Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Cẩm Y Dạ Hành
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 166: Phụng Chỉ Tán Gái
N
hư Thường Thân là Lại bộ Thượng thư, tự nhiên biết Dương Húc này. Trước đây vài ngày trong triều đình mưa mưa gió gió sau lưng đều có Thân ảnh người này như ân như hiện. Hôm nay được hoàng đế chính miệng phân phó, càng là không dám chậm trễ, hắn ra khỏi Cẩn Thân điện, liền hướng cửa thị vệ nhẹ giọng hỏi Dương Húc này.
Cách đó không xa, Hạ Tầm đã mặc chính tề, đang kể chuyện xưa cho công chúa Bảo Khánh. Cũng không biết hắn kể gì, liền bên cạnh thiếu nữ tiểu lệ khoảng mười tuổi kia cũng nghe Đến say sưa thú vị.
Thị vệ vừa chỉ điểm. Như Thường mới hiểu được người này chính là Dương Húc. Người này tại vài ngày trước trong văn võ chỉ tranh nhận được Trung Sơn vương phủ ủng hộ, hoàng đế thiên vị, tại trong tranh luận Nam Bắc bảng lại nhận được hoàng đế thưởng thức. Lần này hoàng thượng lại chính miệng phân phó tiền đồ hắn một cái quan bát phẩm Đái đao nho nhỏ.
Như Thường suy đoán, người này tất nhiên là cực được hoàng thượng sủng ái, lại nhìn hắn và tiểu công chúa cũng là rất quen như thế. Vừa rồi thụ hình rõ ràng là bồi công chúa vui chơi rồi. Như Thường không rõ Dương Húc này rốt cuộc bối cảnh thâm hậu cỡ nào, ngược lại cũng không đám đem hắn thành một tên quan võ bình thường kêu Đến quát đi. Hắn đứng vững thân thể, cất giọng nói: “Ngươi là Dương Húc? Bản quan phụng chỉ dụ của hoàng thượng, điều ngươi đi phủ Sơn Đông ban sai (việc nhà quan thời xưa), theo ta đi thôi.”
Hạ Tầm kinh ngạc, lại không tiện hỏi, vội vàng năm ba câu vội vàng kết thúc chuyện xưa Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, do Tử Minh Nhi đắt Bảo Khánh công chúa lưu luyến không rời đi ra. Bảo Khanh công chúa còn chưa nghe đủ lòng ngứa khó gãi, một đường nghĩ Định hải thần châm kia có thể thô có thể mịn, có thể dài có thể ngắn, nặng một vạn ba nghìn năm trăm cẩn, liền muốn đi lấy cây bống này múa may một phen.
Hạ Tầm vội vàng chạy Đến trước mặt Như Thường. Như đại nhân khẽ cười, hòa khí nói: “Bản quan phụng chỉ điều ngươi kì hạn đi phủ Sơn Đông làm việc. Đi đi, bản quan sẽ an bài tốt cho ngươi.”
Hạ Tầm vừa nghe đã biết đây là đại ân Tử Minh Nhi giúp hắn. quay đầu nhìn một cái, Tử Minh Nhi một bên phối hợp Bảo Khánh tiểu công chúa, trong tay nhiều lần vẫy vẫy, ở một bên đang quay đầu hướng phía hắn nhìn lại.
Hạ Tầm đứng vững thân thể, hướng phía nàng xa xa vái chào, hành lễ rất là trang trọng. Tiêu quận chúa nhếch miệng cười, liền quay đầu đi.
Hình bộ Thượng thư cáo bệnh ở nhà nghỉ dưỡng. Hiện tại là Thị lang Bạo Chiêu chủ trì sự vụ thường ngày của Hình bộ. Tuy Lễ bộ là danh nghĩa trên đầu của sáu bộ, nhưng Lại bộ trên thực tế mới là đệ nhất trong sáu bộ. Vừa nghe nói Lại bộ Thượng thư đích Thân Đến, liền vội vàng ăn mặc chính tề, đích Thân ra nghênh đón.
Hắn khách khí nghênh đón Như Thường vào sảnh, dâng lên trà nóng, cẩn thận nghe ý Đến, lại là an bài tiền đồ một tên quan bát phẩm Ngự tiền Đái đao nho nhỏ, bất giác có chút ngẩn ra. Hắn nghĩ một chút, mới thăm dò nói: “Khái, Như đại nhân. Dương Húc này... là đại nhân... Thân tộc vãn bối sao?”
Như Thường vội vàng khoát tay nói: “Ài, Bạo đại nhân không cần đoán lung tung. Bản quan cũng Dương Húc kia cũng không có quan hệ họ hàng, cũng không có liên quan gì. Hắn đó…”
Như Thường hướng trên trời chỉ chi, thần bí nói: “Hoàng thượng chính miệng phân phó xuống, ngươi nói bản quan có thể Đến hay không?
Bạo Chiêu vừa nghe, trong lòng hôi hộp một tiếng: “Chỉ là điều động một tên quan nhỏ bát phẩm, còn cần hoàng đế chính miệng phân phó Lại bộ Thượng thư. Lại bộ Thượng thư đích Thân đem người tới cho mình? Hắn rốt cuộc Đến làm gì, phải an bài hắn như thế nào mới hợp tâm ý hoàng thượng?”
Bạo Chiêu cẩn thận nghiêm túc thinh giáo một câu. Như Thường nói: “Người này rốt cuộc lai lịch thế nào, bản quan cũng không hiểu được. Ngay thẳng nha, khẩu khí hoàng thượng, là muốn phái hắn đi phủ Sơn Đông làm việc. Hoàng thượng muốn làm chuyện gì, chúng ta không cần nghe. Theo ta thấy, an bài cho hắn cái thân phận thỏa đáng, để hắn thuận lợi làm việc là được rồi.”
Chỉ vì đây là Chu Nguyên Chương chính miệng phân phó xuống, kết quả tạm thời điều động một tên quan nhỏ bát phẩm, liền khiến cho hai vị đại nhân nhất phẩm đương triều, tay nắm trọng quyền thấp thỏm hẳn lên. Chu Nguyên Chương chỉ là bởi vì Như Thương ở bên người, hắn lại là Lại bộ Thượng thư. Loại vượt quá nha môn này, điều động tất nhiên phải kinh qua hắn, dứt khoát liền trực tiếp phân phó cho hắn.
Kết quả Như Thường liền giống như quan chủ khảo trong “liên thăng tam cấp”. Cửu thiên tuế đích Thân đưa Đến thí sinh, nói hắn không phải Thân thích của Cửu thiên tuế, ngươi tin không? May mắn Chu Nguyên Chương nói qua một câu chính là kêu Dương Húc đi phủ Sơn Đông tạm thời ban sai, sau khi về kinh còn muốn điều về phủ quân tiền vệ. Nếu không Dương Húc liền biến thành Trương Hảo cổ thứ hai rồi. không chừng bị Như Thường và Bạo Chiêu an bài Đến một chỗ đã hiên quý lại nhân hạ đi dưỡng lão.
Bạo Chiêu và Như Thường đều là quan viên thanh liêm giỏi giang. Bình thường hân thưởng lẫn nhau, tính khí hợp nhau, giao tình vốn không tệ. Chuyện này lại là hoàng thượng chính miệng phân phó xuống, hai người đều có liên quan, liền cũng nhau nghiên cứu lên.
Bạo Chiêu khó xử nói: “Hình bộ ta chủ quản hình chính thiên hạ, thẩm định và chấp hành luật lệ, phán án định tội. quản lí tù phạm. Dưới thiết lập mười ba Thanh lại tỉ. tất cả quản hình chính một tình. Bình thường đều là địa phương dâng lên hồ sơ hình tù áp giải kinh sư, do Hình bộ thẩm lại. Chỉ có trên địa phương phất sinh vụ án trọng đại, mà liên đới nhiều nặng, không thích hợp dời án kinh sư, mới do Hình bộ phái người đi Đến, chủ động cử phái Sai sự Đến địa phương, lại không thấy nhiều, cấp cho hắn cái sai sự gì mới thích hợp?”
Như Thường trầm ngâm nói: “Nghe nói lần này bởi vì Thiểm Tây Bạch Liên giáo mưu phản, Hình bộ ngươi đã phái nhân viên Đến mười ba tình đôn đốc giám sát truy bắt cường đạo?”
Bạo Chiêu nói: “Là có việc này. Nhưng người đã đều đi rồi. Các ti sai phái, đều là do Viên Ngoại Lang các ti dẫn đầu. Đó là tử quan viên ngũ phẩm, Dương Húc này... Sợ là không đủ tư cách, nếu chỉ để hắn làm cái tùy Tùng, trên mặt hoàng thượng lại không dễ coi.”
Bạo Chiêu suy nghĩ, đột nhiên linh cơ vừa động nói: “Hoàng thượng đã không chỉ định do Hình bộ ta Đến lo liệu. Đại nhân ngài xem, để hắn mượn danh nghĩa Đô Sát viện đi Sơn Đông thế nào? Đô Sát viện có chế độ giám sát ngự sử tuần án địa phương lưu động giám sát, thích hợp nhất.”
Như Thương vừa nghe hiểu ra. vểnh ngón cái lên nói: “Đúng rồi, thủ đoạn hay. Bản quan liền không trì hoãn nữa, cái này đi Đô Sát viện.”
Bạo Chiêu thở phào một hơi, liền vội vàng đứng dậy đưa tiễn. Như Thương liền hưng phẩn bừng bừng chạy đi Đô Sát viện.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Cẩm Y Dạ Hành
Nguyệt Quan
Cẩm Y Dạ Hành - Nguyệt Quan
https://isach.info/story.php?story=cam_y_da_hanh__nguyet_quan