Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thông Thiên Chi Lộ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 366: Mảnh Vỡ Diệu Thụ
L
úc đó Ngụy Tác còn số linh thạch hơn cả một tiểu hình tông môn, gặp thứ có thể đề thăng thực lực thì không đời nào chịu bỏ qua.
"Ba mươi lăm vạn hạ phẩm linh thạch." Nhìn sang quý tân thất của bạch bào thanh niên, Ngụy Tác bình tĩnh như thường tăng thêm năm vạn hạ phẩm linh thạch.
"Bốn mươi vạn hạ phẩm linh thạch." Bạch bào thanh niên cũng nhìn sang quý tân bao sương của gã rồi trả giá.
"Bốn mươi năm vạn hạ phẩm linh thạch." Giọng Ngụy Tác lãnh tĩnh bình đạm vang lên.
"Được lắm." Bạch bào thanh niên khẽ vuốt bạch sắc tiểu ấn, nói với bạch sắc kỳ lân rồi mỉm cười, "Một trăm vạn hạ phẩm linh thạch."
Một trăm vạn hạ phẩm linh thạch?
Cả phách mại hội trường vang lên tiếng hít hơi lạnh.
Trong phách mại hội trường, không mấy ai có hơn một trăm vạn linh thạch, kiểu trả giá đối phương hô bốn mươi lăm vạn hạ phẩm linh thạch thì tăng thành một trăm vạn này khiến tâm thần quá chấn động, khiến tuyệt đại đa số rùng mình.
"Y điên hả? Cố mua làm gì?" Lục bào lão đầu ban nãy còn hung hăng, rõ ràng cũng giật mình.
Ngụy Tác giật giật chân mày, hơi chần chừ rồi cũng lên tiếng: "Một trăm mười vạn hạ phẩm linh thạch."
"À, dám theo hả?" Bạch bào thanh niên mỉm cười thú vị, không hề dừng lại, "Hai trăm vạn hạ phẩm linh thạch."
Bạch sắc kỳ lân lơ lửng trước mặt há miệng định khuyên nhưng bạch bào thanh niên đã lên tiếng thì khí linh như nó không nói gì nữa.
"Hai trăm vạn hạ phẩm linh thạch?"
"Ngụy Tác, đừng mua, y là kẻ điên, hai trăm vạn hạ phẩm linh thạch mua những thứ khác có ích cho Hắc thủy liên cộng lại thì hơn nhiều khối Thâm thủy quỳnh ngọc này."
Thấy bạch bào thanh niên đưa ra cái giá kinh nhân như thế, toàn trường lặng ngắt, Ngụy Tác biến sắc, không tăng giá thêm. Ngay cả lục bào lão đầu cũng kêu lên.
"Y có lai lịch gì? Dù là Kim đan kỳ đại tu sĩ cũng không thể vung vít linh thạch như thế."
Lục bào lão đầu kêu lên oa oa, Thâm thủy quỳnh ngọc được đưa vào quý tân thất của bạch bào thanh niên.
"Cấm chế của Vương gia thương hành được lắm, tu sĩ bên ngoài không cảm giác được khí tức trong quý tân bao sương, hợp cho ta luyện hóa khối Thâm thủy quỳnh ngọc."
Nhìn Thâm thủy quỳnh ngọc còn cao hơn mình, bạch bào thanh niên mỉnh cười, đỉnh đầu rực lam sắc hà quang có điểm xuyết điểm điểm ngân quang như tinh hải mênh mông, trong đó có một thân thể khổng lồ như muốn thò ra.
Không đợi thân thể đó hiện lên, lam sắc hà quang cuốn lấy như há miệng, nuốt Thâm thủy quỳnh ngọc còn lớn hơn bạch bào thanh niên, chát một tiếng, Thâm thủy quỳnh ngọc như bị cắn vỡ, trực tiếp bị lam sắc hà quang chuyển hóa thành nguyên khí, tràn vào thể nội bạch bào thanh niên.
Chỉ thoáng sau, lam sắc hà quang thu lại, Thâm thủy quỳnh ngọc bị bạch bào thanh niên thôn tính!
Từng làn nguyên khí không thuần từ lỗ chân lông bạch bào thanh niên chảy ra, như thể y đang bài trừ tạp vật trong Thâm thủy quỳnh ngọc.
Cùng lúc, thủy linh khí tức trên mình thanh niên không ngừng tăng trưởng.
Thanh niên này tựa hồ có thể trực tiếp dùng phương thức này tu luyện, tốc độ tu luyện cũng cực kỳ kinh nhân!
...
"Bảo chúc quả, linh quả rất có ích cho Dương chi điểu kết đan. Ngụy Tác, phải mua."
"..."
"Một vạn năm nghìn hạ phẩm linh thạch."
"Hai vạn hạ phẩm linh thạch."
Trong lúc bạch bào thanh niên thân bí trực tiếp luyện hóa Thâm thủy quỳnh ngọc tại quý tân bao sương trung thì từng món một được đưa ra. Ngụy Tác dùng hai vạn hạ phẩm linh thạch mua được Bảo chúc quả.
"Tiếp theo là ba dị bảo lạ, không biết là thế nào đây."
Ngụy Tác không biết bạch bào thanh niên trực tiếp tu luyện tại quý tân bao sương, mục quang lại nhìn lên quyển lụa trắng.
Phách mại hội trường xuất hiện ba đệ tử Vương gia thương hành bưng ba ngọc bàn đi ra.
"Sau đây là ba dị bảo tuy không biết công dụng nhưng thập phần huyền diệu." Giọng nữ tu chủ trì lại vang lên.
"Hóa ra dị bảo lạ là không giám định được công dụng nhưng sẽ có điềm lạ." Ngụy Tác thấy trong ba đĩa ngọc là một viên châu hai màu đen trắng, một mảnh vỡ màu trắng ngần và một miếng kim sắc tinh kim hình vuông vẽ hình cánh hoa.
"Hả?" Nữ tu vừa lên tiếng, bạch bào thanh niên vốn nhắm mắt bài trừ thể nội tạp chất lại mở bừng mắt. Môn công pháp đó của y tựa hồ có thể dừng bất cứ lúc nào mà không hại gì.
"Đây là một viên châu vô danh, thiên hỏa lô và địa hỏa lô tối đỉnh giai cũng không nung chảy được..."
"Đây là..."
Nữ tu diễm lệ lại giới thiệu viên ngọc cỡ mắt rồng đựng trong đĩa ngọc nhưng lục bào lão đầu và bạch sắc kỳ lân trong bao sương của bạch bào thanh niên chỉ nhìn mảnh vỡ màu trắng nhạt cỡ ngón tay trong đĩa. Cả hai khí linh run lên.
"Thế nào, ngươi biết là thứ gì hả??" Trong hai quý tân bao sương, Ngụy Tác và bạch bào thanh niên, đồng thời hỏi lục bào lão đầu và bạch sắc kỳ lân một câu.
Mảnh vỡ trong đĩa ngọc trông như chất ngọc nhưng có vân gỗ, vòng năm tuổi cực kỳ đặc biệt.
"Đây là..." Lục bào lão đầu hít sâu một hơi không dám khẳng định, nhìn chằm chằm mảnh vỡ: "Ta không dám khẳng định, đợi nghe giới thiệu đã."
Ở bên kia, bạch sắc kỳ lân uy thế kinh nhân, vương giả khí tức ràn rạt mãnh liệt gào lên, "Không sai đau, là mảnh vỡ Diệu thụ! Chủ nhân, dù dùng cách nào cũng phải lấy được!"
"Ngươi biết là gì chăng?"
"Không biết."
Lục bào lão đầu không biết viên ngọc đen trắng, tâm tư lão cũng không để ở đó. Tu đạo giới thiếu gì thứ lạ lùng, Ngụy Tác không muốn lãng phí linh thạch, viê ngọc được một tu sĩ dùng ba vạn hạ phẩm linh thạch mua được.
"Vật này có chất liệu và đặc tính giống linh thạch, có toát ra linh khí tinh thuần nhưng rất khó dùng chân nguyên rút lấy linh khí, lại có vân gỗ và đường kẻ năm tuổi, không giống phù văn do tu sĩ luyện chế, tựa hồ do nhiên sinh thành, có lẽ là thứ hình thành trong linh thạch khoáng mạch..."
"A!" Nghe nữ tu diễm lệ giới thiệu, lục bào lão đầu giật mình, kêu lên chưa từng có ai, "Đây đâu phải thứ hóa sinh từ linh thạch khoáng mạch! Rõ ràng là mảnh vỡ Diệu thụ! Ngụy Tác, kiểu gì cũng phải mua được!"
"Mảnh vỡ Diệu thụ, là cái gì?" Lục bào lão đầu giá phản ứng như thế khiến Ngụy Tác biết vật này phi phàm, thần sắc ngưng trọng hỏi.
"Không biết, vật này là gì thì tu đạo giới thời ta, thậm chí thượng cổ tu đạo giới cũng không ai biết hay định luận! Chỉ có truyền thuyết rằng có thể là mảnh vỡ tiên cấp đỉnh giai pháp bảo của viễn cổ đại năng." Lục bào lão đầu rung rung lục quang trên mình như vì tâm tình kích động mà cháy lên. "Nhưng vật này mà có dược dịch đặc chế và chân nguyên tế luyện thì sẽ liên miên hóa thành linh khí, mười mấy năm mới khô kiệt, trong thời gian này sẽ tăng được tốc độ tu luyện. Từng có tu sĩ đoán rằng vì là mảnh vỡ tiên khí, bình thường ngưng kết nhiều linh khí, bất quá vật này cực hiếm, mấy vạn năm mới có vài mảnh. Ta từng có một chủ nhân thích nghiên cứu những thứ cổ quái và điển tịch, tuy chưa từng có thứ này nhưng tìm được miêu tả và cách luyện hóa. Nghe nói tu sĩ từng lấy được mảnh vỡ Diệu thụ đều ít nhất cũng luyện đến Thần huyền cảnh! Như thế đủ thấy lợi hại!"
"Mảnh vỡ Diệu thụ, lại kỳ diệu như thế, có thể duy trì mười năm, mười sáu năm, tương đương với tăng tiến tốc độ tu luyện, là bảo vật vô giá? Môn công pháp đó có thể luyện hóa? Ta quyết lấy." Cùng lúc, bạch bào thanh niên nghe rõ lời bạch sắc kỳ lân giải thích, mục quang nhìn chằm chằm vào mảnh vỡ trắng toát nhỏ xíu, đích khí tức vô thượng tôn quý lại bá đạo toát lên.
"Vật này, giá khởi điểm một vạn hạ phẩm linh thạch."
"Một vạn năm nghìn hạ phẩm linh thạch." Nữ tu vừa dứt lời, có người ra giá ngay.
"Hai vạn..."
"Ba vạn hạ phẩm linh thạch."
Đến ba vạn hạ phẩm linh thạch thì phách mại hội trường không còn ai tăng giá nữa.
"À!" Bạch bào thanh niên định ra giá thì giọng Ngụy Tác vang lên, "Ba vạn năm nghìn hạ phẩm linh thạch."
"Năm vạn hạ phẩm linh thạch." Bạch bào thanh niên nhạt giọng.
"Y lại ra giá! Thứ có thể tăng tốc độ tu luyện thì linh thạch không mua được, Ngụy Tác, nhất định phải mua đứt." Lục bào lão đầu điên cuồng kêu lên.
"Mười vạn hạ phẩm linh thạch." Ngụy Tác gật đầu.
"Một trăm vạn hạ phẩm linh thạch." Bạch bào thanh niên cười lạnh.
"A, y điên hả, vừa tiêu một trăm vạn hạ phẩm linh thạch, hiện tại lại thêm một trăm vạn hạ phẩm linh thạch mua mảnh vỡ này?"
"Mảnh vỡ này là bảo vật sao?"
"Tốt mấy cũng là mảnh vỡ. Nếu là linh thạch linh khí kinh nhân thì đã bị chủ nhân dùng rồi, còn mang ra đấu giá làm gì. Đầu óc y có làm sao không?"
Cả phách mại hội trường sôi lên.
Ngụy Tác nhíu mày, ban nãy là một món đề cao uy năng pháp bảo phòng ngự thì gã nhượng bộ, còn thứ trực tiếp đối hữu dụng với tu vi là căn cơ của tu sĩ nên gã không thể nhường.
"Một trăm linh một vạn hạ phẩm linh thạch." Gã lãnh cất giọng.
"Muốn chết!"
Bạch bào thanh niên mắt lóe lệ mang, lạnh giọng: "Một trăm năm mươi vạn hạ phẩm linh thạch."
"Một trăm năm mươi mốt vạn hạ phẩm linh thạch."
"Hai trăm vạn hạ phẩm linh thạch." Bạch bào thanh niên không đổi giọng, nhưng khí tức lại hình thành một cái miệng, như muốn nuốt chửng tất cả.
"Hai trăm linh một vạn hạ phẩm linh thạch."
"Oành!"
Ngụy Tác đlên tiếng, nhiều tu sĩ trong trường suýt nữa đứng dậy. Hiện tại ai cũng khẳng định, Ngụy Tác và danh bạch bào tu sĩ đang con gà tức nhau tiếng gáy.
"Lý tiền bối, một đệ tử của tiến bối nói là có việc gấp, đưa một phong mật đến. Lý tiền bối có đọc không?"
"Đưa vào."
Một đệ tử Vương gia thương hành đưa hồng sắc chỉ phù vào bao sương của Ngụy Tác.
"Hải Tiên tông có việc gấp cần ta về? Là việc gì?"
Chân nguyên dồn vào, hồng sắc chỉ phù cháy lên trong tay Ngụy Tác thì sắc mặt gã hơi biến đổi. Gã ở đây, chỉ Trương Hàn Lâm biết, tấm truyền tấn chỉ phù là do y đưa đến.
"Ba trăm vạn hạ phẩm linh thạch!"
Giọng bạch bào thanh niên lại vang lên.
Ngụy Tác biết việc không nghiêm trọng thì Trương Hàn Lâm không đưa tin vào nên sau khi chớp mắt, gã nói dứt khoát: "Năm trăm vạn hạ phẩm linh thạch!"
-o0o-
Thông Thiên Chi Lộ
Tác giả: Vô Tội
------oo0oo-----
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thông Thiên Chi Lộ
Vô Tội
Thông Thiên Chi Lộ - Vô Tội
https://isach.info/story.php?story=thong_thien_chi_lo__vo_toi