Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Cẩm Tú Đích Nữ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Q.2 - Chương 137: Rất Không An Phận 4
N
hà nào cũng có chuyện phải lo lắng, người như Chương Huỳnh lại chưa hề biết cách đối nhân xử thế, tất nhiên là không phải đối thủ của hai mẹ con bọn họ.
Dẫn theo người hòa vào đám người kia, Vân Khanh đặc biệt để ý đến quan hệ của hai người Vi Ngưng Tử và Chương Lạc dường như vô cùng tốt, nhiệt tình thân thiết dựa chung một chỗ mà trò chuyện.
“Yến hội hôm nay tổ chức thật tuyệt, nhìn không ra đây là lần đầu tiên phu nhân tổ chức hoa yến.” Vi Ngưng Tử cười khen ngợi.
Chương Lạc nhìn đám người náo nhiệt xung quanh, cũng cảm thấy hơi kiêu ngạo, ai nói nương chỉ là một tiểu thiếp không được ngồi trên bàn tiệc, hôm nay nương cũng có thể làm tốt công việc của chủ mẫu, nàng ta cảm thấy Vi Ngưng Tử đem ba chữ “Trắc phu nhân” nói thành “phu nhân” rất dễ nghe, cười đến vô cùng vui sướng nói: “Vi nương lần này tổ chức yến hội đúng là hao hết tinh thần, may là tiểu thư cũng thích.”
Vừa rồi Vi Ngưng Tử nói Tập thị là phu nhân để lấy lòng, Chương Lạc đương nhiên là nghe thấy được. Vì thế cũng gọi Tập thị là “nương”, trắc phu nhân tuy rằng có hai chữ phu nhân, thật ra thì cũng chỉ là thiếp thất, chỉ có điều nghe xuôi tai hơn nhiều, theo lý mà nói, toàn bộ con cái của Toánh Xuyên hầu chỉ có một nương, đó chính là mẫu thân của Chương Huỳnh, Toánh Xuyên Hầu chính thất phu nhân.
Nhưng loại tình huống này, Vi Ngưng Tử cũng sẽ không nói trắng ra, bất quá chỉ mỉm cười: “Bây giờ mỗi ngày Chương Huỳnh đều canh giữ ở bên giường, thật đúng là hiếu thuận.”
Trọng tâm câu chuyện chuyển sang Chương Huỳnh, tất nhiên Chương Lạc sẽ không thấy vui vẻ, trong mũi âm thầm hừ nhẹ, rất xem thường, canh giữ? Canh giữ thì có ích lợi gì, mời nhiều đại phu về như vậy, giờ nằm chờ chết, chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.
“Nàng ta, chẳng phải tiểu thư cũng biết, tính cách nóng nảy, ngoại trừ đối xử tốt với nương của nàng ta, trong phủ chẳng có ai nghĩ nàng ta tốt.” Ánh mắt Chương Huỳnh chứa vẻ khinh miệt. Toánh Xuyên Hầu phu nhân thẳng thắn mạnh mẽ, đó là lý do tại sao Chương Huỳnh cũng như vậy, nhưng ít nhiều gì Toánh Xuyên Hầu phu nhân còn có uy nghiêm, mà Chương Huỳnh chỉ học được dáng vẻ bên ngoài, không học được khí chất uy nghiêm ấy, tính cách đại tiểu thư lại hay phát tác, toàn bộ hạ nhân trong phủ đều sợ hãi.
Cho nên bây giờ Toánh Xuyên Hầu phu nhân ngã bệnh, Tập thị và Chương Lạc lôi kéo lòng người, rất nhanh làm cho Chương Huỳnh nhiều lần thất lễ, ở trong phủ ngoại trừ thị tì của Toánh Xuyên Hầu phu nhân và người bên ngoài, những người khác đều dần dần nghiêng về Tập thị.
“Đáng tiếc, bây giờ nàng ta vẫn là tiểu thư trong phủ, vai vế của nàng ta vẫn hơn ta.” Chương Lạc bất mãn nói, thứ nhất Chương Huỳnh là chính thất nữ nhi, cho dù Tập thị phù chính, Chương Huỳnh vẫn là con gái của nguyên phối, còn lớn hơn cả Chương Lạc, hơn nữa tuổi Chương Huỳnh cũng lớn hơn Chương Lạc, Chương Huỳnh mới là đích trưởng nữ của Hầu phủ, đích trưởng nữ và đích thứ nữ có vẻ khác nhau không nhiều, nhưng thật ra vẫn khác biệt rất lớn.
Ở thời này lấy trưởng làm chủ, lấy bề trên làm chủ, hai người đều muốn tranh giành, làm người có địa vị cao nhất.
“Cũng đúng, tính tình Chương Huỳnh không tốt, nhưng không còn cách nào khác, nàng ta có xuất thân tốt, thật đáng tiếc cho tiểu thư, nói tính cách, tài năng, ta nghĩ tiểu thư không thua gì nàng ta.” Vi Ngưng Tử nhẹ nhàng nói, nhìn thoáng qua thái độ của Chương Lạc, tuy Chương Lạc so với Chương Huỳnh kiềm chế hơn một chút, nhưng so với Vi Ngưng Tử còn kém xa, nghe thấy nói vậy, vẻ mặt rõ ràng không vui.
“Tiểu thư xem mỗi lần cô ta thấy biểu muội của ta đều tranh cãi rất lớn, hôm nay không biết hai người lại cãi vã chuyện gì.” Vi Ngưng Tử tựa hồ như đang than thở bật thốt một câu.
“Cô ta và Thẩm Vân Khanh có chuyện ầm ĩ sao? Biểu muội của tiểu thư đúng là không bớt phiền hà.” Chương Huỳnh đối với Vân Khanh ấn tượng không tốt, mỗi lần ở thư viện đều gây chuyện, Vân Khanh có thể làm cho người ta không chịu đựng nổi, nàng ta cũng chưa bao giờ đi trêu chọc Vân Khanh.
Hơn nữa, trong lòng nàng ta cũng nghĩ Vân Khanh là con gái thương nhân, thân phận thấp hèn, mà Vi Ngưng Tử nói thế nào thì phụ thân cũng là quan gia, cho nên nàng ta mới có thể cùng Vi Ngưng Tử kết bạn.
“Biểu muội kia của ta là người hay mang thù, không dễ dàng mà trêu chọc được. Yến hội hôm nay như vậy, nếu để người khác trông thấy đúng là không hay ho gì.” Vi Ngưng Tử đầy quan tâm, lại quay sang Chương Lạc sâu xa nói.
Chương Lạc như nghĩ đến điều gì đó, khóe miệng từ từ cong lên thành một nụ cười, Vi Ngưng Tử cũng mỉm cười nhàn nhạt, ánh mắt nhìn đến một đóa mẫu đơn, nhẹ nhàng vuốt ve.
Vân Khanh và An Tuyết Oánh đang ở một bên ngắm hoa, mà Vi Ngưng Tử từ bên kia đến mời Vân Khanh sang chỗ khác ngắm hoa mẫu đơn, lúc này Tri phủ phu nhân Ân thị cũng dẫn An Tuyết Oánh đến làm quen với các vị phu nhân khác, Vân Khanh liền đi một mình.
Tuy rằng không thích tiếp xúc với Vi Ngưng Tử, nhưng trước mặt mọi người, nàng sẽ không lộ ra chuyện gì để người khác nắm được, đến chỗ kia, Vân Khanh phát hiện không chỉ có Vi Ngưng Tử mà còn có cả hai người Chương Huỳnh và Chương Lạc cũng đã ở nơi này.
Bởi vì ngắm hoa, nha hoàn đều canh giữ bên ngoài, mà nơi này mặc dù là chỗ nổi bật trong vườn hoa, không được coi là vắng vẻ, nhưng bụi hoa rậm rạp, góc độ lại vừa vặn che đi tầm nhìn của người khác, Vân Khanh nhìn Vi Ngưng Tử, trong lòng thầm cảnh giác.
Mà Chương Huỳnh nhìn thấy Chương Lạc, lại tức giận, “Chương Lạc, ngươi muốn ta đến đây làm gì?”
“Đại tỷ cần gì phải tức giận như vậy, còn chưa nói gì, tỷ đã giống như là cùng người khác tranh cãi vậy, mặc dù tỷ là đại tỷ, nhưng cũng không thể vô duyên vô cớ nổi giận với muội muội được.” Chương Lạc mỉm cười, đôi mắt dịu dàng như có ý cười, bên trong lại tràn đầy chế giễu.
“Ta nổi giận với ngươi lúc nào, ngươi gọi ta đến chỗ này làm gì?” Chương Huỳnh không thích Chương Lạc, đương nhiên lời nói cũng không có ý tốt.
“Hôm nay không phải là tiệc ngắm hoa sao? Muội mời tỷ tỷ cùng đi ngắm hoa với muội, chỉ một yêu cầu nho nhỏ như vậy tỷ tỷ cũng không làm được sao, tuy rằng tỷ là đích nữ, nhưng cũng không thể kiêu ngạo như vậy được.” Chương Lạc nhấn mạnh hai chữ đích nữ, ai nghe thấy cũng hiểu được ý cô ta.
Đôi mắt đẹp của Chương Huỳnh trừng lên, tức khắc nổi giận: “Ngươi có ý gì, giả vờ cái gì vậy, ngươi mà cũng tốt bụng mời ta đi ngắm hoa sao! Đừng tưởng ngươi ở trước mặt người khác giả vờ như thế nào thì ngươi chính là thế đấy, ngươi cũng chỉ là đồ tiện nhân thấp hèn mà thôi!”
Những lời mắng chửi này làm sắc mặt Chương Lạc trắng bệch, nàng ta ghét nhất là có người phê phán thân phận mình, bây giờ nàng ta chỉ là thứ nữ! Bất quá nghĩ đến chuyện sắp xảy ra, nàng ta lập tức khôi phục như cũ, đưa tay lên che miệng, tự ủy khuất nói: “Tỷ tỷ tội gì phải hăm dọa người khác như vậy, mẫu thân tỷ sắp chết, cũng không phải lỗi của muội, Diêm Vương gia muốn bắt người nào, muội sao có thể ngăn được, sao tỷ có thể giận chó đánh mèo với muội.” Sau khi ra vẻ điềm đạm đáng yêu, giọng điệu trái lại vô cùng châm chọc nói: “Nhưng mà tỷ tỷ cũng chỉ có thể ra vẻ được vài ngày nữa, chờ mẫu thân của tỷ chết đi, nương của ta chính là chính thất của Hầu phủ.”
Nàng ta trái một câu “Mẫu thân tỷ sắp chết”, phải một câu “Diêm Vương gia muốn bắt người” làm vành mắt Chương Huỳnh sau khi khóc đã có vẻ hồng hồng, nay lại vì tức giận mà càng hồng thêm, hướng về phía Chương Lạc nói: “Ngươi nói cái gì! Tiện nhân chết tiệt kia! Nhìn ta xé miệng ngươi ra!”
Mấy hôm nay, Chương Huỳnh vẫ luôn nghi ngờ Tập thị bọn họ hạ độc trong thuốc, tuy rằng Vân Khanh kiểm tra qua trong thuốc xác thực không có vấn đề gì, nhưng trong lòng Chương Huỳnh đối với mẹ con Tập thị và Chương Lạc đã mang thù hận!
Nếu không phải Tập thị từ khi vào cửa mỗi ngày ở trước mặt cha lừa gạt, dùng các loại thủ đoạn hãm hại nương, nói nương ghen tị, nói nương độc ác, cha cũng không ghét bỏ nương như vậy!
Tuy rằng nương không nói ra, nhưng nàng biết trong lòng nương không dễ chịu gì, nhiều năm như vậy bị một tiểu thiếp âm thầm đơm đặt, có nữ nhân nào thấy trong lòng dễ chịu.
Vân Khanh đứng một bên nhìn hai người cãi nhau, mi tâm khẽ nhăn lại, nàng tin rằng Vi Ngưng Tử gọi nàng đến đây, tuyệt đối không phải là để xem hai tỷ muội người ta cãi nhau, nhất định cô ta còn có mục đích của mình.
Cúi đầu nhìn qua một lượt, phát hiện ra chéo áo lúc nãy nhìn thấy, chính là áo dài màu xanh mà hôm nay Vi Ngưng Tử mặc, trong đầu thật nhanh đem mọi chuyện suy nghĩ lại lần nữa, nàng đã biết kế hoạch của Vi Ngưng Tử và Chương Lạc.
Mà ở bên này, Chương Huỳnh bị chọc tức, lửa giận bốc lên đầu, hướng về phía Chương Lạc mà xông đến…
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Cẩm Tú Đích Nữ
Túy Phong Ma
Cẩm Tú Đích Nữ - Túy Phong Ma
https://isach.info/story.php?story=cam_tu_dich_nu__tuy_phong_ma