Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Yêu Giả Vi Vương
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Q.2 - Chương 6: Tiêu Lãng Đi Đâu?
T
hiên Tầm thấy Tiêu Lãng nói vậy thì sốt ruột, đứng bật dậy, không dám tức giận.
Thiên Tầm khủng hoảng nói nhỏ:
- Công... Yêu Tà, ta bảo đảm sau này tuyệt đối không gây chuyện, đừng đuổi ta đi, ta chỉ là bất bình thay ngươi...
- Được rồi, ta hiểu ý của ngươi. Ta chỉ tùy tiện nói, nghỉ ngơi đi.
Tiêu Lãng cười cười không nói gì thêm, quay về phòng của mình tu luyện Huyền khí. Hôm nay tiêu hao Huyền khí khá nhiều, tu luyện một canh giờ sau, Tiêu Lãng không thể ngủ được, không phải vì xung quanh có tiếng ngáy, cũng không phải vì lần đầu tiên đến chỗ lạ. Tiêu Lãng nhớ đến Cô Cô, Tiểu Đao ở Ẩn tông xa xôi, và Huyễn ma thú tiểu Bạch hắn không thể mang theo đành để tại Ẩn tông.
Huyễn ma thú tiểu Bạch có thể biến thân nhưng chưa trưởng thành, chỉ có thể biến con lừa, con chim, đi theo Tiêu Lãng rất dễ bị nhận ra. Hơn nã tại quân doanh bất tiện, Quân Thần Độc Cô Hành đã sớm dặn Huyễn ma thú tiểu Bạch ở lại Ẩn tông, đi theo Tiểu Đao.
Tuy Tiêu Thanh Y có Thiền lão, Tiểu Đao chăm sóc, y thuật của Tông chủ của Ẩn tông, Ẩn đế là số một trong thiên hạ, còn có Cẩu Họa Dược Vương kiến thức thuật luyện đan của Tông chủ của Ẩn tông, Ẩn đế, chết sống không chịu đi muốn ở lại Ẩn tông làm tạp dịch ba năm. Có nhiều người chăm sóc Tiêu Thanh Y, nàng sẽ không xảy ra chuyện. Nhưng Tiêu Lãng vẫn hơi lo lắng. Có lẽ là lần đầu tiên Tiêu Lãng rời khỏi Tiêu Thanh Y xa như vậy, Ẩn tông ở trung tâm Tử Vong sơn mạch, nơi này là Bắc Cương, thật là thiên nam địa bắc.
Ánh mắt Tiêu Lãng xuyên thấu qua khe hở hẹp cửa phòng gỗ nhìn trăng sáng trong trên trời cao, mỉm cười, biểu tình kiên quyết.
Tiêu Lãng nói nhỏ:
- Cô Cô, mặc kệ có mệt mỏi, khổ sở hơn thì ta chắc chắn sẽ cố gắng. Trong vòng bốn năm ta quyết tu luyện đến Chiến Hoàng cảnh, lấy linh dược cho Cô Cô!
Ánh trăng như nước xuyên qua khe hở hẹp chiếu sáng doanh trại, cũng chiếu sáng một đôi mắt kiên cường.
….. …. …. …. …..
Tiêu Lãng không ngủ được, lúc này cũng có rất nhiều người trằn trọc.
Ví dụ như ba vị quốc sư tộc trưởng của Tả gia Tả Bình Bình, tộc trưởng của Đông Phương gia Đông Phương Bạch, tộc trưởng của Nghịch gia, Nghịch Thủy Lưu ở Thanh Y thành gần đó, như vô số cao tầng các gia tộc ở đế đô xa xôi, như Đông Phương Hồng Đậu, Vân Tử Sam, Trà Mộc, đại thiếu gia của Tả gia, Tả Minh...
Hôm nay Quân Thần Độc Cô Hành đã trở lại Thanh Y thành, tuy tung tích của gã quái dị, mới trước đó biến mất tại Tử Vong sơn mạch giờ đột ngột xuất hiện nhưng mọi người không quá kinh ngạc, bởi vì gã chính là Quân Thần.
Khiến nhiều người nghi hoặc là Tiêu Lãng, Tiểu Đao, Tiêu Thanh Y, Cẩu Họa Dược Vương đều biến mất.
Giờ phút này, tộc nhân của Cẩu Họa Dược Vương còn đi khắp đế đô cầu viện. Nhưng hoàng đế Vân Phi Dương âm thầm lộ thái độ, không ai quan tâm tộc nhân Cẩu gia. Năm đại học sĩ không chửi mắng Quân Thần Độc Cô Hành nữa, vì có mắng cũng vô dụng. Hoàng đế Vân Phi Dương ở trong hậu cung suốt ngày, ôm một đám phi tử của gã chơi thỏa thích, không thèm gặp năm vị học sĩ.
Không ai để ý Tiêu Thanh Y sống hay chết, nhiều người chỉ chú ý tung tích của Tiêu Lãng. Thiếu niên có được thần hồn nghịch thiên, thiếu niên đã phát cuồng sẽ bất chấp tất cả, có được sức sát thương quá lớn. Các đại gia tộc đều muốn nắm giữ tung tích của Tiêu Lãng trước mắt mình, như vậy thì yên tâm hơn.
Nhưng vô số thám tử, vô số nội gian ẩn cùng sử dụng nhưng không ai phát hiện một chút dấu vết. Đám người Tiêu Lãng, Tiểu Đao, Tiêu Thanh Y, Cẩu Họa Dược Vương bốc hơi trong nhân gian.
Nhiều người như vậy không có khả năng đột nhiên biến mất, chỉ có khả năng duy nhất là Quân Thần Độc Cô Hành tìm chốn bí ẩn giấu họ đi. Cẩu Họa Dược Vương biến mất đã chứng thực điểm này, rất có thể bọn họ tìm cách trị bệnh cho Tiêu Thanh Y.
Nhiều người trong Tiêu gia, Tả gia âm thầm lo lắng, nếu như Tiêu Lãng ẩn núp mười, hai mươi năm sau đó đột nhiên xuất hiện trả thù hai nhà thì... Tổ cha nó!
Đương nhiên còn có rất nhiều người mong chờ, đợi ngày Tiêu Lãng xuất hiện, mong thiếu niên yêu nghiệt mới mười tám tuổi đã danh chấn đế đô lại lần nữa nhất minh kinh nhân.
Cũng có người thương tiếc, nếu Tiêu Lãng thật sự ẩn nấp thì thời gian không ngắn, có lẽ là mười năm, hai mươi năm. Dù sao thần hồn của Tiêu Lãng quá nghịch thiên, một khi hắn quang minh chính đại xuất hiện thì chắc chắn sẽ có người nghĩ cách âm thầm ám sát.
Minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng, thiên tài chết yểu, có tư chất biến thái cỡ nào cũng chỉ là người chết.
Nhưng, khi mọi người đều cho rằng Tiêu Lãng đã ẩn núp lại không ai ngờ hắn có được Dịch Dung đan của Tông chủ của Ẩn tông, Ẩn đế, hóa thân thành một người khác, ẩn núp tại Bắc Cương vốn có vô số thám tử.
….. …. …. …. …..
- Điều thứ nhất trong quân kỷ, tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh của thượng quan...
Phương xa bình minh lên, hai người Tiêu Lãng, Thiên Tầm dậy thật sớm đọc quân kỷ trước Trinh sát doanh. Hai người Tiêu Lãng, Thiên Tầm có trí nhớ giỏi, không đọc sai tám mươi mốt quân kỷ.
Ninh giáo đầu chờ hai người Tiêu Lãng, Thiên Tầm đọc xong mới kiêu ngạo gật đầu.
Ninh giáo đầu ra lệnh:
- Ừm!
- Lập tức đi ăn điểm tâm, ăn xong rồi đến đây báo cáo. Các ngươi chỉ có một nén nhang, nếu như đến chậm thì đừng trách ta phạt các ngươi theo quân kỷ.
Hai người Tiêu Lãng, Thiên Tầm nghe vậy vội vã chạy hướng hỏa phòng doanh trong quân doanh, thầm nghĩ sau hôm nay Ninh giáo đầu nổi lòng từ bi không làm khó dễ bọn họ? Một nén nhang thì quá đủ, ăn xong còn có thể đi nghỉ ngơi.
Kết quả hai người Tiêu Lãng, Thiên Tầm chạy đến hỏa phòng danh thì trợn tròn mắt. Hỏa phòng doanh nằm ở phía đông quân doanh, đất rộng đủ chứa vạn người cùng ăn cơm, nhưng chỉ có một trăm người chia thức ăn. Đằng trước mỗi một hỏa đầu luân xếp một hàng dài chờ lĩnh thực vật, nửa nén nhang đừng nói là ăn, sợ là không đủ thời gian lĩnh thực vật.
- Bố tiên sư cha nhà nó!
Cái này không chỉ có Thiên Tầm nổi điên, Tiêu Lãng cũng tức giận. Rõ ràng Ninh giáo đầu muốn đùa chết bọn họ.
- Đi! Không ăn!
Tiêu Lãng cắn răng, mặt âm trầm xoay người đi. Dù sao trong Tu Di Giới của Tiêu Lãng còn có nhiều đan dược bổ sung thể lực, quay về nhìn xem Ninh giáo đầu còn có chiêu gì hành xác.
Ninh giáo đầu thấy hai người Tiêu Lãng, Thiên Tầm quay về thì khóe môi cong lên, giễu cợt nhìn họ, không nói chuyện.
Tiêu Lãng thầm nhủ vài lần:
- Tiêu Lãng, đừng quên mục đích ngươi đến Bắc Cương, nhịn, nhịn, nhịn!
Tiêu Lãng đi tới trước mặt Ninh giáo đầu, biểu tình trở về bình tĩnh, chắp tay nói:
- Ninh giáo đầu, chúng ta ăn xong rồi, có thể tập luyện thuật Trinh sát!
Ninh giáo đầu giễu cợt cười hỏi ngược lại:
- Thuật Trinh sát?
Ninh giáo đầu lạnh nhạt nói:
- Một Trinh sát ưu tú quan trọng nhất chính là thể lực! Đại quân khai chiến, Trinh sát phải chạy nhanh liên tục không ngừng, dò xét tất cả địch tình xung quanh. Cho nên hôm nay huấn luyện các ngươi vẫn là cõng đá to chạy quanh quân doanh. Nhưng hôm nay là một vạn năm ngàn vòng, không chạy xong thì không được ăn cơm!
- Một vạn năm ngàn vòng?
Mắt Thiên Tầm tóe lửa, thực lực của gã cao không có gì nhưng Tiêu Lãng sẽ mệt muốn chết.
Không đợi Thiên Tầm nói chuyện, Tiêu Lãng cắn răng nói trước:
- Tuân lệnh!
Thiên Tầm nhìn bóng lưng Tiêu Lãng cõng đá to chạy nhanh bên ngoài quân doanh, gã nhìn chằm chằm Ninh giáo đầu, cũng cõng đá chạy theo hắn.
Đợi Thiên Tầm chạy ra quân doanh, Ninh giáo đầu lạnh lùng cười, phun nước miếng chửi:
- Phi, Chiến Tôn cảnh thì ghê gớm lắm sao? Phế vật! Dám vênnh mặt trước mắt lão tử? Tại Long Nha quân này dù là rồng cũng phải khoanh tròn lại cho lão tử! Dám gây sự thì đánh gãy ba chân của các ngươi!
Thiên Tầm vừa đến quân doanh lộ ra ánh mắt đùa cợt đã chọc giận Ninh giáo đầu, gã cũng nhớ kỹ lời Hiệu úy chỗ trưng binh dặn dò.
Ở trong lòng Ninh giáo đầu thì Hồng Y Vệ của Long Nha Phỉ Nhi chỉ là đùa chơn, không lâu sau sẽ giải tán. Bởi vậy tuy thực lực của hai tân bình này không tệ nhưng Ninh giáo đầu là lão binh ở trong Long Nha quân mười năm, cho rằng có thể nhẹ nhàng đùa chết hai người Tiêu Lãng, Thiên Tầm.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Yêu Giả Vi Vương
Yêu Dạ
Yêu Giả Vi Vương - Yêu Dạ
https://isach.info/story.php?story=yeu_gia_vi_vuong__yeu_da