Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Phù Thiên Ký
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 362: Diễn Kịch
...
Sau vài giây bất động, Thác Đán rốt cuộc cũng lấy lại năng lực phản ứng. Một lời không nói thêm, ngay tức khắc, cô bé phóng người lên không trung, bằng tốc độ nhanh nhất có thể bay thẳng về hướng phủ thành chủ.
...
Quãng đường ngắn ngủi cộng thêm việc phi hành tối đa, chẳng mất bao lâu thì thân ảnh Thác Đán đã hiện ra ngay trước cửa lớn phủ thành chủ.
Do cô bé vẫn thường xuyên ghé qua nên bốn tên hộ vệ vừa nhìn thấy thì liền nhận ra ngay. Thế là không ai bảo ai, cả bọn đồng loạt hướng cô bé chào hỏi:
“Thác Đán tiểu thư”.
“Thác Đán tiểu thư”.
...
Nở nụ cười thiện chí, một tên trong số đó lên tiếng: “Tiểu thư là đến...”.
Hắn vừa mới nói được bấy nhiêu thì ở phía đối diện, Thác Đán đã như một mũi tên chạy băng qua, chớp mắt đã lọt vào bên trong phủ.
“Này...”.
Trước hành động bất ngờ ấy, bốn tên hộ vệ ngươi nhìn ta ta nhìn ngươi, nhất thời chưa biết xử trí ra sao.
“Ba Đồ, có cần báo lại với Đa đại nhân không?”. – Chần chừ giây lát, một tên chợt nói.
Được hỏi, tên gọi Ba Đồ thoáng nghĩ rồi lắc đầu: “Chắc không có gì đâu. Thác Đán tiểu thư là con gái của Thác Bất Thế tướng quân, lại là bằng hữu thân thiết nhất của tiểu công chúa, hẳn là có chuyện gì gấp thôi...”.
“Ngươi nói cũng phải. Lúc trước tiểu công chúa cũng đã từng căn dặn Thác Đán tiểu thư có thể tự do ra vào phủ”.
“Thôi, chúng ta trở lại vị trí của mình đi”.
“Ừ”.
“Ừ”.
...
Vài phút trước đó, bên trong phủ, cách tòa chính điện không xa.
Giữa một căn phòng rộng rãi, trên chiếc giường lớn, cũng chính là nơi hôm qua tiểu công chúa Lạc Lâm đã nằm lại trong tình trạng hôn mê bất tỉnh để cho Độc Cửu khám chữa trước khi được tỷ tỷ mình đưa về căn nhà nhỏ giữa vườn hoa anh đào ở Lạc Hoa Viên.
Lại nói, căn phòng rộng rãi này vốn chẳng xa lạ gì với tiểu công chúa Lạc Lâm, trái lại, cô bé rất thân thuộc với nó. Cùng với căn nhà ở Lạc Hoa Viên, nơi đây cũng đồng thời là chỗ ở riêng của cô bé.
So với hôm qua thì hôm nay, căn phòng vẫn như cũ, giống mọi khi. Từng món đồ vật lẫn vị trí của chúng, toàn bộ đều không có gì khác. Thay đổi duy nhất chỉ có mỗi yếu tố con người. Nếu như hôm qua chỗ này cùng lúc hiện diện tới tận bốn nhân vật lớn của Đại La với một bầu không khí trầm lặng pha chút căng thẳng thì hôm nay, đại nhân vật chỉ có mỗi mình tiểu công chúa Lạc Lâm giữa một khoảng không gian an nhàn thư thái mà thôi.
Vị trí của tiểu công chúa hiện giờ đúng là cũng ở trên giường, tuy nhiên, thay vì nằm mê man bất động thì cô bé lại đang trong tư thế nửa nằm nửa ngồi, đầu ngã ra sau, hai chân vắt chéo, bàn chân lắc lư qua lại, bộ dáng phải gọi là vô cùng nhàn hạ.
Đây nào có chút gì giống với người đang bị trọng thương, tính mạng nguy kịch như lời tì nữ Minh Thố tộc Bô Bô đã nói với Thác Đán chứ?
Rõ ràng là đang nằm hưởng thụ thì đúng hơn.
Cứ nhìn điệu bộ của tiểu công chúa lúc này liền biết, chân có người đấm, vai có người xoa bóp, miệng há ra thì có người bỏ đồ ăn vào,..., quả thực một ngón tay cũng chẳng cần động a.
“Mịch Mịch, màu đen”. – Trong bộ đồ ngủ rộng thùng thình màu hồng phấn, tiểu công chúa Lạc Lâm vừa nhai nhoàm nhoằm vừa nói.
Đối tượng trong lời lời nói của cô bé cũng không xa xôi gì mấy, nàng ở ngay cạnh chiếc giường thôi. Giống như Bô Bô, thân phận của nàng cũng chỉ là một tì nữ.
Như đã quen việc, ngay khi vừa nhận được yêu cầu của tiểu công chúa, Mịch Mịch liền đem chiếc bánh đang cầm trên tay đặt lại xuống đĩa, kế đó thì cầm lên một miếng trái cây màu đen đã được cắt gọt sẵn, đưa đến bên miệng cô bé.
“Nhoàm nhoằm... Nhoàm nhoằm...”.
“... Ừm... Mùi vị của trái này vẫn là ngon nhất”.
“Mịch Mịch, cắt thêm một trái nữa đi”.
“Vâng, thưa tiểu công chúa”.
Hết mực nhu thuận, Mịch Mịch lập tức vươn tay về phía giỏ trái cây đang đặt trên chiếc ghế gần đó, cầm lấy dao rồi đem nó cắt gọt.
Có vẻ đã quen tay nên chẳng mất bao lâu thì nàng đã làm xong. Cầm lên một miếng nhỏ, nàng lại lần nữa đưa đến bên miệng vị tiểu chủ nhân của mình.
Đúng lúc này, từ ngoài cửa, một giọng nói gấp truyền vào:
“Tiểu công chúa, Thác Đán tiểu thư tới rồi!”.
Vừa nghe tì nữ bẩm báo xong, tiểu công chúa Lạc Lâm lập tức hồi âm: “Ta biết rồi!”.
Nói đoạn, cô bé nhanh tay chộp lấy miếng trái cây vẫn còn nằm ở chỗ Mịch Mịch, cho luôn vào miệng nhai vội.
“Ực”.
“Mịch Mịch, La La, Sa Sa! Mau dọn mau dọn nhanh lên!”.
...
“Cái ghế này nữa! Mau!”.
...
“Còn có mấy mảnh vụn này nữa, nhanh dọn hết đi!”.
...
Trong khi phân phó cho ba tì nữ “phi tang chứng cứ”, Lạc Lâm cũng đồng thời đem bộ đồ ngủ của mình cởi ra, lấy một bộ khác thay vào.
Không thể không nói, bộ đồ vừa mới được thay vào này, hình dáng của nó trông khá là thảm hại. Ngoài mấy vết rách thì còn có máu me loang lổ, nhất là tại vị trí nơi ngực, toàn bộ đều bị máu nhuộm hết cả...
Sau một hồi vội vội vàng vàng, Lạc Lâm rốt cuộc cũng đem bản thân ngụy trang xong. Cô bé nhảy lên giường, nằm xuống, đang định kéo chăn thì động tác chợt ngưng lại. Hướng tì nữ của mình, cô bé gọi:
“Mịch Mịch, mau qua đây”.
Mịch Mịch vừa đến, cô bé liền bảo: “Đưa tay ra, xắn tay áo lên”.
Mặc dù còn chưa hiểu đầu cua tai nheo ra sao nhưng Mịch Mịch cũng vội vàng làm theo. Chấp hành vô điều kiện trước chủ nhân là bổn phận của tì nữ như nàng.
Cũng không để nàng phải đợi lâu, thời điểm tay áo nàng vừa được xắn lên thì Lạc Lâm liền hành động. Với một chút linh lực bao bọc trên đầu ngón trỏ, cô bé đem nó đặt lên cổ tay Mịch Mịch, rạch ngang một đường.
“Mịch Mịch, để máu chảy lên áo ta đi”.
...
“Được rồi, nhiêu đây đủ rồi”.
Vừa kéo chăn lại Lạc Lâm vừa căn dặn tì nữ:
“Mịch Mịch, La La, Sa Sa, các ngươi phải giữ mồm giữ miệng đấy! Nếu để Thác Đán phát giác thì ta sẽ trừng phạt các ngươi!”.
...
Lạc Lâm nằm xuống chưa bao lâu thì từ bên ngoài, thân ảnh Thác Đán đã chạy tới. Nét lo lắng hiện rõ trên mặt, cô bé khẩn trương đưa tay đập cửa.
“Lạc Lâm! Lạc Lâm!”.
Bên trong, Mịch Mịch vốn đã chuẩn bị sẵn nên ngay khi vừa nghe tiếng gọi thì liền đi ra mở cửa. Chỉ là ý định của nàng còn chưa kịp thực hiện thì cánh cửa đã bị người phá hỏng. Khỏi phải nói, ra tay hiển nhiên chính là Thác Đán. Trong lòng cô bé hiện đang hết sức nôn nóng, căn bản là không đợi được nữa. Chỉ tội cho Mịch Mịch, do chẳng hề phòng bị nên thời điểm cánh cửa bị đánh bay vào thì nàng cũng bị dư lực đả thương.
Nếu là bình thường, Thác Đán có lẽ sẽ hướng Mịch Mịch xin lỗi rồi giúp nàng kiểm tra chữa trị gì đấy, tuy nhiên, vào lúc này thì không. Cô bé chẳng có thời gian, hay nói đúng hơn là chẳng có lòng dạ đâu để làm mấy việc đó. Hết thảy sự quan tâm của cô bé đều đã đổ dồn lên người bằng hữu tốt nhất của mình cả rồi.
“Lạc Lâm!”.
Thác Đán như một mũi tên lao thẳng đến bên giường, một bộ cuống quít: “Ngươi sao rồi Lạc Lâm?! Mở mắt ra nhìn ta đi! Ta là Thác Đán đây!”.
“Trời đất! Thác Đán ngươi có cần phải lay ta như vậy không? Ta đang ‘bị trọng thương’ a!”. – Đấy là mấy lời Lạc Lâm vừa nói, nhưng thay vì ra khỏi miệng thì cô bé chỉ có thể âm thầm thốt lên.
Biết sao được, cô bé hiện đang ‘bị trọng thương’ mà, nói lớn thì đâu có phù hợp.
“Khục khục...”.
Bày ra dáng vẻ ốm yếu bệnh tật, Lạc Lâm ho lên mấy tiếng.
“Lạc Lâm...”.
“Ưm...”.
Hai mắt chầm chậm hé mở, Lạc Lâm vô lực mở miệng: “Thác Đán... Là ngươi hả?”.
“Ừ ừ, là ta đây...”.
“Ta tưởng... Ta tưởng ngươi sẽ không chịu nhìn mặt ta nữa”.
“Không có”. – Thác Đán lắc mạnh đầu – “Ngươi là bằng hữu tốt nhất của ta, ta sao có thể không nhìn mặt ngươi được chứ”.
“Khục khục... Thác Đán, đỡ ta ngồi dậy đi”.
“Được”.
Vừa đáp ứng, Thác Đán ngay lập tức luồn tay qua cổ Lạc Lâm, loáng một cái đã đem đối phương dựng dậy, động tác dứt khoát và mau lẹ cực kỳ.
Thế nhưng cũng chính bởi sự mau lẹ và dứt khoát đó mà người được nâng đỡ là Lạc Lâm đã phải trợn mắt ra nhìn. Cô bé bị bất ngờ a!
Cái gì đây? Có cần phải mạnh tay như vậy không? Cô bé đang là người bệnh, đang bị trọng thương đấy!
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Phù Thiên Ký
Bắc Hải Minh Chu
Phù Thiên Ký - Bắc Hải Minh Chu
https://isach.info/story.php?story=phu_thien_ky__bac_hai_minh_chu