Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Bí Thư Trùng Sinh
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 313: Có Lợi Tranh Nhau Quản Lý, Không Lợi Đùn Đẩy Cãi Vả.
S
au khi Trần Lộ Dao nghĩ thật kỹ về vấn đề phức tạp trên, cuối cùng hắn cũng nghĩ thông: "Vương Tử Quân rõ ràng quá ẩn giấu, muốn thực hiện được mục đích một cách không tiếng động!" Kiếp sống quan trường nhiều năm làm cho Trần Lộ Dao cảm thấy người trơn trượt không đáng sợ, người chính trực cương nghị cũng có biện pháp đối phó, khó khăn nhất chính là những người ẩn giấu, có thể là ngoài tròn trong vuông, vì một mục tiêu hùng mạnh mà sẵn sàng cho ra nhiều thỏa hiệp...
Trần Lộ Dao nghĩ đi nghĩ lại, sau đó ánh mắt rơi lên người Vương Tử Quân. Hắn không khỏi nghĩ đến một vấn đề, đó chính là nếu Vương Tử Quân thông qua công tác chỉnh đốn tác phong mà đẩy mình ngã xuống, như vậy toàn huyện Lô Bắc sẽ sinh ra chấn động mạnh, ít nhất thì đó sẽ không phải là một biểu hiện tốt để nhận được sự đồng tình và giúp đỡ của lãnh đạo thị ủy, và điều này càng làm cho Trình Vạn Thọ và Cát Trường Lễ tạo thêm không gian rộng lớn để trợ giúp cho Dương Quân Tài. Bây giờ chính mình rời khỏi chức vụ phó bí thư, lại đượ cho rằng đó là biểu hiện các phe phái sống hòa ái với nhau, thể hiện sự đoàn kết của ban ngành huyện Lô Bắc.
Nhà phật có câu: Xá đắc xá đắc, có xá mới có đắc(Cho nhận cho nhận, có cho mới có nhận). Khi Trần Lộ Dao đang suy nghĩ miên man thì Vương Tử Quân cầm lấy một phần văn kiện trước mặt lên nói:
- Bí thư Dương, các vị thường ủy, tôi có một đề nghị đã được hội nghị văn phòng khối chính quyền thông qua, mong các vị thường ủy nghiên cứu một chút.
Vương Tử Quân nói rồi đưa phần văn kiện sang cho Dương Quân Tài, Tiếu Tử Đông ngồi cách Vương Tử Quân không xa cũng đã sớm phát văn kiện được chuẩn bị sẵn vào tay từng vị thường ủy huyện ủy.
Vẻ mặt Dương Quân Tài chợt bùng ra cảm giác tức giận, dù không có quy định tất cả những lời đề nghị đều phải đưa cho bí thư huyện ủy xét duyệt, thế nhưng dưới tình huống bình thường, khi các vị thường ủy cho ra lời đề nghị đều phải thương lượng một chút với bí thư huyện ủy, đó không phải là quy định nhưng lại là nguyên tắc.
- Bí thư Dương, quyết nghị thành lập khu vực phục vụ hành chính công đã được hội nghị văn phòng khối chính quyền thông qua, vốn nghĩ rằng sẽ nghiên cứu và đệ trình lên hội nghị thường ủy vào hai ngày tới, nhưng không ngờ hội nghị thường ủy lần này mở quá gấp, tôi cảm thấy phương án này nên thông qua càng sớm càng tốt để có thể sớm phục vụ cho sự phát triển kinh tế của huyện Lô Bắc, vì vậy lúc này mới đưa đến, cũng còn chưa liên hệ với anh.
Vương Tử Quân giải thích như vậy cũng không thể đánh tan những cảm giác không thoải mái trong lòng Dương Quân Tài, nhưng hắn biết chính mình dù là bí thư huyện ủy thì cũng không thể cho ra những tính toán quá chi li trên các phương diện nhỏ nhặt. Đối phương rõ ràng không phải không tôn trọng anh, rõ ràng là không có đủ thời gian, nếu mình thật sự cứng miệng thì biểu hiện hình tượng không phóng khoáng. Thế là hắn miễn cưỡng gật đầu, trong miệng hời hợt nói:
- Chỉ cần phục vụ cho đại cục phát triển kinh tế của toàn huyện Lô Bắc, tất cả đều không là vấn đề.
Dương Quân Tài nói xong thì đưa mắt nhìn vào văn kiện.
Tình huống Dương Quân Tài cố gắng nặn ra nụ cười thật sự không tránh được ánh mắt của Vương Tử Quân, hắn có thể thấy rõ đối phương không thoải mái, nhưng lần này thật sự không phải là hắn cố ý không liên hệ trước để gây bất hòa cho Dương Quân Tài. Đúng như những gì hắn nói, chuyện này mới được khối chính quyền nghiên cứu và thông qua trong ngày hôm qua, hắn cũng không có gì áy náy, Dương Quân Tài thích nghĩ sao thì nghĩ, đây là chuyện của đối phương. Đồng thời chuyện kế tiếp sẽ càng làm cho Dương Quân Tài tức giận đến mức khó thể kiềm chế được.
Khi Dương Quân Tài đưa mắt nhìn văn kiện thì trong lòng tràn đầy ý nghĩ tức giận khó thể nào áp chế, nhưng khi nội dung của văn kiện liên tục lóe lên trong đầu, tâm tư của hắn nhanh chóng bị nó thu hút. Văn kiệ này nhìn qua thì rất đơn giản, thế nhưng chỗ tốt mà nó mang lại thật sự quá rõ ràng.
Dương Quân Tài thật sự không phải không biết những trò mèo của các cơ quan hành chính, đó là hiệu suất kém, có lợi thì tranh nhau quản lý, không lợi thì đùn đẩy cải cọ, nhưng hắn cũng không có biện pháp gì hay. Lúc này Vương Tử Quân cho ra một văn kiện đề nghị, dù là Dương Quân Tài cũng không thể không thừa nhận đề nghị này cực kỳ có lợi cho huyện Lô Bắc.
- Đề nghị này rất tốt, có thể giải quyết triệt để vấn đề hay không thì còn phải nhìn vào hiệu quả vận hành thực tế, nhưng ít nhất nó cũng đề cao hiệu suất hành chính của huyện, sẽ có tác dụng hộ giá hộ tống đối với sự phát triển kinh tế của huyện Lô Bắc chúng ta.
Tả Minh Phương đã sớm đọc xong văn kiện, hắn cũng không chờ Dương Quân Tài mở miệng mà cười cởi mở nói.
Tả Minh Phương là cán bộ lão thành của công tác kiểm tra kỷ luật, tất nhiên hiểu rõ nhiều vấn đề trong công tác hành chính, có những hạng mục một năm vẫn chưa phê duyệt xong, không phải có điều kiện không phù hợp, căn bản là nhân viên cố ý kéo dài thời gian, có đôi khi chỉ là hạng mục nhỏ nhặt mà kéo dài hai ba chục ngày.
Bây giờ nếu tất cả đơn vị hànnh chính đều tập trung vào một địa điểm, như vậy sẽ nằm dưới sự quản lý thống nhất của khối chính quyền huyện, sẽ không xuất hiện tình huống người cầm con dấu viện cớ này nọ. Giải quyết được những cái cớ cố ý gây khó của đám cán bộ hành chính, như vậy cũng không biết tiết kiệm được bao nhiêu thời gian của nhân dân.
Tả Minh Phương nói xong thì Trần Lộ Dao cũng gật đầu nói:
- Tôi cảm thấy phương án này rất tốt, nếu như làm tốt, chẳng những có thể đề cao hiệu suất xử lý hành chính, càng có thể trở thành một điểm sáng trong công tác chuyển biến tác phong, có thể là điểm sáng cho thị ủy và thậm chí là cả tỉnh ủy phải chú ý.
Có hai vị phó bí thư mở đầu thì các vị thường ủy khác cũng mở miệng chậm rãi lên tiếng, nói lời đề nghị này là rất tốt. Dương Quân Tài nghe được những lời nghị luận của đám thường ủy mà trong lòng tràn đầy ghen ghét, đầu dưa của Vương Tử Quân không biết cấu tạo như thế nào lại có thể cho ra những lời đề nghị tốt như vậy.
Dù trong lòng bùng lên ngọn lửa ghen ghét cực mạnh thế nhưng Dương Quân Tài dù sao cũng là một người từng trải, trong lòng hắn cũng biết rõ một vấn đề, đó chính là phương án đổi cũ thành mới này sẽ thật sự là một điểm sáng đối với công tác kiến thiết một huyện nghèo như Lô Bắc. Chỉ cần thao tác thỏa đáng, vận hành thành công, hơn nữa tuyên truyền đắc lực, như vậy sẽ không khó để tạo nên một cọc tiêu ở huyện Lô Bắc. Hắn là bí thư huyện ủy Lô Bắc, hắn không phải là người nói ra phương án này, thế nhưng chỉ cần hắn ngồi ngay ngắn trên vị trí của mình, công lao của một người cầm lái như hắn là khó thể thay thế được.
- Tôi cảm thấy chúng ta nên nhanh chóng phổ biến phương án này, chủ tịch Vương, nếu khối chính quyền đã công khai phương án này, như vậy mau chóng thi hành. Nếu có liên quan đến con người, anh cứ phối hợp với bí thư Trần, tôi cũng nói rõ ý nghĩ của mình: Chỉ cần liên quan đến vấn đề phục vụ hành chính, huyện ủy sẽ giúp đỡ toàn lực.
Dương Quân Tài dùng giọng dõng dạc nói, giống như cho ra một hậu thuẫn làm cho người ta cực kỳ tin tưởng.
Vương Tử Quân khẽ gật đầu, dù là đối thủ với nhau nhưng hắn cũng không thể không thừa nhận Dương Quân Tài bây giờ đã tiến xa hơn thời điểm mới đến huyện Lô Bắc, xem ra con người phải trải qua tôi luyện mới ngày càng trưởng thành.
Đề nghị được thông qua mà không cần tranh luận, tuy còn có một vài chi tiết cần nói ra rõ ràng nhưng nó cũng không còn liên quan đến đại cục. Vì đề nghị được thông qua, Dương Quân Tài chợt cảm thấy lực ảnh của Vương Tử Quân tăng lên vài phần.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Bí Thư Trùng Sinh
Bảo Thạch Tiêu
Bí Thư Trùng Sinh - Bảo Thạch Tiêu
https://isach.info/story.php?story=bi_thu_trung_sinh__bao_thach_tieu