Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Quan Môn
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 323: Cái Gì, Mặc Quân Phục Vào Đại Nội?!
V
ào ngày 1 tháng 5 năm 1992, hạm đội Đông Hải của nước cộng hoà cử một biên đội đến một căn cứ của hạm đội Bắc Hải Russia. Biên đội do Tư lệnh hạm đội Đông Hải thiếu tướng Đan Lập Nhân chỉ huy bao gồm hai chiếc khu trục tên lửa, hai tàu ngầm thông thường có trang bị tên lửa hạt nhân, tiến hành tham quan Russia.
Đây cũng là chuyến viếng thăm Russia đầu tiên của hải quân nước cộng hoà, toàn bộ hành trình hơn một vạn hai ngàn hải lý, trải qua bao thử thách của điều kiện tự nhiên, cuối cùng đã đến nơi.
Lần viếng thăm này cũng khiến các quốc gia trọng điểm chú ý, phương tây cho rằng, hải quân nước cộng hoà tiến hành viếng thăm, tăng cường giao lưu cùng hợp tác quân sự với Russia có ý nghĩa trọng yếu giữ gìn thế cục Đông Đắc Á ổn định.
Tổng thống Russia Boris Yelsin dù không quá cảm thấy hứng thú, nhưng ông ta vui mừng phát hiện, từ khi tin tức này tuyên bố, thái độ người Mỹ thì có cải thiện rất lớn, lập tức cho Russia một số khoản vay không lợi nhuận 200 triệu đôla, trợ giúp rất lớn với tình hình tài chính của chính quyền Russia hiện giờ.
Boris Yelsin cân nhắc, nghĩ ra ẩn tình trong đó, đại khái là người Mỹ không muốn nhìn thấy quan hệ Russia cùng nước cộng hoà ấm lên, cho nên mới phải thông qua chính sách đôla gây ảnh hưởng.
Bất quá Boris Yelsin cho rằng loại chuyện này đối với Russia mà nói hẳn là công việc tốt, ít nhất có thể là một trong những thẻ đánh bạc xin viện trợ.
Quan hệ giữa các quốc gia dùng lợi ích làm chủ, những thứ khác đều là vô nghĩa.
Tạm đội Đông Hải đi Russia lúc này cũng tương đối nhạy cảm, vừa đúng lúc lễ kỷ niệm chiến thắng phát xít của Russia.
Vào năm 1945, Hồng quân và nhân dân Đông Âu phối hợp thông qua một loạt các chiến dịch tiêu diệt đại lượng quân Đức, chiếm lĩnh một bộ phận Czechoslovak cùng phía Đông nước Đức tạo điều kiện đánh chiếm Berlin.
Đến cuối tháng 3 đầu tháng tư năm 1945, Hồng Quân làm tốt chuẩn bị đánh Berlin.
Tham gia chiến dịch lần này có phương diện quân Belarus do Nguyên soái Zhukov chỉ huy, phương diện quân số 2 do Nguyên soái Rokossovsky chỉ huy, phương diện quân Ucraina do Nguyên soái Konev chỉ huy, quân số lên tới 250 ngàn người.
Hitler để tử thủ Berlin đã vơ vét binh lực tổng cộng 100 ngàn người.
Vào ngày 16 tháng 4 năm 1945, Hồng Quân vượt sông Elbow đồng thời hướng Berlin phát động tiến công, đến ngày 2 tháng 5 thì quân Đức đầu hàng, chiến dịch Berlin chấm dứt.
Hồng Quân tiêu diệt 93 sư đoàn quân Đức, bắt làm tù binh hơn 40 ngàn.
Hai tập đoàn quân Đức đang đóng ở Czechoslovak cũng đầu hàng vào giữa tháng 5.
Ngày 8 tháng 5 năm 1945, chính thức cử hành nghi thức nước Đức đầu hàng vô điều kiện tại Berlin.
Nước Đức đầu hàng có hiệu lực vào 9 tháng 5 năm 1945, chiến tranh Châu Âu đến đây là kết thúc.
Stalin từ đầu chiến tranh thất bại cho đến khi duyệt binh phản công cho đến lúc phá được Berlin, quân dân Soviet đã trải qua 1418 ngày đêm chiến tranh tàn khốc, dùng máu tươi cùng tánh mạng đổi lấy thắng lợi. Trong chiến tranh, Soviet có 27 triệu người hi sinh, trong đó quân nhân hơn 8 triệu, hơn 1700 thành thị cùng hơn 7 vạn thôn trấn bị phá hủy
Sau đó Soviet đem ngày 9 tháng 5 thành ngày kỷ niệm chiến tranh Vệ Quốc thắng lợi ngày, hàng năm tổ chức duyệt binh ở Moscow.
Nhưng vào 9 tháng 5 năm 1990 là lần duyệt binh kỷ niệm cuối cùng của Soviet trước khi giải thể.
Vào năm trước không có cử hành duyệt binh.
Năm nay, chính phủ Russia vẫn không cân nhắc cử hành duyệt binh, thứ nhất là sợ tạo ảnh hưởng hoài niệm về Soviet, thứ hai là do kinh tế quá nghèo.
Trước kia, mỗi lần đến ngày này, nhất là vào những năm chẵn, chính phủ Soviet đều đầu nhập đại lượng nhân lực tài lực vật lực, từ biểu diễn văn nghệ đến đại duyệt binh, có thể nói không tiếc tiền vốn.
Đối với dân chúng bình thường mà nói, khi sắp đến ngày chiến thắng thì đều dùng các phương thức kỷ niệm riêng. Rất nhiều người đeo trên tay huân chương thánh George tượng trưng cho lòng dũng cảm cùng thắng lợi, còn có người đem dây lưng lụa thắt ở anten ô tô và kính phản quang, có bà mẹ còn thắt lên xe đẩy, tạo thành một khung cảnh hết sức đẹp mắt.
Trong đó thành tín nhất chính là những cựu chiến binh, bọn họ cũng là những người được tôn kính nhất.
Thiếu tướng Đan Lập Nhân tới Moscow vào ngày lễ chiến thắng, được mời dự hoạt động kỷ niệm của quân đội Russia.
Mặc dù nói năm nay Russia không làm duyệt binh nhưng hoạt động kỷ niệm tương ứng vẫn phải có, dù sao kỷ niệm chiến thắng phát xít là của cả thế giới.
Thiếu tướng Đan Lập Nhân đáp ứng lời mời đi thăm mấy hoạt động kỷ niệm, cũng tiếp xúc với cao tầng hải quân, dù không được truyền thông nói nhiều nhưng cũng tạo thành chấn động với quân đội Russia, nhất là hải quân.
Hôm nay hải quân Russia đang suy sụp, mà hải quân nước cộng hoà lại bắt đầu phát triển đi lên, rất nhiều người hoài niệm về thời đại cường đại của hải quân Soviet cũng cảm thấy đau lòng.
Thiếu tướng Đan Lập Nhân cảm xúc cũng rất sâu, hiểu nếu như kinh tế quốc gia không đi lên, như vậy kiến thiết quân đội cũng không cách nào chính thức bắt lại. Russia là một ví dụ như vậy, giờ ngay cả tàu ngầm hạt nhân cũng bị vụng trộm bán đi, thật sự là không có gì để nói.
Cơ hồ là cùng ngày thiếu tướng Đan Lập Nhân tham gia hoạt động kỷ niệm đồng thời, Diệp Khai cũng bí mật tiến vào đại nội.
Lần này là đồng chí Đàm Thắng Kiệt tự mình thông tri, lúc nói chuyện phi thường trịnh trọng, yêu cầu Diệp Khai gặp mặt đồng chí Giang Thành, hơn nữa còn yêu cầu mặc quân phục.
- Nhị gia gia, như vậy có ý tứ gì, sao muốn cháu mặc quân trang?
Diệp Khai nhận được mệnh lệnh, không khỏi rất hồ đồ, vì vậy hỏi Nhị lão gia tử.
Điểm mấu chốt nhất là hắn mặc quân phục không có gì, nhưng đeo quân hàm gì cho thỏa đáng? Chẳng lẽ mặc quân phục không đến gặp đồng chí Giang Thành?
Nói như vậy có một chút vô lễ rồi.
Phải biết rằng, theo như tình huống hiện tại thì ngoại trừ thời kì huấn luyện quân sự, còn không nhân vật mặc quân phục không đeo quân hàm dường như cũng chỉ có hai vị.
Một vị là thủ trưởng Số 1 đồng chí Giang Thành, một vị khác là người nối nghiệp kiêm lĩnh quân ủy phó thủ trưởng, đồng chí Cổ Kiến Nhung.
Chỉ có hai vị này mới chính thức có tư cách mặc quân phục không quân hàm nhưng Diệp Khai sao có tư cách như vậy đấy.
Nếu thật mặc quân trang như vậy sẽ khiến người khác nhìn thấy chất vấn một câu, không ngờ Diệp Nhị thiểu ngươi trở thành người nối nghiệp dự khuyết đúng không? Nói như vậy, có thể coi là là đi quá giới hạn rồi.
Nhị lão gia tử nghe xong, cười ha hả:
- Nghĩ nhiều như vậy làm cái gì, bảo cháu mặc quân phục thì cứ mặc. Không có quân hàm thì thôi, cháu ngay cả huấn luyện quân sự cũng không tham gia, cũng không phải quân dự bị.
Cúp điện thoại, Diệp Khai cân nhắc chuyện này, cảm thấy cứ theo như Nhị lão gia tử làm cũng không việc gì, dù sao mình xem như cán bộ, cũng không phải quân nhân, mặc quân phục thật sự có chút hoang đường.
Bất quá hắn vẫn chuẩn bị cả hai, trước khi đi đại nội mang theo một bộ quân phục, còn thì mặc một bộ kiểu Tôn Trung Sơn, còn dự phòng cả một bộ jacket, xem như chuẩn bị đầy đủ hết, đến lúc đó chỗ văn phòng bảo mặc cái gì thì mặc cái đó, chắc sẽ không bắt bẻ.
Tuy những điều này đều là việc nhỏ không đáng kể nhưng Diệp Khai cũng không muốn phạm vào kiêng kị.
Lão Diệp gia xác thực là quyền thế ngập trời, dù Diệp Khai ăn mặc áo ba lỗ đi vào thì văn phòng trung ương tối đa cũng chỉ oán thầm hai câu, sau đó còn phải tìm quần áo phù hợp cho Diệp Khai nhưng không cần thiết phải làm như vậy.
Đối với quy củ nên tuân thủ, mọi người sẽ tôn trọng đầy đủ, đây mới là thái độ chính xác.
Diệp Khai lái xe tiến vào đại nội, sau đó thông qua kiểm tra gọi điện thoại cho đi, sau đó nhân viên công tác hộ tống dẫn đến văn phòng Ông Thanh Nguyên.
Phó chủ nhiệm đồng chí Đàm Thắng Kiệt đã ở đó, thấy Diệp Khai mặc áo không bâu kiểu áo Tôn Trung Sơn, không khỏi có chút ngạc nhiên.
- Đồng chí Tiểu Diệp, chẳng phải tôi nói đồng chí mặc quân phục, sao lại mặc kiểu Tôn Trung Sơn?
Đàm Thắng Kiệt nhíu mày nói.
- Tôi không có quân hàm, mặc quân trang không thích hợp a?
Diệp Khai lập tức tỏ vẻ nói.
Đàm Thắng Kiệt nghe vậy nói:
- Này, chuyện này ah, không sao đấy. Cảnh vệ, đi tìm quân phục, cả quân hàm.
- Thế thì không cần, tôi cũng có chuẩn bị xong quân trang.
Diệp Khai chỉ vào túi.
- Vậy thì thay đi, thời gian đang gấp, mấy thủ trưởng đang đợi.
Đồng chí Ông Thanh Nguyên ở một bên nói.
- Được rồi.
Diệp Khai lên tiếng, rất nhanh đổi lại quân trang.
- Tiểu Diệp mặc quân trang rất tuấn tú nha.
Ông Thanh Nguyên nhìn nhìn, cười nói.
Diệp Khai còn đang ngơ ngác thì được Ông Thanh Nguyên dẫn vào phòng làm việc của đồng chí Giang Thành.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quan Môn
Thao Lang
Quan Môn - Thao Lang
https://isach.info/story.php?story=quan_mon__thao_lang