Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Tiên Ngục
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 473-474: Công Năng Tầng Ba
B
ành!
Tô Triệt và lão Hắc đều có thể nghe thấy một tiếng nổ cực nhỏ, hắn đã lợi dụng nguyên thần chi lực của mình, nổ tan óc, tự sát tại chỗ.
Trước khi chết, hắn còn để lại một câu tâm thanh cuối cùng:
- Ta không muốn giết nàng, chỉ là hi vọng, nàng sẽ đến tìm ta, cầu ta cứu... Ta chỉ hi vọng, nàng có thể ở lại bên ta...
Thân mặc dù chết, nguyên thần vẫn còn, một Luyện Khí đại sư nguyên thần từ từ nổi lên, lơ lửng trong không trung.
Trong Tiên Ngục, chẳng nguyên thần của ai có thể chạy thoát.
- Tiên Ngục.
Lão Hắc rống lên một tiếng:
- Đồ đã đưa cho ngươi rồi, mau ăn đi rồi mở cửa.
Tô Triệt cười mắng:
- Chuyện quan trọng như vậy, ngươi không thể nghiêm túc được sao?
Kỳ thực, thân là khí linh, lão Hắc căn bản không cần há miệng gào thét, tâm tư chỉ cần động, là đã có thể kết nối với Tiên Ngục...
Ba...
Lò đan, linh hỏa, nguyên thần, tất cả biến mất, bị Tiên Ngục bảo tháp truyền tống vào nơi chúng nên đi.
Tầng ba Tiên Ngục, mở.
Hô...
Giống như tầng một và tầng hai, một luồng hạo nhiên chi lực đột nhiên từ đâu xuất hiện, cảm giác thâm trầm, to lớn, cổ lão, uy nghiêm tràn ngập mọi ngóc ngách của tầng một Tiên Ngục.
- Chuyện gì vậy?
Linh Thảo Oa vừa vào Tiên Ngục nhất thời kinh ngạc.
- Không có gì, tiểu thế giới này lại muốn tiến hóa, có lẽ, sẽ trở nên lớn hơn rất nhiều.
Xà nữ Dạ Lam có qua một lần kinh nghiệm, mặc dù vẫn chưa hiểu rõ hàm ý thực sự của không gian Tiên Ngục, nhưng những biến hóa bên ngoài, vẫn có thể dự liệu.
- Đã lớn lắm rồi, chỉ thêm một mình ta, có cần biến lớn nữa không?
Tiểu Linh Nhi hình như đã hiểu lầm, đây là món quà chủ nhân không gian tặng cho thành viên mới.
- Đáng yêu chết mất.
Xà nữ Dạ Lam bị nó chọc cười, không kìm được ôm nó vào lòng, chụt một cái, hôn lên cái má béo tròn mềm mại của nó.
Ầm ầm ầm...
Mặt đất rung động, trời đất xoay tròn, một tầng không gian bắt đầu mở rộng trên phạm vi lớn.
- Vẫn là mười lần sao?
Tô Triệt thầm đoán, lần mở rộng trước biến lớn mười lần, lần này liệu có như vậy không.
Rất nhanh đã nhận được đáp án.
Thân là chủ nhân Tiên Ngục, Tô Triệt và lão Hắc lập tức hiểu ra: không phải mười lần, mà là hai mươi lần.
Tầng một Tiên Ngục vốn dĩ là vạn dặm vuông, lúc này, đã biến thành hai vạn dặm vuông, lớn hơn lãnh thổ của một nhân loại quốc gia Khởi Nguyên Tinh thế tục giới rất nhiều.
Tầng ba Tiên Ngục mở ra, biến hóa đầu tiên là, không gian tầng một biến lớn hai mươi lần, đạt đến quy mô hai vạn dặm. Đáng tiếc là, phương diện thiên địa linh khí vẫn chưa có biến hóa, vẫn là không gian bình thường không thích hợp cho việc tu luyện. Tô Triệt cho rằng, việc này cần bản thân thông qua phương thức khác để đền bù.
Tầng hai Tiên Ngục u minh quỷ giới thì không có biến hóa, vốn dĩ nó đã là mênh mông vô biên, không tồn tại ý nghĩa tiếp tục biến lớn.
- Tầng thứ ba đã mở, chủ nhân, có đi xem không?
Lão Hắc hỏi mà giọng khang khác.
- Phí lời.
Ba!
Chủ bộc hai người đồng thời đến tầng thứ ba Tiên Ngục, khác biệt là, Tô Triệt chỉ có thể đi vào bằng tư tưởng ý thức, còn lão Hắc thì có thể vào thật.
Tầng ba Tiên Ngục.
Một thế giới sặc sỡ màu sắc, vô cùng tươi đẹp, giống như thế giới tầng hai, cũng là mênh mông vô hạn, không biết phạm vi bao nhiêu.
Trong hư không, lóe lên những dải băng ánh sáng màu sắc khác nhau, hình hình sắc sắc, nhìn giống như cực quang trong đêm, nhưng Tô Triệt biết, đây là các loại linh hỏa.
Lẽ ra, chỉ là cung cấp Tiên Ngục thập phẩm cấp âm dương chi hỏa, cũng chính là tổng cộng hai mươi loại linh hỏa.
Nhưng, bây giờ nhìn lại, Tô Triệt cảm thấy, các loại linh hỏa trong hư không, ít cũng phải vài ngàn.
- Rốt cục là chuyện gì vậy?
Tô Triệt nghi hoặc.
Thân là khí linh Tiên Ngục, đối với địa giới mới mở, lão Hắc khẳng định biết đáp án liên quan, vì vậy đưa ra giải đáp:
- Chúng ta chỉ cho Tiên Ngục hai mươi loại linh hỏa, nhưng tầng ba Tiên Ngục sở hữu một loại năng lực đặc thù, có thể đem hai mươi loại linh hỏa tiến hành dung hợp tùy ý, tổ thành một loại linh hỏa mới.
- Ví dụ nói, hai loại âm hỏa dung hợp thành một loại âm hỏa hoàn toàn mới, ba ngoại âm hỏa dung hợp, bốn loại dung hợp; hoặc là một âm một dương hai loại linh hỏa dung hợp, một âm hai dương ba loại linh hỏa dung hợp...
- Hai mươi loại linh hỏa, thông qua các phương thức tổ hợp tiến hành dung hợp, là có thể chế tạo ra hàng ngàn loại linh hỏa hoàn toàn mới. Sau đó, chúng ta tiếp tục thu thập các loại linh hỏa tu chân giới, chuyển vào tầng ba Tiên Ngục, còn sẽ tổ hợp ra hàng vạn loại, thậm chí trăm vạn loại linh hỏa.
Lão Hắc nhắc nhở nói:
- Chủ nhân, thông qua những linh hỏa này, đối với hỏa thần quyết mà người tu luyện, cũng sẽ có ích lợi lớn.
- Tổ hợp khác nhau, sáng tạo ra linh hỏa hoàn toàn mới? Quá thần kỳ, đúng là chưa nghe thấy bao giờ.
Tô Triệt hưng phấn vô cùng, vội vàng hỏi:
- Chắc đây là công năng thứ nhất của tầng ba Tiên Ngục, mau nói công năng thứ hai.
- Công năng thứ hai, tương đối đơn giản.
Lão Hắc trả lời:
- Chính là sau này luyện đan, chúng ta luyện đan không cần đi cầu người khác, chỉ cần đem các loại nguyên liệu cần thiết cho việc luyện đan, chuyển hết vào tầng ba Tiên Ngục, rất nhanh có thể luyện chế ra đan dược thành phẩm.
- Chỉ cần nguyên liệu, không cần phương pháp luyện chế?
Tô Triệt hỏi.
- Phương pháp chuyện chế...
Lão Hắc cười giải thích:
- Tiên Ngục nuốt chửng nguyên thần của Lô Trường Thanh, nghĩa là, tiếp thu tất cả năng lực luyện đan của hắn, tầng ba Tiên Ngục chúng ta sẽ tương đương một vị luyện đan đại sư. Sau hôm nay, cho dù gặp phải đan dược Lô Trường Thanh chưa từng luyện chế qua, chỉ cần ta biết phương pháp luyện chế, cũng chẳng khác gì tầng ba Tiên Ngục học được.
- Hiểu.
Tô Triệt gật đầu, đối với công năng luyện đan, cũng không phải quá kích động. Bởi vì từ trước đến nay hắn luôn cảm thấy việc thu thập nguyên liệu vừa phí thời gian, lại phiền phức, chi bằng trực tiếp làm ra đan dược thành phẩm cho bớt việc.
Giống như lần hành động này, không phải linh đan vô số, thu hoạch cực lớn sao.
- Nói tiếp công năng thứ ba.
Tô Triệt cao giọng nói.
- Ý?
Lão Hắc gãi đầu hỏi:
- Chủ nhân sao biết vẫn còn công năng thứ ba?
- Đường đường Tiên Ngục, mỗi một tầng công năng đều đơn giản như vậy, ba loại công năng cũng không nhiều.
- Được rồi, người nói đúng rồi.
Lão Hắc gật gật đầu, tiếp tục giảng giải:
- Công năng thứ ba, tương đối lợi hại. Đơn giản nói, chính là có thể dùng hai lần rèn luyện đan dược thành phẩm, nâng cao phẩm cấp đan dược.
- Cái gì? Nâng cao phẩm cấp đan dược thành phẩm?
Lần này, Tô Triệt mới thực sự giật mình.
Bỏ bã, lưu tinh hoa, hai lần tăng phẩm cấp đan dược thành phẩm. Cách làm này, tu chân giới khẳng định là làm được, nghe nói, phải là Hóa Thần kỳ đại năng luyện đan sư trở lên, mới có năng lực này. Hơn nữa, xác suất thành công rất thấp, không phải tất cả đan dược đều có thể tiến hành rèn luyện.
Nghĩ đến những cái này, Tô Triệt lập tức hỏi:
- Vậy, xác suất rèn luyện thành công đan dược thế nào?
- Có thể nói là khá cao.
Lão Hắc suy đoán:
- Phải thông qua nhiều lần thử nghiệm, mới có số liệu chính xác.
- Làm thử nghiệm thì đơn giản.
Tô Triệt lập tức quyết định.
- Không phải vẫn còn hơn một ngàn viên linh đan lục phẩm và ngũ phẩm sao, mang hết đến đây, bắt đầu thử nghiệm.
Bây giờ, linh đan lục phẩm đối với Kim Đan trung kỳ hiệu quả chỉ còn rất nhỏ, số đan dược này đã không dùng đến, Tô Triệt vốn dĩ dự định quay lại tông môn đổi lấy linh đan phẩm cấp cao hơn, bây giờ ngược lại là rất thích hợp dùng để tiến hành thử nghiệm sơ bộ.
- Đừng vội, chủ nhân, ta vẫn chưa nói công năng thứ tư và thứ năm mà.
Lão Hắc hắc hắc cười nói.
- Nói đi.
Tô Triệt cũng mặc niệm tĩnh tâm chú, ép tâm cảnh của mình bình phục.
- Công năng thứ tư cũng rất đơn giản, chính là luyện hóa và chiết xuất các loại nguyên liệu.
Lão Hắc giảng giải:
- Ưu thế của chúng ta là, trong tầng thứ ba đã có hàng ngàn loại linh hỏa, luyện hóa hoặc chiết xuất các loại nguyên nhiên liệu đều vô cùng đơn giản, hiệu suất cực cao, hiệu quả cũng cực tốt.
- Nói công năng thứ năm đi.
Tô Triệt cho rằng, công năng thứ tư tương đối đơn giản, cũng là nên có. Nuốt một linh bảo đan lô, không làm được điểm này mới là không đúng.
- Công năng thứ năm là...
Lần này, ngữ khí lão Hắc tương đối ngưng trọng:
- Tầng ba Tiên Ngục thông qua đại lượng luyện đan, và chiết xuất nguyên liệu, có thể có được lợi ích ở một phương diện nào đó.
- Lợi ích gì?
Tô Triệt vội vàng truy vấn. Có thể mang đến lợi ích cho Tiên Ngục, thì phải nghiêm túc chờ đợi.
- Tạm thời không biết.
Lão Hắc buông tay, nói:
- Tiên Ngục chỉ là vô cùng chung chung nhắc nhở ta. Cái này, khẳng định là có lợi ích cho tương lai.
- Ồ?
Tô Triệt gật đầu:
- Được rồi, Tiên Ngục nhắc nhở, khẳng định là phải đánh giá cao, ta biết rồi.
Luyện đan và chiết xuất nguyên liệu, những việc này không thể làm khó mình, phương pháp rất đơn giản, sau khi quay lại sơn môn, vừa cống hiến cho môn phái, lại vừa mãn yêu cầu của Tiên Ngục, cớ sao không làm.
Dù sao, các loại nguyên liệu thu vào để trong Tiên Ngục, việc tiếp theo sẽ do lão Hắc phụ trách xử lý, không chiếm quá nhiều thời gian tu luyện của mình.
Về phần một loại ích lợi nào đó Tiên Ngục mang đến mà lão Hắc nói, cho dù hiện tại không thể hiện ra, tương lai, khẳng định sẽ vì nó mà thu lợi. Giác ngộ này, Tô Triệt vẫn là có.
Tiếp theo, đã có thể tiến hành thử nghiệm.
Hơn ba ngàn miếng linh đan lục phẩm trở xuống, phân thành hơn hai mươi phẩm loại danh xưng.
Vừa vào tầng ba Tiên Ngục, hơn hai mươi loại linh đan này tự động phân tán ra, tuyệt không lẫn lộn với nhau, có thể phân biệt rõ ràng giống như đậu đỏ và đậu xanh.
Sau đó, không cần Tô Triệt và lão Hắc làm bất cứ chỉ thị gì, hơn hai mươi loại linh hỏa trôi đến, trong các loại thuộc tính linh đan khác nhau, sẽ có một loại linh hỏa thích hợp với nó nhất bọc bên trong, bắt đầu từ từ rèn luyện.
Bất luận là linh hỏa phẩm cấp nào, bất luận nó ở trạng thái bình thường hay hung mãnh, lúc này đều như tiểu thủ ôn nhu nhẹ nhàng vuốt ve những linh đan kia, không có một hạt nào bị thiêu rụi.
Tô Triệt và lão Hắc cẩn thận quan sát, kiên nhẫn chờ đợi...
Khoảng một khắc sau, sa sa sa...Một chuỗi những âm thanh rất nhỏ xuất hiện trước, sau đó hàng chục hạt linh đan hóa thành tro tàn, rõ ràng là tôi luyện thất bại. Nhưng những linh đan khác vẫn đang tôi luyện, đan dược thành sắc rõ ràng nhìn ra biến hóa, có lẽ là tròn trịa hơn, linh động hơn rất nhiều.
Lại một lúc nữa, sa sa sa, lại mấy chục hạt đan dược hóa thành tro tàn.
Tô Triệt mặt không biến sắc, kiên nhẫn vô hạn.
Tổng cộng mất nửa canh giờ, hơn hai mươi loại linh hỏa đột nhiên rút lui, phiêu a phiêu, bay đi thật xa.
- Hoàn thành?
Tô Triệt kinh ngạc:
- Đơn giản vậy sao?
Trong tưởng tượng, phải là Hóa Thần kỳ đại năng tu sĩ trở lên mới có thể làm được kỹ pháp tôi luyện, nên phải cực kỳ phức tạp, cực kỳ huyền diệu mới đúng, sao có thể linh hỏa vừa đốt, đã xong rồi?
- Có thể, đây chính là linh đan tôi luyện qua.
Lão Hắc cười trả lời:
- Càng đơn giản, càng chứng minh Tiên Ngục bảo tháp bất phàm.
Xôn xao!
Đan dược còn thừa từ tầng ba Tiên Ngục quay trở về tầng một, Tô Triệt và lão Hắc xác định, phẩm cấp của chúng đúng là tăng lên một cấp. Vốn dĩ là ngũ phẩm, biến thành lục phẩm, vốn dĩ là lục phẩm, biến thành linh đan thất phẩm.
Thất bại không đến một trăm miếng, xác suất thành công hơn bảy mươi phần trăm.
Đương nhiên, đan dược sau khi tôi luyện, không thể tiếp tục tôi luyện lần nữa, chỉ có một lần cơ hội.
- Năng lực tôi luyện nghịch thiên cấp.
Tô Triệt không khỏi cảm thán:
- Lần này, đúng là kiếm lớn rồi.
Ngẫm lại, nếu đem linh đan cấp chín cho vào, toàn bộ tăng lên thập phẩm. Thậm chí, linh đan thập phẩm tăng lên một cấp, đó chính là linh đan huyền phẩm.
Sau này, nếu có được linh đan huyền phẩm thành phẩm, tăng lên một cấp, đó chính là thiên phẩm linh đan trân quý nhất tu chân giới...
Linh Dược Sơn trấn phái chi bảo Thiên Anh đan chính là thiên phẩm linh đan trong truyền thuyết, cả tông môn không quá mười viên, do bốn đạo lão tổ chia nhau bảo quản.
Đương nhiên, đây chỉ là ước mơ của Tô Triệt, tầng ba Tiên Ngục nếu có thể tôi luyện siêu cấp linh đan huyền phẩm trở lên hay không, còn phải tiến một bước thử nghiệm. Trước mắt mà nói, trong tay Tô Triệt chỉ có linh đan thập phẩm, chưa có viên linh đan huyền phẩm nào.
- Thử nghiệm cửu phẩm đi.
Tô Triệt hạ lệnh, lão Hắc lại đem mười loại linh đan cấp chín, mỗi loại chỉ có một viên, chuyển đến tầng ba Tiên Ngục, bắt đầu tôi luyện.
Dùng linh đan cấp chín thử nghiệm, không thể lỗ mãng bỏ hết toàn bộ vào, mỗi lần bớt một ít, tổng kết ra đủ kinh nghiệm và quy luật, tiến hành tôi luyện quy mô lớn cũng không muộn.
Lại nửa canh giờ, mười viên linh đan hỏng hết hai viên, trong tám viên còn lại, có sáu viên tăng lên thập phẩm, còn hai viên không có thay đổi, miễn cưỡng tính là bán thập phẩm.
Lần thử nghiệm này, xác suất thành công có thể định ở bảy mươi phần trăm.
- Có thể thấy, phẩm cấp linh đan càng thấp, xác suất thành công càng cao. Ngược lại, phẩm cấp linh đan càng cao, xác suất thành công càng thấp.
Tô Triệt kết luận:
- Có lẽ là như vậy?
Tiếp tục thử nghiệm...
Hai ngày thời gian, Tô Triệt và lão Hắc sơ bộ xác định. Tôi luyện linh đan thất phẩm xác suất thành công là chín mươi phần trăm; tôi luyện linh đan cấp tám xác suất thành công là tám mươi phầm trăm; tôi luyện linh đan cấp chín xác suất thành công là bảy mươi phần trăm.
Linh đan thập phẩm không thể lấy ra tiến hành tôi luyện, vì đại sư cấp nguyên thần của Lô Trường Đan đẳng cấp không đủ, không có tư cách luyện chế huyền phẩm đan dược, như vậy, cũng không thể đem linh đan thập phẩm nâng lên thành huyền phẩm.
Linh đan huyền phẩm trở lên, phải là Linh Dược Sơn Nguyên Anh lão tổ đỉnh cấp tông sư, mới có thể luyện được ra.
Rõ ràng, kỹ năng luyện đan của tầng ba Tiên Ngục vẫn là có thể nâng lên, có thể tiếp tục nuốt chửng nhiều hồn phách và nguyên thần của nhiều luyện đan sư nữa.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Tiên Ngục
Chử Tửu Luận Già Phê
Tiên Ngục - Chử Tửu Luận Già Phê
https://isach.info/story.php?story=tien_nguc__chu_tuu_luan_gia_phe