Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Ngạo Kiếm Lăng Vân
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 310: Đại Trận Vây Kiếm Tôn! (p1)
-V
iệc này…
Chiết Thế Duy nhìn thoáng qua Chiết Thế Huân đang vẻ mặt kích động. Xét theo huyết mạch Chiết Gia, Chiết Thế Huân thuộc bàng chi, tuy rằng thực lực tu vi đã đạt tới cảnh giới Kiếm Hoàng bậc ba, nhưng địa vị ở Chiết gia là rất bình thường. Tuy nhiên lần này Chiết Thế Huân nhất mạch tổn thất thê thảm và nghiêm trọng, đầu tiên là căn cơ ở thế tục giới cơ bản bị hủy, tôn tử bị giết, sau đó ông nội tới lại bị kẻ thù chặt đứt tứ chi biến thành nhân côn treo ở đầu thành. Tuy nói kẻ thù làm vậy là do thù hận năm xưa, nhưng thảm cảnh nếu xảy ra với người khác thì mình không thèm để ý, còn xảy ra với mình lại khắc sâu trong lòng.
Huống chi loại này chính là huyết hải thâm cừu, cho nên Chiết Thế Duy cũng không muốn nổi giận đối với một người huynh đệ họ xa. Cho dù Chiết Vạn Thiên có nói gã tồi tệ thế nào, gã cũng là đại gia chủ của Chiết gia, điều này là không thể nghi ngờ. Cho dù Chiết Thế Huân có thêm vài lá gan nữa, cũng không dám khiêu khích quyền uy của mình.
Chiết Thế Duy không hề phản đối ý định trả thù chút nào, trên thực tế, toàn bộ trong người gã là dòng máu hiếu chiến. Tuy nhiên, hiện tại hắn đang gánh vác toàn bộ an nguy của Chiết gia, đương nhiên không thể hành động theo cảm tính, mà lão tổ tông Chiết Vạn Thiên của Chiết gia kỳ thật đã có tiếng là nóng nảy từ xưa, đương nhiên đó là chuyện của mấy trăm năm trước. Năm xưa, lão đã từng gây vô số thù hận, sau đó theo thời gian trôi qua, kẻ thù của Chiết Vạn Thiên dần dần đều chết sạch, còn lại vài người cũng đều bắt đầu trường kỳ bế quan tu luyện, không hề có tinh thần máu chiến như hồi trẻ. Cho nên không có cừu gia không có đối đầu, Chiết Vạn Thiên cũng bắt đầu bế quan, tuy nhiên đã đạt tới trình độ Kiếm Tôn rồi, vậy cũng phải cứ cắm đầu tu luyện suốt ngày là có thể nâng cao tu vi. Nếu không có đại trí tuệ, không có thiên phú chân chính, muốn nâng cao quả thực là một chuyên vô cùng khó khăn.
Thoạt nhìn, thời gian trôi qua cũng không khiến tính tình của Chiết Vạn Thiên thay đổi bao nhiêu. Khi xưa tóc còn xanh là vậy, bây giờ cũng vẫn như thế. Chiết Thế Duy thầm oán hận lão tổ tông nhưng ngoài miệng không dám nói ra một chút bất kính. Nếu thật sự chọc giận lão tổ tông này, để lão tát cho mình một cái trước mặt bao người, vậy Chiết Thế Duy cũng không cần làm gia chủ nữa làm gì.
Với những hiểu biết của gã về lão tổ tông, lão tổ tông rất có thể sẽ làm ra loại chuyện như vậy.
Chiết Thế Duy không nói lời nào, không có nghĩa là tất cả mọi người đều đồng ý với lời nói của Chiết Vạn Thiên. Ở giữa cái bàn tròn, có một lão già gầy gò, từ đầu đến cuối đều sụp mí mắt như thể vẫn còn chưa tỉnh ngủ, sắc mặt vàng như nến, tóc thưa thớt, một cánh tay khô gầy như xương đặt lên mặt bàn, Khuôn mặt lão vô cùng gầy, thậm chí khiến người ta thoạt nhìn có cảm giác âm trầm sợ hãi. Nếu như thật lâu không nói gì, có khi người ta còn tưởng đó là một xác chết khô.
Nghe lão tổ tông Chiết Vạn Thiên nói xong, lão già đó đột nhiên mở hai mắt, hơi hơi lắc đầu, nói:
-Tam thúc, yêu cầu này của ngài không ổn, phi thường… không ổn!
Chiết Vạn Thiên đột nhiên trợn tròn hai mắt, hai đạo hào quang như thể thực chất bắn tới, Nhưng lão già kia vẫn cụp mắt như trước, như thể không nhìn thấy ánh mắt phẫn nộ của Chiết Vạn Thiên, vẫn nói tiếp:
-Chiết gia chúng ta đến bây giờ chỉ còn lại hai năm, hai sáu cao thủ Kiếm Hoàng, lập tức phái ra hai mươi người, thực lực gia tộc tự nhiên giảm đi đáng kể. Hiện tại không giống như trước kia, đang có rất nhiều người nhòm ngó gia tộc ta. Đấy là chưa nói tới việc vẫn còn tam thúc trấn thủ ở đây, vậy mà một tiểu tử thế tục giới không ngờ lại lặng lẽ không một tiếng động, giết chết hai cao thủ cảnh giới Kiếm Hoàng của chúng ta, chẳng lẽ không gợi nên chủ ý nào cho tam thúc sao?
Thấy lão già nói như vậy, Chiết Thế Duy âm thầm thở phào một hơi, thầm nhủ rốt cục cũng có một người dám đứng ra phản bác đề nghị của lão tổ tông. Lão già vừa nói này tên là Chiết Trung Đường, thân phận không giống người thường, theo bối phận mà nói, lão là cháu ruột của Chiết Vạn Thiên. Hơn nữa, lão là cao thủ duy nhất đã đạt tới thực lực Kiếm Hoàng bậc sáu của Chiết gia trong hiện tại. Nói cách khác, đó là cao thủ có hy vọng nhất trở thành Kiếm Tôn thứ ba của Chiết gia.
70, 80 năm trước, lão đã từng làm gia chủ Chiết gia trong một thời gian dài, sau đó bởi vì một lòng tu luyện nâng cao thực lực mới từ nhiệm, giao cho người khác. Bởi vậy, bất kể ở phương diện nào, địa vị của Chiết Trung Đường ở Chiết gia đều cực kỳ quan trọng. Nếu lão đã nói ra lời nào, cho dù lão tổ tông Chiết Vạn Thiên cũng phải cẩn thận suy xét.
Tuy nhiên, hôm nay Chiết Vạn Thiên hiển nhiên có chút không nói đạo lý. Lão đảo ánh mắt, cười lạnh nói:
-Chủ ý của ta? Tiểu tử ngươi muốn nói cái gì? Ta là một cao thủ cảnh giới Kiếm Tôn, chẳng lẽ còn phải chú ý tới một tiểu tử thối tha ở thế tục giới sao? Chiết Trung Đường ơi Chiết Trung Đường, sao ta lại phát hiện, thực lực ngươi càng mạnh thì lá gan lại càng nhỏ vậy? Thật sự là càng sống càng tụt lùi. Hừ, cứ tưởng rằng lão tổ tông ta không biết, tiểu tử đó chỉ ỷ vào hải vực Tống gia ở sau lưng nó hay sao? Lão tổ Tống Khê của hải vực Tống gia hoành tráng lắm sao? Năm xưa cũng chỉ là bại tướng dưới tay ta. Nếu hắn dám lộn xộn vào chuyện này… bảo đảm hắn sẽ phải xuống địa ngục!
Chiết Trung Đường vẻ mặt bất đắc dĩ, tâm nói tam thúc làm sao vậy? Từ trước tới giờ chưa bao giờ thấy tam thúc như vậy cả. Bởi vì Chiết Vạn Thiên cũng biết khuyết điểm của bản thân, tuy rằng thực lực đã hùng mạnh tới cảnh giới nhất định, nhưng tính tình vẫn nóng nảy như trước, khi nổi xung lên thì không ai kéo lại nổi. Bởi vậy, đã nhiều năm, lão không hề hỏi han tới chuyện tình của gia tộc.
Lần này tập kích Lăng Tiêu ở thế tục giới, trong Chiết gia cũng không hoàn toàn thống nhất. Có không ít tỏ thái độ phản đối, bởi vì ở Thất Sắc thành, tuy rằng Chiết thế gia coi như là một chi nhánh của Chiết gia nhưng lại coi như hai tộc hoàn toàn độc lập. Chiết Thế Huân với cảnh giới Kiếm Hoàng bậc ba, cũng đủ cam đoan cho địa vị của Chiết gia ở Thất Sắc thành.
Nhiều năm như vậy, kỳ thật, Chiết thế gia cũng không thường xuyên lui tới Chiết gia, chỉ đến khi tôn tử bị giết, căn cơ bị phá, mới tới cửa cầu cứu. Chiết Thế Huân tuy là bàng chi, nhưng ông nội của y lại có địa vị rất cao trong Chiết gia.
Hơn nữa, đối với thế gia bọn họ, chi chính hay bàng chi cũng vậy, chẳng có gì quan trọng, chỉ cần có huyết mạch Chiết gia, có thực lực hùng mạnh, vậy đều có thể thu nhập vào Chiết gia.
Ông nội của Chiết Thế Huân nghe nói huyền tôn của mình gặp nạn, tự nhiên không thể ngồi yên không ngó tới, lại gặp đúng lần giao lưu thịnh hội mấy chục năm một lần (liệu tg có nhầm về mốc thời gian này không nhỉ?) của thế gia môn phái, vì vậy liền thương nghị với gia chủ, định sau khi kết thúc thịnh hội, sẽ cho Lăng Tiêu một kích trí mạng! Chỉ là một tiểu tử ở thế tục giới, kiêu ngạo tự cho mình là ngang hàng với thế gia ẩn thế. Kẻ như vậy chẳng phải chỉ động một ngón tay là tiêu diệt được sao?
Chiết Thế Duy cũng không nghĩ nhiều như vậy, bởi vì khi tiến đến cầu viện, Chiết Thế Huân cũng đã từng nói, tiểu tử kia chỉ ỷ vào một cao thủ Kiếm Hoàng bên cạnh hắn, còn thực lực hắn thì không hề mạnh. Bởi vì khi đó ở Thất Sắc thành, đám Ma Kiếm Sư còn suýt nữa lưu được Lăng Tiêu lại. Kẻ gây ra thương tổn nhiều nhất cho Chiết gia hẳn là tên cao thủ Kiếm Hoàng đầu trọc kia.
Cho nên, phân ra hai cao thủ Kiếm Hoàng đã là cấp cho Lăng Tiêu mặt mũi lắm rồi. Nếu không nghĩ rằng đi một người nhàm chán, chỉ sợ sẽ chỉ duy nhất một Kiếm Hoàng đi tới thành Penzias.
Không ngờ cả đám lại ăn đòn đau ở thành Penzias. Tuy nhiên cũng may, mặc dù đối phương cũng có hai cao thủ Kiếm Hoàng nhưng thực lực không mạnh bằng Kiếm Hoàng của Chiết gia. Nếu hai tên Kiếm Hoàng ở thành Penzias mà không phối hợp không chê vào đâu được, vậy hai gã Kiếm Hoàng của Chiết gia đã có thể tàn sát hàng loạt dân chúng trong thành. Sau đó lại có Tần Cách đuổi tới nên hai tên Kiếm Hoàng của Chiết gia cảm thấy dù đánh tiếp cũng không chiếm được tiện nghi, vì vậy cũng rút lui, hiện giờ còn đang dưỡng thương ở gia tộc.
Điều khiến cho Chiết Thế Duy giật mình là ông nội của Chiết Thế Huân và một gã Kiếm Hoàng bậc hai khác của Chiết gia bị chết. Hơn nữa, rất hiển nhiên, chuyện này có quan hệ tới sự kiện 15, 16 năm trước.
Thái độ kiêu ngạo và lời tuyên ngôn đậm sát ý của đối phương thực sự là một cái bạt tai lên mặt tất cả người Chiết gia.
Thù này cần phải báo! Nhưng báo như thế nào, Chiết Thế Duy và Chiết Vạn Thiên hiển nhiên là có quan điểm khác nhau.
Theo ý của Chiết Thế Duy, lặng lẽ phái ra mười mấy cao thủ cảnh giới Kiếm Hoàng, lẻn vào tân thành Penzias. Xây thành mới, tường cao hào sâu thì hữu dụng sao? Đối với các cao thủ Kiếm Hoàng thì đó chỉ là món đồ chơi! Sau đó tìm tới phủ đệ của Lăng Tiêu, giết sạch toàn bộ Lăng gia, vậy là xong!
Giết chóc huyết tinh và cường thế phản kích mới là phương thức tốt nhất chứng minh thực lực của Chiết Gia!
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Ngạo Kiếm Lăng Vân
Tiểu Đao Phong Lợi
Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi
https://isach.info/story.php?story=ngao_kiem_lang_van__tieu_dao_phong_loi