Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Nghề Vương Phi
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 175: Tiến Thoái Lưỡng Nan
D
iệp Thành vẫn chưa thể chấp nhận sự thật này: "Sao nàng có thể xác định như vậy? Có phải vì nàng muốn từ chối ta mà lấy cớ như thế không?" Nhưng hắn nhìn thấy vẻ mặt thống khổ của Vũ Lâu, trong lòng hắn đã gần như khẳng định, chắc chắn là không phải nàng đang nói đùa. Tất cả đều là sự thật. Hắn lặng im, tránh ánh mắt của nàng, một lúc lâu sau mới nói: "Đây là nguyên nhân khiến nàng chọn đập nát băng tơ để rời khỏi Huệ vương sao?"
Bên ngoài phòng vẫn mưa to gió lớn, từ đầu hè tới giờ, đây là trận mưa lớn nhất, mát mẻ nhất.
"Dù ta không rời khỏi hắn, thì cũng sẽ có một ngày, hắn vứt bỏ ta."
"Giờ hắn có biết không?"
"Biết."
Diệp Thành nói: "Vậy nàng nghĩ ta không bằng hắn sao? Ta là một tên nam nhân ngu xuẩn, sẽ vứt bỏ nàng khi biết nàng không thể sinh con sao? Nếu như vậy, thì ngay từ khi nàng gả cho người khác, ta đã nên chặt đứt hy vọng, không đi tìm nàng nữa rồi. Cũng sẽ không cứu một nữ nhân đã từng vào giáo phường tư ra. Nếu thật sự phải để lại con nối dõi tông đường, thiên hạ còn thiếu gì nữ nhân? Ta muốn cưới nàng, chứ không phải cưới một người chỉ để sinh con."
Vũ Lâu lại nói: "Vậy còn mười năm, hai mươi năm sau thì sao? Thời gian qua đi, hương sắc phai tàn, không có con cái, tình cảnh sẽ buồn bã, thê lương đến thế nào. Đến lúc đó, người có tình cũng thành kẻ phụ lòng, ai sẽ cảm thông, thương hại ột bà già cô độc đáng thương?"
"Nàng không tin ta?"
"Ta chỉ không muốn gây thêm phiền phức cho ngài thôi!" Cảm xúc bị kích động khiến toàn thân nàng khẽ run lên, Vũ Lâu vịn vào bàn nói: "Lam Tranh nói, chỉ thích mình ta, sẽ không tìm những nữ nhân khác. Nhưng hắn là con trai trưởng, nếu không có con nối dõi thì biết làm sao. Nếu hắn thật sự chỉ sủng ái một mình ta, Hoàng hậu cũng sẽ tạo áp lực với hắn. Ngài cũng biết, hắn và ngài tranh ngôi đoạt vị, hắn dựa dẫm vào cái gì? Không phải là nhờ có Hoàng hậu đỡ lưng hay sao? Hắn không thể vì ta mà bất hiếu bất kính với mẫu hậu của hắn được! Ta không muốn nhìn thấy hắn khổ sở……"
Nàng không kìm được nước mắt, khẽ đưa tay lên gạt lệ, nói tiếp: "Còn điện hạ nữa, tuy trước kia chúng ta đã từng có hôn ước, nhưng chuyện đã qua thì là quá khứ. Nếu ngài cưới ta, ngài không chỉ phải gánh chịu sự nhạo báng của thiên hạ, còn tổn hại đến danh dự của ngài. Đúng vậy, tuy ngài nói ngài không cần, nhưng làm sao có thể không cần được chứ?! Ta đã nghe Lam Tranh nói, Hoàng thượng sủng ái nhất chính là Cửu hoàng tử ngài, ta không muốn vì ta mà làm hỏng ấn tượng của Hoàng thượng đối với ngài…… Ngài đã giúp ta rất nhiều, làm sao ta có thể hại ngài được?"
Nàng nói một hơi dài, khiến Diệp Thành nghe xong cũng bối rối không biết nên làm thế nào, nàng càng khóc càng lớn, hắn biết hôm nay có tranh cãi với nàng cũng không có kết quả gì: "…… Vũ Lâu, nàng nghỉ ngơi cho khỏe đi, ta sẽ không tạo áp lực với nàng nữa, tạm thời nàng đừng nghĩ nhiều như vậy……"
"Thật sự xin lỗi, làm điện hạ khó chịu rồi……" Nàng nhận thấy sự thất lễ của mình: "Mong điện hạ đừng trách tội."
"Ta làm sao trách tội nàng được……" Hắn hít một hơi: "Hôm nay ta đến chỉ muốn thăm nàng, xem nàng tĩnh dưỡng thế nào thôi, cũng không định bức hôn nàng."
Vũ Lâu ậm ừ. Diệp Thành lại than thở: "Ta sẽ không ép nàng, nếu nàng thật sự hạ quyết tâm, ta sẽ buông tay…… Không phải ta không đủ yêu nàng, mà là ta thông minh hơn Lam Tranh." Dứt lời, hắn xoay người đẩy cửa đi.
Tên hộ vệ cuống cuồng hô lên: "Vương gia, chờ nô tài mở dù, mở dù đã……"
Hắn cứ đội mưa mà đi.
Chờ Tấn vương đi khuất, Vũ Lâu liền buông người xuống ghế, nhìn lên ánh nến chập chờn nói: "Nếu Tấn vương buông tay, Phi Lục, vài ngày nữa, chúng ta về quê Hoa Đình thôi."
Phi Lục lại không tin: "Dù Tấn vương buông tay, nhưng thế nào Huệ vương cũng tìm được ngài. Chúng ta có thể rời đi được sao?"
Phi Lục vừa nói xong, tâm trạng Vũ Lâu lại trở nên căng thẳng, cô thấy sắc mặt tiểu thư khó coi, vội vàng chữa lại: "Cũng không phải là không thể, dù sao thì bây giờ Huệ vương cũng không biết chúng ta ở đâu, nhờ Tấn vương điện hạ đưa chúng ta ra khỏi kinh thành là được, thiên hạ rộng lớn thế này, chỉ cần mai danh ẩn tích ba năm, năm năm, thì còn ai nhớ rõ chúng ta nữa."
Sắc mặt Vũ Lâu vẫn không tốt lên được, cơm chiều nàng cũng không muốn ăn, tắt đèn đi ngủ sớm.
Chớp mắt đã gần tới đêm thất tịch. Vũ Lâu vẫn ổn, chịu đựng được sự cô đơn, tĩnh lặng. Nhưng Phi Lục thì khác, cô cảm thấy tiểu viện này buồn đến phát ốm lên, chỉ muốn ra ngoài dạo chơi. Thấy tiểu thư cả ngày cũng không bước ra khỏi phòng, sợ nàng ôm ấp tâm sự, tâm trạng không thoải mái, nên đánh liều khuyên bảo Vũ Lâu ra ngoài giải sầu.
Qua nửa tháng tĩnh dưỡng, cảm xúc của Vũ Lâu cũng tốt hơn rất nhiều. Nghe Phi Lục nói xong, nàng cũng có ý muốn ra ngoài, nhưng chỉ lo Lam Tranh tìm được nàng. Phi Lục hiểu sự băn khoăn của nàng, nói: "Tiểu thư, người đừng lo, trên đường phố nhiều người dạo chơi như vậy, làm sao Vương gia tìm thấy chúng ta được. Người người đi lại tấp nập, đều là những thiếu nữ đang tuổi thanh xuân, mấy tên hộ vệ chỉ nhìn thôi cũng đủ hoa mắt rồi. Ôi, nhưng mà, tiểu thư nhà ta xinh đẹp thế này, cũng dễ thấy lắm đây."
Vũ Lâu khẽ cười: "Đừng có nịnh bợ."
"Tiểu thư, người mà cười lên, thì không phải là em nịnh bợ đâu nhé." Phi Lục cười nói: "Đêm mai là đêm thất tịch rồi, có chợ hoa, có cả pháo hoa nữa, chúng ta đi xem nhé."
"Đi ra ngoài giải sầu cũng tốt." Trước khi xuất giá, mỗi năm, vào đêm thất tịch, nàng cũng hay cùng Phi Lục ra ngoài dạo chơi.
Phi Lục cười nói: "Tốt quá, để em đi pha nước ô mai để người uống cho đỡ nóng."
Phi Lục ra khỏi phòng, đi tới cửa sau của tiểu viện, vỗ vỗ tay, thấp giọng nói: "Đêm mai tiểu thư muốn ra ngoài đi dạo, tâm trạng của người không tốt lắm, không nên gặp mặt Vương gia, ngươi nói Vương gia chờ đợi thêm một thời gian."
Tiếng vỗ tay đáp lại vang lên ngoài cửa, như tỏ ý đã nghe thấy rồi.
Phi Lục thở dài, ôi, làm mật thám nằm vùng cũng không dễ dàng gì.
***
Ánh chiều tà buông xuống, mọi người tụ tập bên hồ đều đang đốt pháo hoa, những bông pháo bay lên, nở ra ở giữa sông, tạo thành một phong cảnh hư ảo, tươi đẹp, cảm giác mơ hồ khiến người ta như lạc vào thế giới khác.
Mỗi lần châm ngòi, Phi Lục đều bắt Vũ Lâu hét to lên: Đẹp quá, đẹp quá.
Phong cảnh mơ mộng này khiến cho thần kinh đã nhiều ngày chịu áp lực của nàng được thả lỏng. Nàng mỉm cười chìm đắm trong ánh sáng bàng bạc của pháo hoa, không muốn dời mắt dù chỉ một giây. Nàng sợ khi pháo hoa tan hết, nỗi lo lắng, phiền muộn lại quay lại bám lấy nàng.
Những gì đẹp đẽ đều rất chóng tàn, chỉ một lát sau, nàng đã đốt hết pháo hoa.
"Tiểu thư, chúng ta đi dạo phố đi." Phi Lục cầm quạt tròn chỉ về phía trước: "Ở đình ngũ giác bên kia có người lập đàn bái tế Chức nữ nương nương, chúng ta cũng qua đó lạy một cái, rồi đi qua hoa viên ngắm cảnh."
Vũ Lâu cười: "Em cũng lên kế hoạch hết rồi đấy nhỉ."
Phi Lục lè lưỡi, cười nói: "Còn không phải là vì Phi Lục thấy tiểu thư mệt mỏi, nên thay người sắp xếp cẩn thận, để người đỡ phải lo lắng sao."
Trên chiếc bàn đá nhỏ giữa đình ngũ giác chỉ bày một lư hương nhỏ, xung quanh là các loại hoa tươi, các cô gái ở đó đều chuẩn bị tốt cho việc tế bái, thấy có người tới, các nàng cũng không quan tâm là quen hay lạ, đều cười tươi kéo vào trong để gia nhập nhóm các nàng. Vũ Lâu và Phi Lục cũng nhanh chóng nhập nhóm. Sau khi mọi người quỳ xuống, cô gái đứng đầu bắt đầu hướng dẫn mọi người lễ bái.
Phi Lục nhỏ giọng nói: "Tiểu thư, người mau ước đi. Nghe nói ở đây rất thiêng, nên mới có nhiều người tới bái lạy như vậy."
Vũ Lâu chắp tay trước ngực, nàng thật sự có tâm nguyện muốn được thực hiện.
Nàng cầu mong cho cha mẹ, ca ca, chị dâu cùng đứa cháu nhỏ có thể chạy thoát.
Còn nữa, nàng cầu cho Lam Tranh quên nàng, vĩnh viễn không tìm thấy nàng……
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Nghề Vương Phi
Hoa Dương Hoa Ảnh
Nghề Vương Phi - Hoa Dương Hoa Ảnh
https://isach.info/story.php?story=nghe_vuong_phi__hoa_duong_hoa_anh