Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Hoàng Tộc Đại Chu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 240: Ngũ Ngục Phong
P
hương Vân suy nghĩ một chút, biết Lam Tâm Ngọc giảo hoạt. Nếu là hôm nay mình bỏ đi như vậy, lâu dài khó tránh khỏi bị nàng nghi ngờ. Hơi trầm ngâm, Phương Vân đột nhiên tháo xuống khối ngọc ngà voi trên lưng áo.
Khối ngọc ngà voi này là của Phương Vân trong lễ bó tóc, ngọc bội của hoàng thất. Mặc dù chất liệu ngọc không phải vô cùng quý giá, nhưng là vật để vương hầu công tử đeo, phẩm chất cũng không kém.
"Đây là ngọc bội của ta trong khi cử hành lễ bó tóc. Trên người của ta cũng không còn mang cái gì khác, tựu lấy khối ngọc bội này làm tín vật đính ước. Ba năm sau, ta sẽ tới rước dâu, Lam chưởng môn, vị hôn thê của ta tạm thời ở lại Lãnh Nguyệt phái. Ta hi vọng ba năm sau, lúc ta đến Lãnh Nguyệt sơn, cũng không có cái gì bất ngờ xảy ra."
Phương Vân tay cầm ngọc, nói lạnh lùng.
Thấy Phương Vân không khách khí như vậy, Lam Tâm Ngọc không không tức giận chút nào. Thấy khối ngọc bội kia, Lam Tâm Ngọc thở phào nhẹ nhõm trong lòng, mỉm cười nói: “Tiểu Hầu gia yên tâm, ba năm sau, Tiểu Hầu gia nếu là không tới. Ta liền tự mình phái người đem Đại Nguyệt đưa đến Tứ Phương Hầu quý phủ đi!"
Lam Tâm Ngọc chẳng qua là muốn lấy lòng, tùy ý nói một câu nhưng Phương Vân trong lòng nghe những lời này xong cảm thấy thót bụng. Bất quá trường hợp này, hắn tuyệt đối không thể phản đối.
"Như vậy tốt nhất."
Phương Vân đem khối ngọc bội đưa tới Lam Đại Nguyệt trong tay: "Cái ngọc bội này nàng đem cất giữ. Ba năm sau, ta sẽ lên Lãnh Nguyệt sơn nghênh đón nàng!"
Lam Đại Nguyệt cảm thấy xấu hổ muốn chết, nàng mặc dù biết trước mắt một màn này cũng là diễn trò mà thôi nhưng một người con trai đụng chạm da thị. Còn nói ra lời như thế vẫn không nhịn được đỏ bừng hai gò má, cúi đầu xuống. Ngập ngừng "Ừ" một tiếng.
Vẻ mặt này, trong mắt người khác, lại là một... ý nghĩa khác:
"Hoàn hảo, Đại Nguyệt cũng có tình cảm với tiểu tử này!"
"Cứ như vậy nhé, ta đi trước đây."
Phương Vân dứt lời, xoay người muốn đi, tỏ vẻ rất vội vã.
"Tiểu Hầu gia, cần gì đi vội vã như vậy? Nghỉ ngơi trên núi một thời gian ngắn không được sao?"
Lam Tâm Ngọc liếc mắt một cái Lam Đại Nguyệt, liền nói.
"Hừ!" Phương Vân cười lạnh một tiếng: "Nam nhân chí hoài thiên hạ, tại sao có thể trì hoãn vì nữ nhân! Ta còn muốn phụng sắc lệnh triều đình, sẽ không lưu lại nữa!"
Trước và sau Phương Vân vẫn biểu hiện cực kỳ cường thế.
"Tất nhiên như thế, ta liền không trì hoãn Tiểu Hầu gia nữa."
Lam Tâm Ngọc mỉm cười nói. Đại Chu triều lễ nghi cương thường xâm nhập lòng người, thực hành chế độ ngũ thê thất thiếp, nữ nhân chỉ ở địa vị phụ thuộc. Lam Tâm Ngọc nghĩ tới đây cũng cảm thấy bình thường trở lại. Cảm thấy hành động của Phương Vân mặc dù có chút không ổn nhưng hoàn toàn phù hợp thân phận Đại Chu triều Vương công tử đệ của hắn!
"Ừ"
Phương Vân biết đến chỗ này cũng là đã qua một đoạn thời gian. Ánh mắt quét qua Lam Đại Nguyệt, hàm ý bảo trọng, sau đó phá không bay về hướng tây.
Trên Lãnh Nguyệt sơn, sương mù dày đặc, nhưng ra khỏi núi, phía ngoài lại là cảnh tượng lạnh lẽo tiêu điều.
Phương Vân rời khỏi Tây Nhị Thành là ngày hai mươi mấy tháng chín. Qua ba tháng, hiện tại đã là tháng mười hai.
Đại Chu triều thực hành hai bộ lịch pháp, một bộ là căn cứ biến hóa của mặt trời, mặt trăng và các vì sao, gọi là dương lịch. Bộ này lịch pháp, hàng năm do Lan Thai Bí Uyển chế định. Phân đến các Vương Công phủ đệ cùng với các châu phủ. Chủ yếu dùng trong hoàng thất, Vương Công quý tộc. Các phủ quan viên, sĩ trọng thương nhân xuất hành hoạt động vì vậy cũng được gọi là lịch.
Thứ hai bộ lịch pháp, còn lại là căn cứ vào biến hóa của khí hậu, gọi là nông lịch. Bộ này lịch pháp, do Tam Công cùng với Nho gia văn thần dựa vào quen thuộc việc đồng áng mà suy tính hoàn thành. Hàng năm sau khi chế định do quan phủ phân đến các nơi thôn trang, dùng để chỉ đạo nông nghiệp trồng trọt sản xuất!
Hai bộ lịch pháp cùng biết không hợp, vừa lẫn nhau xác minh. Tháng 12 dương lịch chính là đã qua đông chí trong nông lịch.
"Đoán chừng trên đường đi lên kinh thành sẽ có tuyết rơi!"
Phương Vân nhìn phương hướng đi lên kinh thành, trong lòng đột nhiên nhớ tới mẫu thân, cũng đã một năm, cũng nên trở về thăm mẫu thân.
Đại Chu triều có chín châu mười tám quận, Phương Vân ước chừng một chút vị trí của Lãnh Nguyệt sơn hẳn là ở tây nam Ung châu. Khoảng cách đi lên kinh thành, có hơn tám nghìn dặm. Một đường không ngừng bay trở về, ít nhất cũng phải hơn mười ngày!
"Chu Thính, Sở Cuồng bọn họ cũng không biết thế nào. Ta rời đi hơn ba tháng, cũng không biết bọn họ thế nào."
Trước khi trở về kinh thành, Phương Vân quyết định hãy tìm đến Chu Thính, Sở Cuồng bọn họ. Hắn lo lắng trong khoảng thời gian mình biến mất, Dương Hoằng gây bất lợi đối với những bộ hạ này của mình.
Phân rõ phương hướng một chút, Phương Vân trước hướng tới An Vân Thành.
Năm ngày sau đó, Phương Vân đã tới An Vân Thành, chỗ ngồi này ngày xưa từng là thành trì phồn hoa, hôm nay một mảnh tĩnh mịch. Cả tòa thành trì, tìm không được một chi quân đội trú đóng. Triều đình thái y, cùng các nơi đại phu, lang trung cũng đã rút đi. Và không có nguồn nước, đối mặt hoàn cảnh này, những dân chúng may mắn sống sót cũng buộc phải rời đi.
"Uy lực của thượng cổ thú dữ thật là đáng sợ! Một tòa thành trì phồn hoa như vậy, cứ như vậy bị phá hủy bởi khô hạn cùng ôn dịch!"
Đại Chu triều tồn tại lâu như vậy, còn chưa từng có chịu đựng tổn thất như vậy. Lúc này Phương Vân rốt cục hiểu tại sao triều đình muốn cùng các Đại tông phái ký hiệp nghị: cấm các võ giả tông phái cấp địa biến xen vào chuyện tình của thế tục.
Địa biến cấp võ giả thực lực quá mức cường đại, đặc biệt là có "Địa biến chi pháp" võ giả. Có thể dao động đến Đại Chu thống trị căn cơ. Vô luận như thế nào, triều đình cũng không cho phép những thứ này địa biến cấp cường giả xuất hiện tại thế tục. Đây cũng là tại sao, chuyện này xảy ra, triều đình phái võ hầu cùng với cao thủ triều đình tới xử lý!
Phương Vân có dự cảm trong lòng. Chuyện này, triều đình tuyệt sẽ không cứ để yên như vậy!
"Lão nhân gia, xin hỏi ngươi có biết hay không, quân đội trước đóng ở đây đã đi nơi nào rồi?"
Phương Vân hỏi một lão nhân ở An Vân Thành vừa tìm được.
"Ngươi là nói quân đội của triều đình a, bọn họ đã bỏ đi lâu rồi!"
Lão nhân này cũng đã gói ghém đồ đạc, chuẩn bị rời đi An Vân Thành.
"Ngươi có biết bọn họ đi đâu không?" Phương Vân nói.
"Hình như là hướng tây.”
Lão nhân cố gắng nhớ lại.
"Hướng tây? Đó chính là rút về Tây Nhị Thành."
Phương Vân thầm suy tính, Chu Thính, Sở Cuồng bọn họ không đợi được mình, hẳn là lui về Tây Nhị Thành chờ mình. Dù sao nơi đó có thể nói là đại bản doanh của mình.
"Lão nhân gia. Xin đa tạ."
Phương Vân lưu lại mấy đồng tiền Tam Hoàng, bay lên trời. Hướng Tây Nam đi. Khí trời càng ngày càng lạnh, một thời gian ngắn nữa, chính là tiết đại hàn. Đến lúc đó, trên căn bản Đại Chu nam bắc cũng sẽ đổi trang phục.
Theo An Vân Thành đến Tây Nhị Thành, cũng mất hơn một ngày. Trên đường núi non trùng điệp, rừng cây khe sâu.
"Ta biến mất có ba tháng, Dương Hoằng nhất định lưu lại tai mắt khắp nơi, điều tra tin tức của ta. Ta phải mưu kế cho tốt."
Gần tới Tây Nhị Thành, Phương Vân suy nghĩ một chút rồi đột nhiên ngừng lại. Hắn từ trước đến giờ thói quen tính trước làm sau. Tây Nhị Thành là một Đại Thành, lấy tâm tính Dương Hoằng. Không thể nào không bố trí tai mắt ở đây. Phương Vân thực lực đã đủ cao, nhưng muốn đối phó Dương Hoằng, thì vẫn còn rất kém.
"Đúng rồi, túi không gian còn có một vật địa nguyên pháp khí Ngũ Ngục Phong. Ta lo giải quyết chuyện của Lam Đại Nguyệt, đã quên mất chuyện này."
Phương Vân tâm thần vừa động, lập tức lấy túi không gian.
"Mở ra!"
Một pháp khí hình ngọn núi màu đen bay ra.
"Lê-eeee-eezz~!!"
Kiện pháp khí này vừa mới bay ra, lập tức phát ra một tiếng rít chói tai. Sâu trong lòng đất, cuồn cuộn sương mù màu đen lập tức được gọi về, như chim bay về rừng, trào vào cái địa nguyên pháp khí này. Phương Vân tính ra khói đen dày đặc tới hơn mười trượng xung quanh.
"Lê-eeee-eezz~!!"
"Ngũ Ngục Phong" hút cỗ địa khí này xong, lập tức như từ người chết biến thành thanh niên, mạnh mẽ một tiếng thét dài, lập tức xung quanh khói đen cuồn cuộn, muốn phá không đi, mọi việc diễn ra trong chớp mắt. Cái địa nguyên pháp khí khí linh này, hiển nhiên là đã tính toán từ lúc ở trong túi không gian.
"Hừ! Ở trước mặt ta, cũng muốn chạy trốn!"
Địa nguyên cấp pháp khí, vốn có một cỗ ngạo tính, không muốn quy phụ cho người. Bằng không, ở Tây Nhị Thành, cũng không cần đợi đến Dương Hoằng trấn áp, mà là những thứ pháp khí này, tự động nhận chủ quy phục. Phương Vân đối với một màn ở trước mắt này, sớm đã có dự liệu.
"Phanh!"
Thấy "Ngũ Ngục Phong" phá không bay ra, Phương Vân tay áo tung bay, trực tiếp chính là một chưởng bay ra. "Phanh" một tiếng vỗ vào "Ngũ Ngục Phong" một chưởng này, thạch phá thiên kinh, Ngũ Ngục Phong liền giống bị con cóc bị voi giẫm bẹp, thét lên một tiếng thê lương, địa khí được pháp khí khó khăn tích tụ bên trong, lập tức đã bị một chưởng của Phương Vân đánh tản mát.
"Ở trước mặt ta, ngươi còn muốn trốn sao?"
Phương Vân hừ lạnh một tiếng, một cỗ nội lực trào ra, trực tiếp đem Ngũ Ngục Phong kéo trở lại. Cùng một thời gian, một cỗ bá đạo lực lượng hạo hạo đãng đãng, như sông lớn, trào vào bên trong Ngũ Ngục Phong.
"Vạn linh hàng phục, cho ta tế luyện!"
Địa nguyên pháp khí khí linh, tựa như địa biến cường giả, đều có một cỗ ngạo tính. Không chịu dễ dàng hàng phục người khác. Muốn lấy đức thu phục người, hàng phục một pháp khí khí linh. Kia căn bản là lấy đàn gảy tai trâu. Pháp khí khí linh cùng người giống nhau, chỉ thờ phụng cường giả chí thượng.
Phương Vân cũng lười nói nhiều, trực tiếp tràn nội lực vào, trực tiếp đem kiện pháp khí này mạnh mẽ tế luyện.
"Ông!"
Quả nhiên, cảm nhận được Phương Vân lực lượng cường đại, kiện pháp khí này khí linh run sợ một chút, rốt cục tự động hàng phục. Phương Vân đưa một ngón tay ra, cái địa nguyên pháp khí này lập tức tán thành vô số phù chú, rối rít bay vào trong đan điền Phương Vân, hóa thành một đạo điện quang, quấn quanh ở trên thân Thiên Địa Vạn Hóa Chung.
"Thì ra là như vậy, cái này địa nguyên pháp khí vẫn còn là không hoàn chỉnh!"
Phương Vân trấn áp Ngũ Ngục Phong, biết được Ngũ Ngục Phong chỉ là bán thành phẩm. Chỉ mới rèn luyện thành Lôi ngục trong Ngũ ngục.
Hiện tại cái địa nguyên pháp khí này, bộ dạng chỉ là một ngọn núi. Còn chân chính Ngũ Ngục Phong, phải hóa thành hình dạng năm ngọn núi. Theo thứ tự là Lôi ngục, Phong ngục, Thủy ngục, Hỏa Ngục, Thổ ngục!
Năm ngọn núi, một khi tế luyện thành công, lập tức có uy lực vô cùng. Có thể làm hỗn loạn địa hỏa lôi thủy phong trong phạm vi nhất định. Làm đối thủ không cách nào thôi động nguyên khí từ ngoại giới, đồng thời có thể lợi dụng địa hỏa lôi thủy phong công kích đối phương.
Hơn nữa, năm ngọn núi một khi tế luyện thành công, liền có thể đủ ngưng tụ ra một ngọn viễn cổ Thái Sơn hư ảnh. NgọnThái Sơn này đè xuống, Thần Ma cũng bị trấn áp.
Ngũ Ngục Phong một khi tế luyện thành công là có thể mượn thiên địa quy tắc, pháp tắc lực lượng, mượn đến lực lượng của ngọnThái Sơn này. Đem đối thủ tươi sống đè chết. Coi như là Thiên Trùng Cảnh cấp cường giả, nếu là không có đặc thù công pháp cùng pháp khí, cũng có thể có bị đè chết.
Thinhbobo
Đại Chu Hoàng Tộc
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Hoàng Tộc Đại Chu
Hoàng Phủ Kỳ
Hoàng Tộc Đại Chu - Hoàng Phủ Kỳ
https://isach.info/story.php?story=hoang_toc_dai_chu__hoang_phu_ky