Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Quan Thương
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Q.7 - Chương 8: Tân Liên Hợp (2)
L
âm Tuyền có nghe gì đâu, định đá bóng sang cho Khổng Lập Dân trước, không ngờ làm mọi người cười ầm lên. Khổng Lập Dân lắc đầu:
- Nhìn bộ dạng nghiêm nghị của cậu lúc nãy, không ai nghĩ cậu mất tập trung.
Rồi thuật lại vắt tắt nội dung Tiền Vi vừa trình bày:
- Trách nhiệm kiến thiết thành phố mới chúng ta cũng có một phần, phải làm sao thực hiện tốt phần trách nhiệm này, tôi nghĩ cậu có cân nhắc toàn diện rồi, phương án sửa chữa của viện thiết kế tôi không ý kiến gì, phải xem thành phố phê duyệt ra sao, tôi đại biểu Đông Đô sẵn long thừa nhận trách nhiệm này.
- Mọi người đều không phải lần đầu tới Tĩnh Hải, vấn đề ở hạng mục 217 tôi không cần nói nữa, tôi muốn nói một vấn đề khác, toàn bộ quy hoạch khu thương vụ trung tâm có thể chia làm bốn quần thể, phía đông là kiến trúc chung cư thương mại, văn phòng làm việc. Phía tây là kiến trúc địa ốc thương nghiệp cùng quần thể kiến trúc phục vụ thể thao, giải trí... Thành phố đem hạng mục văn phòng thương mại tách ra, muốn Liên hợp Tĩnh Hải đi đầu dẫn lối cho cả khu thương vụ, tôi sẵn sàng vượt khó làm hạng mục này, chủ tịch Khổng cũng đã nhận lời, nhưng vì tiện cho quản lý, tôi mong đem toàn bộ hạng mục cho Thiên Tinh Hồ thống nhất khai phát, Liên hợp Tĩnh Hải và Đông Đô sẽ cung cấp tất cả tài chính cần thiết cho hạng mục, các vị thấy sao?
Nghe Lâm Tuyền nói thế, Lưu Hoa Đông, Chu Vân Thiên đều nhẹ người, nhìn sang Từ Kiến.
Thiên Tinh Hồ có năm cổ đông lớn, Liên hợp Tĩnh Hải, Đông Đô, Từ Kiến, Lạc Ích Đồng và Đầu tư Nam Cảng.
Đầu tư Nam Cảng là cơ cấu nửa quan trường, vốn phải gánh trách nhiệm nhất mới đúng, Từ Kiến nhìn Lạc Ích Đồng, thấy ông ta ung dung thưởng thức trà hẳn có sự tự giác trước rồi, thì cười khổ:
- Từ Kiến tôi đem toàn bộ dâng hiến cho Thiên Tinh Hồ rồi, còn đường nào huy động vốn nữa.
- Ấy, tôi còn chưa nhắc tới khoản này, sao ông vội gạt bỏ liên quan rồi.
Lâm Tuyền nói đùa:
Lúc mới đầu thành lập Thiên Tinh Hồ, khi phân phối cổ phần, Từ Kiến đã nhượng bộ rất nhiều, bản thân ông ta không oán trách gì, làm đầu tư địa ốc, quan trọng nhất là quyền khai phát đất và vay vốn ngân hàng, ông ta lúc đó suýt phá sản, bây giờ tài sản ông ta hiện nhanh tróng lớn lên như quả cầu tuyết lăn xuống đốc, tính chẵn cũng có gia sản 1 tỷ, cuộc đời còn gì không như ý nữa?
Từ Kiến dựa người vào ghế, gần đây cơ thể ông ta tăng cân rõ rệt, phải ngồi như vậy mới thoải mái:
- Nếu Liên hợp Tĩnh Hải đều thấy hạng mục này khó khăn, vậy thì để tôi chia sẻ cho tổng giám đốc Lâm chút áp lực ở Tân Năng Liên Hợp nhé?
Lưu Hoa Đông, Chu Vân Thiên lập tức sáng mắt lên.
Lâm Tuyền bĩu môi vờ không nghe thấy, trước kia vì muốn liên hợp với Lưu Hoa Đông, Chu Vân Thiên đả kích những kẻ đầu cơ tiến vào thị trường địa ốc Tĩnh Hải, y từng hứa có thể chuyển nhượng 30% cổ phần Tâng Năng Liên Hợp, khi đó chính sách năng lượng mới của Đức chưa ra đời, bóng đen bao phủ sản nghiệp, trong khi địa ốc bừng bừng khí thế, nên bọn họ không đồng ý.
Nay vật đổi sao dời, chưa tới một năm Tân Năng Liên Hợp tiến trên con đường vô cùng chói lói làm đám Lưu Hoa Đông tiếc nát ruột, theo tin tức không chính quy, Tân Năng Liên Hợp chuyển cho Ct Stambachr 24 triệu oắt pin quang điện, lợi nhuận tới 400 triệu.
Tập đoàn Đông Đô trước kia đầu tư 25 triệu xây nhà máy linh kiện quang điện, đến nay giá trị đã tăng vọt lên 4 lần.
Liên hợp Tĩnh Hải thu lợi càng khủng bố, trong tay nắm 70% cổ phần Điện khí Tĩnh Hải, nay giá trị chừng 1 tỷ, trước kia chỉ đầu tư bao nhiêu? Từ Kiến biết sự ảo diệu của vận hành vốn, song không có tầm nhìn xa trông rộng và sự nhạy bén nắm bắt thời cơ như Lâm Tuyền.
Từ Kiến thực sự không tưởng tượng được nếu như Lâm Tuyền đem Tân Năng Liên hợp chỉnh hợp vào Điện khí Tĩnh Hải, cổ phiếu của Điện khí Tĩnh Hải sẽ tăng lên bao nhiêu lần nữa.
Lâm Tuyền sao lại không nghĩ tới chiêu này cho được, nhưng bất kể là ở trường hợp công khai hay tiếp xúc riêng, Từ Kiến chưa bao giờ nghe thấy Liên hợp Tĩnh Hải chuẩn bị cho phương diện này, lòng hết sức tò mò.
Khổng Lập Dân thấy Lâm Tuyền né trách trọng điểm thì cười khẽ, Từ Kiến tuy là một trong năm cổ đông lớn của Thiên Tinh Hồ, nhưng gia sản so với các cổ đông còn lại thì hơi ít, nếu ông ta phải gánh tỷ lệ huy động vốn theo cổ phần trong hạng mục này sẽ hạn chế nghiêm trọng tài chính đầu tư vào lĩnh vực khác:
- Liên hợp Tĩnh Hải nên gánh rách nhiệm nhiều hơn chứ.
- Bí thư Cảnh muốn Liên hợp Tĩnh Hải tích cực hơn, thành lập công ty khai phát, phần thiều do Tân Năng Liên Hợp bù vào.
Lâm Tuyền trừng mắt nhìn Từ Kiến, ý bảo ông ta tối nay phải báo đáp mình, rồi quay sang hai người Chu Vân Thiên:
- Hôm nay mời hai vị tới đây không phải để bàng quan quyết sách của Thiên Tinh Hồ.
Lưu Hoa Đông biết lần này chẳng có chuyện hay ho gì giành cho bọn họ, thấy Chu Vân Thiên nhấc mông định chuồn, bị Lâm Tuyền gọi lại, trông nhấp nha nhấp nhổm rất buồn cười, thò chân ra làm động tác đá đít ông ta.
Chu Vân Thiên cười khổ:
- Giai Thành nho nhỏ giúp được gì, không bằng cậu thương lượng với Lão Lưu ấy.
- Không phải vừa rồi thảo luận xong việc gộp mảnh đất số 21 vào hạng mục rồi sao?
Lâm Tuyền hỏi Tiền Vi:
- Vừa rồi tôi hơn mất tập trung một chút.
Tiền Vi bóp trán chẳng thèm trả lời, nào chỉ có một chút.
- Sát nhập ba mảnh đất đó lại có thể san sẻ bớt nguy hiểm của hạng mục tiêu chí, nhưng chưa thảo luận sâu, dù sao bước đầu vẫn còn chưa làm tốt.
Phương Nam liền giải thích:
- À, ra thế.
Lâm Tuyền gật gù:
- Giai Thành không có ý tưởng gì với mảnh đất đó sao, dù gì cũng là khu chung cư cao cấp duy nhất trong quy hoạch khu thương vụ trung tầm.
- Thiên Tinh Hồ đã gánh trọng trách kiến thiết công trình tiêu chí, bất kể đi trình tự nào, thành ủy cũng sẽ hướng về Thiên Tinh Hồ, công ty khác làm sao tranh được mảnh đất số 21 với Thiên Tinh Hồ.
Chu Vân Thiên nói chua lè:
Lâm Tuyền cười hăng hắc:
- Thiên Tinh Hồ có ý lấy mảnh đất chỉ là thực lực không đủ, hay là Thiên Tinh Hồ, Giai Thành, Hào Thành đầu tư một công ty cạnh tranh mảnh đất này?
Chu Vân Thiên đột nhiên có chút hoang mang, ông ta bị hố trong tay quá nhiều, khởi đầu là hạng mục Nguyệt Nha Hồ, sau đó vì vấn đề hộ giải tỏa ở Tân thành Nam Cảng hạn chế không gian tăng giá nhà do ông ta đầu tư. Nếu hỏi ông ta có hận Lâm Tuyền không thì ông ta lắc đầu, trước kia công ty ông ta chỉ đầu tư hạng mục không quá 200 triệu, nay quy mô hạng mục tới 2 tỷ, ai giúp công ty ông ta trong bốn năm phát triển lên quy mô như thế, bảo ông ta nhận làm cha, ông ta cũng nhận.
Chu Vân Thiên tự biết năng lực quyết sách của mình không mạnh, theo Lâm Tuyền khai phát Tân thành Nam Cảng là lần quyết sách thành công nhất của ông ta, dù thấy mình bị thiệt, nhưng hạng mục nào cũng đem giao Tinh Hồ làm marketing, gặp chuyện hay tìm Lâm Tuyền, Khổng Lập Dân thảo luận, lần này thì không thể trông mong vào họ, nên mắt liếc sang Lưu Hoa Đông, ít nhất ông ta tự biết mình, khi do dự thì không tùy tiện gật đầu gì hết.
Lưu Hoa Đông giang tay:
- Làm gì có chuyện ngon lành thế, Hào Thành không tham dự đâu.
Thấy Lưu Hoa Đông phủi sạch liên quan, Chu Vân Thiên hơi cuống:
- Lão Lưu, đừng từ chối vội, xem Lâm Tuyền nói sao đã.
Lưu Hoa Đông bực tức chửi thầm: Lão ngốc này cuống gì, xem phản ứng của Lâm Tuyền đã chứ. Lâm Tuyền thở dài, vịn bàn đứng dậy nói:
- Vậy Lão Lưu không hứng thú, một mình Giai Thành không làm nổi, thôi, coi như tôi chưa nói, tan họp.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quan Thương
Cảnh Tục
Quan Thương - Cảnh Tục
https://isach.info/story.php?story=quan_thuong__canh_tuc