Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đại Đường Cuồng Sĩ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 195: Dạ Yến Tả Ngạn(1)
V
ốn dĩ ảnh hưởng của Võ cử không bằng Khoa cử, đám tiến sĩ Khoa cử cưỡi ngựa dạo phố được cả thành chú ý. Trạng nguyên khiến cho vô số thiếu nữ mê say đảo điên, nhà nào cũng muốn họ là con rể mình.
Mà Võ cử kết thúc hoàn toàn rồi, vẫn chưa có bất kỳ một nghi thức chúc mừng nào. Trang nguyên Võ Cử lại khiêm tốn, không muốn người ta biết nhưng hôm nay, vì đích thân Võ Tắc Thiên tới cử hành thi đấu cưỡi ngựa, bắn cung cũng là chủ đề khiến mọi người cảm thấy vô cùng hứng thú. Võ Cử không có người quan tâm nhưng tranh bá thì ai cũng thích.
Đám thị vệ đã được triều đình phổ biến và khoa trương, trận thi đấu cưỡi ngựa bắn cung này lập tức như một trận gió truyền đến nhà nhà ở Lạc Dương, được vô số người bàn tán say sưa. Cái tên của Lý Trân lại một lần nữa trở thành huyền thoại của thành Lạc Dương. Sự nổi bật của hắn thậm chí còn lấn át cả trạng nguyên khoa cử Hạ Tri Chương.
Lý Tuyền nghe tin đệ đệ đoạt được trạng nguyên Võ Cử, nàng vui đến phát khóc, lúc này ở tầng một của tửu quán Tả Ngạn mở tiệc chiêu đãi tất cả thân bằng hữu hảo, gần trăm người tụ tập dưới một mái nhà ăn mừng vì Lý Trân đã lấy được Trạng Nguyên Võ Cử.
Ăn uống linh đình ở đại sảnh, nói chuyện huyên náo, không khí rất sôi nổi. Bữa tiệc bắt đầu chưa đến một khắc đồng hồ, Lý Trân đã bị người ta mừng đến năm sáu bát rượu, nhìn thấy tiếp theo cũng có không ít người đang xếp hàng kính rượu mình, Lý Trân sợ đến mức lấy cớ thay quần áo để vào phòng một lúc.
Ai cũng cười vang, duy chỉ Địch Yến là rất mất hứng, nàng bị Lý Tuyền sắp xếp ở bàn bên cạnh, trên bàn chủ ngoài tỷ đệ Lý Tuyền còn có tướng quân nội vệ Võ Du Tự và ba Giáo úy cùng chủ bộ Dương Tín, Trưởng sử Thôi Thiếu Dĩnh.
Những người này thì miễn bàn, điều khiến Địch Yến căm tức chính là còn có một tiểu nương rất xinh đẹp cũng ngồi ở bàn chủ, hơn nữa còn được sắp xếp bên cạnh Lý Trân khiến Địch Yến thầm hờn dỗi.
- Mập à, cô gái kia là ai?
Rốt cuộc Địch Yến cũng không nhịn nổi liền thấp giọng hỏi Tửu Chí ngồi đối diện.
Tửu Chí nhìn A Linh từ xa ngây ra, bị Địch Yến hỏi, y thuận miệng đáp:
- Đó là A Linh, đồ đệ của Thu Nương đại tỷ, tiên nữ trong mộng của ta, ôi! Mập gia ta số thật khổ!
Địch Yến cau mày liếc mắt nhìn Tửu Chí một cái, phát hiện hướng y nhìn không đúng, liền đá y một cái:
- Ta nói là cái người ngồi ở bàn chủ kia kìa!
Tửu Chí lúc này mới tỉnh, vội vàng quay đầu lại thoáng nhìn sang bàn chủ rồi lập tức cười ha ha:
- Cái người kia à! Là muội muội của Vương Nguyên Bảo Vương Khinh Ngữ, có quan hệ với lão Lý không tầm thường đâu.
Sắc mặt của Địch Yến càng âm trầm như nước, nàng lạnh lùng nói:
- Cái gì gọi là không tầm thường?
Không đợi Tửu Chí nói, Diêu Hi ngồi bên cạnh Tử Chí tiếp lời y nói:
- Đừng nghe tên béo này nói láo, không có gì không tầm thường cả, chỉ là từng quen biết thôi.
Y nói sơ qua về chuyện Xá Lợi một chút, Tửu Chí lập tức giận dữ nói:
- Cái gì bảo ta là nói lung tung, chuyện của Tung Sơn ngươi không biết nhưng ta đã nghe nói một chút rồi.
Địch Yến vừa mới thả lỏng được một chút thì lại bị câu nói của Tửu Chí kéo về, nàng vội hỏi:
- Tung Sơn xảy ra chuyện gì?
Tửu Chí rụt cổ một cái nói:
- Thực ra cũng không có gì, chỉ là ta hận Tiểu Tế nói ta ăn nói bậy bạ, nghe nói lão Lý ở Tung Sơn điều tra tà đạo đã cứu được Vương cô nương, nhưng cụ thể thì ta không biết.
- Ngươi nghe ai nói?
Tửu Chí kéo Triệu Thu Nương vào cuộc:
- Thu Nương đại tỷ nói qua rồi!
Tuy nghe sự tình cũng không đến mức gay go như vậy nhưng Địch Yến vẫn chồng chất lửa giận trong lòng, nguyên nhân rất đơn giản, dựa vào cái gì Vương Khinh Ngữ ở bàn chủ kia, còn ngồi bên cạnh Lý đại ca, là ai sắp xếp vị trí này?
Nghĩ đến vị trí sắp xếp, Địch Yến rất bất mãn liếc mắt nhìn Lý Tuyền một cái, chỉ thấy nàng đang nhỏ to nói với Vương Khinh Ngữ cái gì đó. Quan hệ của hai người vô cùng thận mật, trong lòng nàng càng thêm bất bình, nhưng con gái của Vương gia kia, dùng một chút lợi nhỏ như vậy cũng lấy lòng được, không hổ là thương nhân.
Địch Yến lại nhìn xung quanh nhưng không thấy Lý Trân đâu, Diêu Hi ở bên cạnh nhỏ giọng nói:
- Địch cô nương, vừa rồi ta thấy Trân ca trên tầng ba!
- Ồ….
Địch Yến mù mờ trả lời một tiếng rồi lập tức thu ánh mắt lại, hừ lạnh một tiếng nói:
- Không phải ta tìm huynh ấy, huynh ấy đi đâu có liên quan gì đến ta?
Tuy nói như vậy, chỉ ngồi một lúc Địch Yến nhân cơ hội không có ai chú ý liền lặng lẽ dời khỏi vị trí phía sau, đi một vòng, dường như không có việc gì đi lên tầng ba.
Tầng ba không có mấy tửu khách, phần lớn là khách mới từ lầu hai lên nghỉ ngơi, ngồi một chỗ uống trà nói chuyện phiếm. Địch Yến không thấy Lý Trân, ánh mắt dừng lại ở một gian phòng nho nhã khác, nàng chậm rãi bước lên trước, chỉ thấy cửa phòng khép lại, thấy Lý Trân nằm sấp trên bàn.
Bụng Lý Trân trống rỗng, bị uống đến năm sáu bát rượu. Loại rượu này không phải là trộn lẫn ba bát nước không say mà là rượu Lý Tuyền lấy ra cất năm năm trong hầm. Rượu như mật tương, rất đậm, độ mạnh cao. Lý Trân vừa uống năm sáu bát vào bụng đã không chịu nổi, cảm giác say mèm làm ngực và bụng hắn vô cùng khó chịu.
Hắn nằm úp sấp trên bàn nhỏ, nhẹ nhàng day hai thái dương của mình để làm giảm cảm giác say. Lúc này có một chén trà nóng đặt trước mặt hắn, chỉ nghe thấy Địch Yến oán giận nói:
- Chưa thấy ai uống rượu như huynh, rượu này muội chỉ uống hai chén là không uống được nữa. Nhưng huynh uống cả năm, sáu bát, huynh không muốn cái mạng nhỏ này nữa sao?
Lý Trân cầm chén trà lên, uống một hơi cạn sạch lúc này mới xả hơi nói:
- Đại tỷ hại chết ta, không ngờ là mang rượu mạnh như vậy đến đãi khách, không nói trước với ta một tiếng.
- Huynh ổn chứ? Không ổn thì về trước đi! Nào, muội đỡ huynh!
Địch Yến một lòng muốn Lý Trân về nhà nghỉ ngơi, nàng không chịu nổi khi nhìn Lý Trân ngồi bên cạnh cô gái trẻ tuổi kia, nhận sự quan tâm của cô ta. Nàng đỡ Lý Trân xuống lầu, không ngờ mới mở cửa đã gặp Tôn Lễ và Trương Hi đến, hai người bưng rượu đến chỉ vào Lý Trân cười nói:
- Tiểu tử này trốn ở đây, nào nào, mọi người vẫn còn đang chờ ngươi đấy!
Địch Yến lập tức la lên:
- Huynh ấy không thể uống nữa, uống nữa sẽ ngã đấy!
- Địch cô nương coi thường hắn rồi!
Trương Hi cười nói:
- Lần trước cũng mời hắn uống rượu ở đây, hắn uống được mười mấy bát, còn so kiếm với Thu Nương. Đây mới uống mấy chén, đêm nay mọi người ăn mừng vì hắn, hắn sao có thể chạy trốn được.
- Hai vị đại ca, huynh ấy thực sự không thể nữa rồi.
Tôn Lễ ngăn nàng lại cười nói:
- Địch cô nương yên tâm đi! Có chúng tôi ở đây, hắn sẽ không sao, hiếm khi vui mừng như thế, đêm nay mọi người không say không về.
Hai người kéo Lý Trân xuống lầu, Địch Yến còn định ngăn lại nhưng Lý Trân nói với họ:
- Hai vị đại ca nói rất đúng, đêm nay ta là chủ nhưng dù thế nào cũng không thể rút lui, liều mạng đi uống hai chén nữa vậy.
- Thế là đúng rồi!
Tôn Lễ và Trương Hi kéo Lý Trân xuống tầng hai, Địch Yến bó tay hết cách nhìn Lý Trân xuống lầu, nàng tức giận đập chân một cái:
- Ngươi uống đi! Uống đến chết cũng không liên quan gì đến ta.
Trong lòng nàng vô cùng cáu giận, nổi giận đùng đùng xuống lầu chuẩn bị về nhà mình trước. Nàng không muốn lôi thôi với Lý Trân nữa, hắn thi đỗ Võ trạng nguyên thì mắc mớ gì đến nàng?
Nhưng đi xuống tầng hai, thì lại nghe thấy sau lưng có tiếng cô gái khóc trong nước mắt. Địch Yến lập tức dừng bước lén lút đi tới.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đại Đường Cuồng Sĩ
Cao Nguyệt
Đại Đường Cuồng Sĩ - Cao Nguyệt
https://isach.info/story.php?story=dai_duong_cuong_si__cao_nguyet