Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thôn Thiên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 242: Đi Tới Trung Nguyên Châu
D
ịch: MinhChu
Nguồn: Kiếm Hiệp Lâu
"Thông Thiên Nguyên Thần!" Diệp Hoàn Chân phát hiện, ảnh tượng này không rõ mơ mơ hồ hồ, bất quá nghe được tên gọi vang dội như vậy, Diệp Hoàn Chân mừng rỡ: "Thông Thiên! Tên này thật là uy phong!" Sau đó kỳ quái hỏi, "Sư phụ, vì sao đồ nhi thấy không rõ ảnh tượng?"
"Đây là tiên môn đạo ấn, lại vừa tâm ấn, ẩn chứa vô thượng huyền diệu, tự ngươi chậm rãi thể hội." Dương Lăng vung tay áo, đem Diệp Hoàn Chân chuyển quay về đan thất.
Diệp Hoàn Chân chỉ phải kế tục tu luyện, hắn lúc này còn chưa biết, Dương Lăng truyền xuống "Đạo Ấn ", nói rõ đã đem đạo thống của mình truyền thừa ký thác tại trên người hắn. "Đạo ấn" này không phải chuyện đùa, trong đó chất chứa suốt đời tìm hiểu tới tinh túy của Dương Lăng, giá trị không thể đo lường được.
Đối với người tu hành mà nói, tu luyện vĩnh viễn liên tục không đình chỉ. Mà từ lúc Huyết Hải đào sinh, Dương Lăng đem thời gian chủ yếu tu luyện đều dùng để đả thông kinh lạc, cùng với tu luyện Thiên Xạ Quyết. Đặc biệt đối với đả thông kinh lạc, Dương Lăng trong nội tâm coi trọng nhất.
Kinh qua thực tiễn mấy năm nay, Dương Lăng đã nhận thức được đả thông kinh lạc, đối với đề thăng Chân Lực có chỗ tốt thật lớn. Trên thực tế, sức chiến đấu trên người Dương Lăng, có chín thành phát ra từ Chân Nhân thân thể. Trong đó đối với Dương Lăng bang trợ lớn nhất đó là Chân Lực.
Nguyên nhân chính là vì có Chân Lực, Dương Lăng mới có thể phá pháp đấu kiếm, có sức chiến đấu sánh bằng Đạo Quân. Lúc này Dương Lăng, mặc dù không mượn pháp khí, bàn tay trần cũng có thể cùng Đạo Quân đánh một trận.
Chỉ cần Chân Lực cường đại, Dương Lăng từ trong Chân Võ Tâm Ấn tìm hiểu được vũ kỹ mới có thể phát huy ra chân chính uy lực, mới có thể đem Thiên Xạ Quyết kế tục tu luyện xuống phía dưới. Trong đó Chân Võ Tâm Ấn thiên về luyện hình, Thiên Xạ Quyết thiên về luyện thần, hai cái bù trợ nhau, nhưng đều phải ỷ lại vào Chân Lực mới thi triển được.
Ngoài tu luyện ra, Dương Lăng lục tục đem tài liệu từ bên trong Huyêt Hải Kiếm Phủ lấy được đều luyện thành Cửu Chuyển Huyết Quang Đan. Mấy nghìn cái dược đỉnh, trong mỗi cái dược đỉnh không gian đều có cở mười dặm, bên trong đại đa số chất đầy tài liệu luyện đan.
Kiếm Phủ ngày trước khiến Dương Lăng luyện chế một ức Cửu Chuyển Huyết Quang Đan, cũng không phải là thuận miệng mà nói, mà là do đại lượng tài liệu, cũng đủ luyện chế ba ức mai Cửu Chuyển Huyết Quang Đan. Mấy nghìn cái dược đỉnh, cũng chỉ tích súc dung nạp Kiếm Phủ trữ dược khoảng chừng một phần ba.
Dùng Kim Quang luyện đan, tốc độ cực kỳ nhanh, chỉ khoảng nửa khắc đã luyện ra mấy vạn mai. Hơn nữa Dương Lăng luyện được càng nhiều, tốc độ luyện đan lại càng quen thuộc, tốc độ lại càng nhanh. Cho nên thời gian không bao lâu, toàn bộ tài liệu đều bị Dương Lăng luyện thành đan dược, luyện ra đủ một ức hai nghìn vạn mai Cửu Chuyển Huyết Quang Đan.
Như vậy kinh thiên tài phú, ngay cả Dương Lăng cái chủ nhân này cũng thấy kinh hãi. Một ức hai nghìn vạn đan dược, hơn nữa là tuyệt phẩm Linh Đan, Dương Lăng hoài nghi Thái Dịch Môn cũng không có thể thoáng cái xuất ra nhiều đan dược như vậy.
Lúc luyện đan, Dương Lăng lại đem chỗ đoạt được từ Đại Long Vương mấy trăm mai yêu thú nội đan luyện hóa, hóa thành đan dược chắc chắn. Những... đan dược này, phẩm chất so le không đồng đều, số ít là trung, hạ phẩm Thần Đan, đa số còn lại là tuyệt phẩm Linh Đan.
Được nhiều như vậy đan dược, Dương Lăng tự giác dùng để khai tông lập phái vậy là cũng đủ rồi, thành lập một cái đạo tràng càng không phải nói chơi.
Thời gian trôi qua rất nhanh, rốt cục, Dương Lăng nhận được chưởng giáo triệu kiến, đi tới nghị sự điện. Dương Lăng theo truyền lệnh đồng tử tiến nhập đại điện, phát hiện chưởng giáo cùng ba vị Tiên Tôn đều tại đó, vội vã nhất nhất bái kiến.
"Miễn lễ, Dương Lăng, truyền cho ngươi đến, là vì việc mở đạo tràng ở Trung Nguyên Châu." Chưởng giáo cười nói, "Ngày mai, ba vị Tiên Tôn tiễn ngươi đi tới Trung Nguyên Châu. Đợi thiết hạ truyền tống pháp trận xong, ba vị Tiên Tôn liền phải phản hồi, sự tình còn lại đều giao cho ngươi tới xử lý."
"Vâng, đệ tử tuân mệnh." Dương Lăng nói.
Thanh Phong Tiên Tôn nói: "Dương Lăng, lúc đến Trung Nguyên Châu, ngươi hành sự nhất định cẩn thận. Thái Huyền Môn mặc dù không dám giơ đuốc cầm gậy đối với ngươi hạ thủ, nhưng tất sẽ giống như tại trong Huyết Hải xuất ra rất nhiều thủ đoạn, ngươi một mình không cẩn thận, sẽ vạn kiếp bất phục."
Dương Lăng trong lòng nghiêm nghị: "Đệ tử minh bạch."
"Nhưng cũng không có thể sợ đầu sợ đuôi, nhớ kỹ phía sau ngươi còn có Thái Dịch Môn. Đi tới Trung Nguyên Châu, chuyện thứ nhất đó là tuyển chọn một chỗ linh khí hội tụ. Chuyến này, ngươi có thể mang năm trăm danh bậc thầy đi trước, để mà kiến tạo cung điện. Mặt khác, trong môn sẽ cấp cho ngươi một trăm vạn mai tuyệt phẩm Linh Đan, một trăm kiện tuyệt phẩm Bảo Khí. Sẽ phái năm mươi danh ngoại môn trưởng lão, mười tên nội môn trưởng lão, nghe ngươi điều khiển." Chưởng giáo lại tiếp tục nói, "Nếu còn có cái gì cần, tới đó có thể nói."
Dương Lăng tự nhiên sẽ không chối từ nhiều như vậy chỗ tốt, tạ ơn qua chưởng giáo, hỏi: "Chưởng giáo chí tôn, đệ tử có một chuyện chưa rõ."
"Cứ nói." Chưởng giáo nói.
Dương Lăng nói: "Đệ tử tuổi còn trẻ kiến thức nông cạn, tu vi càng thêm yếu nhược so với các sư huynh. Chân truyền đệ tử, Thiên Nhất Đạo Tôn, Đông Hải Đạo Tôn tựa hồ thích hợp hơn đệ tử đi tới Trung Nguyên Châu chủ trì đạo tràng."
Chưởng giáo cười nói: "Nguyên nhân thứ nhất, ngươi đã biết, cho ngươi đi, là vì đem một bộ phận tán tu lưu lại. Ngươi làm không sai, khiến Thái Dịch Môn ta lại thêm lực lượng tân sinh. Cái nguyên nhân thứ hai, ngươi ngày sau sẽ biết."
Chưởng giáo không nói, Dương Lăng tự nhiên không dám hỏi nhiều.
Thanh Phong Tiên Tôn tiếp lời nói: "Dương Lăng, tới Trung Nguyên Châu rồi, ngươi chỉ cần gặp chuyện là làm. Nơi đó không phải Cửu Châu, thả tay chân đi làm."
"Vâng!"
Lúc này, Thanh Phong Tiên Tôn đem một trăm vạn mai đan dược, một trăm kiện tuyệt phẩm Bảo Khí giao cho Dương Lăng, nói: "Ngươi có thể trở lại chuẩn bị, ngày mai xuất hành."
Dương Lăng rời khỏi đại điện, quay lại Động Huyền Sơn chuẩn bị.
Sau một phen thương nghị, Bạch Liên, Ngưu Đại Bằng đều nguyện ý hộ tống Dương Lăng đi tới đó. Mà Dương Lăng lại thấy nhân thủ không đủ, vì vậy cố ý đi một chuyến Chu Tước Viện, gặp Xích Viêm Đạo Quân bắt chuyện, muốn mượn một số nội môn đệ tử dùng.
Cũng là Dương Lăng loại thiện nhân được thiện quả, Xích Viêm Đạo Quân nói truyền xuống không lâu sau, liền có mười lăm tên nội môn đệ tử bái kiến. Mười lăm người này, chính là một đám người ngày trước bị Dương Lăng chém cánh tay, sau lại dùng Diệu Hóa Đan khôi phục.
Nhóm người này cảm tạ ân đức Dương Lăng, tự nguyện đứng ra tương trợ. Dương Lăng mừng rỡ, đem mười lăm người tiến nhập Thái Dịch Động Thiên. Cuối cùng định ra chọn người đi tới Trung Nguyên Châu, trong Huyết Hải đi ra mười sáu danh Pháp Sư, mười tên Pháp Thai tu sĩ, tám gã Đạo Thai tu sĩ. Ngoài ra còn có Bách Chiến Đạo Quân, Ngưu Đại Bằng, Bạch Liên, cùng với Chu Tước Viện mười lăm tên nội môn đệ tử.
Ngày kế, ba vị Tiên Tôn đi tới Động Huyền Sơn. Thanh Phong Tiên Tôn đem tay áo phất một cái, bọn người Dương Lăng được đưa vào trong tay áo. Trong tay áo, sớm đã có năm mươi danh ngoại môn trưởng lão, mười tên nội môn trưởng lão, cùng với năm trăm danh đại tượng (thầy thợ xây dựng), những người này đều phải nghe Dương Lăng điều phối.
"Tham kiến Dương chủ trì." Mọi người tiến lên tham kiến Dương Lăng.
Dương Lăng hoàn lễ, phát hiện năm mươi danh ngoại môn trưởng lão, đều là Luyện Khí Kỳ tu vi. Mười tên nội môn trưởng lão đều đã kết thành Kim Đan, bất quá dạng này, suốt đời cũng khó có thể đột phá Kim Đan Sơ Kỳ. Về phần năm trăm danh đại tượng, tu vi thì so le không đồng đều, từ Luyện Khí Kỳ tới Kim Đan Kỳ, hoặc nhiều hoặc ít đều chiếm một bộ phân.
Trên đường trải qua hai ngày, mọi người liền nghe rõ thanh âm Thanh Phong Đạo Tôn truyền đến: "Đã đến Trung Nguyên Châu." Sau đó đều thấy một trận thiên toàn địa chuyển, chân đã chạm tới mặt đất rồi, trước mắt một mảnh sáng láng.
Dương Lăng đảo qua mọi nơi, phát hiện thân ở trong vạn sơn tùng, mỗi một chỗ đều là xanh um tươi tốt, sơn thanh thủy tú.
Ba vị Tiên Tôn phóng xuất Dương Lăng mấy người, sau đó thi triển tiên gia thủ đoạn, đem một toà núi nhỏ đào rỗng, lại tiêu hao ba ngày thời gian tiếp theo thiết lập một tọa truyền tống đại trận, có thể tốc hành trở về Thái Dịch Môn.
Mà ba ngày thời gian, Dương Lăng cũng không nhàn rỗi, lệnh cho đại tượng đem ngọn núi chung quanh truyện tống trận đều cải tạo thành động phủ, cung cấp cho mọi người tạm thời ở lại. Chỉ là nơi đây linh khí không đủ, không thích hợp thành lập đạo tràng.
Truyền tống đại trận kiến thành, ba vị Tiên Tôn gọi Dương Lăng tới, Thanh Phong Tiên Tôn nói: "Dương Lăng, việc còn lại, do ngươi quyết đoán, nếu có gì trắc trở, có thể phái người đi tới Thái Dịch Môn xin giúp đỡ."
Nói xong, ba vị Tiên Tôn trực tiếp đi qua truyền tống đại trận trở về Thái Dịch Môn.
Lúc này, Bạch Liên, Long Vô Song đi tới, nói: "Dương đại ca, việc cấp bách, là phải tìm kiếm một tòa linh mạch ngầm, sau đó mở động phủ."
Dương Lăng gật đầu: "Nói đúng, nhưng việc tìm kiếm linh mạch phải chậm rãi tiến hành." Suy nghĩ một chút, lại nói, "Bạch Liên, ngươi phụ trách phái phát đan dược, mỗi người một trăm mai."
Bạch Liên lấy làm kinh hãi: "Nhiều như vậy?"
Dương Lăng cười nói: "Muốn cho mọi người an tâm tu luyện, đạo tràng há có thể một ngày kiến tạo thành sao?"
Bạch Liên lĩnh mệnh phân phát đan dược, dựa theo tu vi cao thấp, phân biệt biếu tặng bất đồng phẩm cấp đan dược, mỗi người đều là một trăm mai. Sau đó, Dương Lăng lại lệnh cho mọi người an tâm tu luyện, tự thân thì mượn Thiên Huyễn Pháp Bào biến ảo dung mạo, hóa thành Bồ Đề Đạo Nhân đi ra phiến núi lớn này.
Đối với Trung Nguyên Châu, Dương Lăng quả thực hoàn toàn không biết gì cả, cho nên trước khi muốn thành lập đạo tràng, Dương Lăng quyết định đi một chuyến, đối với Trung Nguyên Châu phải có đại thể lý giải, mưu định rồi sau đó hành động.
Dương Lăng quần áo phiêu phiêu, dưới chân đằng khởi ngũ thải độn quang, đi về phía đông.
Dọc theo đường đi, Dương Lăng chẳng biết đi qua bao nhiêu sơn thủy, đi qua bao nhiêu quốc gia lớn nhỏ, gặp qua bao nhiêu hoa cỏ cây cối, vừa đi là được ba tháng, hành trình trên trăm vạn dăm, đối với Trung Nguyên Châu cuối cùng cũng có lý giải kết cuộc.
Một ngày hôm nay, Dương Lăng đi tới phụ cận một tòa mênh mông cuồn cuộn kéo dài cự đại sơn mạch. Dương Lăng quan sát sơn mạch, như cự long ngủ đông, nhìn đi nhìn lại, nhìn thấy trong sơn mạch này, có một cái linh mạch thật lớn quán thông, Dương Lăng vui vẻ: "Chính là ở đây a!"
Vạn Kiếm Sầu
Thôn Thiên
Tác giả: Yêu Bạch Thái
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thôn Thiên
Yêu Bạch Thái
Thôn Thiên - Yêu Bạch Thái
https://isach.info/story.php?story=thon_thien__yeu_bach_thai