhận ngay ra.
Sát Lục Kiếm Khí, thanh niên trước mặt này thuần úy là dùng Sát Lục khí thành tựu Sát Lục Kiếm Khí. Tuy rằng Huyết Sát Kiếm Khí của Sinh Tử môn cũng thuộc Sát Lục Kiếm Khí, nhưng ở bên trong chất chứa chính là Huyết Sát khí, cũng không thể có được Sát Lục khí tinh túy như người này.
Lục Thanh vẫn bất động thanh sắc, cứ như vậy nhìn thanh niên đứng trước mặt. Tuy rằng đối phương là Kiếm Vương trung thiên vị, nhưng Lục Thanh cũng không có gì phải sợ hãi. Thậm chí nếu có động thủ, Lục Thanh cũng nắm chắc tám phầm có thể đem thanh niên này đánh chết.
Bất quá đối với thanh niên trước mặt này, Lục Thanh cũng phải kinh ngạc trong lòng. Thanh niên này nhìn qua cũng chỉ tầm tuổi với mấy người Niếp Thanh Thiên, mà lại đạt tới Kiếm Vương trung thiên vị, tư chất cùng ngộ tính thật sự là khiến người ta phải sợ hãi.
Không biết đối phương tiến đến có dụng ý gì, trong lòng Lục Thanh cũng thầm cảnh giác.
"Tại hạ ở đây nhậm chức quản sự trong phủ vực chủ của Thần Phong vực, hôm nay đi ngang qua thấy sáu vị khí vũ bất phàm mới động tâm muốn kết giao một phen. Không biết các vị là nhân sĩ nơi đâu, ngày thường tại hạ chưa bao giờ thấy qua sáu vị?" Khi nói chuyện, ánh mắt của thanh niên lơ đãng chuyển tới Lục Thanh.
Tuy rằng trên mặt không có biểu lộ gì, nhưng trong lòng thanh niên cũng chấn động không thôi. Cảm ứng dấu vết lực trời đất xung quanh người Lục Thanh, làm cho trong lòng hắn cũng phải cân nhắc một chút.
Đối mắt với thanh niên giới thiệu, Lục Thanh cười nhẹ một tiếng, mở miệng nói: "Chúng ta đến từ Tử Hà tông, chỉ là trên đường đi qua đây thôi, cũng không dám quấy rầy các hạ."
"Tử Hà tông!" Thanh niên kia như rơi vào trầm tư, lát sau hai mắt đột nhiên sáng ngời, mở miệng nói: "Chẳng lẽ là ở ngoài hai nghìn lí, là Tử Hà tông kia."
Gật gật đầu, Lục Thanh nói: "Chính là tông môn chúng ta!"
"Không nghĩ tới sáu vị lại đến từ tông môn cấp Thanh Phàm. Ta thấy sáu vị khí vũ bất phàm, là đệ tử nội tông đi. Nếu không sợ là lộ trình hai nghìn dặm cũng khó có thể đi qua." Trên mặt thanh niên lộ ra vè như kinh dị, lập tức như nghĩ đến cái gì tiếp tục nói: "Nếu sáu vị đã đến Thần Phong vực, chúng ta cũng có duyên gặp nhau, cũng để cho tại hạ tận tình chủ nhà, không bằng để cho tại hạ dẫn đường mang sáu vị đi du lãm một phen. Dù sao trong phạm vi ba nghìn lí cũng chỉ có Thần Phong vực chúng ta là một bán tông vực."
Nghe thanh niên nói như thế, Dịch Nhược Vũ không khỏi trước mắt sáng ngời, mở miệng nói: "Một khi đã như vậy, vậy phải tạ ơn các hạ rồi. Không biết tục danh của các hạ là?"
"Tại hạ Quân Mạc Vấn, gặp qua sáu vị!"
Quân Mạc Vấn!
Trong lòng Lục Thanh khẽ động. Giờ khắc này, hắn lại nghĩ đến nữ tử Kiếm Linh lúc trước gặp trong Ngũ Hành Kiếm Mộ, nàng đã yêu cầu hắn giết môn chủ của Sinh Tử môn: Quân Mạc Lâm.
Quân Mạc Vấn, Quân Mạc Lâm, chẳng lẽ hai người này có quan hệ?
Lúc này trong lòng Lục Thanh cũng trở lên cảnh giác. Nếu như vậy người trước mặt này hẳn là Đại Sư đến từ Sinh Tử môn.
Chẳng lẽ bọn họ biết biết hai gã Đại Sư ở Bích Lạc hải hành động không thành nên mới phái người tới?
Trong lòng Lục Thanh thầm đoán. Hơn nữa người này là tu luyện Sát Lục Kiếm Khí, tuy rằng cùng Huyết Sát Kiếm Khí khác nhau, nhưng không thể nghi ngờ càng thêm tinh túy. Thuộc tính của Kiếm Khí tinh túy mới là đại đạo. Sát Lục Kiếm Khí của người này rõ ràng cao hơn một bậc, chẳng lẽ thực là đến từ Sinh Tử môn.
Lúc này trừ bỏ Lục Thanh, năm người Niếp Thanh Thiên cũng đều không có nhìn ra cái gì dị thường, hoặc là nói tạm thời không nhìn ra. Thanh niên này nói năng rất có lễ độ, giống như thật lòng muốn kết giao với mấy người.
Hơn nữa gần nhất sáu người đúng là đã đi được một nửa lộ trình, cũng nên nghỉ ngơi tu dưỡng hai ngày, tẩy đi bụi đất đi đường. Mà nói đến thì bán tông vực cũng mới lạ, cả sáu người đều cảm thấy tò mò, dừng lại xem như là một loại lịch lãm đi.
Lúc này, sáu người liền cùng với Quân Mạc Vấn đi sâu vào trong Thần Phong vực.
Tuy rằng tất cả mọi người vẫn duy trì cảnh giác với xung quanh, nhưng bất tri bất giác Dịch Nhược Vũ lại đắm chìm trong lời nói của Quân Mạc Vấn, nghe hắn giới thiệu về một ít lò rèn, quầy hàng, phủ đệ, đại điện.
Đây là do hồn thức cường đại của Đại Sư cảnh giới Kiếm Hồn ảnh hưởng. Lục Thanh thầm cười lạnh trong lòng, tuy rằng dáng vẻ của Quân Mạc Vấn đường đường, khí chất bất phàm, nhưng muốn nhanh như vậy hấp dẫn Dịch Nhược Vũ cũng không phải dễ dàng như vậy.
Ánh mắt hơi đổi lại nhìn sang Long Tuyết, Lục Thanh phát hiện, ánh mắt Long Tuyết vẫn rất thanh minh. Trong mắt nàng hàn ý thậm chí còn sâu sắc hơn phía trước một tầng.
Giống như cảm nhận được ánh mắt Lục Thanh, Long Tuyết quay đầu lại, hung hăng trừng mắt một cái với hắn.
Có chút bất đắc dĩ quay đầu đi, Lục Thanh phát hiện chính mình tựa hồ có chút cố ý chú ý tới biểu hiện của Long Tuyết. Trên người Long Tuyết, tựa hồ vẫn che đậy một tầng sương mù thật dày, đem bộ mặt thật ẩn dấu sâu vào trong đó, cản trở mọi ánh mắt tìm kiếm.
Bất quá Lục Thanh không có chú ý tới, khoảnh khắc hắn quay đầu đi, khóe miệng Long Tuyết lộ ra một nụ cười kinh diễm, bất quá chỉ trong nháy mắt đôi mi thanh tú lại nhíu lại, trong mắt một lần nữa tràn ngập hàn ý lạnh lẽo.
Bảy người đi cùng một chỗ nhất thời hấp dẫn rất nhiều ánh mắt xung quanh. Ở chỗ người dân săn bắn bình thường thì hoàn hảo, còn ánh mắt một số kiếm giả nhìn về phía họ đầy vẻ sỗ sàng, đại bộ phận đều tập trung ở bao kiếm sau lưng sáu người Lục Thanh.
Vì tránh đi một ít phiền toái, lúc trước khi đi ngang qua Nhược Thủy môn, sáu người liền đem thanh kiếm đeo sau lưng dùng bao vải bọc lại. Hơn nữa lúc ở Linh Thú Sơn Mạch giết chết sáu gã Kiếm Chủ cảnh giới Giả Hồn, cùng với năm nữ đệ tử của Nhược Thủy môn, tổng cộng sau lưng sáu người là mười sáu thanh Thần Kiếm. Nhiều thanh kiếm như vậy, cho dù dùng bao vải bọc lại vẫn khó tránh khỏi người chú ý, ngờ vực vô căn cứ.
Huống chi, những thanh kiếm sau lưng mỗi kiếm giả đều có phản ứng rất nhỏ, nhìn ra bao vải sau lưng sáu người Lục Thanh không đơn giản.
Bất quá đám kiếm giả tựa hồ chần chờ cái gì, ánh măt tập trung vào sáu người Lục Thanh nhưng không có ai cầm đầu ra tay.
Hàng năm sinh hoạt tai Thần Phong Vực, những kiếm giả của Thiên, Nhân hai đạo đều rất xảo quyệt. Bọn họ cũng không cho rằng bảy người Lục Thanh là tay chói gà không chặt, ít nhất bọn họ cũng nhìn không thấu tu vi cả bảy người. Tuy rằng không cảm thụ được một chút Kiếm Nguyên dao động, nhưng bọn họ vẫn không dám xem thường, một khi không phải thì đúng là chết không chỗ chôn.
Mà bảy người bình tĩnh như thế, có thể chứng minh một chút, bảy người này cũng không dễ trêu chọc.
Đối với nhìn trộm xung quanh, sáu người Lục Thanh cũng không để ý. Lục Thanh nhìn về Quân Mạc Vấn phía trước đang dẫn đường, thấy hắn như không phát hiện ánh mắt ở xung quanh, vẫn như trước nhất tâm giới thiệu chuyện vật xung quanh.
Nhưng mà, ngay tại lúc đó, chung quanh đám người bắt đầu xôn xao lên.
"Mau, đi tới Thần Phong các, nơi đó muốn bán đấu giá một viên Thú Đan ngũ giai!" Một kiếm giả vận khởi Kiếm Nguyên quát to. Lần này đám người như vỡ òa hướng tới phía Đông Nam Thần Phong vực mà đi.
"Hỗn đản, cút ngay cho lão tử!"
Một đại hán lưng đeo một thanh kiếm to lớn cước bộ vội vàng, thân hình nhảy lên liền đạp lên bả vai một trung niên kiếm giả bay vọt qua.
"Muốn chết!" Không đợi trung niên kiếm giả có động tác, ở bên cạnh một gã kiếm giả mặt mày dữ tợn quát một tiếng, lăng không điểm ra một chỉ. Nhất thời một đạo Kiếm Khí hệ Kim sắc bén dài bốn trượng bắn ra, lập tức đem thân hình đại hán kia chẻ thành hai nửa, máu tươi tán loạn đầy trời. Nhưng lại không có ai đi quản đến, nhiều nhất cũng chỉ có ngươi hơi lộ vẻ đồng tình, rồi liền theo đám đông bước nhanh tới Thần Phong các.
"Này...!" Dịch Nhược Vũ có chút kinh ngạc nói.
Khẽ cười một tiếng, Quân Mạc Vấn nói: "Ở bán tông vực chính là như vậy, chỉ cần ngươi có thực lực liền có thể tùy ý giết chóc, không ai sẽ đi quản ngươi. Chỉ có thực lực cường đại, ở trong này mới có thể đạt được địa vị, có được nơi có nguyên khí trời đất sung túc để tu luyện, cùng với các loại lợi ích."
Dừng một chút, Quân Mạc Vấn lại tiếp tục nói: "Ở đây, kiếm giả Nhân Đạo phần lớn thoải mái hơn kiếm giả Thiên Đạo. Rất nhiều kiếm giả Thiên Đạo khi mới tới đều tự giữ thân phận, miệng đầy Thiên Đạo luân hồi, hành sự theo nguyên tắc. Nhưng sau một thời gian, khi mà cơ hồ kiếm giả Thiên Đạo chết sạch mới có người tỉnh ngộ lại. Kỳ thật nhược nhục cường thực, thích giả sinh tồn cũng là quy tắc của Thiên Đạo.
"Nhược nhục cường thực, thích giả sinh tồn!" Ánh mắt Dịch Nhược Vũ lộ ra vẻ mê hoặc lẩm bẩm nói.
Bất Diệt Kiếm Thể
Quyển 3: Ngũ Hành Kiếm Mộ
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Bất Diệt Kiếm Thể
Thập Bộ Hành
Bất Diệt Kiếm Thể - Thập Bộ Hành
https://isach.info/story.php?story=bat_diet_kiem_the__thap_bo_hanh