Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Chí Tôn
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 31: Chiến Đấu Bảo Vệ Thiết Lung Đảo (hạ)
T
hiết lung thành dựa vào địa thế, ba mặt có núi vây quanh, có một mặt tường thành hướng về phía đại quân. Binh lực đại quân dù đông gấp bội, cũng không công được.
Thống lĩnh Trầm gia không kiên nhẫn được nói:
- Đại quân chúng ta vài vạn người, rốt cục lại để tên tiểu này chặn lại trên Thiết Lung Đảo nhiều ngày. Đã khiến bên ngoài chê cười, ngày mai tinh binh phi hầu của ta sắp xuất hiện, đoạt công tường thành. Thỉnh các vị tiếp ứng cùng ta!
Quần hùng vui mừng khôn xiết.
- Tinh binh phi hầu, nghe danh đã lâu. Rất giỏi tác chiến trên núi!
- Có tinh binh phi hầu, còn sợ không chiếm được Thiết Lung thành?
o O o
Ngày hôm sau, tinh binh phi hầu đã xuất hiện tấn công tường thành.
- Giao chiến tới bây giờ, rốt cuộc đã nóng lòng muốn xuất động tinh binh!
Sở Vân trên tường thành, khuôn mặt tiều tụy, mấy ngày chiến đấu kịch liệt, hầu như mỗi ngày chỉ ngủ một canh giờ.
Trông thấy tinh binh, sắc mặt hắn lúc này lạnh lùng, lẩm bẩm:
- Ngươi có tinh binh, lẽ nào ta không có con bài chưa lật?
Ầm ầm ầm!
Hắn vừa dứt lời, từ trên tháp cao trong thành hỏa thạch bắn ra vô số. Đầu tiên từ trên cao rơi xuống vẽ lên không trung một đường vòng cung, kèm theo trọng lực gào thét cắm xuống đất.
- Hỏa lực!
Sắc mặt thống lĩnh Trầm gia trắng như giấy, cái miệng há to, nghẹn họng nhìn tinh binh Trầm gia đảo bị thương vong vô kể.
Một lát sau, rốt cục hắn khiếp sợ phản ứng, thiếu chút nữa thổ huyết, vội vàng kêu lớn:
- Sở Vân thật giả dối, cất giấu hỏa lực mạnh như vậy, khiến tinh binh tổn thất hầu như không còn! Rút rút rút...
Tinh binh phi hầu bị triệt hạ gần như không còn một người, khiến thống lĩnh Trầm gia khóc không ra nước mắt.
Sở Vân trông thấy quân địch thoái lui, sắc mặt liền ngưng đọng lại. Con bài chưa lật của hắn còn rất ít, đội quân hỏa lực này chính là do Kim Bích Hàm vận dụng kiến thức tại Thiên Ca Thư Viện khổ tâm chế tạo ra Hỏa Quy Sơn. Hôm nay vận dụng đến, ắt sẽ khiến đối phương không thể phòng bị và tìm cách khắc chế.
Quả nhiên ngày hôm sau, Thiết gia xuất động tinh binh hắc nha. Những tinh binh này đều là Hắc Mộc Nha cấp số Tiểu Yêu, bay lên không trung dùng hỏa lực áp chế.
Trước kia đã có một lần Sở Vân bị hỏa lực áp chế gần như không ngẩng đầu lên được.
Trên chiến trường, quân địch như thủy triều vọt tới, công trên tường thành, tình hình vô cùng nguy cấp.
Kim Bích Hàm dũng cảm đi ra, vận dụng ngự yêu pháp môn Chấn Cửu Tiêu, thôi động hàng đàn Kim Phấn Yêu Điệp đổi binh lực với tinh binh hắc nha.
Thiết gia tổn thất nặng nề, vội vàng thu binh. Sở Vân trước sau dùng sức đấu lại gần mười tên tướng địch, lúc này khó khăn lắm mới bảo vệ được tường thành. Lúc này quân địch không cam lòng rút quân, dường như hắn sắp ngã xuống tường thành. Hắn cố gắng hết sức bình sinh, hăng hái chiến đấu, trên người đẫm máu, vết thường nhiều vô kể.
Thiết Lung Đảo có thể được bảo vệ đến lúc này cũng đã là một kỳ tích rồi.
- Rút quân đi!
Trong lúc nghỉ ngơi, Kim Bích Hàm khuyên nhủ.
- Để cho ta đánh chặn phía sau, các ngươi cùng thiếu chủ đi vào mật đạo trong thành!
Trên mặt Vũ Đại Đầu đầy máu đen, giọng nói khàn khàn nói.
Sở Vân than thở:
- Hải vực Thư gia tuy lớn, nhưng từ lâu đã không có đường thoái lui. Phía sau chính là Thư gia chủ đảo, chúng chúng ta phải cố gắng hết sức, giúp nghĩa phụ thêm chút thời gian!
- Thế nhưng hôm nay, đã qua một tuần. Thời gian ước định, bất quá chỉ còn một ngày mà thôi.
Vũ Đại Đầu chau mày, hắn cũng biết hy vọng có thể bảo vệ thêm một ngày một đêm nữa cũng không quá lớn. Phía ngoài tường thành tổn hại nghiêm trọng, một khi bị sập, nhiều nhất chỉ trong một canh giờ trong thành bị đánh hạ.
- Núi xanh còn đó không lo gì thiếu củi đốt. Cho dù thủ vững thêm một ngày, cũng không chắc chắn có thể đợi được viện quân. Chuyện trên chiến trường không ai có thể nói trước.
Kim Bích Hàm nhẹ nhành khuyên nhủ.
Sở Vân im lặng không nói gì.
Lại một lần nữa hắn phải lựa chọn khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn.
Lúc này không lui, ắt sẽ chậm. Cho dù có mật đạo, đại quân qua đây cũng sẽ bị phát hiện, khi đó đột phá vòng vây cũng không được.
Thế nhưng, thời gian ước định chỉ còn một ngày một đêm.
Một ngày một đêm!
Vậy chiến hay lui?
…
- Tốt, tường thành sắp sụp. Đại quân nghĩ ngơi một đêm, tới ngày mai là có thể đánh hạ thành!
Trận ác chiến này khiến rất nhiều người trong quần hùng thở phào nhẹ nhõm. Thiết Lung Đảo sẽ bị đánh hạ, tuy rằng mất thời gian nhiều như vậy thế nhưng kết quả cũng không có gì thay đổi.
- Thật đáng tiếc cho Sở Vân, nhân tài như vậy!
Trong những thống lĩnh, có người cảm thán nói.
- Hừ! Ta muốn băm hắn thành trăm mảnh để rửa hận!
Trong đó có rất nhiều căm hận Sở Vân tới tận xương tủy.
- Ngày mai, đánh hạ Thiết Lung thành, ta phải cắt đầu Sở Vân, làm đồ uống rượu!
Người vừa nói chính là đại tướng Trầm gia Trầm Văn Bác. Khuôn mặt hắn âm ngoan hiểm độc, từng vượt lên Tuấn Kiệt bảng, luận về võ lực cũng chỉ kém Đoạn Thiên Nhai một chút.
Mấy ngày liền, hắn giao chiến cùng Sở Vân nhiều lần, không ít lần chịu thiệt thòi.
- Ha ha, ngươi lấy đầu của hắn, còn ta lấy thi thể hắn. Ta muốn để thi thể không đầu của hắn lưu lại trên tường thành, ba ngày ba đêm!
Đại Tướng Viên gia Viên Tái Bác cũng phụ họa nói.
Hắn thống hận Sở Vân càng thêm nồng đậm. Vết thương dài trên mặt, kéo dài từ mi mắt đến cổ hiện lên vẻ dữ tợn, đây chính là dấu tích thất bại khi hắn giao chiến cùng Sở Vân.
Hoa Anh cười mỉm:
- Ta chỉ lo lắng, tối nay Sở Vân sẽ đột phá vòng vây, hiên ngang đi ra.
- Chuyện này có gì đáng nói? Đêm nay ta tự mình lĩnh quân, không ngừng nghỉ trấn thủ trận địa bảo hộ doanh trướng!
Hai mắt Đoạn Thiên Nhai lóe ra quang mang sắc bén, lúc này hiên ngang đi ra.
Chiến đấu tới bây giờ, bất kể thế lực phương nào cũng đều tổn thảo trọng. Căm thù Sở Vân đến tận xưởng tủy, nhất là thắng lợi ở ngay trước mắt, chỉ thiếu một chút nữa thôi bất kể là ai cũng đều kiệt quệ chân khí.
Hoa Anh lại lắc đầu:
- Vật cưỡi của Đoạn Tướng Quân bị thương nặng, Sở Vân một lòng muốn chạy trốn, cơ hội chặn lại cũng không lớn.
Quần hùng đều im lặng không nói gì.
Đọan Thiên Nhai là dũng tướng mạnh nhất trong liên quân, đứng sau là Trầm Văn Bác, Viên Tái Bác cũng danh tướng trên quần đảo. Ba ngươi liên thủ mới có thể đánh bại Sở Vân. Thế nhưng muốn bắt sống Sở Vân, lưu lại tính mạng của hắn, việc này có phần khó khăn.
- Yêu thú của Sở Vân tương đối siêu phàm, thần tuấn dị thường. Không chỉ vô cùng thông minh, hơn nữa yêu nguyên còn vượt xa Đại Yêu thú bình thường, đạo pháp công kích tương đối mãnh liệt. Ta hoài nghi là Thiên Hồ yêu thú tuyệt phẩm!
Hoa Anh bỗng nhiên lên tiếng.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chí Tôn
Cổ Chân Nhân
Chí Tôn - Cổ Chân Nhân
https://isach.info/story.php?story=chi_ton__co_chan_nhan