Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Siêu Cấp Thư Đồng
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 191: Thân Thế Chi Mê
- L
ão đầu nhi (ông già), ông nói đánh thắng ông, ông sẽ tha thứ cho Đại tiểu thư sao? Hiện tại ta muốn đánh với ông ba ngày ba đêm, cho đến khi đánh thắng ông mới thôi!
Triệu Tử Văn nắm chặt tay nói.
Đại tiểu thư kéo ống tay áo Triệu Tử Văn, nhẹ nhàng nói:
- Tử Văn, không được đả thương phụ thân ta!
Đột nhiên, Đại tiểu thư quỳ phịch xuống đất, nước mắt rơi lã chã, nức nở nói:
- Cha, hôm qua là nữ nhi không đúng, là nữ nhi hại cha mất mặt. Cha muốn đánh muốn phạt thế nào cũng được, miễn là không đuổi nữ nhi đi.
- Thôi thôi…
Hạ tướng quân thấy Đại tiểu thư khóc tới mức sắp hôn mê, trong lòng mềm nhũn. Vừa rồi ông cũng đã nghe Triệu Tử Văn nói chuyện cả buổi, cũng biết mình đã đến tuổi già, nếu đánh nhau với Triệu tướng quân đang tuổi sung mãn, quả thật là ăn no rửng mỡ, bèn thở dài một hơi thật sâu, nói:
- Tình Nhi, con chờ ở phòng của mẹ con. Ta và Triệu tướng quân có chút việc muốn nói. Con đi đi.
- Cha, cha tha thứ cho nữ nhi sao?
Đại tiểu thư vui quá lại bật khóc, ngạc nhiên vui mừng nói.
Hạ tướng quân nói:
- Giữa cha con làm gì có oán cừu nào không giải được chứ. Ta và Triệu tướng quân có chuyện quan trọng cần nói. Con mau đi đi.
“Nếu ta không nói ra thân phận, lão gia hỏa này sẽ tha thứ cho Đại tiểu thư nhanh như vậy sao?” Triệu Tử Văn căm giận lườm lão một cái, thật đúng là kẻ gió chiều nào che chiều đó.
- Đừng cho ta là kẻ tiểu nhân tâm khẩu bất nhất. Nếu ngươi là Triệu tướng quân, vậy thân phận của ngươi không bôi nhọ con gái ta, lại có tình thâm với con gái ta, hơn nữa con gái ta cũng vì ngươi mà tự cầm dao găm liều chết không lập gia đình. Các ngươi yêu nhau thật tình, ta còn lý do gì để ngăn cản?
Hạ tướng quân khẽ cười nói.
- Cha… con…
Đại tiểu thư vô cùng cảm động, đôi mắt đẹp lại ngập nước, nức nở nói.
- Khóc sướt mướt thế này còn ra cái thể thống gì nữa.
Hạ tướng quân xua tay nói:
- Mẹ đang lo lắng cho con, con khẩn trương vào đi.
Cáo già, Triệu Tử Văn thầm mắng Hạ tướng quân, tuy nhiên bề ngoài cười nói;
- Hạ tướng quân, vừa rồi đã đắc tội, mong được thứ tội.
Đại tiểu thư gật gật đầu, nhưng nàng vẫn không muốn rời khỏi Triệu Tử Văn. Trước mặt phụ thân, nàng không dám nói lời tâm tình, chỉ ngước đôi mắt xinh đẹp nhìn tên xấu xa đó đắm đuối, thật sự đầy tình thâm ẩn sâu trong đôi mắt dù không cần nói lời nào. Tiếp đó, Đại tiểu thư khó khăn bước đi.
- Chàng là kẻ xấu xa. Chàng là Triệu tướng quân khi nào? Sao không nói cho ta biết?
Khi đi ngang qua người Triệu Tử Văn, đột nhiên Đại tiểu thư biến sắc mặt, véo mạnh vào eo hắn, giận dỗi nói.
Đại tiểu thư biết chiêu này từ khi nào thế? Triệu Tử Văn bất đắc dĩ cười khổ, thấy Đại tiểu thư đã đi xa liền nghiêm mặt nói:
- Hạ tướng quân, có chuyện gì xin mời nói.
- Rốt cuộc vì sao ngươi tới Hạ phủ?
Hạ tướng quân nhìn quanh bốn phía, phát hiện không có người mới hạ giọng hỏi.
Triệu Tử Văn cười ha hả nói:
- Hạ tướng quân, hẳn là ông biết rõ hơn ta chứ.
Hạ tướng quân do dự nửa ngày, ông cũng không dám xác định vì sao Triệu tướng quân này lại tới Hạ phủ làm một thư đồng nho nhỏ, thật lâu sau mới nói:
- Là vì một người?
Triệu Tử Văn gật gật đầu nói:
- Là Tần Quán,Tần đại nhân bảo ta tới Hạ phủ xác nhận một người!
- Tần Quán, hóa ra là hắn, xem ra Hoàng thượng đã biết bí mật này
Hạ tướng quân thở dài thật sâu:
- Vốn tưởng rằng bí mật này sẽ vĩnh viễn như đá chìm đáy biển, không ngờ vẫn bị phát hiện.
- Ta muốn biết Hạ Bình rốt cuộc có thân phận ra sao? Không biết Hạ tướng quân có thể nói cho ta biết hay không?
Triệu Tử Văn hiểu được chuyện này có lẽ là do một tay Hạ tướng quân khống chế, nếu không Hoàng Thượng sao lại không biết, còn phải phái Tần Quán và Điền Hổ đi tới Hàng Châu điều tra, cho nên Hạ tướng quân phải là người biết rõ bí mật này nhất.
Hạ tướng quân trầm tư sau một lúc lâu, mới chậm rãi nói:
- Hạ Bình là… con gái của vị ở trên kia với một ca kỹ. Lúc trước Thái hậu phát giác, sợ ảnh hưởng tới danh dự hoàng gia và thanh danh của vị ở trên kia, nghiêm lệnh cho ta đuổi tận giết tuyệt hai mẹ con này. Khi ta bắt được họ, vừa lúc mẫu thân của Hạ Bình bị bệnh nhưng không có tiền chữa bệnh nên rất nguy kịch, trước khi chết mới cầu ta tha cho con gái mới đầy tuổi của nàng. Lúc ấy ta thấy đứa bé mới đầy tuổi nên không đành lòng, liền tìm một đứa bé gái chết non mang tới báo cáo kết quả với Thái hậu. Kể từ đó Hạ Bình lớn lên, làm thư đồng trong Hạ phủ của ta. Vốn tưởng rằng có thể lừa dối, không ngờ bộ dạng của Hạ Bình càng ngày càng giống mẫu thân. Ta nghĩ chính vì vậy mới có thể bị phát hiện.
Câu chuyện này nghe có vẻ rất đơn giản nhưng thực tế lại rất phức tạp. Bởi vì Triệu Tử Văn căn bản không biết rốt cục Hoàng đế muốn làm gì Hạ Bình bây giờ. Dù nói gì thì Hạ Bình cũng mang dòng máu hoàng gia, cũng coi như công chúa Đại Kinh. Nhưng nói đến cùng, nàng vẫn là do ca kỹ sinh ra, quan niệm phong kiến của hoàng gia sao có thể để Hạ Bình sống trên đời này được. Chuyện này liên quan tới rất nhiều xung đột mâu thuẫn, thật sự rất khó xử. Khi Triệu Tử Văn phát hiện bí mật này, căn bản không kinh ngạc mấy mà chỉ cảm thấy đau đầu. Hắn là một phò mã danh bất chính ngôn không thuận, hiện tại không chỉ phải bảo vệ Hạ Bình, lại phải trợ giúp Bát Hoàng tử. Việc này không chỉ cố hết sức mà có thể làm được.
Hạ tướng quân thấy Triệu Tử Văn cau mày, dường như căn bản không biết việc này, xem ra Hoàng thượng thực sự không nói bí mật này cho hắn. Hạ tướng quân lo lắng nói:
- Đối với chuyện của Hạ Bình, không biết Hoàng thượng tính toán thế nào?
- Hoàng thượng hy vọng có thể có người bảo hộ Hạ Bình không bị thương tổn, cho nên mới quyết định để ta làm Tể tướng, sau khi có được quyền thế thì sẽ bảo hộ cho Hạ Bình được an toàn…
Triệu Tử Văn nói lại ý tứ của Hoàng đế cho Hạ tướng quân.
Hạ tướng quân gật gật đầu nói:
- Hoàng thượng không đành lòng sát hại cốt nhục của mình, cho ngươi làm Tể tướng, còn không bằng để ngươi làm tướng quân. Tuy nhiên làm tướng quân sao có thể suốt ngày có nữ tử đi theo. Tình trạng hiện giờ cũng đành phải như thế.
Sau khi Triệu Tử Văn và vị nhạc phụ tương lai giải quyết xong mâu thuẫn, liền nói chuyện rất nhiều. Dù sao hai người đều là tướng quân, có rất nhiều điểm chung. Tuy nhiên khi nhạc phụ hỏi hắn học quyền pháp ở đâu, Triệu Tử Văn liền đau đầu không trả lời được. Nhưng Triệu Tử Văn cảm thấy thân phận của Lý chưởng quỹ rất không đơn giản, tốt nhất là không nên nói nhiều với người khác về chuyện của ông ta, liền ấp úng lảng tránh.
- Mùng bảy này, ngươi và Văn Đăng sẽ lên kinh đô.
Hạ tướng quân nói.
Triệu Tử Văn sửng sốt, ngạc nhiên nói:
- Nhanh như vậy à?
Hạ tướng quân cười nói:
- Hàn Lâm Viện sẽ khai giảng vào mùng mười, ta và Hàn Lâm Học Sĩ đã nói chuyện, để Văn Đăng đi thi nên phải tới đó học tập một phen, ứng đối cho tốt với cuộc thi sắp tới. Không phải ngươi cũng muốn lên kinh sao? Vừa lúc đi cùng với Văn Đăng, thuận tiện cũng mang Tình Nhi đi theo.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Siêu Cấp Thư Đồng
Huyết Đồ
Siêu Cấp Thư Đồng - Huyết Đồ
https://isach.info/story.php?story=sieu_cap_thu_dong__huyet_do