Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Hoàng Kim Đồng
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 330: Oan Uổng (p1)
V
ài ngày hôm nay Trương Ngọc Phượng thật sự cảm thấy tâm thần không yên, đặc biệt là sau ngày hôm qua bị cảnh sát tìm đến tận cửa, hắn càng cảm thấy có gì đó không đúng, trong lòng thầm cảm thấy hối hận vì mua hai nhà xưởng sửa chữa xe hơi.
Năm xưa khi Trương Ngọc Phượng lập công ty taxi, sau đó hắn bị bỏ tù và bán tài sản đi được hơn một triệu, nhưng bây giờ hắn tiếp nhận hai nhà xưởng này đã mất bảy trăm ngàn, hai tháng qua ngoài vá vỏ xe hơi thì không còn làm gì khác, đồng thời mỗi tháng còn phải nuôi một đám người ăn không ngồi rồi, vì thế mà hắn thật sự sinh ra cảm giác khó thể chống đỡ được.
Hai nhà xưởng kia có vị trí ở gần nhau, vị trí địa lý cũng tương đối khá, nằm ở phần giữa quốc lộ 314, nơi này trước không làng sau không quán, theo lý mà nói thì xe có vấn đề sẽ đến chỗ này tu sửa, ai ngờ đám người kia tình nguyện gọi xe tải kéo đén nhà xưởng của một người tên là Triệu Quốc Đống, đây không phải là vấn đề sao?
- Có phải nên cho người đến phá nhà xưởng của tên kia không?
Trương Ngọc Phượng vuốt cằm, hắn đang tự hỏi đến bước sinh tồn tiếp theo của nhà xưởng. Ở gần vị trí nhà xưởng của hắn có một cung đường không tốt, khá gồ ghề, dễ dàng làm cho xe bị thủng, hắn nghĩ rằng mình có thể làm ra chút trò gì đó để kiếm thêm thu nhập.
Những tài xế chạy đường dài đều biết lốp xe sau khi ma xát với mặt đường trong thời gian dài thì sẽ nóng lên, khi đó nếu đụng phải vật gì đó bén nhọn thì rất dễ dàng nổ lốp, Trương Ngọc Phượng là người chơi xe lão luyện, tất nhiên sẽ hiểu rõ điều này, mà suy nghĩ của hắn cũng cơ bản đứng ở phương diện này.
...
- Đại ca, chúng ta lại đến nhà xưởng của tên Quốc Đống kia một lần nữa, nói không chừng bọn họ sẽ thay đổi ý kiến, tình nguyện bán cho chúng ta thì sao?
Khi Trương Ngọc Phượng đang ngồi trong văn phòng xa hoa thở dài thở ngắn thì một ông bạn già trước kia là thủ hạ của hắn đẩy cửa bước vào, người này gọi là Hắc Đản, năm xưa cũng tham gia vào trận chiến cuối cùng nhưng chỉ bị phạt tù hai năm, thật sự ra tù sớm hơn nhiều so với Trương Ngọc Phượng. Nhưng những năm qua Hắc Đản phát triển không được như ý, lúc này Trương Ngọc Phượng tiếp nhận hai nhà xưởng, Hắc Đản cũng là một trong những cổ đông.
- Tình nguyện cái con khỉ, mày cũng không nhìn xem người ta mỗi tháng có bao nhiêu lợi nhuận sao? Con bà nó, sao tao lại đi nghe lời tiểu tử mày đi đến đòi phần lớn cổ phần với người ta? Nhà xưởng của người ta chỉ cần hoạt động hai tháng là có thể bằng với nhà máy của chúng ta, bọn họ sẽ hùn vốn với chúng ta sao?
Sau khi nghe được lời của Hắc Đản thì Trương Ngọc Phượng thật sự bực bội, khoảng thời gian trước hắn đã cho Hắc Đản đi điều tra xem Triệu Quốc Đống đầu tư bao nhiêu tiền, Hắc Đản quay về nói là hai trăm ngàn. Sau đó Trương Ngọc Phượng tìm đến tận cửa, dù thế nào thì hắn cũng đầu tư hai nhà xưởng gần cả triệu, tất nhiên đòi một số cổ phần lớn cũng không coi là nhiều, nhưng ai ngờ đối phương lại từ chối.
Trương Ngọc Phượng khi đó hỏi thăm lại, thì ra nhà xưởng của người ta mỗi tháng có doanh thu bốn năm trăm ngàn, tất nhiên sẽ không chịu hùn vốn với mình, sợ rằng yêu cầu lấy hai mươi phần trăm cổ phần cũng không được đồng ý.
Sau khi nghe ngóng rõ ràng thì Trương Ngọc Phượng cực kỳ tức tối, nếu không phải Hắc Đản trước kia theo mình nhiều năm, bây giờ lại phát triển không tốt thì sợ rằng đã bị hắn đuổi ra khỏi nhà xưởng, nhưng vài ngày qua hắn cũng thật sự không quá mặn mà gì với người này.
Hắc Đản đến trước mặt Trương Ngọc Phượng rồi dùng giọng thần bí nói:
- Đại ca, vài ngày trước đối phương không đồng ý, như vậy cũng không có nghĩa là sẽ mãi không đồng ý. Trong thành phố Bành Thành này có kẻ nào mà không biết danh tiếng của anh, tiểu tử kia ít nhất cũng phải nể mặt chứ?
- Này, Hắc Đản, chuyện ông chủ nhà xưởng bên kia bị đánh là do mày làm sao?
Trương Ngọc Phượng nghe được lời của Hắc Đản thì có phản ứng, hôm qua cảnh sát tìm đến tận cửa, tiểu tử này đã nhanh chóng trốn tránh, bây giờ còn nói ra lời này, xem ra mười phần là ra tay với người ta.
Hắc Đản móc thuốc ra đưa một điếu cho Trương Ngọc Phượng, giúp hắn đốt thuốc, sau đó dương dương đắc ý nói:
- Đại ca, không có chứng cứ, ai dám nói là em làm? Hôm qua cảnh sát cũng đến mà có thể làm gì được chúng ta? Tiểu tử kia nếu không thức thời thì em sẽ tiếp tục dạy cho một bài học.
- Con bà nó, mày còn chưa ngồi tù đủ sao? Vẫn còn muốn đánh người à? Không được, mày ra ngoài trốn một thời gian đi, tao đưa mày ba ngàn, vài tháng sau đừng quay lại, con bà nó, tiểu tử mày làm ăn mà thật sự không có đầu óc cái quái gì.
Trương Ngọc Phượng nghe Hắc Đản nói rõ ra thì thật sự nỏi giận, hắn cho Hắc Đản một tát, đánh rơi cả điếu thuốc trên miệng xuống đất.
- Đại ca, anh làm gì vậy? Huynh đệ này đã làm thì sẽ đảm đương, cũng sẽ không làm phiền đến anh.
Hắc Đản thấy Trương Ngọc Phượng muốn lấy tiền cho mình trốn chạy thì thật sự trợn trừng mắt, vị đại ca nay tại sao trở nên xa lạ như vậy, uy phong trước kia tông xe thật sự chạy đâu mất hết rồi? Lẽ ra bây giờ hết tù tội thì phải càng trở nên uy phong và kiêu ngạo mới đúng chứ?
Thật ra Hắc Đản cũng không hiểu lòng người khi bị bắt giam lâu ngày, tuy hắn cũng đã ngồi tù hai năm nhưng thời gian quá ngắn, thật sự chưa mài đi những mũi nhọn trên người mình.
Những người ngồi tù được thả ra ngoài thường được chia làm vài loại tâm lý, một là những tên tội phạm bị giam cầm thời gian ngắn, chỉ bị hai ba năm, sau khi ra tù thì thật sự không thể nào thay đổi làm một người khác, ra ngoài theo tâm tư "vò mẻ lại sứt", tiếp tục dùng những kỹ năng đã học được để làm xằng bậy.
Loại người thứ hai chính là những kẻ bị giam lâu năm, trên ba năm dưới mười năm, không cần phải nói thì những người này thật sự đã dâng hiến tuổi xuân cho nhà ngục, những năm cải tạo lao động và học tập trong tù sẽ mài giũa đi một phần những mũi nhọn trên người, còn có người thành thạo một nghề, sau khi ra tù cũng có thể kiếm miếng cơm ăn. Những người này chỉ cần không phải có nhân cách phản xã hội, bọn họ tuyệt đối sẽ không muốn tiếp tục ăn cơm tù.
Loại còn lại chính là những trọng phạm bị giam giữ trên chục năm, loại người này sau khi đi ra đều đã là trung niên, năm sáu mươi tuổi là bình thường, bọn họ là mối nguy hại khá lớn, vì cả đời đã bị hủy diện, hơn nữa về già cũng không được nuôi dưỡng, lẻ loi hiu quạnh. Đồng thời vài chục năm bị giam cầm thì tâm lý cũng có lối phát triển vặn vẹo, sau khi đi ra rất dễ trả thù xã hội, ví dụ như tên Bạch Bảo Sơn giết hại gần mười người vào những năm chín mươi, đây là một vụ án điển hình.
Mà Trương Ngọc Phượng thì thuộc vào hạng người thứ hai, hắn bị giam bảy năm, cũng không muốn tiếp tục tiến vào nơi mà thấy heo nái thì hai mắt cũng tỏa sáng kia. Đồng thời hắn cũng còn lại chút vốn, ăn uống không cần phải lo, tuy còn chưa tìm được vợ nhưng hai ba ngày đi tắm hơi hạ hỏa một lần, cuộc sống xem như tiêu dao tự tại.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Hoàng Kim Đồng
Đả Nhãn
Hoàng Kim Đồng - Đả Nhãn
https://isach.info/story.php?story=hoang_kim_dong__da_nhan