Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Phi Thiên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 337: Chút Tài Mọn (Hạ)
- Đ
ược, đây chính là ngươi bảo ta cút, sau này ngươi cầu xin ta trở lại ta cũng không trở lại.
La Song Phi thở hồng hộc quay đầu đi, chạy đùng đùng xuống lầu.
Miêu Nghị nhìn về phía Miêu Nghị lộ vẻ kinh ngạc, nghĩ thầm chẳng lẽ Đại nhân thật sự coi trọng phụ nhân phong vận dư âm này, nếu không tại sao phải vì Lâm Bình Bình đuổi đi La Song Phi mà hắn vẫn một mực dung túng?
Lâm Bình Bình cũng rất là áy náy bất an, ở đó lóng ngóng tay chân, không biết nên làm thế nào cho phải.
Ai ngờ tiếng bước chân rầm rập vang lên trên thang lầu, mọi người quay đầu nhìn lại, chỉ thấy La Song Phi chạy trở lại. Sắc mặt y hết sức thản nhiên, dường như vừa rồi không hề xảy ra chuyện gì, lại nghênh ngang ngồi về chỗ cũ của mình, tức là bên cạnh Miêu Nghị.
Mọi người trợn mắt há mồm vô cùng kinh ngạc, mới vừa rồi nổi giận như vậy, vì sao chỉ trong nháy mắt lại tỏ ra như chuyện vừa rồi không chút liên quan với mình?!
Chớ nói đến người khác, Miêu Nghị còn chưa kịp tiêu hóa cơn giận, ngạc nhiên nhìn La Song Phi đang chậm rãi uống trà bên cạnh mình.
- Ngươi còn trở về làm gì?
Miêu Nghị trầm giọng hỏi.
- Hắc hắc, chút tài mọn mà thôi.
La Song Phi một tay bưng chén trà, một tay lắc túi linh thú trong tay nhìn Miêu Nghị cười hì hì nói:
- Nếu ta không làm như vậy, làm sao ngươi chịu trả Tử nhi lại cho ta?
Nói xong vén vạt áo trước lên, đeo túi linh thú vào bên hông, ngồi vui vẻ uống trà.
Miêu Nghị không biết nói gì, mình dễ dàng mắc bẫy đối phương như vậy hay sao, bèn cau mày nói:
- Ta đã trả đồ lại cho ngươi, không phải là ngươi có thể ung dung thoát thân hay sao, vì sao lại không đi?
Ôi! La Song Phi thở dài, đặt chén trà xuống, hai tay lôi kéo cánh tay Miêu Nghị ép hắn ngồi xuống ghế, rót một chén trà đẩy tới trước mặt hắn:
- Uống chén trà giảm nhiệt, chuyện lớn hóa nhỏ. Về phần chọc cho ngươi tức giận như vậy, coi như là lỗi của ta có được chăng?
Y lại vỗ vỗ vào ngực mình:
- Ta là người biết giữ chữ tín, ngươi đã trả đồ lại cho ta, ta sẽ tuân thủ lời hứa đi theo ngươi. Cho nên nói ngươi nên sớm trả lại đồ vật cho ta từ trước, nếu không ta không yên lòng đối với ngươi. Bây giờ thấy ta có đáng tin chưa, nam tử hán đại trượng phu, nói là phải giữ lời!
Dứt lời lại nhìn Lâm Bình Bình chép miệng, đổi thành truyền âm nói với Miêu Nghị:
- Ngươi đã thấy tán tu thê thảm tới mức nào, thật ra thì ta cũng không muốn làm tán tu, nếu ngươi cho ta cơ hội, tự nhiên ta sẽ không bỏ qua.
Miêu Nghị ngây ngẩn cả người, đây quả thật là niềm vui bất ngờ, nói như thế sau này không cần lo lắng tên này chạy trốn nữa…
Hắn quay đầu lại nhìn Lâm Bình Bình đang đứng cạnh cửa sổ, chỉ vào một cái ghế trống bên cạnh:
- Nói ta nghe thử, vì sao con gái con rể không muốn gặp ngươi?
Lâm Bình Bình từ từ đi tới ngồi xuống, cười khổ lắc đầu nói:
- Đại nhân, thật ra thì cũng không trách chúng, muốn trách thì trách bản thân ta, là ta mang phiền phức tới cho bọn chúng. Ta thường không tìm được chuyện làm, không có thu nhập ổn định, chuyện ăn uống còn có thể vào núi tìm thịt rừng qua bữa, nhưng ta ở tại đô thành, cho dù là ở trong sơn động, mỗi tháng cũng phải nộp tiền.
- Những phương diện khác ít nhiều gì cũng phải chi ra, thật sự bó tay hết cách, ta mới tìm tới phu thê chúng. Áp lực cuộc sống của chúng cũng không nhỏ, vừa rồi các vị cũng đã nghe thấy, thời gian lâu dài tự nhiên sẽ phiền ta.
Miêu Nghị cau mày nói:
- Nếu ở đô thành khó sống như vậy, tại sao không rời đi?
Lâm Bình Bình lộ vẻ khổ sở nói:
- Dù sao ở đô thành cũng có nhiều cơ hội hơn, rời khỏi đô thành cơ hội càng thêm mong manh. Ta cũng hy vọng có một ngày nào đó có thể ngóc đầu lên, giúp cho chúng có cuộc sống tốt hơn. Huống chi chúng là thân nhân duy nhất của ta, ta cũng không muốn rời xa chúng. Chúng bực mình ta cũng không sao, chỉ cần đứng xa xa nhìn một chút cũng thấy vui rồi.
Điền Thanh Phong đối diện trầm ngâm nói:
- Trước kia ta nghe nói tán tu trong đô thành vì có thể đứng vững chân, thường sẽ tìm một bạn lữ song tu sinh con, nuôi lớn cho làm tín đồ bình thường ở đô thành. Khi phu thê tu sĩ không tìm được chuyện gì làm, sẽ nhờ con cái mình cung cấp ủng hộ, dù sao con cái họ vẫn có thể kinh doanh buôn bán như người thường.
Lâm Bình Bình gật đầu nói:
- Đúng là có không ít tán tu làm như vậy, cũng có không ít tán tu nhờ vậy có thể ở đô thành lâu dài, rốt cục có một ngày may mắn gặp được quý nhân giúp đỡ, chỉ trong sớm tối trở mình, con cái cũng được hưởng phúc theo, nên chuyện này cũng hấp dẫn các tán tu bắt chước.
Mọi người nghe xong bùi ngùi cảm khái không dứt, tuy rằng tán tu cũng là tu sĩ thân mang pháp lực, nhưng có lúc thật sự là ngay cả người bình thường cũng không bằng.
Miêu Nghị hỏi:
- Vậy bạn lữ song tu ngươi đi đâu rồi?
- Đại nhân, mặc dù đô thành có không ít tán tu làm như vậy, nhưng ta cũng không phải là loại người như vậy, tùy tiện tìm bất cứ ai ăn ngủ để sinh con đẻ cái. Ta trốn nạn từ Lưu Vân Sa Hải mà tới đây, vốn là nhà chồng ta ở Lưu Vân Sa Hải cũng có danh tiếng hiển hách, sau đó gặp phải cường địch, nhà chồng bị huyết tẩy cả nhà, chồng ta chết ngay tại chỗ. May nhờ một lão nô liều chết lực chiến, mới giúp cho ta có thể mang đứa con còn nằm trong tã thoát đi khỏi Lưu Vân Sa Hải.
Sắc mặt Lâm Bình Bình trở nên vô cùng đau khổ nhớ lại.
Nhìn nàng động một chút là đỏ mặt lúng túng, cũng không giống như là loại tán tu da mặt dày đến mức muốn làm chuyện gì cũng làm được. Nghe nàng kể lại như vậy Miêu Nghị mới hiểu, chẳng trách nào cuộc sống nơi đây của Lâm Bình Bình khó khăn như vậy nhưng vẫn không đi Lưu Vân Sa Hải, thì ra nàng còn có cừu nhân ở đó, với tu vi thấp kém như nàng về đó chỉ có con đường chết.
Miêu Nghị lại hỏi:
- Hài tử ngươi mang theo chạy trối chết chính là nữ nhân dưới lầu đó sao?
Lâm Bình Bình gật đầu nói:
- Đúng vậy, trốn tới đây bèn an cư lập nghiệp, thế nhưng con ta không có tư chất tu hành, chỉ có thể làm một đứa trẻ bình thường dần dần lớn lên. Nhìn con lớn lên lập gia đình, trong lòng ta cũng thấy vui mừng, chẳng qua là ta đây làm mẫu thân lại có lỗi với nó, khoan nói không chuẩn bị được của hồi môn gì cho nó mà còn liên lụy tới phu thê chúng, thật sự là có lỗi với chúng.
Điền Thanh Phong chần chờ nói:
- Ta thấy dung mạo nàng… nhất định lúc còn trẻ nhan sắc cũng không kém, tưởng muốn tìm một chỗ dựa cũng không khó…
Lâm Bình Bình hiểu ý của lão, lộ vẻ khổ sở nói:
- Đúng như lời tiên sinh, không phải là tiểu phụ nhân tự khen, đúng là lúc còn trẻ cũng có vài phần nhan sắc, cũng nhờ vậy, lúc ấy tìm việc làm ở đô thành cũng không khó, nuôi sống nữ nhi coi như dễ dàng. Nhưng tiểu phụ nhân cũng xuất thân đại môn hộ, còn chưa tới nỗi vô sỉ đến mức bán thân dựa vào người khác. Chẳng qua là đến khi già đi, tình cảnh chật vật đến mức vì cuộc sống không thể không hy sinh danh dự, khổ nỗi lúc ấy có muốn cũng không còn ai để ý tới tiểu phụ nhân nữa rồi.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Phi Thiên
Dược Thiên Sầu
Phi Thiên - Dược Thiên Sầu
https://isach.info/story.php?story=phi_thien__duoc_thien_sau