Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đường Chuyên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 342: Lý Thái Nổi Điên
L
ý Thái mặc đồ công tác bốc mùi hôi của cừu, trời còn chưa sáng đã tới Trường An, theo hắn nói, hắn muốn xem xem lũ khốn kiếp trên triều đường có còn chút nhân tâm nào không, mình và sư phụ tám mươi tuổi ngày đêm vất vả vì sự trường tồn của Đại Đường, các ngươi không giúp thì thôi, còn ngáng chân đằng sau, rốt cuộc có ý đồ gì.
Mặt trời mới lên, trong Thái Cực cung tràn ngập ánh sáng, hoạn quan và cung nữ sau khi lau xong cột trụ cuối cùng thì cửa cung mở rộng, hôm nay là đại triều hội, Vân Diệp cầm triều vật đi theo sau Ngưu Tiến Đạt, sắc mặt bình tĩnh, tựa hồ những tin đồ kia chẳng hề liên quan tới mình. Lão Trình, Lão Ngưu hỏi y có đối sách gì, Vân Diệp chỉ cười không đáp, nói là trời sập xuống cũng có người cao hơn chống, lôi một hầu tước nho nhỏ ra làm chi cho mất mặt, Lão Trình, Lão Ngưu rất tán đồng, chuẩn bị xem kịch hay.
Vân Diệp rướn cao cổ không nhìn thấy Lý Thái về Trường An trước một bước, đoán chừng lúc này đang khóc lóc với Trường Tôn thị. Lý Thừa Càn đứng đầu bên quan văn, nhìn Vân Diệp có chút lo lắng, có điều nhìn thấy Vân Diệp dựa lưng vào cột nắm mắt dưỡng thần thì yên tâm, hai mươi tấu chiết của ngôn quan, mười một tấu chiết của quan văn đặt trên bàn của Lý Nhị, ngôn từ khảng khái, ý chí kiên cường như bàn thạch, một lòng muốn trừ nhọt độc cho Đại Đường, mà cái nhọt đọc đó chính là Vân Diệp, không tin dưới muôn vàn mũi tên, y có thể bình an vô sự.
Đám đại lão thực sự Trường Tôn Vô Kỵ, Phòng Huyền Linh, Đỗ Như Hối, Đường Kiệm ai nấy bình thản như không, đám thị lang, chủ quản các bộ thì kẻ nào kẻ nấy hoa chân múa tay, cực kỳ kích động.
Đám huân quý cũng chẳng có hứng thú cãi nhau như thường ngày, trừ Tần Quỳnh, Lý Tịnh, Úy Trì Cung mày nhíu chặt ra thì tất cả làm ra cái vẻ chuyện không liên quan tới mình. Quan văn cắn trả quá dữ dội, huân quý không muốn ứng chiến.
Lễ bái đã xong, không đợi tể tướng báo cáo tình hình thiên hạ với hoàng đế, ngự sự Hoàng Hựu đã lên tiếng trước. Đây là chuyện cực kỳ vô lễ, Hoàng Hựu cũng là tên lên cung, không thể không bắn. Hôm qua Ngụy Trưng trách cứ một phen không làm ông ta kiềm chế hơn mà càng quyết liệt, lại còn liên lạc với rất nhiều quan viên tứ ngũ phẩm chuẩn bị công kích Vân Diệp.
- Bệ hạ, thần Hoàng Hựu có điều khải tấu.
Lý Nhị nói không chút cảm xúc nào:
- Nói ra.
- Thần đàn hặc Lam Điền hầu Vân Diệp làm chuyện bất pháp, tổng cộng hai mươi sáu điều, thứ nhất, quên hoàng ân, nhét đầy túi riêng. Hai, nuôi dưỡng tử sĩ, mưu đồ làm loạn. Ba, liên kết ngoại phiên, ý đồ bất lương. Bốn, dựa vào mánh mung thủ đoạn, mê hoặc lòng người. Năm, nạp kỳ sĩ thiên hạ để dùng. Sáu, phái tử sĩ tới Lĩnh Nam, mưu đồ tạo phản. Bảy...
Từng cái mũ lớn chụp xuống, chỉ cần một tội trong đó được xác thực, đi đày Lĩnh Nam câu cá là nhẹ nhất. Khóe miệng Trường Tôn Vô Kỵ hơi co giật, vẻ mặc Đỗ Như Hối thì cực kỳ thú vị. Phòng Huyền Linh chọc chọc Ngụy Trưng bên cạnh hỏi nhỏ:
- Hôm qua ông không giáo huấn bọn chúng à?
Ngụy Trưng trợn mắt lên:
- Lão phu chỉ còn thiếu mỗi nước nói những chuyện đó thực ra do bệ hạ làm, bọn chúng là lũ ngu xuẩn, nghe không lọt tiếng người, gia tài bị tổn thất, muốn vơ vét lại từ Vân gia, bị tiền làm mù mắt, tự tìm đường chết còn trách được ai.
- Hai mươi sáu, thân đường đường là hầu quốc mà đấu đá với phiên vương vì một luyến đồng, nhục tới quốc thể. Vi thần đàn hặc Vân Diệp hai mươi sáu điều này, điều nào cũng qua tra xét, chuyện nào cũng xác thực, mong bệ hạ giết ác tặc, làm gương cho thiên hạ.
Nói xong liền quỳ lạy không đứng lên nữa, đợi hoàng đế phát quyết, lúc này có ba mưới mấy người cùng đứng ra hàng hô "phụ nghị", cùng khấu đầu, đợi ngày tán của Vân Diệp.
*** Tán thành.
- Vân Diệp, trước kia trẫm luôn nghĩ ngươi được lòng người, là kẻ thông minh, thuật luồn lách hẳn là thuần thục lắm chứ, ân sư ngươi đã dạy ngươi thuật đối xử với người khác, sao lại làm tới mức mấy chục người cùng muốn lấy đầu ngươi, chuyện này nếu xảy ra trên người Ngụy khanh thì không có gì là lạ, nhưng xảy ra trên người ngươi thì trẫm nghĩ mãi không ra, nói đi, vì sao lại tới mức này?
Lý Nhị chuẩn bị xem Vân Diệp bị xấu mặt, chuyện thế nào ông ta rõ hơn ai hết, thấy Vân Diệp bị bao người vây công như thế, bất giác muốn xem xem tên tiểu tử này thoát thân ra sao.
Vân Diệp cười khổ ra khỏi hàng, đứng thẳng thi lễ với văn võ toàn triều, nói:
- Hoàng Hựu Hoàng tiên sinh là vị túc nho học rộng, mỗi điều lòng mang áy náy với tiền nhân đã qua đời, nói mình tuổi ngũ tuần chỉ để lại tám nhi tử, bốn nhi tử thật là hổ thẹn, liền hỏi thần cách tráng dương, quyết định sinh thêm mười bảy mười tám tổ tôn nữa mới không làm tổ tông thất vọng, bị thần từ chối cho nên mới có ngày hôm nay.
Những chất vấn kia không thể trả lời được, hết cách, Vân Diệp đành thuận miệng bịa chuyện, vừa nói ra lập tức xung quanh cười nghiêng ngả. Hoàng Hựu mặt đỏ dừ gào lên:
- Nói láo.
Đợi triều đường yên tĩnh lại, Vân Diệp cười nói:
- Đương nhiên là nói láo, ta chỉ thuận miệng bịa ra, làm sao bịa giỏi bằng ông. Hai mươi sáu điều, nhiều quá, ông sờ lên ngực mình tự hỏi bản thân xem những tội trạng đó ông có tin không.
- Ta là ngôn quan, nghe đồn tấu sự là chức trách trong phận sự, ngươi làm ác vô cùng, hôm nay lão phu và ngươi không chết không thôi.
- Lão Hoàng à, chẳng qua là ông muốn nhập cổ phần vào cái Phúc Thụy hiệu gì đó mà thời gian trước bị ông vứt bỏ, nhưng người ta đuổi ông ra khỏi cửa, có mấy nghìn quan thôi, tới mức ông nổi giận thế không? Còn dồn ta vào chỗ chết, ông tưởng ông là ai, một tên ngu xuẩn mà thôi, nếu ta phạm nhiều tội đến thế, có cần đợi ông phát hiện không?
Năm mươi tuổi đầu, ở Đại Đường có thể nói là tuổi cao thành đức rồi, vậy mà bị tên tiểu tử mười mấy tuổi chửi mắng khơi khơi, Lão Hoàng tức xì khói:
- Ngươi và kẻ kia ở thảo nguyên có tư tình, dùng lương thảo đồ sắt đổi lấy thứ lông cừu vô dụng, bằng chứng xác đáng, nay lông cừu của ngươi bị giữ ở Hoàng Hà, ngươi còn gì để nói.
Không đợi Vân Diệp trả lời, một giọng nói căm hận truyền tới:
- Thì ra chính ngươi giữ lông cừu của ta ở sông không cho qua.
Hoàng Hựu vừa mới định quay đầu lại xem là ai nói thì nghe thấy tiếng gió rít, một cái gậy xuất hiện ngay trước mặt.
"Bộp!" Một tiếng, Vân Diệp rùng mình lùi lại hai bước, đoán chừng răng của Hoàng Hựu chẳng còn lại mấy cái nữa, Lý Thái toàn thân bốc mùi nổi giận đùng đùng xuất hiện, càng nghĩ càng giận, mình và sư phụ làm ngày làm đêm không nghỉ, lại bị đám người này ngáng chân, giờ còn muốn giết Vân Diệp, sống cùng với Vân Diệp gần được ba năm rồi, tầm quan trọng của y thế nào, Lý Thái sao chẳng biết, cứ để y bị giết như vậy à?
Bất chấp Hoàng Hựu đã hôn mê, Lý Thái cầm gậy đánh tới tấp, lại nhìn thấy đám quan viên quỳ phụ nghị, không cần biết ba bảy hai mốt, vung gậy đánh loạn xạ.
Vệ sĩ đại điện sau khi trúng phải mấy gậy mới cướp được gậy, Lý Thừa Càn đi tới ôm lấy Lý Thái gầy tới không còn ra hình người khóc rống lên, Lý Nhị lúc này mới phát hiện ra tên điên kia là nhi tử bảo bối của mình, nhìn thấy thảm cảnh của Lý Thái, lửa giận bốc lên nửa tầng trời.
- Vân Diệp, trong thư viện của ngươi có quỷ hút máu à? Vì sao Thanh Tước của trẫm trong ba tháng ngắn ngủi đã thành ra thế này? Ngươi phải trả lời rõ cho trẫm, nếu không hai mươi sáu tội vừa rồi sẽ tính hết lên đầu ngươi.
Nhìn Lý Nhị nghiến răng ken két, đây không còn là hoàng đế của đế quốc nữa, đây là người cha thương con bất chấp lý lẽ.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đường Chuyên
Kiết Dữ 2
Đường Chuyên - Kiết Dữ 2
https://isach.info/story.php?story=duong_chuyen__kiet_du_2