Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Điệp Mộng Hồng Hoa
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 230: Điều Kiện
Đ
iều kiện trao đổi do Thiên Ma vừa đưa ra quả thật hết sức hấp dẫn. Chưa vội đề cập đến linh đan, pháp khí gì kia, chỉ tính riêng cực phẩm linh thạch cũng đủ khiến người động tâm rồi. Nếu kể đến những tài bảo trân quý nhất Thiên Vũ đại lục thì cực phẩm linh thạch tuyệt đối luôn nằm trong ba vị trí đầu. Tuy rằng xét về độ khan hiếm thì so với Xá Lợi Châu vẫn còn kém một chút, nhưng nếu Thiên Ma không phải chỉ có một mà hai hay thậm chí nhiều cực phẩm linh thạch hơn nữa thì sao?
Một lời đề nghị khó lòng từ chối. Minh Trí đại sư công nhận điều đó. Nhưng câu trả lời cuối cùng của ông vẫn chẳng thay đổi:
"Điện chủ. Bổn tự đích thực là không hề có Xá Lợi Châu, cho dù Điện chủ có đưa ra điều kiện hấp dẫn hơn nữa cũng vô dụng."
"Thôi được."
Thiên Ma nói:
"Nếu đại sư đã nhất quyết phủ nhận thì ta sẽ tự mình lục tung Đà La Tự để tìm!"
"Cuồng đồ to gan! Ngươi tưởng Đà La Tự là nơi ngươi muốn làm gì thì làm hay sao?"
Sau tiếng quát của Minh Huệ đại sư, các vị tăng nhân lập tức di chuyển tạo thành một thế trận vây kín Thiên Ma. Tưởng chừng như đôi bên sẽ nổ ra một trận chiến ác liệt thì một giọng già nua bất ngờ vang lên:
"A di đà phật."
Nghe giọng nói kia, cả hai người Minh Huệ lẫn Minh Trí đại sư liền chắp tay hướng về nơi phát ra, cung kính cúi đầu niệm Phật hiệu:
"A di đà phật."
"Minh Huệ, Minh Trí, mời vị thí chủ ấy đến gặp ta."
Giọng già nua nọ lại lần nữa cất lên.
"Vâng, sư thúc tổ."
Minh Trí đáp xong thì quay sang bảo Thiên Ma:
"Điện chủ, nếu không phiền thì xin mời theo ta đến gặp sư thúc tổ. Có lẽ người sẽ giải quyết được vấn đề của Điện chủ cũng nên."
Thoáng do dự trong giây lát nhưng rốt cuộc Thiên Ma vẫn gật đầu đồng ý đi theo Minh Trí đại sư. Đoạn đường không dài lắm, chỉ mất chưa đầy một khắc thì hai người đã tới nơi. Chẳng phải một động phủ, một mật thất hay một gian nhà, thứ đang ở trước mắt Thiên Ma là một tòa bảo tháp. Bảo tháp này có tất cả bảy tầng, màu vàng nhạt, trông khá cũ kỹ.
"Phong Lôi Tháp."
Nhìn hàng chữ chạy dọc trên thân tháp, Thiên Ma khẽ đọc. Trong lúc hắn còn đang quan sát thì cánh cửa ở tầng một của tòa bảo tháp bỗng mở ra, kèm với đó là giọng già nua ban nãy:
"Thí chủ, xin mời."
Đến lúc này rồi thì Thiên Ma chẳng còn gì phải do dự nữa. Hắn tiến về cánh cửa, chậm rãi bước vào. Ngay khi Thiên Ma vào trong, cánh cửa liền đóng lại như cũ. Nhưng hắn không bận tâm lắm. Nếu có thì cũng là thứ khác. Một lão hòa thượng với bộ cà sa bạc màu và chòm râu trắng xóa dài tận thắt lưng. Khuôn mặt ông đầy nếp nhăn, dấu chân của năm tháng, khá hiền từ và cũng có phần khắc khổ.
"Mệnh số của thí chủ thật kỳ lạ."
Lão hòa thượng chợt nói.
"Đại sư biết xem vận số?"
"Đại đạo có đến trăm ngàn ngã, ngã nào cũng đều thành chính quả. Lão nạp bình sinh không thích tranh đấu, cả đời ngoài một chút tiểu thuật chiêm tinh, bói toán ra thì chẳng còn gì nữa. Mặc dù chỉ lĩnh ngộ được một ít da lông nhưng cũng coi là có thành tựu."
"Đại sư là cao tăng đắc đạo, thiết nghĩ sẽ không lừa gạt ta. Vậy xin hỏi người, lúc nãy Minh Trí đại sư nói rằng Đà La Tự không hề có Xá Lợi Châu, đó là thật hay giả?"
"Thí chỉ dường như đang rất nóng lòng."
Lão hòa thượng không trả lời mà hỏi ngược lại:
"Thí chủ có thể cho lão nạp biết tại sao lại muốn có Xá Lợi Châu đến vậy chăng?"
"Ta cần nó để cứu người."
"Người đó có quan hệ gì với thí chủ?"
"Không thân không thích."
Lão hòa thượng có chút ngoài ý muốn. Trầm ngâm một lúc ông mới lên tiếng:
"Mạng người vô giá. Lão nạp muốn biết, liệu thí chủ có thể dùng cái giá gì để cứu người mà thí chủ gọi là không thân không thích kia?"
Thiên Ma lâm vào trầm mặc. Hắn chưa một lần tự hỏi giá trị của tiểu yêu thú kia là bao nhiêu trong lòng hắn cả. Nhưng hắn biết, nếu cô bé chết đi thì hắn sẽ không bao giờ tha thứ cho bản thân mình... Qua một đỗi lâu, Thiên Ma ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào gương mặt già nua của lão hòa thượng, hồi đáp:
"Bằng mọi giá."
"Kể cả tính mạng của thí chủ?"
"Kể cả tính mạng."
Lão hòa thượng nghe vậy thì hài lòng gật đầu:
"Những gì cần biết lão nạp đã biết. Quay lại với vấn đề của thí chủ, như Minh Trí đã nói, Đà La Tự hiện nay đích xác đã chẳng còn viên Xá Lợi Châu nào nữa..."
"Không thể nào!"
"Thí chủ không cần hoài nghi. Đó là sự thật. Tuy nhiên... lão nạp có thể tặng cho thí chủ một viên."
"Đại sư không phải vừa mới nói..."
Thiên Ma chưa kịp nói hết câu thì lão hòa thượng đã cắt ngang:
"Thí chủ đừng bận tâm. Nhưng như lão nạp đã nói, mạng người là vô giá, nếu thí chủ muốn có được Xá Lợi Châu thì bắt buộc phải đáp ứng một điều kiện của lão nạp."
"Xin hỏi điều kiện của đại sư là?"
"Trước tiên, thí chủ phải để lão nạp phong ấn ba thành tu vi. Sau đó..."
"Sau đó thế nào?"
"Chịu giam cầm tại Phong Lôi Tháp ba mươi năm."
Ba mươi năm. Nếu đem so với ngàn năm thọ nguyên của những tu sĩ ở cấp bậc như Thiên Ma thì quả chẳng đáng là gì. Nhưng nếu xét theo khía cạnh khác, ba mươi năm là khoảng thời gian đủ để làm thay đổi rất nhiều thứ. Nhất là trong bối cảnh hỗn loạn biến động từng ngày của tu tiên giới hiện nay.
Nghĩ ngợi hồi lâu, Thiên Ma nói:
"Đại sư, ta muốn đại sư xác nhận lại một lần nữa. Nếu ta làm theo điều kiện của đại sư, người sẽ trao cho ta Xá Lợi Châu?"
"Lão nạp nói được tất làm được."
Có lời hứa của lão hòa thượng, Thiên Ma cũng không do dự gì nữa:
"Được. Điều kiện của đại sư, ta chấp nhận."
...
Rời khỏi Phong Lôi Tháp, Thiên Ma lập tức độn quang bay về Âm Dương Tông. Sau mấy canh giờ, hắn đã tới nơi.
"Con bé thế nào rồi?"
Vừa tiến vào phòng, Thiên Ma liền hướng Cổ Mị Nhi hỏi.
"Không tốt lắm. Chủ nhân, người có lấy được Xá Lợi Châu không?"
"Đã lấy được. Ngươi hãy ra ngoài hộ pháp cho ta. Bây giờ ta sẽ dùng Xá Lợi Châu chữa trị cho con bé."
"Vâng, chủ nhân."
Cổ Mị Nhi cũng không nhiều lời, đáp xong, nàng và Lý Thiên Kiều liền rời đi.
"Cầu trời phù hộ cho con bé."
Thấy Lý Thiên Kiều đầy vẻ bất an, Cổ Mị Nhi khuyên nhủ:
"Đừng quá lo lắng. Xá Lợi Châu là thánh vật của Phật môn, thần diệu vô cùng. Ta nghĩ con bé sẽ sớm qua khỏi thôi."
"Chỉ mong là như vậy."
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Điệp Mộng Hồng Hoa
Bắc Hải Minh Chu
Điệp Mộng Hồng Hoa - Bắc Hải Minh Chu
https://isach.info/story.php?story=diep_mong_hong_hoa__bac_hai_minh_chu