Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Chiến Thiên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 27: Lựa Chọn Tâm Pháp.
T
rung tâm vạn ngọn núi kéo dài liên miên bắt tuyệt chính là gốc rễ Vạn Kiếm tông.
Ngọn núi này không thể nghi ngờ chính là ngọn núi cao lớn, hùng vĩ nhất trong cả Vạn Kiếm tông. Tuy rằng nửa phần trên đã bị người ta dùng vô thượng pháp lực đưa vào trong biển mây, nhưng cho dù là một nửa lưu lại dưới mặt đất vẫn cao lớn vô cùng, diện tích rộng lớn, tuyệt không dưới những phong còn lại.
Đám người Trịnh Hạo Thiên đi theo Cao Thăng đi tới giữa sườn núi.
Ở nơi này, bọn họ bất ngờ phát hiện ra một chuyện không tưởng tượng nổi.
Nửa ngọn núi dưới mặt đất này không ngờ đã bị người ta đục rỗng không rồi. Bên trong lòng núi có vô số động phủ đồ sộ, xem kết cấu không ngờ so với ngoài núi cùng không khác nhau là mấy.
Đám người Trịnh Hạo Thiên chằm chú nhìn xung quanh, ai nắy trong lòng đều có chút phát lạnh.
Một ngọn núi gần như bị đào rỗng ruột....
Nơi này còn có người ở sao?
Vạn nhất gặp phải động đất, núi lỡ, vân vân, phóng chừng tất cả mọi người đều cùng nhau chuyển thế đầu thai rồi.
Bất quá, tiếp tục xâm nhập sơn động, trong lòng bọn hắn càng lúc càng kinh ngạc. Bởi vì trong lòng núi, người sinh sống cũng không ít, hơn nửa trong đó người tập võ còn chiếm phần nhiều.
Thấy được nghi hoặc trong mắt bọn họ, Cao Thăng trầm giọng nói: “Các vị. Ở trong đại Linh giới chúng ta, gần như người nào cũng tập võ. Chỉ cần cố gắng một chút, trở thành một gà liệp thủ không phải là chuyện quá khó. Bất quá nếu muốn tiếp tục tu luyện, thì trừ phi có được thiên phú kiệt xuất, hoặc là dùng đan được. Nếu không trở thành liệp sư, vẻn vẹn chỉ có trên dưới một phần mười mà thôi.'’
Đám người Trịnh Hạo Thiên thầm tặc lưỡi không thôi.
Một phần mười liệp sư, nếu đem cái tỷ lệ này áp đặt vào tiểu Linh giới, phỏng chừng cả Biền Tây thành cũng bị biến đổi nghiêng trời lệch đất rồi.
"Từ liệp sư muốn tấn chức lên liệp vương, khó khăn cũng rất lớn, cái này cùng khoảng tầm một phần mười. Mà không. ..." Cao Thăng dừng lại một chút, nói: “Cũng không phải tất cả mọi người đều lựa chọn trở thành liệp vương. Sau khi bọn họ tu luyện tới một trình độ nhất định, phát huy được tác dụng cường kiện thân thể, liền bỏ võ đạo, đi học tậpnhững kỹ năng mưu sinh khác."
Dư Uy Hoa nghi hoặc hỏi: “Bọn họ làm sao lại làm như vậy. Như vậy thật là đồng tiếc a."
Trong tiểu Linh giới, một khi trở thành liệp vương, đây chính là đại sự không gì so sánh được, gọi là quang tông diệu tổ cũng có phần không đủ.
Bất quá trình độ khó khăn khi muốn tu luyện thành công, những người ở đại Linh giới khó mà tưởng tượng được.
Cho nên, sau khi nghe được, không ngờ trong đại Linh giới lại có người dễ dàng bỏ võ đạo như vậy, khiến cho hắn nghĩ mãi không thông.
Cao Thăng cười khổ một tiếng nói, ''Thiên phú tư chất mỗi người một khác, nếu như thiên tân vạn khổ mới có thể tu luyện thành liệp vương, thì sau khi yêu hóa biến thân, gần như một trăm phần trăm đều trở thành hạ phẩm luyện yêu võ giả, đại Linh giới mặc dù sản vật phong phú, nhưng cũng vô cùng hiếm ác. Luyện yêu võ giả muốn tiếp tục tiến giai, nhất định phải lấy mạng ra đặt cược. Hắc hắc, không phải tất cả mọi người đều có thể quyết tâm như vậy."
Mọi người nhìn nhau, trong lòng đều rùng mình.
Từ khi bọn họ tới đại Linh giới, trên cơ bản có thể nói là thuận buồm xuôi gió, tất cả siêu cấp môn phái đều cố gắng lôi kéo, khiến cho bọn họ sinh ra chút tâm lý coi thường tất cả.
Cho nên lúc này, bị Hàn Lũy Nguyên xuất thủ đánh tỉnh, đồng thời nhìn thấy uy nghiêm khổng lồ không gì so sánh nổi của chưởng giáo Vạn Kiếm tông, cộng thêm được Cao Thăng chỉ điểm, tâm tình bọn hắn lập tức có chuyển biến vi diệu.
Con đường tu luyện, vốn chính là gian khổ khó đi, nếu như bọn họ thả lòng, qua loa, thì kết quả chờ đợi bọn họ chính là chết không có chỗ chôn.
Ánh mắt Cao Thăng khẽ quét qua bảy người bọn họ, âm thầm gật đầu. Nếu như không được chuẩn bị tâm lý tốt, thì bất cứ lúc nào cũng có thể bỏ mình.
Một lát sau. Lâm Đình đột nhiên nói: “Cao sư huynh, linh khí sư trong đại Linh giới rốt cuộc có bao nhiêu, tiểu đệ thấy hình như không được nhiều?"
Cao Thăng mình cười, nói: “Ở đây, số lượng linh khí sư, có thể coi bằng một phần mười liệp vương."
"Lại là một phần mười!" Dư Uy Hoa mồm há thành chữ o, bất quá sắc mặt sau đó lập tức biến đổi, nói: “Đây chẳng phải là cứ một ngàn người lại xuất hiện một linh khí sư rồi sao?"
Cơ nhục trên mặt Trịnh Hạo Thiên cũng giật giật. Người từ tiểu Linh giới tiến vào đại Linh giới đâu chỉ có ngàn vạn, nhưng số lượng linh khí sư cùng lác đác không có mấy, cộng lại bất quá chỉ có hơn trăm người mà thôi.
Chỉ là ở đại Linh giới, cứ một ngàn người lại có một linh khí sư xuất hiện, đây quả thực là cách biệt như trời với đất.
Cao Thăng mỉm cười nói: “Các ngươi không cần kỳ quái, kỳ thật trừ bỏ một số tiểu Linh giới đặc thù ra, trên cơ bản tất cả các tiểu Linh giới đều có rất ít linh khí, gần như trở thành mồ chôn linh khí sư. Muốn trở thành linh khí sư, mức độ khó khăn ít nhất cũng gấp trăm ngàn lần đại Linh giới. Nhưng...." Hắn chuyển để tài câu chuyện, nói: “Nếu nhu có thể tấn chức linh khí sư trong tiểu Linh giới, chứng tỏ thiên phú người đó cực kỳ cao, ít nhất cũng là trung phẩm trở lên. Tỷ lệ xuất hiện cấp bậc thượng phẩm lại càng hơn xa đại Linh giới. Mà quan trọng hơn là, nếu như may mắn tới, bọn họ thậm chí còn có thể tấn chức trên phẩm chất." Nói đến đây, ánh mắt hắn lại liếc nhìn về phía Trịnh Hạo Thiên cùng Cừu Hinh Dư, bên trong không thể che dấu được vẻ hâm mộ.
Lúc này, cho tiền cùng chẳng ai tin Trịnh Hạo Thiên chỉ là một trung phẩm linh khí sư.
Các cường giả các phong đã xác định. Trịnh Hạo Thiên nhất định là một cực phẩm linh khí sư.
Chỉ cần một trong hai người bọn họ có thể tấn chức trên phẩm cấp, đó chính là thiên đại hỷ sự, cho dù là cả Vạn Kiếm tông cũng chưa từng xuất hiện bao giờ.
Trịnh Hạo Thiên cùng Cừu Hinh Dư chỉ mỉm cười, bí mật nho nhỏ này chỉ có hai người bọn họ biết, không nên biến thành người người đều biết.
Lúc này bọn họ đã đi tới một gian thạch thất khá lớn.
Xung quanh hông gian thạch thất này lại có mấy gian thạch thất nhỏ đóng kín, vừa nhìn đã biết là để cho người ở.
Cao Thăng chậm răo nói: “Các vị sư đệ muội, nơi này chính là chỗ ở trong vòng nửa năm tới của các ngươi. Ta phụng mệnh chưởng giáo pháp chỉ, đem bí truyền tâm pháp của bon môn truyền cho các ngươi. Hy vọng trong vòng nửa năm này, các ngươi đều có thể tấn chức một giai, đồng thời bảo trì phẩm cấp không đổi. Như vậy tâm nguyện của các người có thể hoàn thành rồi."
Hắn nói những lời này, thật sự là cực kỳ chân thành, ánh mắt lại càng tĩnh lặng vô cùng.
Trịnh Hạo Thiên khẽ gật đầu, nói: “Vậy đa tạ sư huynh rồi."
Cao Thăng đi tới trước một bức tường đá trong gian thạch thất, nói: “Chỉ cần các ngươi đem linh lực hoặc chân khí vào trong đó, trên mặt nó sẽ hiện ra bổn môn bí truyền tâm pháp. Nếu quyết định thì hãy hô lên một tiếng, ta sẽ tới vũ khố lấy cho các ngươi. Bất quá, trước khi lựa chọn tâm pháp, hy vọng các ngươi có thể suy nghĩ thận trọng, một khi quyết định, sẽ không thể hối hận, thay đổi quyết định nửa. Nếu thật sự như vậy, chỉ sợ các ngươi sẽ lãng phí nửa năm, trở thành một kẻ vô tích sự đó."
Dư Uy Hoa hai mắt sáng ngời, hắn tranh đi lên trước, truyền chân khí của mình vào thạch bích.
Trong nháy mắt, thạch bích lập tức phát sáng, đồng thời phía trên mặt hiện lên tên hơn một trăm bộ bí truyền tâm pháp, đồng thời ở trước tên mỗi bộ đều có ghi cấp bậc rõ ràng.
Hạ phẩm tâm pháp, trung phẩm tâm pháp, thượng phẩm tâm pháp, cực phẩm tâm pháp.
Trịnh Hạo Thiên nhíu mày, hắn trầm giọng nói: “Cao sư huynh, nơi này tại sao không có siêu phẩm tâm pháp?"
Cao Thăng bật cười ha hả, nói: “Trịnh sư đệ nói đùa, tâm pháp nơi này được phân cấp, kỳ thật cùng là nhằm vào các cấp bậc yêu hóa của luyện yêu võ giả. Biến thân cấp bậc nào thì tu luyện đẳng cầp công pháp đó, về phần siêu phẩm tâm pháp, hắc hắc, đừng nói ở đây chúng ta không có siêu phẩm luyện yêu võ giả, cho dù là có, bọn họ cũng phải tu luyện cực phẩm tâm pháp."
Dư Uy Hoa ngạc nhiên hỏi: “Vì sao lại như vậy, Chẳng lẽ trong bổn môn lại không có siêu phẩm tâm pháp?"
Cao Thăng liên tục lắc đầu nói: “Cực phẩm tâm pháp đã là tâm pháp cực hạn trên con đường tu luyện rồi. Cho dù là siêu phẩm luyện yêu võ giả tu luyện cũng tuyệt đối không bôi nhọ hắn. Bất quá, nghe nói khi siêu phẩm luyện yêu võ giả tu luyện, tốc độ cùng uy lực so với cực phẩm luyện yêu võ giả thì càng mạnh hơn vài phần."
Đám người Trịnh Hạo Thiên lúc này mới thoải mái, hắn nhíu mày nói: “Vậy bên trong khố có siêu phẩm tâm pháp cho linh khí sư không?
Cao Thăng trong lòng thầm than, vị sư đệ này ánh mắt thật là cao, hắn thấp giọng nói, ''Sư đệ, ta nói rồi, cực phẩm tâm pháp chính là cực hạn tu luyện của con người rồi. Còn siêu phẩm sao, Trừ phi là tu luyện hai loại cực phẩm tâm pháp trở lên, hơn nửa có thể dung hợp chúng về với nhau, nếu không thì không nên nghĩ tới nửa."
Trịnh Hạo Thiên chỉ gật nhẹ đầu, giống như đang suy nghĩ gì đó.
Cao Thăng nhíu mày, trách cứ, ''Sư đệ, muốn dung hợp cực phẩm tâm pháp khác nhau, làm sao có thể dễ dàng được. Cho dù là siêu phẩm thiên phú chân chính, cũng chưa chắc đám dễ dàng thử nghiệm. Cho nên, ngươi ngàn vạn lần không nên hành động thiếu suy nghĩ."
Trịnh Hạo Thiên trong lòng khẽ cả kinh, nói: “Đa tạ sư huynh chỉ điểm."
Cao Thăng hài lòng gật đầu một cái, nói: “Ta biết hai người các ngươi trước khi tới đây, đã tu luyện bí truyền tâm pháp nào đó, sau đó phân liệt khí xoáy. Có thể phân liệt khí xoáy tới cực phẩm, môn tâm pháp này tuyệt đối không phải tầm thường. Nếu phần sau tâm pháp, ta khuyên các ngươi tiếp tục tu luyện, không nên thay đổi thì tốt hơn."
Đôi mắt đẹp của Cừu Hinh Dư khẽ chơm chớp, nói: “Cao sư huynh, trong Vạn Kiếm tông, có thể tu luyện tâm pháp của môn phái khác không?"
"Công pháp trong thiên hạ vô số, nếu các người có được cực phẩm tâm pháp, thì đó chính là may mắn của các ngươi, bổn môn sao lại đi ngăn cản. Chỉ cần các ngươi là người của bổn môn, trung tâm với bổn môn, thì tất cả đều không thành vấn đề." Cao Thăng cười ngạo nghễ, hào khí xua mây nói: “Trăm sông đổ về một biển, mà biển nào có dậy sóng. Nếu chút lòng dạ như vậy cũng không có, Vạn Kiếm tông chúng ta làm sao có thể trở thành một trong bát đại siêu cấp môn phái trên Phiêu Miễu đại lục."
Trịnh Hạo Thiên cùng Cừu Hinh Dư liếc mắt nhìn nhau, đến lúc này, bọn họ mới chính thức thả lòng tâm tình.
Dư Uy Hoa xem một hồi lâu, ánh mắt dán chặt lên mấy cực phẩm bí truyền tâm pháp không rời.
Những bí truyền tâm pháp hiện trên thạch bích (tường đá) đều thích hợp cho yêu hóa biến thân loài gấu. Cuối cùng ánh mắt hằn dừng lại trên tên một tâm pháp, cao giọng nói: “Ta chọn nó."
Mọi người cùng nhìn lại, chỉ thấy, trên thạch bích có mấy chữ phát sáng, tỏa ra ánh sáng rực rỡ.
Kim Cương Bạt Sơn quyết.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chiến Thiên
Thương Thiên Bạch Hạc
Chiến Thiên - Thương Thiên Bạch Hạc
https://isach.info/story.php?story=chien_thien__thuong_thien_bach_hac