Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Quan Lộ Trầm Luân
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 225: Thời Thế Tạo Anh Hùng (Phần Cuối)
N
hìn thấy trong màn hình di động hình ảnh chàng thanh niên oai phong, liên tục đấu súng với tên cướp, cho dù chi đội trưởng đã có tâm lý chuẩn bị, nhưng vẫn thốt lên:
- Đây là anh Lương trong đội của chúng tôi
- Trong đội của các anh à? Chi đội cục cảnh sát hình sự thành phố!
Hai vị chi đội trưởng trong trung đoàn sở cảnh sát hình sự cũng không khỏi ngạc nhiên, họ thật sự không ngờ anh chàng cảnh sát trẻ tuổi trong Chi đội cục cảnh sát hình sự thành phố lại có tài bắn súng xuất thần như vậy.
- Tiểu Lương? Chắc là đại đội trưởng Lương Thần danh tiếng lẫy lừng trong cục cảnh sát thành phố của các anh có phải không?
Trung đoàn trưởng Hồ Trình Phong híp mắt lại, lập tức liên tưởng đến chàng cảnh sát trẻ gần đây rất nổi trội, danh tiếng lan truyền khắp tỉnh.
Nghe Hồ Trình Phong nói vậy, Lý Sơ Nhất và Phùng Tiểu Mã đột nhiên tỉnh ngộ. Bởi vì vụ án giao dịch thuốc phiện lớn trong Lễ Quốc Khánh và vụ tranh chấp với người hàn Quốc gần đây, tên của Lương Thần dường như cả tỉnh đều biết đến, bởi vậy họ cũng biết, chàng cảnh sát trẻ tuổi trong đoạn phim cũng vừa bị cách chức.
- Cảnh sát Trung Quốc của các anh, là như vậy!
Hai ông người Đức giơ ngón tay cái lên tán dương nói.
Trung đoàn trưởng Hồ Trình Phong suy nghĩ một chút, rồi bước lên giao tiếp với hai ông du khách người Đức, hi vọng có thể tạm thời mượn dùng chiếc di động này, hai ông du khách người Đức không hề do dự và đồng ý!
Trong khu thương mại, Lương Thần, Diệp Thanh Oánh, Diệp Tử Thanh rất nhanh đã tìm được bốn cô gái Lan Nguyệt, Vương Tình, Văn Tịnh, Bộ Tiểu Tiểu đang trốn sau cây cột. Khi đám đông khách hàng đang ùa ra bên ngoài, Lan Nguyệt đã đưa ra chỉ huy chính xác, do vậy đã tránh nguy cơ bị giẫm đạp. Theo đám người thưa dần, khi bốn cô đang chuẩn bị đi ra ngoài thì lại nghe thấy tiếng súng từ bên ngoài khu thương mại, các cô trong lòng lo sợ nên quyết định cứ trốn sau cây cột. Lan Nguyệt cổ vũ ba cô còn lại:
- Đừng sợ, anh tiểu Thần sắp đến ngay mà!
- Tiểu Nguyệt, em không sao chứ?
Nhìn thấy Lan Nguyệt bình yên vô sự, Lương Thần, Diệp Thanh Doanh, Diệp Tử Thanh như trút được gánh nặng, liền chạy qua đó.
- Tiểu Thần ca, em không sao, chỉ có chân của Tiểu Tiểu bị giẫm lên làm bị thương thôi!
Sắc mặt Lan Nguyệt vẫn còn chút tái nhợt, nhưng sau khi nhìn thấy Lương Thần, nỗi lo sợ trong đôi mắt đã lập tức tan biến, chạy đến ôm nhào lấy Lương Thần, vừa khóc vừa nói. Làm đàn chị trong phòng, cô có trách nhiệm biểu hiện kiên cường và bình tĩnh trước mặt Bộ Tiểu Tiểu và những cô khác. Còn bây giờ, nguy hiểm đã qua, người thân cận nhất của cô cũng đã đến, cô không cần thiết phải che giấu sự yếu đuối của mình nữa.
- Không sao rồi, không sao rồi! Anh dẫn các em ra ngoài!
Lương Thần vỗ nhẹ vào vai của Lan Nguyệt dịu dàng an ủi. Thân hình đang run rẩy của cô bé khiến hắn cảm vô cùng thương cảm!
Diệp Thanh Oánh, Diệp Tử Thanh kéo tay Lan Nguyệt, Vương Tình, Văn Tĩnh. Còn Lương Thần thì ôm lấy eo của Bộ Tiểu Tiểu và bế lên, mọi người cùng đi ra ngoài.
Nhẹ nhàng tựa đầu vào lồng ngực rắn chắc của hắn, nghe tiếng tim đập dồn dập, Bộ Tiểu Tiểu rhai hàng nước mắt trong veo tuôn trào.
Cô nhớ lại giây phút gặp nguy hiểm, anh chàng tuấn tú đẹp trai mà cô ngưỡng mộ, còn có người anh họ của cô không hề do dự bỏ lại cô và những người bạn chung phòng của mình. Hoạn nạn có thể khiến con người ta trưởng thành, mà Bộ Tiểu Tiểu chính vì trải qua việc này mà trưởng thành lên rất nhiều.
Tại quảng trường trước khu thương mại, các vị lãnh đạo thành phố, ông Lam Phúc Sinh Phó chủ tịch tỉnh tỉnh Liêu Đông, Thôi Thắng Quân Bí thư Đảng ủy tỉnh, giám đốc sở công an tỉnh, Trương Anh Kiệt Bí thư Thành ủy Liêu Dương, Vương Hiểu Diệp Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố, Vương Nhạc Thành Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố, Diệp Hạo Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố, Lâm Tường Phó giám đốc sở Công an tỉnh, Bộ Khắc Kỷ Cục trưởng cục Công an thành phố lần lượt chạy đến.
Ánh mắt của ông Lam Phúc Sinh Phó chủ tịch tỉnh không thể che giấu sự lo lắng, y chạy đến đây một mặt là vì vụ án rất khẩn cấp, mặt khác cũng là vì nhận được điện thoại của cháu trai. Trong ấn tượng của y, chứa từng nghe cháu trai Lam Phàm nói chuyện điện thoại với y bằng giọng điệu kinh sợ như vậy.
Còn biểu hiện của Bộ Khắc Kỷ Cục cục trưởng cục công an thì càng thái quá, bởi vì y biết con gái cưng Bộ Tiểu Tiểu đang mua sắm cùng với bạn chung phòng ở khu thương mại Huy Hoàng. Sau khi nghe khu thương mại Huy Hoàng xảy ra vụ trọng án giết người cướp của, hành động đầu tiên của y là móc di động ra gọi cho con gái, nhưng chỉ nghe tiếng đổ chuông mà không nghe thấy có người bắt máy càng khiến y đâm ra hoang mang hơn. Y không dám tưởng tượng, con gái chẳng may xảy ra chuyện gì!
Theo đa số đám đông khách hàng được sơ tán, người bị thương được đưa đến xe cứu thương, nhân viên quảng trường trước khu thương mại Huy Hoàng dần trở nên rõ ràng, căn bản đều là nhân viên cảnh sát cục công an thành phố và sở công an tỉnh.
Lam Phàm, Bộ Phàm, Âu Dương Hạo người đầy bụi đất xuất hiện trước mặt Lam Phúc Sinh và các vị lãnh đạo. Nhìn cháu trai của mình mặt mày tái xanh, như mất hồn, phó chủ tịch tỉnh Lam Phúc Sinh kinh ngạc, vội bước tới hỏi:
- Tiểu Phàm, cháu sao vậy?
- Chú!
Lam Phàm chỉ nói một câu, sau đó đôi chân mềm nhũn rồi ngất đi.
- Xe cứu thương!
Không cần đợi phó chủ tịch tỉnh Lam lên tiếng, những thư kí đi theo liền luống cuống tay chân đỡ Lam Phàm đang bất tỉnh nhân sự, chạy đến bên xe cứu thương.
- Tiểu Tiểu đâu?
Bộ Khắc Kỷ lòng nóng như lửa đốt bước tới nắm lấy vai Bộ Phàm hỏi. Y cũng không bận tâm đến chuyện nịnh nọt phó chủ tịch Lam nữa, giờ đây y chỉ lo lắng cho con gái cưng của mình thôi!
- Đi, thất lạc rồi ạ!
Bộ Phàm xấu hổ nói.
Bốp! Bộ Khắc Kỷ cho cháu trai một cái tát thật mạnh, nghiêm nghị nói:
- Vậy là cậu bỏ lại em gái mình không lo à, cậu đúng là đồ khốn khiếp!
Chịu một cái tát, Bộ Phàm không dám hó hé một tiếng, bởi vì gã thật sự thấy xấu hổ. Trong lúc nguy kịch gã theo bản năng bỏ rơi em họ không lo, ích kỷ bỏ chạy lấy thân. Nhưng đến khi mình an toàn, gã không tránh khỏi cảm thấy xấu hổ vì hành vi của mình.
- Ba!
Vừa lúc này, Bộ Khắc Kỷ nghe được một giọng nói mà đối với y đó là giọng nói nghe êm tai nhất trên đời. Quay đầu lại thì thấy một chàng thanh niên đang bế con gái cưng của mình đi tới.
Đi đến trước mặt Bộ Khắc Kỷ, Lương Thần nhẹ nhàng thả Bộ Tiểu Tiểu xuống, sau đó làm một động tác kính chào của cảnh sát chào Bộ Khắc Kỷ:
- Cục trưởng!
Ánh mắt lại chuyển sang bí thư đảng ủy tỉnh Thôi Thắng Quân, bí thư thành ủy Trương Anh Kiệt, chủ tịch Vương Hiểu Diệp chào:
- Bí thư Thôi, Bí thư Trương, Chủ tịch Vương, giám đốc Lâm!
Lương Thần vừa lộ diện, đám người đứng ở sau đám cảnh sát lập tức xôn xao. Âm thanh hỗn loạn liên tục vang lên:
- Nhìn thấy chưa, chính là anh chàng đó! Không sai, chính là hắn, vừa rồi nổ sung bắn chết hai tên cướp! Hai tên đều bị bắn trúng đầu, ai nói cảnh sát bây giờ đều vô dụng…!
- Tiểu Lương, hai tên cướp đều do cậu giết chết sao?
Nghe tiếng nói vọng đến bên tai, Thôi Thắng Quân, Trương Anh Kiệt, Vương Hiểu Diệp trong lòng tâm động, bí thư đảng ủy Thôi nói trước.
- Vâng!
Lương Thần giọng nói rất bình tĩnh nhưng lúc đó tim hắn vẫn đập loạn nhịp.Hắn nhắc nhở bản thân, không thể nào để lộ ra bất kì biểu hiện đắc ý nào. Hắn phải cố nhịn, rất nhiều cặp mắt nhìn hắn, hắn nhất định phải tỏ ra lạnh lùng đến cùng!
Bí thưThôi Thắng Quân, bí thư Trương Anh Kiệt, chủ tịch Vương Hiểu Diệp khuôn mặt không khỏi lộ ra vẻ ngạc nhiên. Còn chưa kịp hỏi, Thôi Thắng Quân đã thấy Tôn Chính Tài đội trưởng tổng đội cảnh sát hình sự sở công an tỉnh mặt mày vui vẻ đi tới.
- Báo cáo Bí thư Thôi, các vị lãnh đạo, thi thể ba tên cướp liên quan đến vụ án giết người cướp của lần này đã tìm được, số tiền bị cướp đã truy lại được. Trung đoàn trưởng Hồ Trình Phong và các đồng chí trong cục công an thành phố đang ở hiện trường đã được dọn sạch ở bên kia!
Đội trưởng đội hình sự Tôn Chính Tài báo cáo liền một mạch, sau đó ánh mắt liếc nhìn Lương Thần, đầu tiênlà ngẩn ra, sau đó lại vui mừng, không bận tâm đến sự có mặt của những vị lãnh đạo khác nắm lấy tay của Lương Thần rồi lắc mạnh:
– Lương Thần phải không? Tài bắn súng giỏi lắm, rất có bản lĩnh!
- Hai người bên này, ba người bên kia, cũng là do cậu giải quyết à?
Phó giám đốc sở Lâm Tường cũng xem như là người quen của Lương Thần, hắn bước lên một bước, khẩu khí vô cùng kinh ngạc.
Không chỉ là y, Thôi Thắng Quân, Trương Anh Kiệt, Vương Hiểu Diệp, Bộ Khắc Kỷ cùng với Lam Phúc Sinh vừa mới vội vàng chạy đến cũng biến đổi sắc mặt. Đơn thương độc mã, một người hạ gục năm tên cướp, điều này quả thật là một truyền kỳ trong giới cảnh sát!
- Vâng!
Lương Thần vẫn bình tĩnh đáp:
- Tình huống khẩn cấp, cho nên không tha chết được!
Giả bộ thì nhất định phải giả bộ đến cùng! Cố gắng qua hết đêm nay, hắn nhất định sẽ được lên bản tin trong tỉnh!
Kế đó sẽ có một anh hùng ra đời! Ha ha! Để mấy người cách chức của ta, ta sẽ dùng chuyện này đánh thật mạnh vào mặt của các người!
- Tiểu Lương, giỏi, giỏi, giỏi
Bí thư Thôi vỗ vai Lương Thần, liên tục nói ba chữ giỏi! Có thể thấy mức độ hài lòng của các nhân vật to lớn cấp tỉnh đối với Lương Thần là thế nào rồi. Cái gọi là vinh dự đều là của tập thể, biểu hiện kiệt xuất của Lương Thần mặt khác cũng thể hiện sự ưu tú của sở công an tỉnh và hệ thống cơ quan công an toàn tỉnh!
Phó chủ tịch tỉnh Lam Phúc Sinh, Bí thư Thành ủy Trương Anh Kiệt, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Vương Hiểu Diệp cũng không kìm nổi không ngừng tán thưởng đối với biểu hiện của Lương Thần. Họ rất hiểu, chiều hôm nay xảy ra vụ án cướp của bằng súng, tính chất ác liệt, mức độ nghiêm trọng cũng đủ để chấn động toàn quốc. Nếu như quả thật để ấy tên cướp đó thành công chạy thoát, vụ án đó sẽ càng khó phá án, tỉnh và thành phố càng vì chuyện này mà chịu sự chỉ trích của trung ương. Còn Lương Thần có biểu hiện như một truyền kỳ, lại làm xóa đi nỗi lo âu vô hình của họ, thậm chí vì tốc độ phá án nhanh chóng, họ không chỉ không phải lo lắng mà còn có thể sẽ nhận được khen thưởng của thành phố! Một trời một vực, hai kết quả khác nhau rất xa!
- Tiểu Lương, cảm ơn cậu!
Bộ Khắc Kỷ từ tận đáy lòng nói cảm ơn Lương Thần. Con gái mới là toàn bộ với y, y cố nhiên cũng thích biểu hiện của Lương Thần, nhưng điều y xem trọng hơn là Lương Thần cứu con gái y từ trong khu thương mại ra.
- Không có gì, cục trưởng!
Lương Thần có chút ngượng ngùng, người hắn tìm là Lan Nguyệt, giúp Bộ Tiểu Tiểu chỉ là hành động tiện tay thôi.
Vừa đúng lúc này, thư ký của Phó chủ tịch tỉnh Lam Phúc Sinh hối hả chạy đến, nói vài câu vào tai của Lam Phúc Sinh. Kế đó, Lam Phúc Sinh thay đổi biểu hiện! Y quay đầu lại, nhìn Bí thư Thôi, Bí thư Thành ủy Trương Anh Kiệt, Chủ tịch Vương Tiểu Diệp trầm giọng nói:
- Cháu trai của tổng bí thư Liên đang cấp cứu ở bệnh viện!
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quan Lộ Trầm Luân
Trần Trọng
Quan Lộ Trầm Luân - Trần Trọng
https://isach.info/story.php?story=quan_lo_tram_luan__tran_trong