Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Cuộc Hôn Nhân Dài Lâu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 159: Đổ Tội
Ở công ty, Doãn Chính Đạc còn đang làm việc. Việc Diệp Cẩm Lan mở họp báo anh có biết, nhưng anh không muốn chú ý đến. Anh hoàn toàn không cảm thấy có chút hứng thú nào với cái chốn thị phi kia, nếu có thể tránh xa được, thì anh tuyệt đối không muốn dính vào. Đang đọc tài liệu thì di động đổ chuông, anh nhìn màn hình, thật không muốn bắt máy, nhưng một lát sau người kia lại gọi đến. Anh vẫn không để ý. Điện thoại im lặng một lát thì cô thư ký vào đưa đồ cho anh, thấy sắc mặt anh vẫn điềm tĩnh như có vẻ chưa biết đã xảy ra chuyện gì.
“Sếp…” Nghĩ một hồi, cô ấy vẫn quyết định nói cho anh biết, “Vừa rồi chuyên mục bản tin có nói, Diệp Cẩm Lan xảy ra chuyện ở ngay cuộc họp báo.”
Doãn Chính Đạc nhíu mày, đưa mắt lên nhìn.
Cô thư ký thấy anh không có vẻ tức giận thì nói tiếp, “Cô ấy bị người ta đánh, giờ đã vào bệnh viện rồi.”
Doãn Chính Đạc hoàn toàn không nghĩ sẽ xảy ra chuyện này, thêm dầu vào lửa như vậy, e rằng chuyện này sẽ khó mà bình yên lại được.
Chiếc di động ở bên cạnh đổ chuông, lại là dãy số kia, anh cầm lên, nhấn nút nghe.
Đầu bên kia là người quản lý của Diệp Cẩm Lan, chị ta nói, “Anh Doãn phải không? Nếu bây giờ anh rảnh thì có thể qua bệnh viện được không? Cẩm Lan bị người ta đánh phải vào viện rồi, kẻ đánh con bé cũng bị cảnh sát bắt rồi…”
Doãn Chính Đạc nhíu mày. Giờ đang đứng nơi đầu sóng ngọn gió, Diệp Cẩm Lan bị thương nên gây sự chú ý cao, anh đến bệnh viện thăm cô ấy, chẳng lẽ lại không làm đề tài cho bọn phóng viên múa bút?
“Anh đi đường tắt là được mà. Chúng tôi tránh phóng viên để đến viện, hiện tại không ai biết chúng tôi ở đâu cả.” Anh không trả lời, thấy anh có vẻ không muốn đến, giọng điệu của người quản lý có chút nghiêm trọng, “Cảnh sát đã bắt được kẻ hành hung, hắn khai là nhận sự sai bảo của vợ anh.”
Doãn Chính Đạc trừng lớn hai mắt, phản ứng đầu tiên là không tin…
Thứ nhất, Lê Diệp không phải là loại người hiếu chiến. Thứ hai, nói ra cũng thật bi ai, người phụ nữ kia, sẽ không vì anh có tin đồn như vậy mà đi tranh giành tình cảm, cô không để ý.
“Bất luận thế nào, anh vẫn nên đến đây một chuyến đi. Cẩm Lan cũng nói không thể nào là vợ anh, nhưng kẻ bị bắt thì cứ một mực khẳng định là như vậy, e rằng vợ anh sẽ gặp rắc rối rồi.”
Doãn Chính Đạc do dự một lát, buông điện thoại, tóm lấy cái áo khoác rồi đứng dậy.
Bất kể thế nào, chắc chắn có một mũi giáo nhằm vào anh, thậm chí là Lê Diệp, anh phải làm cho rõ, tóm được kẻ hại người sau lưng kia.
***
Trong căn hộ nhỏ, Lê Diệp đang chuẩn bị đưa Hi Hi xuống dưới nhà đi dạo. Bỗng có tiếng gõ cửa. Cô nghĩ có lẽ là Doãn Chính Đạc. Hiện giờ đang xảy ra sự việc như thế, anh không nên đến đây mới đúng.
Cửa vừa mở ra, cô nhìn thấy hai người đàn ông mặc trang phục cảnh sát. Họ nhìn cô, giọng điệu vô cùng nghiêm túc, “Lê Diệp phải không?”
Nhìn dáng vẻ này thì có lẽ là không phải chuyện tốt, Lê Diệp ôm thằng bé, đưa mắt nhìn họ, “Là tôi.”
Thấy có thằng bé trong lòng cô, viên cảnh sát bèn nói, “Có người khác ở nhà không?”
Lê Diệp lắc đầu, “Chỉ có tôi ở nhà thôi.”
Viên cảnh sát im lặng một lát, lo sẽ làm thằng bé sợ, anh ta lại nhìn cô và nói, “Vậy cô gọi điện thoại nhờ người thân đến trông thằng bé đi, cô phải theo chúng tôi đến sở cảnh sát một lát, có một số chuyện chúng tôi muốn làm rõ với cô.”
Lê Diệp nhìn họ với vẻ khó hiểu, “Có chuyện gì vậy?”
“Cô biết Diệp Cẩm Lan chứ?”
Trong lòng Lê Diệp như đã liên tưởng đến chuyện gì đó, cô gật đầu, “Có biết, nhưng mà… không thân lắm.”
“Có thân hay không cũng không quan trọng.” Viên cảnh sát nhìn vào trong nhà, rồi lại nhìn cô, “Gọi điện thoại đi, cô không định đưa cả thằng bé đi đấy chứ?”
Lê Diệp đặt Hi Hi lên giường, rồi nhìn họ, “Tôi…”
Cô nghĩ, mình có nói gì cũng vô dụng, cảnh sát đến tìm cô thì sẽ chẳng thể nào chỉ nghe cô nói đôi ba câu là đã tin cô. Cầm điện thoại lên, cô tìm trong danh bạ. Thời điểm này, có thể tìm ai giúp mình đây?… Cô ổn định cảm xúc một lát, thoáng do dự, rồi gọi cho Doãn Chính Đạc.
Đầu máy bên kia đang bận, lòng cô bồn chồn, thấy viên cảnh sát nhìn mình chằm chằm, cô đành ngắt điện thoại, ngập ngừng một lát rồi gọi cho Tôn Bách Niên.
Anh ấy nhanh chóng bắt máy, nghe Lê Diệp kể tình hình xong thì lập tức lên đường, “Tôi đến ngay đây, cô đừng sợ.”
Lê Diệp đáp một tiếng rồi buông điện thoại xuống, ngồi một bên nhìn Hi Hi.
Thật ra hai viên cảnh sát cũng không có vẻ hung dữ gì, thấy Hi Hi đáng yêu, họ còn chơi đùa với nó một lát.
Hơn mười phút sau, Tôn Bách Niên đã đến, anh còn dẫn theo cả đồng nghiệp của mình đến nữa. Người phụ nữ trẻ chăm sóc đứa trẻ rất thành thạo, chắc chắn là đã làm mẹ.
Để thằng bé ở nhà, cảnh sát dẫn Lê Diệp ra ngoài, Tôn Bách Niên cũng đi theo cô, “Tôi đi cùng cô.”
Thật ra Lê Diệp không hề sợ, cô không làm gì cả, so với bất cứ ai, cô đều không có lý do để lo lắng.
Tại sở cảnh sát, ngồi vào phòng thẩm vấn, vẻ mặt của hai viên cảnh sát nghiêm nghị hẳn.
“Cô Lê, cô quen Diệp Cẩm Lan, vậy là quen như thế nào?”
“Cô ấy là nữ minh tinh, rất nổi tiếng.”
Viên cảnh sát nhìn cô chằm chằm, có một số việc họ biết thừa, hỏi cô chỉ là để xác nhận, cô chưa nói xong hết thì họ đã biết rồi.
Do dự trong chốc lát, Lê Diệp nói tiếp, “Cô ấy và chồng tôi là bạn bè. Tôi đã gặp cô ấy hai lần.”
“Cô ấy với chồng cô là bạn như thế nào? Là quan hệ bình thường, hay là quan hệ rất thân thiết?”
“Tôi không rõ lắm.” Lê Diệp không muốn nói nhiều về chuyện của Doãn Chính Đạc. Không ai biết khúc mắc giữa họ, như gần như xa. Chồng… từ này, có vẻ không thích hợp cho lắm.
“Thế cô có biết những tin đồn trước đây giữa Diệp Cẩm Lan và chồng cô không? Mấy lần họ lên tạp chí giải trí ấy.”
“Tôi có từng xem.”
Quá trình cô trả lời, Tôn Bách Niên đều ngồi bên cạnh nhìn cô, ánh mắt vô cùng bình thản.
“Trong lòng cô nghĩ thế nào?”
Lê Diệp cảm thấy vấn đề này thật buồn cười. Cô có thể nghĩ như thế nào được? Đương nhiên cô không cảm thấy vui rồi.
Cô đáp như đang cảm thán, “Cánh báo giới toàn viết sai thôi, họ ra ngoài vài lần, nhưng đều có rất nhiều người ở đó.”
“Cô có biết chiều nay Diệp Cẩm Lan đã gặp chuyện không?” Viên cảnh sát nhìn cô chăm chú, ánh mắt sắc bén, “Cô ấy mở họp báo để làm rõ chuyện với chồng cô, kết quả là bị người ta đánh vào đầu, giờ đang ở trong bệnh viện.”
“Tôi thấy trên tivi rồi.” Lê Diệp nói.
Ánh mắt của viên cảnh sát tràn đầy cảm giác bức bối, “Sau đó thì sao? Cô có tâm trạng gì?”
Lê Diệp nhíu mày, “Tôi… Có lẽ là cảm thương, bất kể ai bị xúc phạm trước mặt mọi người đều cảm thấy vô cùng khó chịu.”
“Có cảm thấy vui sướng không, bởi vì cô ấy chen vào gia đình cô, cho nên cô ấy bị thương sẽ khiến cô cảm thấy hả giận?”
Tôn Bách Niên ngồi bên cạnh lập tức chặn ngang, “Làm ơn đừng nói những suy đoán vô căn cứ như thế này.”
“Vậy, cô Lê, quan hệ giữa cô với chồng cô có tốt không?” Viên cảnh sát hỏi cô, “Hai người không ở cùng nhau, mà đang ở riêng.”
Lê Diệp không trả lời. Chuyện này rõ ràng là như thế, cô và Doãn Chính Đạc đã ly thân, trong mắt người ngoài, họ là đôi vợ chồng đã đi đến cuối đường, mà sự thật cũng đúng là như vậy.
“Vậy, chuyện cô và chồng ly thân, có phải vì sự xuất hiện của Diệp Cẩm Lan không?”
Lê Diệp lắc đầu, “Không, giữa chúng tôi có vấn đề khác?”
“Thế cô có hận Diệp Cẩm Lan không?”
Lê Diệp lắc đầu. Cô không hề coi Diệp Cẩm Lan là kẻ thù. Cô và Doãn Chính Đạc đi đến bước này, người gây nên là họ, không có người thứ ba.
“Tôi không hận cô ấy.” Lê Diệp phủ nhận.
“Nhưng mà người tấn công Diệp Cẩm Lan chiều nay, sau khi bị bắt đã khai là cô sai anh ta.”
Lê Diệp khiếp sợ, “Tôi không hề!”
Cô nghĩ mình đang bị tình nghi, nhưng lại không nghĩ đã xảy ra chuyện đó!”
“Cô có biết người này không?” Viên cảnh sát đưa cho cô một tấm ảnh, trong đó là một gã đàn ông đầu trọc lốc đến dữ tợn. Thật sự trước giờ cô chưa từng nhìn thấy người này.
“Tôi không biết anh ta.” Lê Diệp lắc đầu.
Biết ngay là sẽ nghe được lời phủ nhận, viên cảnh sát không chút hoang mang, “Không biết anh ta? Nhưng chúng tôi điều tra ra, ngay ngày hôm qua, trong tài khoản của người này có hai mươi vạn, người gửi chính là cô.”
Lê Diệp kinh ngạc, đưa mắt nhìn Tôn Bách Niên, “Tôi không biết, tôi chưa từng gửi tiền cho anh ta, vốn dĩ tôi không quen anh ta!”
Tôn Bách Niên vỗ vai cô, “Đừng căng thẳng, chuyện này làm giả được mà, huống hồ, cô từng bị mất giấy tờ và các loại thẻ, có người nhặt được rồi tìm cách dùng cũng không phải là việc không thể.”
Viên cảnh sát liếc Tôn Bách Niên một cái, có người này ở đây thật là vướng víu.
Lê Diệp gật đầu, “Đúng vậy, tôi từng bị mất chứng minh. Tôi không biết là ai đã gửi cho người kia hai mươi vạn, nhưng mà tôi chưa từng tiếp xúc với anh ta, lại càng không có đến hai mươi vạn mà gửi cho anh ta.”
Cô chối đến cùng, hiện giờ phía cảnh sát chỉ có lời khai của kẻ hành hung, chứ không có nhiều căn cứ khác.
Tra hỏi một hồi cũng không có tiến triển gì, Tôn Bách Niên làm thủ tục cho Lê Diệp rồi dễ dàng dẫn cô ra ngoài.
Ra khỏi sở cảnh sát, tâm trạng Lê Diệp có chút phức tạp, Tôn Bách Niên bèn an ủi cô, “Đừng lo, nếu người ta đã muốn đổ tội thì nói gì mà chẳng được, tôi sẽ không để cô bị làm sao đâu.”
Lê Diệp nhìn anh. Đáy mắt anh mang theo vẻ bình tĩnh rất đáng tin cậy, vì vậy cô cũng đỡ lo hơn.
“Đi thôi, về xem Hi Hi thế nào.” Anh cười cười, quay đầu đi lên xe.
Lê Diệp im lặng, đi lên theo.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Cuộc Hôn Nhân Dài Lâu
Vân Quán Phong
Cuộc Hôn Nhân Dài Lâu - Vân Quán Phong
https://isach.info/story.php?story=cuoc_hon_nhan_dai_lau__van_quan_phong