Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Tinh Thần Châu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 359: Không như ý
L
ời này vừa nói ra khỏi miệng, xung quanh không khỏi "ồ" lên!
Dược Thiên Sầu thế nhưng lại đáp ứng đơn đấu cùng chưởng môn Đại La Tông La Kình Thiên. Chẳng lẽ Dược Thiên Sầu cảm thấy tu vi của mình có thể đối kháng được với Độ Kiếp trung kỳ La Kình Thiên hay sao? Chúng nhân phi thường khiếp sợ, thẩm nghĩ Dược Thiên Sầu đúng là không biết tự lượng sức mình, một tên điên không hơn không kém!
Tử Y cũng nghe lời thoái lui, hơn nữa trên mặt phảng phất như còn dâng lên một tia hưng phấn. Tuy nàng chưa tận mắt chứng kiến Tất Trường Xuân xuất thủ, nhưng có thể quan khán đệ từ của Thiên Hạ Đệ Nhất Cao Thủ đánh nhau, thì cũng đã thỏa mãn lòng hiếu kỳ của nàng rồi, nàng phi thường chờ mong.
Đông Phương Trường Ngạo lại nhắn mày, Dược Thiên Sầu này bị Phù Tiên Đảo trục xuất, thật sự đã làm cho trên dưới Phù Tiên Đảo vừa yêu vừa hận. Bất quá, dường như vẫn là yêu nhiều hơn, bời vì hắn đối với Phù Tiên Đảo không có làm ra cái chuyện tình gì quá mức, thậm chí còn được những thế hệ đi trước trên Phù Tiên Đảo rất thưởng thứe, niên kỷ tuy còn trẻ nhưng vừa bước ra Tu Chân giới đã thành danh. Thực lòng thì, đám đệ từ trẻ tuổi cũng lấy hắn làm thần tượng để mà sùng bái.
Đệ tử kiệt xuất như hắn, vốn sẽ được xệp vào trong hàng ngũ đệ tử bồi dưỡng, tin tưởng rằng không bao nhiêu năm sau. Phù Tiên Đào lại sẽ xuất hiện một nhân vật tiếng tăm lẫy lừng Tu Chân giới, khiến cho Phù Tiên Đảo càng thêm vinh quang. Thế nhưng bởi vì chuyện tình Thanh Quang Tông ngày đó, mà Phùng Hướng Thiên dưới sự tức giận đã trục xuất hắn ra khỏi môn phái. Sau khi chuyện này phát sinh, trên Phù Tiên Đảo cũng có rất nhiều người phải tiếc hận ah!
Sau khi tiêu diệt Thanh Quang Tông, Dược Thiên Sầu ở Bách Hoa Cốc tự nghĩ ra Tinh Diễm Hỏa Quyết, dương oai tu chân giới. Chuyện này khiến cho từ trên xuống dưới Phù Tiên Đảo sôi nổi nghị luận, có không ít người lại bắt đầu nhắc tới Dược Thiên Sầu, thậm chí còn đề nghị chưởng môn thu hồi lệnh trục xuất, gọi Dược Thiên Sầu quay về Phù Tiên Đảo.
Vì chuyện này, mà Ma Cừu Cô cũng đích thân tìm đến Phùng Hướng Thiên khuyên giải, Ma Cửu Cô nói: "Lúc trước Dược Thiên Sầu đúng là đã làm sai, nhưng hiện giờ Thanh Quang Tông đã vong. Hơn nữa hắn có công tố giác phụ tử Yến gia với Phù Tiên Đảo. Bời vậy cũng nhìn ra, trong lòng hắn vẫn hoài niệm về Phù Tiên Đảo. Đồng thời, hắn đứng ra tố giác, cũng là có công với cả Tu Chân giới, dựa vào lí do này mà gọi Dược Thiên Sầu quay về Phù Tiên Đảo chính là thỏa đáng nhất."
Bất quá Phùng Hướng Thiên còn băn khoăn, Dược Thiên Sầu ở Bách Hoa Cốc đã giết chết con trai của chưởng môn Đại La Tông. Kết quả, Ma Cửu Cô thực không khách khí nói: "Chuyện này phát sinh, lúc ấy có không ít người đều tận mắt chứng kiến, rõ ràng là bên phía Đại La Tông khiêu chiến trước. Hơn nữa còn nói rõ, bất luận ở phía sau như thế nào cũng không được truy cứu trách nhiệm lên người đối phương, huống chi Dược Thiên Sầu còn lấy ít đánh nhiều. Chỉ riêng cái điểm này, chưởng môn Đại La Tông đã không thể phản bác được rồi."
Ma Cửu Cô còn nói thêm: "Nếu Đại La Tông còn lẳng nhằng chuyện này. Lão thân tự mình đi một chuyến đến Đại La Tông, tìm lão gia hỏa kia nói rõ lý lẽ. Ta cũng không tin tiểu tử La Kình Thiên có tài năng lấy thúng úp voi."
Sau khi khuyên giải một phen. Phùng Hướng Thiên tuy rằng trờ ngại thể diện không có đáp ứng. Nhưng Ma Cửu Cô đã hưóng hắn cam đoan, nàng nhất định sẽ nghĩ ra biện pháp, để cho Dược Thiên Sầu quay về Phù Tiên Đảo mà không gây nên tổn hại gì. Vì thế Phùng Hướng Thiên cũng chấp nhận!
Nhưng khi Phù Tiên Đảo tìm kiếm Dược Thiên Sầu nơi nơi, thì khoảng thời gian này hắn lại giống như biến mất khỏi Tu Chân giới. Thậm chí trên Phù Tiên Đảo có người còn phỏng đoán, Đại La Tông đã tìm ra tung tích của Dược Thiên Sầu, và âm thẳm tru sát hắn rồi.
Nhưng ngày hôm qua, trên Mạo Nhi Đảo đột nhiên truyền ra tin tức nói, Dược Thiên Sầu đã xuất hiện...
Tin tức này nhanh chóng lan truyền ra khắp Phù Tiên Đảo, vì thế Ma Cửu Cô cùng u Tứ Hải trường lão Tu Chân Các, Quan Uy Vũ trường lão Luyện Đan Các và Phí Đức Nam trường lão Vạn Phân Viên đã vội vàng chạy đến tìm chưởng môn.
Lúc ấy Phùng Hương Thiên đang công đạo cho Đông Phưong Trường Ngạo đi làm một số việc. Đột nhiên thấy nhiều người tìm đến cửa giải trình. Theo sau, hai người cũng chấn động, không nghĩ ra Dược Thiên Sầu đã muốn ròi khỏi Phù Tiên Đảo nhiều năm rồi, mà vẫn có sức ảnh hưởng to lớn như thế. Phùng Hướng Thiên cũng không nói hai lời, bời vì chuyện này trước kia vốn đã ngầm đồng ý, huống chi sau khi Dược Thiên Sầu quay về Phù Tiên Đảo, cái môn công pháp Hỏa Quyết kia, mặc kế hắn cống hiến hay không thì cuối cùng vẫn sẽ roi vào trong tay Phù Tiên Đảo. Bời thế, cho nên lập tức phái Đông Phương Trường Ngạo đi giải quyết chuyện này.
Đồng thời, Phùng Hướng Thiên cũng không quên dặn dò Đông Phương Trường Ngạo tùy cơ mà ứng biến. Trước khi Đông Phương Trường Ngạo ròi đi, có hướng mấy người hỏi: "Nếu Dược Thiên Sầu không chịu quay về Phù Tiên Đảo, thì ta phải xử lý như thế nào?"
Đám người nghe vậy nhất thời không khỏi trầm mặc. Bất quá, thiết nghĩ Phù Tiên Đảo chính là Thiên Hạ Đệ Nhất Đại Phái, có kẻ nào mà không muốn gia nhấp tông môn. Nhưng Dược Thiên Sầu người này làm việc thường theo ý thích của mình, nếu hắn không muốn quay về thì phải làm sao bây giờ? Cũng không thể hung hăng ệp buộc hắn đi! Vậy thì còn thiên lý ở đâu nữa.
Trải qua cơn trầm mặc, đột nhiên Ma Cửu Cô khẽ mĩm cười, dường như đã nghĩ ra phương án giải quyết. Ma Cừu Cô nói: "Năm xưa ta đã nhìn thấy hắn khác với người bình thường. Bởi vậy cấp cho hắn chút điểm ân nghĩa. Cũng vì thế mà hắn thiếu ta một lời hứa hẹn. Trường Ngạo, lần này ngươi đi tận lực khuyên hắn quay về, nếu như không xong, thì ngươi hãy hỏi hắn còn nhớ lời hứa hẹn năm xưa với Ma Cửu Cô ta không? Ngươi nói cho hắn biết, Ma Cừu Cô ta muốn hắn đến Phù Tiên Đảo một chuyến, muốn hắn thực hiện lời hứa năm xưa đối với ta!"
Lại có chuyện tốt như vậy sao!
Bởi vậy, Đông Phưong Trường Ngạo lĩnh mệnh chạy suốt đêm tới nơi này. Nhưng mà tình huống xảy ra trước mắt, thật sự là đã nằm ngoài tầm dự tính của hắn. Đông Phương Trường Ngạo vốn chào hỏi Dược Thiên Sầu một phen, chỉ là muốn lúc này hắn đáp ứng quay trở về Phù Tiên Đảo. Nếu Dược Thiên Sầu đồng ý, hiển nhiên cũng đã mang danh phận đệ tử của Phù Tiên Đảo rồi, sự tình ở phía sau thì đã có Ma Cửu Cô ra mặt xử lý, nói vậy thì ngay cà La Kình Thiên cũng không có biện pháp xuất thủ.
Bất quá, dường như có người không biết tự lượng sức mình. La Kình Thiên vừa mới lên tiếng khiêu chiến, nào ngờ Dược Thiên Sầu không nói hai lời, liền đáp ứng ngay. Bây giờ, Đông Phương Trường Ngạo có khổ mà không biết phải nói làm sao? Trận chiến này là trên danh nghĩa cá nhân, Phù Tiên Đảo quả thực không thể nhúng tay vào ah!
Đông Phưong Trường Ngạo cũng không nói thêm gì nữa. Mà lui về phía sau!
Mà lúc này Cừu Vô Oán cũng rất buồn bực, thật sự không biết phải nói cái gì. Kì thực hắn cũng là do Vạn Ma Cung phái đến nghênh đón Dược Thiên Sầu. Bất quá ý niệm cùng Phù Tiên Đảo lại có chút bất đồng, bọn hắn chỉ là đánh chủ ý lên cái công pháp Hỏa Quyết sát nhân vượt cấp của Dược Thiên Sầu mà thôi. Nếu như mòi được Dược Thiên Sầu về Vạn Ma Cung, vậy cũng không sợ không có biện pháp moi thứ này ra.
Bất quá, đúng như Đông Phương Trường Ngạo nói. Hiện giờ kẻ thù bên ngoài xâm lán, cũng không phải thời gian để tranh chấp nội chiến với nhau. Huống chi, vì đối phó với kẻ thù bên ngoài, mà chính ma lưỡng đạo Tu Chân giới đã tạm thời kết mình.
Nếu La Kình Thiên mượn danh nghĩa của Đại La Tông ngang tàng phách lối ở trước mặt Tứ Đại gia Tộc, thì tuyệt đối là đã mạo phạm tới hiệp ước kết mình giữa chính ma lưỡng đạo. Cho nên Cừu Vô Oán mới không hề úy kị, đứng ở bên phía Tứ Đại gia Tộc, mượn chuyện này ủng hộ Dược Thiên Sầu.
Nào ngờ Dược Thiên Sầu, tên điên này lại không cần Tứ Đại gia Tộc bảo hộ, đáp ứng cùng La Kình Thiên đơn đả độc đấu. Chẳng lẽ hắn nghĩ La Kình Thiên cũng dễ dàng bắt nạt giống như Chu Tiên Hiền hay sao? Đúng là tự mình đi tìm đường chết!
Dưới tình huống này, đừng nói là Đông Phương Trường Ngạo, mà ngay cà Cừu Vô Oán cũng không thể nhúng tay vào!
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Tinh Thần Châu
Thiên Sầu
Tinh Thần Châu - Thiên Sầu
https://isach.info/story.php?story=tinh_than_chau__thien_sau