Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Tổng Tài Thực Đáng Sợ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 214
C
hương 214: Nếu tôi đẩy cô xuống dưới…?
Một chiếc xe Lincoln xa hoa chậm rãi rời khỏi tòa lâu đài.
Một con đường được trang trí xa xỉ, cây cối hai bên cũng được cắt tỉa rất chỉnh tề, xe chậm rãi lướt ra ngoài, đi qua một cánh cửa sắt rất lớn chạm trổ tinh xảo, trừ bỏ ngày nào đó từ bên ngoài vào, nàng chưa có đi qua cánh cửa như vậy nữa.
Lâm Hi Hi ngồi ở trong xe, ánh mắt u tĩnh nhìn ngoài cửa sổ, ẩn chứa chút lo lắng.
“Cô đang lo lắng cái gì?” Thanh âm du dương của Lan phu nhân vang lên.
Lâm Hi Hi ngừng suy tư, khuôn mặt mỹ lệ lộ ra một nụ cười tươi mát, ôn nhu thành thật nói: “Tôi đang lo lắng cục cưng ở nhà.”
Lan phu nhân lại nhíu mày như trước, nàng đành phải nhẹ giọng tiếp lời: “Nó ngủ say, tôi sợ khi tỉnh dậy không thấy tôi sẽ khóc.”
Nghe vậy, khóe miệng Lan phu nhân lại lộ ra một nụ cười.
Ở phía sau, Lily cũng cười ra tiếng.
“Lâm, cô cho rằng mình hiểu biết trẻ con lắm sao?” Lily lắc đầu nói, “Cục cưng bất quá cũng chỉ mới hơn 1 tháng mà thôi, cô dựa vào đâu mà cho rằng nó có thể nhận thức, nhận ra cô, có phải cô đã quá tự tin rồi không?”
Trong không khí u tĩnh mà ẩm ướt, lại vang lên lời nói có vài phần khiêu khích.
Lâm Hi Hi không thèm nhìn cô ta, chính là đôi mắt trong veo vẫn nhìn ngoài cửa sổ, thản nhiên nói: “Người khác thì đương nhiên tôi không hiểu lắm, nhưng con của chính tôi thì tôi thừa hiểu, không cần người khác nhắc nhở.”
Lily ngồi ghế sau, nụ cười khiêu khích không thể nhịn được.
“Tôi nghĩ là cô nhầm rồi, không phải đây mới là lần đầu tiên tôi nói với cô sao, đứa bé có phải của cô hay không không quan trọng, quan trọng đó là con của công tước đại nhân, cô không cần lần nào cũng tỏ ra bộ dáng tự phụ thế được không? Phu nhân còn ở đây.”
Ngày nào đó đích xác Vinson đã cảnh cáo cô, cho nên cô cũng không dám càn rỡ mà khiêu khích Lâm Hi Hi, chính là hiện giờ phu nhân đang ở đây, cô cũng cảm thấy Lâm Hi Hi có gì đó đang lo lắng.
Lâm Hi Hi không buồn nhắc lại, không phải là chịu thua, chính là khi nhắc tới Tần Dịch Dương lòng của nàng sẽ dâng lên một cỗ đau đớn nói không thành lời. Không biết hắn hiện tại như thế nào.
Lúc này mới nghe nói vùng đất phía Nam mới giải phóng bị tập kích, các chính khách Châu Âu đều hội tụ về đây, lâu đài đã chuẩn bị nghênh đón hơn một vạn khách quý từ mấy tháng nay, Bruce lại ẩn lấp ở đây thiết lập mai phục, lẫn vào hội nghị thương mại này, khiến cho tình hình đều thêm căng thẳng, cả lâu đài đều cảm thấy khủng hoảng.
Đó là sau buổi trưa, nữ hầu của Lan phu nhân đến gọi nàng: “Sau khi dùng bữa trưa mời cô cùng phu nhân đi đến phòng vẽ tranh ở phía tây tòa thành.”
Lâm Hi Hi có chút cả kinh, trong lòng thản nhiên dâng lên cỗ đề phòng.
“Đi vào trong đó làm cái gì?”
“Đó là nơi khi sinh thời mẹ của công tước đại nhân ở, phu nhân muốn dẫn cô đến, thuận tiện mang cô ra ngoài dạo chơi giải sầu.” Nữ hầu tao nhã đáp.
Lâm Hi Hi do dự, ánh mắt trong veo dừng ở đứa bé trong cái nôi.
“Vị tiểu thư xinh đẹp này, xin cô yên tâm.” Nữ hầu nhẹ nhàng nói, ánh mắt cũng vô cùng thân thiện, “Đây là con trai của công tước đại nhân, có mệnh lệnh của phu nhân, không có ai dám động đến cậu ấy dù chỉ là cái móng tay, nếu như là phu nhân đã ban ra mệnh lệnh này thì sẽ không ai dám cãi lời, tiểu thư, mời đi thôi.”
Một cái chớp mắt kia, đúng là Lâm Hi Hi muốn gọi một cuộc điện thoại, gọi đến một nơi mà nàng không biết, muốn có được lời cam đoan của hắn, một lời xác nhận, chỉ có nghe được thanh âm của hắn nàng mới an tâm.
Ngồi ở trên xe, lòng của nàng trước sau cũng không ngừng căng thẳng.
Xe chạy qua một vòng xoay nhỏ, Lan phu nhân vẫn nhẹ nhàng mà hỏi về hoàn cảnh của nàng, chính là hỏi đến người thân ở Trung Quốc của nàng, có thể xác định được nàng xuất thân từ một gia đình không có gia thế gì, sắc mặt bà trầm hẳn xuống, tựa lưng vào ghế ngồi, không biết đang suy nghĩ cái gì.
Đã đến hành lang vẽ tranh.
Lily xuống xe, ánh mắt không chút thân mật vẫn dừng ở bóng dáng Lâm Hi Hi, tuy rằng sau khi phu nhân hỏi về hoàn cảnh của nàng bà không có tỏ thái độ gì, chẳng lẽ bà ta đồng ý cho Vinson cưới cô gái này sao? Cô phẫn hận, muốn phát tiết.
Trong hành lang tao nhã được trang trí bởi những bức tranh, có một cỗ không khí u ám.
Lâm Hi Hi cũng xuống xe theo, đi đến phía bên trái Lan phu nhân.
Lan phu nhân xoay người, ý cười mông lung, “Nơi này đẹp không?”
Lâm Hi Hi nhìn bao quát toàn cảnh, nơi này có vẻ ẩm ướt, ở trên sườn núi cao này lại có một hành lang vẽ tranh, quả nhiên đúng là rất nên tán thưởng, không có chút nào tranh đua quyết liệt, chỉ có những tác phẩm nghệ thuật thuần khiết như thiên đường.
Nàng nhẹ nhàng gật đầu: “Rất đẹp.”
Lan phu nhân gật gật đầu, ngửa đầu công trình kiến trúc xinh đẹp kia: “Đây là nơi chồng của tôi vì người phụ nữ mà ông ấy yêu xây dựng lên, cô đoán xem, vì cái gì tôi phải lưu giữ lại nơi này, mà lại không hủy nói đi?”
Lam Hi Hi nín thở, cảm nhận được có gì đó khác thường trong lời nói, nhẹ nhàng lắc đầu, những chuyện không nên nói thì tốt nhất đừng có nói ra.
Lan phu nhân cười yếu ớt, tao nhã cao quý: “Tôi không phá, đó là muốn cho người đàn bà kia nhìn thật rõ ràng, người làm chủ hoàng gia là tôi, người chấp chính chèo chống hoàng gia cũng là tôi, là tôi làm bạn với công tước cho tới khi ông ấy tạ thế, có thể lưu danh ở trong sử sách của gia tộc ông ấy, mà không phải là nhắc đến một hành lang vẽ tranh, phải chìm trong hồi tưởng mà sống đến già... Cô bé xinh đẹp của tôi, cô thử so sánh xem, cái nào tốt hơn?”
Đôi mắt trong veo tĩnh lặng của Lâm Hi Hi nhìn bà ta, thản nhiên nói: “Mỗi người có một suy nghĩ riêng, tôi không có quyền bình xét, có người có thể yêu cả đời, lại có người chịu đựng đắm chìm để tìm thấy sự thanh tịnh của bản thân, họ cảm thấy tốt là được, đó là điều tốt nhất.”
Lan phu nhân chăm chú nhìn nàng, ánh mắt có chúy tĩnh mịch.
Lily không có mở miệng, cả người mặc môt bộ lễ phục công chúa cao quý, nhìn Lâm Hi Hi một thân váy dài màu trắng quyét đất, ánh mắt cô ta vẫn lạnh lùng như trước.
“Con gái, ngươi quả thật không hiểu rõ hiểm ác là gì.” Lan phu nhân dừng ở tiểu nữ nhân tinh tế nhu nhược trước mắt, vòng quanh nàng đi một vòng: “Hiện tại cô đã rời khỏi lâu đài, không có phương tiện giao thông cùng truyền thông nào, cho dù là tôi đem cô đẩy từ trên sườn núi xuống thì cũng không ai có thể biết mà nói gì, tất cả mọi người tromg lâu đài cùng lắm cũng chỉ cho là cô đã mất tích mà thôi... Con gái, ngươi không sợ sao?”
Có một cảm giác run sợ từ đáy lòng dâng lên, rất nhanh đã truyền đến toàn thân tứ chi.
Lily tức trợn tròn ánh mắt, cuối cùng cũng lĩnh ngộ được ý tứ của Lan phu nhân, lại cảm thấy có chút hưng phấn, căn bản cô còn tưởng rằng phu nhân là đưa cô ta đi giải sầu, chính là không ngờ tới, thực ra phu nhân cũng vô cùng không thích cô gái này. Trong lòng cô kinh hoảng, hận không thể lập tức đẩy nàng ta xuống vực.
Khuôn mặt vẫn tĩnh lặng, không gợn sóng sợ hãi, Lâm Hi Hi nhìn người phụ nữ cao quý trước mắt này, kéo cao váy, nhẹ nhàng mà cúi người, thực hiện một lễ tiết cung đình đúng tiêu chuẩn, giống như lúc nàng đến, thong thả mà lạnh nhạt nói:
“Chuyện gì phu nhân cảm thấy có thể vẹn toàn tự nhiên có thể làm.”
Giờ phút này, ánh mắt trong veo của nàng hoàn toàn trong sáng không ai có thể biết nàng đang suy nghĩ cái gì.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Tổng Tài Thực Đáng Sợ
Cận Niên
Tổng Tài Thực Đáng Sợ - Cận Niên
https://isach.info/story.php?story=tong_tai_thuc_dang_so__can_nien