Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thế Giới Tu Chân
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 181: Khách Quen
T
ả Mạc trước kia vốn thích nghe âm khuê mỗi ngày, sau khi đến đảo Hoang Mộc, càng là nhàn rỗi nên mở âm khuê. Không riêng hắn, những người khác trên đảo Hoang Mộc cũng như thế, ngoại trừ phi kiếm truyền thư trưởng bối môn phái giao cho bọn họ, đây là phương thức duy nhất câu thông cùng ngoại giới của bọn họ. Đến cả tu vi Tả Mạc, cũng không cách nào sử dụng phi kiếm truyền thư truyền về môn phái ở khoảng cách xa như thế.
Mỗi ngày đều bất thường có thể nghe được tin xấu, thật giống như bọn yêu ma đột nhiên kẻ kẻ trở nên mạnh mẽ vô cùng, tu giả hoàn toàn không phải đối thủ, lần lượt bại lui. Mỗi lần nghe được những tin tức xấu này, Tả Mạc đều cảm thấy buồn bực. Án lý thuyết, tu giả tại Đô Thiên Huyết giới săn yêu nhiều năm như vậy, yêu ma chẳng qua là dã thú nuôi thả trong vừa sau nhà của tu giả mà thôi, vì đâu đột nhiên tu giả lại trở thành không chịu nổimột kích.
Hắn chui vào hồ dung nham, trong hỏa trận, ngọn lửa nóng rực vô cùng bao bọc lấy vòng đồng, an tĩnh thiêu đốt. Vòng đồng kinh qua thời gian dài tôi luyện, giờ toàn thân đỏ hồng, giống như hỏa ngọc.
Cẩn thận kiểm tra hỏa trận một phen, tâm tình Tả Mạc tức thì tốt mấy phần. Tôi luyện thêm một thời gian nữa, vòng đồng này tất thoát thai hoán cốt, hắn rất mong đợi vòng đồng sau tôi luyện, có thể có uy thế cỡ nào.
Lại đổi tinh thạch mới cho hỏa trận, hắn bèn chui đi ra.
Ánh sáng bên ngoài, chiếu lên thân, ấm áp, thoải mái khiến hắn muốn rên lên. Hiện nay hết thảy trên đảo Hoang Mộc đều đi vào nề nếp, trừ mỗi ngày phải chịu"Nỗi khổ địa khí", những chuyện khác, không có phiền não gì.
Đảo Hoang Mộc tuy hoang vắng, nhưng so với môn phái phân tranh không ngừng, thực là một nơi hạnh phúc.
Đột nhiên hắn ngẩng đầu, chân trời xuất hiện mấy điểm đen, điểm đen dùng tốc độ kinh người tiếp cận đảo Hoang Mộc.
Tu giả!
Tả Mạc trong lòng hơi chấn, chẳng qua so với trước kia thấp thỏm, hắn hiện trấn định hơn nhiều. Có Thiên hoàn nguyệt minh trận nghiêm trận đợi sẵn, thần thức của hắn tuy toàn bộ chưa hóa thành diệp thủ, nhưng diệp thủ thực lợi hại, một nửa thần thức vừa chuyển thành diệp thủ khống chế Thiên hoàn nguyệt minh trận, uy lực còn lớn hơn trước.
Chỉ cần đối phương không phải kim đan kỳ, hắn không sợ chút nào.
Tới là ba tu giả.
Nhìn vào tốc độ cuồng phong của đối phương, trong lòng Tả Mạc hơi lạnh, thực lực ba người không yếu.
Nhưng khi ba người tới gần, hắn kinh ngạc phát hiện, kẻ đến không ngờ là người quen, ba người rõ ràng là tu giả lần trước tìm mình luyện hóa hạt sen đen.
Ba người kia bay gần đảo Hoang Mộc, lúc nhìn thấy Tả Mạc, cũng lộ ra vẻ bất ngờ, ba người nhanh chóng hạ xuống.
"Không ngờ có thể gặp được Tả huynh đệ ở nơi đây, thực có duyên nha!" Nam tử bào đỏ sảng khoái cười lớn, thần thái thân thiết, hai người khác theo sát phía sau nam tử bào đỏ.
Lần trước chịu đau khổ bởi ba người, Tả Mạc cũng biết bọn họ không phải loại thiện lương gì, trong lòng cảnh giác. Chẳng qua hắn trời sinh một mặt cương thi, ai cũng nhìn không ra trong lòng hắn nghĩ cái gì. Mà laÌ£i hiện tại hắn có Vô Không kiếm môn dựa dẫm, trên đảo có đại trận bảo hộ, bài tẩy rất sung túc.
"A a, đúng nha đúng nha." Tả Mạc chắp tay.
Thái độ này nếu là trước kia, ba người chỉ sợ lập tức nổi giận. Nhưng thân phận địa vị Tả Mạc hiện nay, so cùng trước kia, một trời một vực. Uy danh của Vô Không kiếm môn tại Thiên Nguyệt giới như mặt trời giữa trưa, ai cũng không dám chọc giận cái môn phái hiếu chiến này, mà Tả Mạc lại là đệ tử hạch tâm của Vô Không kiếm môn.
Nam tử bào đỏ giờ thấy may mắn lần trước bồi thường lúc cuối, quan hệ hai bên không làm quá căng, không thì, hôm nay chắc khó qua cửa này. Gã tịnh không bởi Tả Mạc trúc cơ kỳ mà khinh thị, dẫu bỏ Vô Không kiếm môn ra không nói, cá nhân Tả Mạc trong mắt gã cũng là nhân vật tràn đầy nguy hiểm.
Thiên hoàn nguyệt minh trận trong tay gã như vậy, hắn tự nhiên sẽ hiểu một hai. Thấy Tả Mạc bố xuống đại trận ở Tùng Đào các, chấn kinh trong lòng gã không cách nào hình dung. Ngay khi gã tới gần đảo Hoang Mộc thấy Tả Mạc, hắn lập tức rõ ràng, đảo này khẳng định bị Tả Mạc bày bố đại trận.
Chẳng qua, y kinh nghiệm giang hồ phong phú vô cùng, có thể khuất có thể vươn, mà laÌ£i cực kỳ biết điều, cười nói: "Ba huynh đệ ta muốn mượn quý địa nghỉ ngơi mấy ngày, một chút tâm ý, Tả huynh đệ chớ chối từ."
Nam tử bào đỏ đưa qua môÌ£t túi tinh thạch nhỏ, Tả Mạc hơi lượng giá, trong lòng tức thì mãn ý vô cùng.
Ba trăm viên tinh thạch cấp ba, quả nhiên biết điều.
"Dễ nói dễ nói. Phòng xá trong đây tùy ý các vị lựa chọn, cần cái gì, cứ việc nói cùng tiểu đệ." Tả Mạc lập tức nhiệt tình thêm mấy phần.
Nam tử bào đỏ trong lòng nới lỏng khẩu khí, chỉ cần Tả Mạc chịu thu tinh thạch vầy dễ rồi. Hắn lo lắng nhất là Tả Mạc bởi chuyện lần trước luyện hóa hạt sen đen mà ghi hận trong lòng, không đợi Tả Mạc mở miệng, hắn đã chủ động xuất thủ rộng rãi.
Hiện tại xem ra, làm đúng rồi.
"Làm phiền!"
"Đúng rồi, đảo này ta đã bố phù trận, thỉnh các vị không tùy ý đi lại." Tả Mạc đề tỉnh bọn họ.
Nam tử bào đỏ trong lòng thầm nói quả nhiên, miệng vội hồi đáp: "Đa tạ Tả huynh đệ đề tỉnh."
Tả Mạc cũng không phế lời, chuyển thân bỏ đi.
Đợi Tả Mạc khuất hẳn, ba người này mới thực sự thả lỏng.
Nam tử mặt đầy thịt ngang hừ lạnh nói: "Nhìn bộ dạng vừa rồi cửa hắn, lão tử chỉ muốn một quyền nện hắn thành vụn thịt!"
"Ở đây an toàn?" Nam tử mũi ưng nhìn lão đại.
"Chúng ta nghỉ ngơi một ngày, lập tức rời chỗ này, đi Tiểu Sơn giới." Nam tử bào đỏ quyết định.
"Lão tử..." Nam tử mặt đầy thịt ngang còn đang lải nhải không ngớt.
Nam tử bào đỏ trừng mắt nhìn hắn, cắt ngang nói: "Đừng nói nhảm, sớm chút nhập định, thời gian của chúng ta không nhiều."
Nam tử mặt đầy thịt ngang lập tức ngoan ngoãn bắt đầu đả tọa.
Cầm ba trăm viên tinh thạch cấp ba, Tả Mạc trong lòng thoải mái vô cùng, món kinh doanh không vốn này nhiên làm thật khoái. Hắn nhớ lại thần thái ba người có vẻ gấp gáp, tựa hồ có mùi vội vã.
Ngọc giản Thiên hoàn nguyệt minh trận là có từ chỗ bọn họ, trừ ra, còn có một ngọc giản kim luyện tàn thiên. Chỉ là kim luyện pháp quá khác lạ, thêm nữa lại chỉ là bản thiếu, Tả Mạc ngày thường cũng không dụng công phu gì.
Nhưng có một điểm rất hiển nhiên, ba người này rõ ràng là tu giả tài sản khá lớn.
Tả Mạc không khỏi nổi lên chủ ý giao dịch, hiện nay hắn có không ít hỏa kim ô, tự nhiên muốn bán chúng ra. Nhưng đảo Hoang Mộc thực quá hoang vắng, thành thị gần nhất xung quanh cũng phải bay rất lâu mới có thể tới. Hắn một tu giả trúc cơ kỳ, thân mang hỏa kim ô tin này truyền ra, chỉ cần vừa bước ra đảo Hoang Mộc, tuyệt đối sẽ bị vây công.
Biện pháp tốt nhất an toàn nhất, là chủ động thu hút người khác tới cửa.
Chỉ cần tại đảo Hoang Mộc, Tả Mạc sẽ không sợ bất cứ tu giả ngưng mạch kỳ nào. Không cần bận lòng chuyện vây công của đại thế lực, bất cứ một thế lực nào cũng sẽ không chủ động khiêu chiến môn phái hiếu chiến giống như Vô Không kiếm môn. Khiến người bận lòng nhất chính là những nhóm tu giả hai ba người, bọn họ chủ yếu là đám giết người đoạt bảo. Đoạt bảo xong, tùy tiện trốn đâu đó tránh né, mai danh ẩn tích một thời gian, lại nghêng ngang đi ra.
Nếu muốn thu hút người khác từ xa chạy tới nơi hẻo lánh, nhất định phải có thứ thực sự hấp dẫn bọn họ, mà hỏa kim ô, lại vừa tốt là một trong số đó.
Việc đầu tiên Tả Mạc muốn làm, là truyền tin tức ra, để người khác biết, ở đảo Hoang Mộc có thể mua được hỏa kim ô.
Hắn đặt mục tiêu lên ba người này.
Nam tử bào đỏ đang nhập định đột nhiên mở mắt ra, lộ ra vẻ cảnh giác, hai người khác cũng nhanh chóng mở mắt ra.
Thấy kẻ đến là Tả Mạc, giới bị trong mắt bọn họ mới hơi giảm.
"Quấy nhiễu các vị nghỉ ngơi, thực không tốt." Tả Mạc khép nép ngồi xuống, trong ngữ khí không nửa điểm không lịch sự.
"Đâu có gì." Nam tử bào đỏ cười lớn nói: "Không biết Tả huynh đệ đêm khuya tới thăm, có chỉ giáo gì?"
Tả Mạc cũng không phế lời, mở cửa thấy núi nói: "Tiểu đệ có món đồ, không biết các vị có hứng thú hay không?"
Nam tử bào đỏ trước là hơi sững, lập tức lộ ra vẻ hứng thú: "A, thứ có thể khiến Tả huynh đệ vừa ý, nghĩ tất phải không phải vật phàm."
Tả Mạc đưa qua một hộp ngọc: "Các vị xem xem."
Nam tử bào đỏ tiếp lấy hộp linh lung, không khỏi khen nói: "Hộp ngọc tinh xảo thật. A, mặt trên còn có phù trận tinh trí như thế, khiến ta càng mong đợi đối với vật trong hộp nha!"
Gã mở hộp ngọc.
Trong hộp ngọc, môÌ£t ngọn lửa thuần sắc vàng kim, an tĩnh thiêu đốt, trôi nổi trong hộp ngọc.
"Hỏa kim ô!" Nam tử bào đỏ thất thanh kinh hô, hai người phía sau sắc mặt cũng đại biến.
Ánh mắt hai người còn lại đính thẳng vào ngọn lửa trong hộp ngọc, cuồng nhiệt cùng dục vọng không chút nào che đậy nổi. Nam tử bào đỏ ngơ ngác nhìn hỏa kim ô trong hộp ngọc, một hồi lâu mới thở dài nói: "Tả huynh quả nhiên có thủ đoạn! Trước nghe nói kim ô hoàn là xuất từ tay Tả huynh, không nghĩ tới, Tả huynh cả hỏa kim ô thuần túy như thế cũng có thể luyện thành, phân thủ đoạn này, quả thực đáng sợ!"
Thấy đối phương không có dấu hiệu động thủ, hắn thả lỏng trong lòng. Ba người trước mắt toàn thân lưu lộ sát khí nhàn nhạt, hoạt động ngầm khẳng định làm không ít, Tả Mạc cũng lo bọn họ thấy bảo nổi tham niệm. Tuy hắn ngầm có phòng bị, nhưng nếu ba người này bạo khởi, vẫn có nguy hiểm nhất định.
Hắn không biết, chỉ trong chớp mắt như vậy, trong lòng nam tử bào đỏ đã xoay chuyển vô số ý niệm. Đừng xem thường môÌ£t tia hỏa kim ô nhỏ này, giá trị của nó cực cao, nếu có cái gì đổi, vậy phải trả đại giá cũng tuyệt đối không chỉ một hai. Nhưng gã thấy Tả Mạc thản nhiên như thế, càng là cảm thấy Tả Mạc khẳng định có bố trí.
Nam tử bào đỏ trong lòng cân nhắc, kìm nén tham niệm. Ba người chặt chẽ vô cùng, lão đại nói chuyện, hai người khác lập tức biết lão đại không muốn động thủ, chỉ cố đè sát cơ trong lòng xuống.
"Quá khen quá khen, không biết ba vị có thấy hứng thú?" Tả Mạc nói.
Nam tử bào đỏ trầm ngâm nói: "Trao đổi như thế nào? Trên người tại hạ tinh thạch không nhiều."
Tả Mạc tức thì tinh thần tỉnh táo, sảng khoái hồi đáp: "Không vấn đề." Hắn hy vọng nhất chính là đổi một chút đồ bản thân có thể dùng. Tại đảo Hoang Mộc nơi chim không ỉa này, có tinh thạch cũng không chỗ dùng, chẳng bằng đổi chút đồ có thể dùng còn hơn.
Chỉ thấy nam tử bào đỏ lấy ra một chồng đồ vật đặt trước mặt, mời Tả Mạc chọn.
Trao đổi là thủ đoạn giao dịch thường dùng giữa các tu giả, do không có bên thứ ba, cho nên thứ cần phải khảo nghiệm trong quá trình giao dịch là nhãn lực của hai bên cùng tâm lý.
Đồ vật nam tử bào đỏ lấy ra đủ mọi chủng loại, có tài liệu, có pháp bảo, có ngọc giản. Hai người khác cũng lấy ra vài món đồ, bày ra.
Tài sản ba người đích xác nhiều vô cùng, Tả Mạc nhìn thấy con mắt lập tức đỏ, nhưng trong lòng hắn cũng là hơi lạnh.
ĐôÌng đô̬ vâÌ£t này cực hỗn tạp, không phải xuất từ tay của một người, khiến hắn không tự chủ mà nghĩ đến những tu giả giết người đoạt bảo. Chỉ sợ tu giả chết trong tay ba người này, không phải một hai.
Tả Mạc trấn định tâm thần, bắt đầu tuyển chọn.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thế Giới Tu Chân
Phương Tưởng
Thế Giới Tu Chân - Phương Tưởng
https://isach.info/story.php?story=the_gioi_tu_chan__phuong_tuong