Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thông Thiên Chi Lộ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 161: Thiết Huyết Điện
"Đ
ây là tình huống gì hả?" Hàn Vi Vi vã tu sĩ đứng xem đều ngẩn ra.
"Nam Cung Vũ Tinh, ngươi có ý gì?" Lý Hồng Lân ngẩn người không kịp phản ứng.
"Còn ý gì nữa, quá rõ rồi.” Tu sĩ qua đường bị Lý Hồng Lân kéo lại vỗ vai y với vẻ đồng tình, "Rõ ràng nàng ta chọn y chứ không chọn các hạ.”
"Cái gì!" Lý Hồng Lân xanh lét mặt mày, "Nam Cung Vũ Tinh, ngươi thật sự đi theo tiểu tử này?"
"Xin lỗi, tước đây ta và y có lẽ hiểu lầm.” Nam Cung Vũ Tinh xin lỗi: "Ta và y có việc nói riêng, trước đây y có gì vì ta mà đắc tội với các vị thì với lòng dạ của đại công tử chắc không chấp nhặt.”
"Oa ha ha ha!" Thấy Nam Cung Vũ Tinh đi về phía mìn, Ngụy Tác nở hoa trong lòng.
Giữa đường giữa chợ, thật mất mặt quá, Nam Cung Vũ Tinh nói thế thì khác nào cắm cho Lý Hồng Lân một cái sừng to, muốn phát tác cũng không cách nào phát tác được.
Quả nhiên, sắc mặt Lý Hồng Lân thoạt xanh thoạt đó, không biết nói gì.
"Nam Cung Vũ Tinh, thật ra là chuyện gì.” Hàn Vi Vi khán nhìn Nam Cung Vũ Tinh đi về phía Ngụy Tác, lên tiếng hỏi. Ban nãy còn lạnh lùng với Ngụy Tác, tựa hồ sau này ta với ngươi nước sông không phạm nước giếng, giờ lại ấm áp như hoa xuân nở, có thể cùng đi ngắm trăng với nhau, thay đổi quá lớn.
"Nam Cung Vũ Tinh, thật ra là chuyện gì, ngươi sợ ta đánh không lại y?" Ngụy Tác hỏi Nam Cung Vũ Tinh đang đi tới.
"Ngươi biết thì tốt rồi, biết người ta lợi hại mà vẫn đấu hả.” Nam Cung Vũ Tinh khẽ trách: "Ngươi đúng là, vào lúc này lại gây loạn, lần này bị ngươi phá hoại việc lớn rồi, chốc nữa sẽ nói.”
"Thiếu chủ nhà ta rộng lượng nên không chấp nhặt nhưng ta không cách nào chịu được kiểu huyênh hoang của y.” Nam Cung Vũ Tinh nói năng nhẹ nhàng khiến Hàn Vi Vi ngẩn ra, nhưng trung niên tu sĩ mặt bẹt cười lạnh, "Hơn nữa tại hạ nói là giữ lời chứ không như ai đó, tuyệt đối nhất ngôn cửu đỉnh, kẻ này đã ước chiến với tại hạ, hôm nay không giáo huấn y, tại hạ không để y rời khỏi Thất Tinh thành.”
"Không để y rời khỏi Thất Tinh thành, khẩu khí lớn thật.” Một giọng nói nhạt nhẽo vang lên, "Thế nào, chả lẽ Thất Tinh thành do ngươi quản hạt?"
Tu sĩ mặt bẹt nổi giận, sát cơ lóe lên quay phắt lại.
Một kim sam tu sĩ trẻ tuổi cười nửa miệng đi tới, các tu sĩ dọc đường đều vội tránh đi.
Kim sắc pháp y của tu sĩ trẻ tuổi này không rõ dùng nguyên liệu gì chế thành, phát ra kim cương khí tức cực nồng, cổ áo và ống tay áo có lục sắc phù văn, phẩm giai bất phàm. Y mày kiếm mắt sao, phong lưu tót vời, khí độ có vẻ là con cháu thế gia có bối cảnh.
"Đông Dao thắng địa thiếu chủ Đổng Thanh Y!"
"Là Đổng Thanh Y bỏ ra ngần ấy linh thạch mua địa đồ?"
“...”
Các tu sĩ thì thầm bàn tán, tiết lộ thân phận của người này.
Tu sĩ mặt bẹt sững người, dù giận nhưng không dám để lộ.
"Tại Thất Tinh thành, dù là Tụ Tinh tông cũng chỉ có thể đuổi tu sĩ đi chứ không ai đủ tư cách không cho người khác đi khỏi.” Tu sĩ mặt bẹt nhất thời không nói gì, Đổng Thanh Y lại tiếp lời.
Tu sĩ mặt bẹt biến sắc mấy lần: "Tại hạ đích xác ban nãy hơi lỡ lời, bất quá...”
"Tại hạ còn chưa nói xong.” Đổng Thanh Y không hề nể mặt tu sĩ mặt bẹt, cắt lời ngay.
Ngụy Tác hơi ngẩn người, Đổng Thanh Y tiếng xấu vang lừng, sao bay giờ lại làm việc tốt, giúp đỡ cho gã? Lẽ nào cậu ấm không thích cậu ấm khác đến địa bàn của mình gây sự? Nếu để hai bên cắn nhau há chảy hay hơn sao? Nhưng gã mới dấy lên ý niệm này thì Đổng Thanh Y hừ một tiếng, "Thất Tinh thành không ai có tư cách hạn chế tu sĩ rời thành, bất quá mỗ ghét nhất việc nói rồi nuốt lời!"
Đổng Thanh Y nói vậy, Nam Cung Vũ Tinh biến sắc. “Nhĩ muội yêu!" Ngụy Tác cũng trợn tròng trắng, hắn đâu phải đến làm người tốt mà cố ý gây sự.
Nghe Đổng Thanh Y nói vậy, sắc mặt tu sĩ mặt bẹt vốn cực kỳ khó coi tức thì hớn hở: "Mong Đổng thiếu chủ đứng ra!"
"Vị huynh đệ này, ban nãy tại hạ nghe huynh đệ và y ước chiến.” Đổng Thanh Y thản nhiên nhìn Ngụy Tác, "Không nuốt lời chứ?"
Nam Cung Vũ Tinh hít sâu một hơi, định lên tiếng thì Ngụy Tác mặt mũi lạnh tanh nói: "Đấu pháp với y cũng không sao, nhưng y là người Kim Thứu cung, tại hạ chỉ là tán tu, vạn nhất tại hạ đả thương y, Kim Thứu cung đến làm phiền thì không còn là chuyện giữ lời hay không nữa.”
"Thế nào? Đường đường Đông Dao thắng cảnh thiếu chủ, còn có thời gian nhúng vào việc này hả?" Một giọng nói uể oải vang lên, mặt đất rung ầm ầm, Tâm Hữu Lan ăn mặc hở hang cưỡi ngũ cấp cao giai man thú đi tới.
"Là nàng ta!" Ngụy Tác cùng Hàn Vi Vi ngẩn người, rõ ràng là nữ tu liên tục chống đối Đổng Thanh Y tại phách mại hội.
"Không sai, lâu rồi không thấy ai ước chiến trước đông người, tất nhiên ta có hứng thú. Ngần này người cùng xem, chắc nhị vị không làm mất hứng của tất cả.” Đổng Thanh Y nhạt nhẽo nhìn Ngụy Tác.
"Thế nào, ngươi có thể đối phó y?" Tâm Hữu Lan mỉm cười, hỏi Ngụy Tác, "Nếu chắc chắn thì việc này ta đảm bảo.”
Ngụy Tác đáp: "Cô nương đảm bảo bằng cách nào? Vạn nhất sau này tại hạ bị Kim Thứu cung ám toán, đem đi nuôi yêu thú, không thể tìm được thì cô nương có thể bắt chúng trả lại một tại hạ chăng.”
Nghe gã nói năng thú vị, Tâm Hữu Lan cũng mỉm cười: "Đừng nói là Kim Thứu cung, dù Thiên Nhất môn cũng không dám ám toán nội môn đệ tử Linh Thú cung. Linh Thú cung nổi tiếng bênh nhau, điều tra ra thì không kẻ không đủ sẽ bắt một trăm kẻ đền mạng, nếu nội môn đệ tử nào có thiên phú cao, chưa biết chừng còn tăng thêm một cấp, khiến trưởng lão, thiếu chủ gì đó của đối phương đền mạng.”
Ngụy Tác ngẩn ra: "Nội môn đệ tử Linh Thú cung?"
Tâm Hữu Lan đáp: "Không sai, nếu các hạ cần ta đảm bảo việc này, ta sẽ thu các hạ làm nội môn đệ tử Linh Thú cung.”
"Không phải chứ? Nội môn đệ tử Linh Thú cung?"
"Tâm Hữu Lan có quyền thu nội môn đệ tử ma?"
"Linh Thú cung hành sự đặc biệt, nàng ta là đệ tử thân truyền của Linh Thú cung cung chủ, chắc có quyền lực đó, bằng không đã không nói vậy.”
"Vận khí của y tốt thật, Linh Thú cung nổi danh bênh vực. Nếu được thu là nội môn đệ tử, coi như được bảo vệ! Mấy ai dám trêu vào, Kim Thứu cung khẳng định không được. Trước đây có một tán tu giết một nội môn đệ tử Linh Thú cung, kết quả cả nhà tán tu đó bị giết, ca họ hàng thân thích cũng không thoát. Cả linh dược tán tu đó trồng cũng bị nhổ sạch, đúng là trảm thảo trừ căn.”
"..., thấy linh dược hữu dụng, đương nhiên phải nhổ cả rễ, việc đó có liên quan gì đến trảm thảo trừ căn?"
Nhất thời, mọi tu sĩ xôn xao.
"Ta đồng ý với ngươi có thể không cần thân phận nội môn đệ tử Linh Thú cung này bất cứ lúc nào, cũng không bị bản cung quản hạt.” Tâm Hữu Lan bổ sung, "Đó chỉ là đảm bảo của ta với ngươi, ngươi cứ việc tu luyện, không bị bất kỳ hạn chế nào.”
Ngừng lại một chốc, Tâm Hữu Lan mỉm cười với Đổng Thanh Y, "Đổng Thanh Y, nghe nói Thiết Huyết điện của Thất Tinh thành khá lắm, tựa hồ sánh được với Đấu thú cốc của Vạn Thọ thành. Nếu để họ đấu ở đó chắc sẽ tăng thêm không khí.”
"Vậy càng hay.” Nghe Tâm Hữu Lan nhắc đến Thiết Huyết điện, Đổng Thanh Y nãy giờ ra vẻ thản nhiên cũng hơi cau mặt.
"Thiết Huyết điện là gì hả?" Ngụy Tác khẽ hỏi Hàn Vi Vi cùng Nam Cung Vũ Tinh.
"Thiết Huyết điện là chỗ chuyên dụng cho tu sĩ trong Thất Tinh thành đấu pháp. Mỗi ngày đều có mười mấy trường tu sĩ đấu pháp, có trận là tu sĩ trong thành tranh chấp, có trường hợp là tự nguyện báo danh, có trừng hợp là thuê tu sĩ vào đấu pháp, vì phe thắng sẽ nhận được linh thạch. Tu sĩ vào xem cũng có thể đặt cược vào hai bên đấu pháp, chỉ là thắng sẽ phải nộp một phần mười làm phí dụng. Thiết Huyết điện do Đông Dao thắng địa xây dựng, nghe nói là chủ ý của Đổng Thanh Y. Mỗi ngày mang lại cho Đông Dao thắng địa không ít linh thạch. Chỉ có điều Thiết Huyết điện là học theo Đấu Thú cốc của Vạn Thọ thành, Đấu Thú cốc là chủ ý của Tâm Hữu Lan. Vì thế mà hai người này không hợp nhau.” Nam Cung Vũ Tinh khẽ giải thích.
"Hóa ra là giống với đổ trường, đặt cược vào hai bên tu sĩ.” Ngụy Tác hiểu ngay. Nơi như thế này, gã cũng thập phần hứng thú, vừa được thấy tu sĩ đấu pháp, lại còn được đặt cược, chỉ dùng mông mà nghĩ cũng thấy sinh ý rất tốt. Chả trách Tâm Hữu Lan và Đổng Thanh Y chống đối nhau, một bên mất bao công sức nghĩ ra cách kiếm tiền, một nhà khác lại học theo, cướp sinh ý của người ta.
"Xem ra ngươi nghiêng về tu sĩ Kim Thứu cung, bất quá ta lại đánh giá cao người kia.” Tâm Hữu Lan nhìn tu sĩ mặt bẹt đứng cạnh Lý Hồng Lân rồi nhìn Ngụy Tác, bảo Đổng Thanh Y, "Vạy thì chúng ta tăng phần cược, trợ hứng cho tất cả.”
"Cá cược?" Khóe môi Đổng Thanh Y nhếch nụ cười lạnh, "Chỉ cần cô nương muốn, mỗ tất nhiên phụng bồi.”
"Bảy vạn linh thạch.” Tâm Hữu Lan lại ra giá: "Ta bỏ ra bảy vạn linh thạch, y thua thì bảy vạn linh thạch là của ngươi.”
"Muốn chơi đương nhiên phải lớn một chút.” Đổng Thanh Y khán liễu nhất nhãn Hàn Vi Vi: "Nếu mỗ không nghe nhầm, Ngũ sắc thạch do y mua. Mỗ bỏ ra mười vạn linh thạch, cộng thêm Linh vụ trận kỳ, để cược Ngũ sắc thạch giá bảy vạn linh thạch, thế nào?"
"Linh vụ trận kỳ? Được!" Tâm Hữu Lan giật giật chân mày, đáp ứng ngay. Linh vụ trận kỳ là pháp bảo phát ra linh vụ bao trùm mấy chục dặm mà không tan. Linh vụ do pháp bảo hóa ra, dù cương phong cũng không cách nào thổi tan, tuy bố trí cần có phương vị đặc biệt, thời gian bố trí khá dài nhưng muốn khai tích động phủ lại thập phần hữu dụng, làm pháp trận phòng vệ động phủ, giá trị ít nhất từ năm vạn linh thạch trở lên.
Thông Thiên Chi Lộ
Tác giả: Vô Tội
------oo0oo-----
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thông Thiên Chi Lộ
Vô Tội
Thông Thiên Chi Lộ - Vô Tội
https://isach.info/story.php?story=thong_thien_chi_lo__vo_toi