Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Quan Tiên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 233: Bàn Tay Kì Diệu
M
ã Phong Tử và Bưu mặt chó cùng chào hỏi nhau. Vì muốn hai người đề phòng cẩn thận,Trần Thái trung đã mang cậu thiếu niên trẻ tuổi đi rồi.
Cậu bé đó tên Tiểu Mao không phải người thôn Đại Đài, mà là một thôn khác gần đó. Nhưng Tiểu Mao lại hiểu rất rõ về thôn Đại Đài, đặc biệt sau khi bến đò của thôn được tu sửa để thuận tiện buôn lậu, những người ở những làng xung quanh đó, có rất ít người không biết về khu vực xung quanh này.
Theo như lời của Tiểu Mao nói, thôn trưởng Trương Kiến Quốc là người rất quy củ nghiêm khắc, không cho ai được buôn lậu thuốc phiện tại thôn. Bởi vì ông sợ sẽ truyền tới tai của cảnh sát hay binh lính.Hơn nữa, mấy năm nay cũng có rất nhiều người có tiếng cũng như rất nhiều người từ trước đến nay chưa từng nghe tiếng cũng vì chuyện buôn bán này mà bị làm cho ầm ĩ rồi.
Nhưng cha của Tiểu Mao, bởi vì đã tận mắt chứng kiến Trương Lực đang trao đổi hang hóa với người khác trên biển, nên mới bị trượt chân rơi xuống biển mà chết. Đến khi sóng yên biển lặng, có một ngư dân đã chết đuối ở gần bờ biển. Việc này nghe thế nào cũng thấy không hợp tình hợp lý lắm.
Tiểu Mao là một người có suy nghĩ, đã cẩn thận theo dõi hành tung Trương Lực hơn một năm, mới có thể khẳng định, Trương Lực đang lén lút Trương Kiến Quốc để buôn lậu thuốc phiện. Nhưng, trưởng thôn Trương thật sự có biết chuyện này hay không, quả thật rất khó nói.
Tóm lại, theo cậu bé phân tích, nếu như chuyến này Trương Lực làm mất hàng hóa, thì sẽ không dám đánh tiếng với Trương Kiến Quốc. Còn cái gã béo béo đó, tuy không dẫn theo nhiều người, nhưng lại là những người vừa nhìn đã biết võ nghệ cao siêu, hơn nữa vùng ngực lại rất vạm vỡ, chắc chắnđây là những người hùng hổ hiếm thấy.
Sau khi quan sát, Tiểu Mao cơ bản có thể xác định, đống thuốc phiện đó, được giấu trong hai chiếc xe Toyota hoặc một chiếc xe Bắc Kinh hiệu Jeep. Nhưng do cậu không cách nào tiếp cận được, cũng không chắc chắn nó được giấu ở chiếc xe nào, “chẳng nhẽ cả 3 xe đều có hàng? Nếu như vậy, hàng quá nhiều rồi, Trương Lực chắc không to gan như vậy đâu”.
Cứ lặng lẽ bám sát theo sau Trần Thái Trung khoảng hai km nữa, Tiểu Mao không muốn đi nữa, chỉ vào đường bờ biền đen mù mịt phía xa, “có lẽ đi thêm một km nữa, ở đó, còn có ba chiếc xe…”
Theo như thị lực của TRần Thái Trung, đương nhiên hắn có thể nhìn thấy ba chiếc xe đó, bên cạnh xe còn có khoảng chục người cứ đi đi lại lại “ tốt lắm các anh cứ ở đó đợi tôi...”
Nói xong, hắn cúi người xuống chậm rãi đi về phía đó. Tiểu Mao nhìn theo bóng hắn, kinh ngạc phát hiện, người này càng đi càng nhanh, không lâu sau, đã hoàn toàn biến mất trong bóng đêm.
Cậu đưa tay dụi mắt, lại tận lực nhìn chăm chú về phía trước. Quả nhiên, trước mắt không còn hình bóng cường tráng đó nữa, trong lòng không khỏi kinh ngạc.
Thị lực của Trần Thái Trung, đã có tiếng từ lâu, nếu không thì không thể phát hiện ra bí mật của Trương Lực mà không bị truy sát như thế. Hơn nữa, lúc nãy cũng bám sát theo Trần Thái Trung, cậu cũng đã lĩnh hội được năng lực này của hắn.
Nhưng lúc này, một người còn sống như thế, lại có thể biến mất ngay trước mắt cậu, bảo cậu không ngạc nhiên sao được?
Nhưng, suy nghĩ lại, Tiểu Mao lại thấy vui lên, con người này rõ ràng không phải một người bình thường. Có một người tài giỏi như thế đi giải quyết vụ thuốc phiện, Trương Lực lần này quả thực quá đen đủi rồi.
Trần Thái Trung làm sao có thể biết đằng sau hắn lại có người nghĩ như thế? Hắn cứ nghĩ mình đã làm rất cẩn thân rồi. Trong đêm tối thế này, từ từ triển khai thuật ẩn thân, làm sao có thể bị nhìn thấy đươc?
Đợi cho đến khi thân thể hoàn toàn ẩn đi, hắn mới đứng thẳng người, nghênh ngang chạy đến chỗ ba chiếc xe, mở mắt trời ra nhìn qua một lượt. Quả nhiên, trong thùng xe Toyota, từng phiến từng phiến thuốc nhỏ được sắp xếp ngay ngắn, đây chính là hê-rô-in sao?
Chiếc xe này anh đây phải lấy rồi! Hắn đưa tay phép đem chiếc xe chui vào nhẫn Tu Di. Còn về việc liệu có kinh động đến những người trước mặt này hay không, lại dùng một thủ thuật che mắt, biến ra một chiếc xe thay thế, chẳng phải đã xong rồi hay sao?
Nhưng, hắn lại nghĩ, nếu làm như vậy, sẽ hao phí linh khí thần tiên --- thuật che mắt không tiêu tốn nhiều linh khí lắm, nhưng nếu duy trì sự biến ảo như vậy trong một thời gian dài, đó cũng không phải cách hay.
Hơn nữa, nếu sự viêc làm lớn ra, hành động xe buôn lậu tối hôm nay, không chừng sẽ phải chịu ảnh hưởng nhất định. Tôi đi máy bay đến đây, cũng không thể phí công một chuyến được chứ?
Hơn nữa, không chừng nếu có người mở cửa xe để lấy đồ, như vậy thì bị lộ mất rồi! Nghĩ kỹ càng việc này, hắn liền đem đống thuốc phiện cất vào nhẫn Tu di, chiếc xe này anh đây không cần nữa!
Dùng phép xuyên tường thì linh khí cần dùng nhiều hơn một chút, sau khi ‘xuyên’ qua cái thùng xe để lấy hết những thuốc phiện trong đó ra, Trần Thái Trung cũng không ở lâu thêm nữa, xoay người rời đi.
Tiểu Mao đang ngồi xổm trên đất nhìn đông nhìn tây, thình lình nghe thấy tiếng người nói đằng sau:
- Được rồi, Tiểu Mao, có thể đi được rồi, muốn đứng ở đây để bị bọn chúng tóm à?
Giọng nói vang lên làm cậu sởn da gà nhảy chồm lên chạy đi một khoảng khá xa. Rất lâu sau mới kịp phản ứng lại được:
-Anh… anh này, anh lấy được rồi?
- Làm gì nhanh đến thế đâu?
Trần Thái Trung ném cho cậu cái nhìn khinh bỉ, nhưng mà dưới ánh sáng như thế này, có thể nhận ra được cái nhìn đó, ngoại trừ Tiểu Mao thì cũng không còn ai khác có khả năng này nữa,
- Ừ, cậu cứ chờ mà nghe tin tức tốt nữa là được rồi.
Tất nhiên hắn không thể nói, những bánh hê-rô-in đó hắn đã có được trong tay rồi. Như vậy có chút quá kinh động người khác, dù sao, nếu đã mất tích, thì cũng chỉ còn là vấn đề sớm muộn thôi.
- Anh... anh không lừa tôi chứ?
Nhìn thấy Trần Thái Trung đang định quay người rời đi, Tiểu Mao vội vàng đứng lên chạy theo,
- Chỗ này cách chỗ đó xa như vậy, anh chỉ dùng có mười phút đã có thể biết rõ ràng rồi?
Cậu chỉ nghĩ hắn đi do thám, nhưng, cho dù như vậy, tốc độ này cũng quá nhanh rồi? Cả đi lẫn về là hai km đó.
- Cậu không tin tôi, còn đến tìm tôi làm gì?
Trần Thái Trung không quay đầu lại, lạnh lùng nói một câu.
Tiểu Mao nhất thời không thể nói gì thêm. Đúng thế, người này là cao thủ, cao thủ nhất định có thủ đoạn cao tay, làm sao người bình thường có thể hiểu được?
Nghĩ thì nghĩ như vậy, nhưng, cậu lập tức ý thức được một vấn đề khác, mình… dường như thành nhân chứng rồi?
Trên bến tàu này, những việc ghê tởm mà Tiểu Mao đã nghe và chứng kiến, thật sự đã quá nhiều rồi. Hơn nữa, cha cậu vì phá hỏng chuyện làm ăn buôn bán của người khác mà bị sát hại. Vì thế, hậu quả nghiêm trọng mà ba chữ “ người làm chứng” này mang lại, cậu đã quá rõ rồi.
Thiếu niên dù sao cũng còn mang tâm tính của một thiếu niên. Tiểu Mao cũng đã được xếp vào nhóm đứng đắn rồi, nhưng trước khi đi tìm Trần Thái Trung, cậu không hề nghĩ đến, một khi người này làm được rồi, sẽ đối xử với mình như thế nào.
Việc này, mình làm sai đến mức nực cười rồi!
Nghĩ đến đây, Tiểu Mao đáng thương không thể kiềm chế nổi nỗi sợ hãi trong lòng được nữa, nhìn Trần thái Trung đang sải bước phía trước, không kìm được tự lui vài bước.
Cậu không hi vọng hành động này có thể qua mắt được Trần Thái Trung, nhưng nếu không làm như vậy, cậu cảm thấy có chút không cam tâm. Đây là một xã hội kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu, đúng vậy, mong người khác có lương tâm mà tha ình, chỉ có kẻ ngốc mới nghĩ như vậy thôi.
Tiểu Mao mới chỉ mười bốn tuổi, nhưng đã trải qua rất nhiều biến cố trong gia đình. So với những đứa trẻ cùng tuổi, cậu có sự thành thục nhanh nhạy hơn bất cứ ai. Chỉ những người được rèn luyện trong thách thức và khó khăn, mới có thể nhìn thấy rõ ràng được mọi việc như thế.
Được một lúc, Trần Thái Trung đã đi cách cậu khá xa, phát hiện cậu nhóc này không theo kịp, kinh ngạc quay lại
- Còn không đi à?
Thấy hắn quay đầu lại, Tiểu Mao liền lùi lại sau mấy bước, nhìn hắn bằng cặp mắt đầy cảnh giác.
Tràn Thái Trung nhìn thấy bộ dạng cậu như vậy, cảm thấy hơi ngạc nhiên, sau đó mới nghĩ ra được tại sao cậu ta có phản ứng như vậy, bất giác vừa cười vừa mắng cậu
- Này, cậu cho rằng cậu là ai chứ? Tôi thực sự muốn giết cậu diệt khẩu, cho dù cậu có chạy đến chân trời góc bể thì cũng vô dụng, cậu có tin không?
Điều này, Tiểu Mao có thể tin đến bảy phần, nhưng mà, cậu không phải là người chỉ biết ngồi chờ chết. Đúng vậy, mọi người đều là người không quen không thân, cậu cũng không thể mạo hiểm để đánh cược với nhân phẩm của đối phương như vậy.
Nhìn thấy Tiểu Mao lại lùi thêm mấy bước, Trần Thái Trung lại bất giác bật cười. Nhưng mà, trái tim trắc ẩn của hắn không ngờ lại lên tiếng: là biến cố lớn như thế nào, mới có thể làm ột cậu nhóc, có cảm giác cảnh giác với mọi điều bên ngoài như vậy?
Nghĩ đến đây, hắn chẳng muốn trêu đùa Tiểu Mao thêm nữa, vừa cười vừa lắc đầu. Hắn lấy từ trong túi ra một xếp tiền, giơ cao trước mặt cậu nói:
- Nếu cậu đã không tin tôi, vậy thì thôi vậy, đây là mười nghìn xem như là quà để cảm ơn, tôi ném xuống đất nhé.
Thực ra, hắn không có dự định buôn bán hê-rô-in, nhưng bây giờ chỉ có thể dùng chút tiền này để cảm tạ tấm lòngcủa Tiểu Mao: Cậu xem, tiền tôi cũng đưa cho cậu rồi, nếu như muốn giết cậu để diệt khẩu, tôi cần gì phải làm như thế?
Nói thực, tiền của xã hội trần tục, trong mắt Trần Thái Trung chẳng là cái gì hết. Tuy nhiên cũng có lúc hắn có chút tính toán trong tiền bạc, nhưng thông thường, hắn chỉ muốn thông qua việc tính toán này, để đạt được một mục đích nào đó. Điều hắn quan tâm chính là hàm nghĩa sức mạnh của đồng tiền trong xã hội.
Ví dụ, cùng là Phó phòng, cùng một chức vụ, nếu một tháng người khác lại có nhiều hơn hắn hai trăm tệ, thì hắn dứt khoát không làm. Tại sao tiền của tô ilạiít hơn vậy? Là tôi đã làm sai cái gì? Hay là các anh cho rằng tôi dễ ức hiếp?
Nhưng lúc này, hắn lấy ra mười nghìn, làm cho Tiểu Mao đang kinh hồn khiếp vía phải động lòng, âu cũng là chuyện bình thường.
Vừa nói, hắn vừa vứt tiền vào bụi rậm bên đường, sau đó bước đi mà không hề quay đầu lại lấy một cái.
Chỉ đến khi hắn đã đi thật xa, Tiểu Mao mới ló đầu ra đến bụi rậm nhặt lấy xếp tiền ấy, tiện tay đếm đếm, thật sự cũng được đến một trăm tờ.
Thế là, cậu liền đoán rằng, người họ Trần này nhất định là kiếm được rất nhiều tiền từ đống hê-rô-in này, nên đã không những không giết cậu diệt khẩu, mà còn để lại rất nhiều tiền nữa.
Trần Thái Trung nằm mơ cũng không ngờ rằng, sự đồng tình của bản thân hắn mấy trăm năm mới phát tác một lần, lại bị người khác cho rằng hắn là ông chủ buôn lậu. Trên trần gian này những chuyện tai bay vạ gió, đúng thật là nhiều.
Hắn cũng chẳng có nhiều thời gian mà nghĩ đến chuyện này thêm nữa. Chờ đến khi hắn trở lại chỗ bọn Bưu mặt chó, A Khoan vừa mới ngắt điện thoại:
- Chú Trần, thuyền tới rồi!
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quan Tiên
Trần Phong Tiếu
Quan Tiên - Trần Phong Tiếu
https://isach.info/story.php?story=quan_tien__tran_phong_tieu