Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Phong Lưu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 321: Bị Bao Vây
H
ắn cũng rất muốn điều tra rõ ràng thân thế của tỷ muội họ Lan và nguyên nhân vì sao Lan Phỉ lại muốn giết hắn, chỉ là Lan Đình quá mức khôn khéo, ngay cả cao thủ theo dõi của Tần gia cũng không thể lần theo nàng được.
Phát hiện ra Lan Đình tới đặt cược, hơn nữa là chỉ đặt cược trận đấu của đội Tinh Anh, khiến hắn bỏ công sức ra rải người ở xung quanh Trường An cục để âm thâm theo dõi nàng.
Muốn đi trước một bước so với Mai Hoa nội vệ, tránh chuyện này thêm phức tạp.
Vì sao Dương Quý Phi lại muốn giết Lan Đình?
Lẽ nào trước kia các nàng có phát sinh thù hận không thể nào giải quyết được?
Bị Mai Hoa nội vệ chú ý là điều vô cùng nguy hiểm.
Nếu như Lan Đình bị giết chết, như vậy quả thực quá đáng tiếc rồi…
Bị tâm lý thương hương tiếc ngọc quấy phá khiến trong đầu của Đường Tiểu Đông trở nên hỗn loạn, cũng không còn tâm tình ngồi xem túc cầu, may là trận đấu cũng đã chấm dứt.
Sau khi do dự một hồi hắn cắn răng một cái quay lại nói với người đưa tin.
- Dẫn đường.
Đường Điềm và Lý Đằng Giao đều ở bên ngoài hò hét, hắn dặn dò thủ hạ vài câu rồi dẫn theo sáu thủ hạ lẳng lẽ đi theo người đưa tin, rời khỏi sân thi đấu.
Ra khỏi thành thì Đường Tiểu Đông được một thanh niên tên là Tần Phi Dương dẫn đường, hắn cũng là người Tần gia, tờ giấy này là do hắn viết, chỉ là để tránh bại lộ thì hắn phải phái một người khác đến đưa tin.
Dọc đường đi đều có lưu lại ám ký độc môn của Tần gia, cũng chỉ có đệ tử tài năng của Tần gia mới có thể hiểu được nội dung của những ám ký này, theo dõi vốn chính là thủ đoạn
mà Tần gia am hiểu nhất.
Đi dọc theo con đường lớn một hồi, rồi rẽ vào một con đường núi hẹp quanh co, vừa đi Đường Tiểu Đông vừa nhíu mày.
Phía trên mặt đất lưu lại rất nhiều dấu chân mất trật tự và ám ký truy tung, có vài chỗ dường như hắn cảm thấy cảnh vật có chút quen thuộc. Lan Đình dĩ nhiên là đã biết là có người theo dõi, có lẽ lúc này nàng đang ở trong núi chơi trốn tìm cùng với người của Mai Hoa nội vệ.
Quả nhiên tại một chỗ khác phát hiện ra ám ký, Tần Phi Dương giải thích:
- Theo nội dung trong ám ký mà Phi Hổ lưu lại thì Mai Hoa nội vệ phát hiện ra người đang bị theo dõi đi lòng vòng, Mai Hoa nội vệ biết được mình đã bị lộ, lập tức mạnh mẽ xông lên phía trước hơn nữa còn phát ra tín hiệu triệu tập nhân thủ.
Từ dấu vết mất trật tự lưu lại trên đất cũng đủ thấy Mai Hoa nội vệ dẫn theo không ít người, trong đầu Đường Tiểu Đông không hy vọng Lan Đình xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, lập tức thúc ngựa đuổi theo.
Sau khi đi qua một ngọn núi thì trên mặt đất bắt đầu xuất hiện dấu vết tranh đấu, còn có cả vết máu tươi, khiến Đường Tiểu Đông đứng ngồi không yên.
Đi về phía trước hơn mười dặm thì thấy một đám hắc y đang bao vây quanh một ngọn núi nhỏ, nhân số khoản chừng ba bốn trăm người, khiến Đường Tiểu Đông nhìn thấy mà hoảng sợ.
Mai Hoa nội vệ phái ra nhiều người như vậy, hơn nữa còn có cả cường cung, như vậy đây là tình thế bắt buộc.
Phía bên trên ngon núi nhỏ có một gian nhà gỗ, cửa phòng đóng chặt, bên trong truyền ra tiếng đàn du dương, có người đang gảy khúc “tiếu ngạo giang hồ” của Kim Dung đại hiệp.
Xem ra là Lan Đình đã bị Mai Hoa nội vệ bao vây rồi.
Lấy võ công và sự khôn khéo của Lan Đình, làm sao lại bị bao vậy?
Đường Tiểu Đông không nghĩ ra, chỉ là sự thực là Lan Đình đang bị mấy trăm người của Mai Hoa nội vệ bao vây.
Mai Hoa nội vệ vốn thuộc chưởng quản trực tiếp của hoàng thượng, Đường Tiểu Đông không quen một ai, lại càng không quen biết vị trung lang tướng Vệ Vô Thương, nhưng vì lo lắng cho sự an nguy của Lan Đình nên hắn đành phải dẫn người qua đó.
Phát hiện thấy có người muốn qua đây, mấy người của Mai Hoa nội vệ tiến lên ngăn cản, có người cao giọng quát to:
- Các ngươi mau dừng lại, quan quân đang phá án ở đây, không cho phép ai tiến qua, mau tránh ra.
Quan quân thống lĩnh thấy người tới là Đường Tiểu Đông, nao nao, ôm quyền nói:
- Đường đại nhân.
Đều làm quan trong triều, cùng là thần dân được Đường Huyền Tông quản lý, so sánh ra thì Đường Tiểu Đông là quan văn ngũ phẩm, so với đối phương lớn hơn vài cấp, bất quá
Mai Hoa nội vệ là cơ cấu đặc vụ, chức quyền đặc thù.
Đường Tiểu Đông ôm quyền hoàn lễ.
- Huynh đệ, ta có chút việc muốn gặp riêng tướng quân Vệ Vô Thương, phiền ngươi dẫn đường một chút.
- Mời đại nhân.
Thần thái của tên quan quân kia cực kỳ khách khí, dù sao địa vị của Đường Tiểu Đông cũng quá lớn, kể cả tướng quân đại nhân thấy hắn cũng phải khách khí vài phần.
Thân hình của Vệ Vô Thương cao lớn, sống lưng thẳng tắp như một cây thương, cũng giống như Lý Ngạo, thần tình của hắn rất lạnh lùng, đôi mắt hổ lóe linh quang, khiến người khác cảm thấy hắn là một vị tướng quân lạnh lùng sát phạt.
Dũng sĩ trung lang tướng, đây chính là đại quan tam phẩm, quân công hiển hách, không chừng còn có thể được phong hầu.
Nói chung có thể leo lên được ngôi vị này thì hắn nhất định rất có bản lĩnh.
Vệ Vô Thương đang ở phía trước, Đường Tiểu Đông được thủ hạ đưa tới, hắn cùng với Vệ Vô Thương chào hỏi, thần tình cũng có vẻ cực kỳ khách khí.
Làm quan trong triều nếu không biết ngoại giao thì sẽ không thể tồn tại được, giờ đây danh khí của Đường Tiểu Đông ở trong nước có thể nói không có ai không biết, vừa có quyền lực cao lại là nữ tế của tướng quân đại nhân, còn được Quý Phi nương nương sủng ái, nếu đắc tội với hắn thì chả khác nào tự tìm đường chết.
- Vệ tướng quân, hạ quan có một chuyện muốn nhờ…
- Đường đại nhân cứ nói đừng ngại.
Ngữ khí của Vệ Vô Thương cực lạnh nhạt, chỉ là Đường Tiểu Đông biết rõ loại người này vốn dĩ là như thế, khuôn mặt luôn luôn như là được tạc từ đá, chỉ cần làm quen là được.
Hắn nói rõ ý đồ của hắn khi tới đây, nói rằng Lan Đình là một bằng hữu của hắn, hắn hy vọng Vệ Vô Thương có thể nể mặt hắn buông tha cho Lan Đình lần này, sau này hắn sẽ hậu tạ.
Khuôn mặt của Vệ Vô Thương không chần chờ, bất đắc dĩ nói:
- Đường đại nhân thứ lỗi, chuyện này bản quan không thể đáp ứng được, đây là trọng phạm Quý Phi nương nương đã chỉ đích danh, nếu như không đưa được người trở về sợ rằng bản quan không thể báo cáo công tác.
Đường Tiểu Đông gật đầu tỏ ý đã hiểu, nếu như hắn ỷ vào quan hệ của Lý Lâm Phủ và Dương Quý Phi để bức bách thì quá bất cận nhân tình rồi.
Nhưng lại lập tức hỏi lại:
- Xin hỏi tướng quân, không biết Lan cô nương kia đã làm gì đắc tội với Quý Phi nương nương?
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Phong Lưu
Ngũ Lang Thúc
Phong Lưu - Ngũ Lang Thúc
https://isach.info/story.php?story=phong_luu__ngu_lang_thuc