Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Phù Thiên Ký
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 247: Thỏa Hiệp
“B
ách Biến Thiên Ma Công, đó là tên của bộ công pháp ấy. Xét về lực công kích thì nó không quá nổi bật, trong mười bộ đứng đầu thì nó chỉ xếp ở hạng cuối. Tuy nhiên, thứ khiến nó trở nên quan trọng không phải lực công kích mà là bí pháp hỗ trợ tu luyện”.
“Đầu tiên và trọng yếu nhất, đó là bí pháp tạo đan. Theo lẽ thường, tu sĩ muốn có được Đan châu thì chỉ có một biện pháp, đó là tu luyện đến Linh châu cảnh. Khi đạt tới cảnh giới này, bên trong đan điền của họ sẽ hình thành nên một viên linh châu, tùy vào tư chất và công pháp tu luyện của riêng mỗi người mà nó sẽ có màu sắc và độ lớn bất đồng. Tuy nhiên, dù là trường hợp nào đi nữa thì tất cả đều có một điểm chung: chỉ tạo ra được một viên. Linh châu là duy nhất… Thế nhưng nếu như có bí pháp tạo đan trong bộ công pháp Bách Biến Thiên Ma trợ giúp thì tu sĩ có thể dễ dàng tạo ra cho mình thêm một viên Linh châu nữa. Đối với viên Linh châu thứ hai này, cách thức đại khái để tạo ra nó là đem Linh châu của một tu sĩ khác dung nhập vào đan điền của bản thân, kế đó thì thông qua bí pháp đồng hóa…”.
“Bí pháp thứ hai, mặc dù không có công dụng gì đối với việc đề thăng tu vi cho tu sĩ, tuy nhiên, ở khía cạnh hành tẩu, rèn luyện, lịch lãm hay thậm chí là cả trong chiến đấu, nó lại rất hữu ích. Thu liễm, ẩn tàng, biến đổi khí tức lẫn ngụy tạo tu vi, đó là những gì bí pháp này mang lại. Trong số những pháp môn kiểu như vầy, bí pháp của Kim Nguyệt Tu La chúng ta thiết nghĩ cũng được xếp vào hạng đầu. Minh chứng rõ ràng nhất chính là bản thân Vương Tuyết Nghi. Như ngươi đã thấy, tài ẩn giấu của nàng ta đã qua mặt được toàn bộ tu sĩ dưới Thiên hà cảnh, dẫu rằng bản thân nàng mới chỉ có tu vi Linh châu đệ ngũ trọng”.
“Về bí pháp cuối cùng trong Bách Biến Thiên Ma Công: luyện đan. Tương tự như tạo đan, bí pháp này cũng cần có Linh châu của tu sĩ, nhưng thay vì đem cải biến thành của mình thì nó lại được luyện hóa triệt để, công dụng không gì khác ngoài giúp bản thân người luyện mau chóng tăng tiến tu vi. Trái với bí pháp tạo đan chỉ sử dụng được một lần, luyện đan có thể được dùng vô hạn, miễn là có đủ Linh châu cung cấp…”.
“Ba bí pháp, ba công dụng, mỗi cái đều cực kỳ hữu ích. Không ngoa mà nói thì địa vị bộ tộc Kim Nguyệt Tu La chúng ta có được hôm nay, một phần công lao chính là đến từ Bách Biến Thiên Ma Công. Bộ công pháp này có ý nghĩa rất quan trọng đối với dòng họ Sa Đài chúng ta, tuyệt đối không thể truyền ra ngoài được”.
…
Hiện tại, sau khi nghe đến đây thì Vương Chi đã hiểu rõ nguồn cơn, về việc tại sao Vương Tuyết Nghi có thể qua mặt được mọi người, tại sao Na Trát có nhiều hơn một Linh anh trong thể nội…
Chuyện của Vương Tuyết Nghi, tuy có nghi hoặc nhưng Vương Chi hắn vốn chẳng nghĩ ngợi quá nhiều, thậm chí nếu Na Trát không đề cập thì biết đâu hắn sẽ cho qua cũng không chừng. Có lẽ là bởi từ trong tiềm thức, hắn đang cố tình lảng tránh nàng.
Còn vấn đề của Na Trát, thực sự thì hắn đã không hỏi, măc dù thừa biết nàng sẽ đem mọi thứ nói đến tận tường.
Tạo thêm một viên Linh châu?
Bí pháp loại này hắn không phải không biết, cao cấp nữa là đằng khác. Nhưng chủ tu của hắn là Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn Công, Linh châu được tạo ra so với đại đa số những công pháp khác rất FYTwWkV cách biệt, căn bản là chẳng lo về sự lớn mạnh của nó. Huống hồ đan điền của hắn còn được hình thành từ vô số đạo sinh linh bản nguyên, không gian phát triển gần như là vô hạn, khả năng tích trữ linh lực vượt xa tu sĩ cùng cấp rất rất nhiều, vốn dĩ không cần bày vẽ tạo thêm Linh châu, Linh anh làm gì. Sở dĩ mọi người đều khao khát có được hai hoặc thậm chí là ba Linh châu, Linh anh, mục đích chẳng qua cũng chỉ vì muốn sở hữu linh lực mạnh mẽ vượt xa tu sĩ bình thường mà thôi. Mà điều ấy thì Vương Chi hắn đã có rồi, hắn cần gì phải làm chuyện dư thừa.
Thú thật thì đối với Vương Chi, Bách Biến Thiên Ma Công cũng chỉ giống như Cửu Âm Minh Nguyêt Thần Công vậy thôi, dù sở hữu toàn bộ thì hắn cũng chẳng buồn tu luyện. Chúng chẳng có bao nhiêu ý nghĩa với hắn.
Có điều, với Na Trát thì lại khác.
Bách Biến Thiên Ma Công là công pháp tuyệt mật của bộ tộc Kim Nguyệt Tu La, thân là tộc nhân, hơn nữa còn là dòng dõi hoàng tộc, Na Trát làm sao có thể bỏ qua việc nó bị truyền ra bên ngoài được. Vương Tuyết Nghi, dù bằng hình thức nào thì rõ ràng cô gái này cũng đang sở hữu nó, đó là sự thật không thể chối cãi. Na Trát nàng có trách nhiệm phải đem tất cả thu hồi lại. Mạng của Vương Tuyết Nghi nàng có thể không lấy nhưng tu vi và thần trí… chắc chắc là phải động vào.
Không may thay, điều này lại tạo ra xung đột với Vương Chi. Hắn chẳng hề mong chứng kiến cảnh tượng Na Trát gây tổn thương cho Vương Tuyết Nghi. Dẫu sao thì thương tổn mà năm xưa hắn đã gây cho cô gái này… cũng quá lớn rồi.
Giọng điệu kiên quyết, hắn nói với Na Trát:
“A di, những gì ngươi nói ta đều hiểu được. Ta biết Bách Biến Thiên Ma Công có tầm quan trọng cùng ý nghĩa rất lớn đối với bộ tộc Kim Nguyệt Tu La. Thân là tộc nhân, theo lý ta không nên ngăn cản ngươi, có điều… trước khi gặp ngươi thì ta đã biết nàng. Đối với bộ tộc, ta không nợ cái gì, thế nhưng đối với Vương Tuyết Nghi… ta thiếu nàng”.
Dừng trong giây lát, hắn chốt hạ:
“A di, ta hy vọng ngươi hãy bỏ qua cho nàng”.
…
“Cốt Đãi, yêu cầu của ngươi… thứ cho ta không thể đáp ứng”. – Đó là câu trả lời của Na Trát, sau khi đã trải qua cân nhắc thiệt hơn.
Chẳng cần đoán cũng biết, Vương Chi tất nhiên sẽ không cứ thế mà buông bỏ.
“A di…”.
Tiến gần Na Trát thêm một chút, hắn hít sâu một hơi, hạ thấp giọng:
“Ta không hề yêu cầu ngươi… mà là xin ngươi”.
…
Na Trát nghe xong thì lâm vào trầm mặc. Lời nói và thần sắc của Vương Chi, chúng làm nàng phải suy nghĩ. Từ trong ấy, nàng cảm nhận được sự kiên định của hắn…
“Thôi được”.
Rốt cuộc thì Na Trát cũng lên tiếng: “Ta đáp ứng ngươi, sẽ không động đến một cộng tóc nào của Vương Tuyết Nghi kia”.
“Cảm ơn ngươi”.
“Đừng vội cảm ơn ta”.
Trước ánh mắt ngờ vực của Vương Chi, Na Trát bảo: “Vương Tuyết Nghi, ta có thể không động đến, nhưng ngươi phải đáp ứng ta một việc”.
“Là việc gì?”.
“Thu nhận Mộ Thiên Thù, để nàng theo bên cạnh hầu hạ ngươi”.
Đối với điều kiện này, Vương Chi quả là có hơi ngoài ý muốn. Hắn không nghĩ vị tứ a di này của mình lại lôi Mộ Thiên Thù kia vào.
“A di, Mộ Thiên Thù theo ta hay theo ngươi chẳng phải đều giống nhau?”.
“Tất nhiên là không giống”.
Na Trát làm rõ vấn đề: “Cốt Đãi, nghe cho kỹ. Ta không muốn ngươi chỉ xem Mộ Thiên Thù là công cụ phục vụ mục đích tu luyện. Cái ta cần là ngươi phải thật lòng xem nàng là thị nữ thiếp thân của mình. Mức độ quan tâm có thể không bằng Tiểu Kiều, thế nhưng cũng không được thấp quá, chí ít cũng đừng lãnh đạm đến nổi khiến cho nàng phải tủi thân khóc lóc này nọ…”.
Cố ý ngắt quãng, nàng hỏi:
“Thế nào? Ngươi làm được chứ?”.
…
Đợi một lúc vẫn chưa thấy Vương Chi ư hử gì, Na Trát lạnh nhạt bảo:
“Ngươi không làm được thì thôi vậy. Sau này muốn xem Mộ Thiên Thù là công cụ hay gì đó là tùy ngươi, ta chẳng quản tới. Còn về chuyện của Vương Tuyết Nghi, ngươi cũng đừng xen vào nữa. Ta sẽ xử lý theo cách của mình”.
Nói xong, Na Trát lập tức nhấc chân bước ra khỏi phòng, dáng vẻ cực kỳ dứt khoát.
“Ta đáp ứng”.
Và… sự dứt khoát ấy của nàng đã hiệu nghiệm. Vương Chi, hắn đã phải thỏa hiệp.
Nhanh chóng giấu đi cái nhếch môi gian xảo, Na Trát quay đầu lại, nói một cách miễn cưỡng:
“Thôi được rồi. Lần này a di sẽ vì ngươi mà ‘phản bội’ bộ tộc một lần, coi như là đền bù cho những tháng năm lưu lạc của ngươi”.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Phù Thiên Ký
Bắc Hải Minh Chu
Phù Thiên Ký - Bắc Hải Minh Chu
https://isach.info/story.php?story=phu_thien_ky__bac_hai_minh_chu