Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đại La Thiên Tôn
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quyển 2 - Chương 79: Trò Chuyện
V
ừa về đến làng, đã thấy có rất nhiều đứng ở giữa làng, trong đó có cả nhị nữ xinh đẹp. Thấy Tinh Hồn xuất hiện, Hân Nhi mừng rỡ chạy đến ôm lấy người của hắn, miệng khẽ nói:
- Mừng huynh trở về. Mấy ngày nay, muội thực sự rất nhớ ca.
- Được rồi, đông người như vậy, muội không ngại sao?
- Mặc kệ họ, cứ để cho họ nhìn!
Nhìn nàng rất hồn nhiên và vô tư, khiến cho Tinh Hồn không khỏi cảm thán. Trong lòng cảm thấy rất vui khi có người lo lắng ình đến như vậy. Mà cũng không chỉ riêng gì nàng, cả Sở Tiểu Điệp cũng giống như Hân Nhi, đều lo lắng cho hắn. Thế nhưng nàng không có hành động như Hân Nhi, chỉ đứng ở đằng sau cười nhẹ nhàng bảo:
- Mừng huynh trở về!
Tinh Hồn cũng mỉm cười gật đầu đáp lại. Sau đó hắn nói với Đại tư tế rằng sắp phải lên đường rời khỏi đây. Lão liền cho người chuẩn bị ngựa cùng với một ít lương khô cho ba người. Quãng đường còn lại cũng còn khá xa, mà sau khi qua khỏi khu rừng này, đường đi cũng hơi khó khăn. Hai giờ sau, ba người từ biệt mọi người ở làng. Còn con tiểu hầu tử Tiểu Hắc nữa. Ban đầu Tinh Hồn định trả lại nó về với khu rừng, nhưng nó cứ đu trên vai hắn mãi không chịu đi. Tiểu Hắc dù sao cũng giúp hắn ra khỏi địa lao, mà nhị nữ cũng rất thích nó nên hắn quyết định thu nó làm sủng vật.
Ra khỏi khu rừng, trước mặt ba người là một vùng đất lớn hoang vắng. Từ đây đi thẳng sẽ gặp một con sông lớn, nghỉ ngơi ở đó một lúc rồi đi tiếp. Khi ba người đang đi thẳng thì bỗng từ trên không trung, có hai nhân ảnh xuất hiện. Một thiếu niên hắc y và một tiểu mỹ nhân hồng y duyên dáng. Không hiểu sao, khi nhìn thấy hai người này thì ba con ngựa đồng thời dừng lại.
Tinh Hồn thầm đánh giá thiếu niên kia, cảm thấy tu vi người này thâm sâu khó lường, như thực như ảo. Tuy đứng trước mặt hắn, thế nhưng cứ như là hòa quyện vào xung quanh. Mà cả thiếu nữ bên cạnh y cũng vậy. Cả hai người, Tinh Hồn không tài nào dò xét được. Rốt cuộc thân phận hai người này là ai.
Sở Tiểu Điệp khi thấy thiếu niên kia, cảm thấy có nét gì đó rất quen thuộc. Để ý kĩ thì, người này khá giống với Tinh Hồn. Nàng thầm suy đoán, không lẽ người này có quan hệ gì đó với Tinh Hồn. Với tu vi của y, sợ rằng cả gia gia Sở Tề của nàng cũng không bằng một phần của y. Trước giờ nàng chưa hề gặp người nào cao thâm đến vậy. Thế mà bây giờ không chỉ có một người, mà có tận hai người như vậy.
Thiếu nữ hồng y khi nhìn thấy Tinh Hồn thì trong đôi mắt chứa đựng sự kính trọng, miệng bỗng nói:
- Phụ t…
Nàng chưa kịp nói hết câu thì thiếu niên kia chặn lời, bảo:
- Tiểu Vũ.
- À, muội quên mất.
Thế rồi y liền quay qua nói với Tinh Hồn:
- Hữu năng tương lý năng tương ngộ. Không biết có thể cùng bằng hữu trò chuyện một lúc không?
Đề nghị của y làm cho cả ba người đều ngạc nhiên. Tiểu Điệp lúc đầu còn nghĩ là người thân của Tinh Hồn, hóa ra là không phải. Nhưng người này bối phận rất cao, không ngờ lại mời Tinh Hồn trò chuyện. Phần phúc hạnh này, sợ là người thường khó mà có được.
Tinh Hồn tuy ngạc nhiên, thế nhưng cũng đáp lại:
- Đa tạ bằng hữu coi trọng. Hiện giờ cũng không gấp, nói chuyện một lúc cũng được.
Tô Hân Nhi kế bên lo lắng hỏi:
- Như vậy không sao chứ?
- Sẽ không sao đâu. Người này không có ác ý, sẽ không làm hại chúng ta. Ta đoán thân phận y rất cao, nếu có thể làm bằng hữu thì cũng là một điều tốt. Tạm thời cứ đi cùng họ.
Sở Tiểu Điệp cũng đồng ý với ý kiến của Tinh Hồn. Thiếu niên kia dĩ nhiên là nghe được cuộc trò chuyện của ba người, nhưng y cũng không có để ý lắm. Đi đến dưới một gốc cây, bỗng nhiên ngay sau đó xuất hiện một cái bàn đá đã chuẩn bị sẵn rượu và thức ăn. Y quay qua nói:
- Bằng hữu mời ngồi!
- Mời!
Tinh Hồn ngồi xuống, nhị nữ thì ngồi hai bên hắn. Thiếu niên kia không hiểu sao lại ngồi xuống sau hắn, thiếu nữ kia cũng vậy, nhìn hai người rất thành kính là cho Tinh Hồn cảm thấy lạ. Thiếu niên kia liền mở lời giới thiệu:
- Ta họ Long, tên Tiêu Thiên. Không biết bằng hữu xưng hô thế nào?
Tinh Hồn cũng lần lượt giới thiệu mình cùng với nhị vị tiểu thư. Trước khi bắt đầu nói chuyện, thiếu niên ấy bỗng nói nhỏ với thiếu nữ Tiểu Vũ kia, dường như đang dặn dò một điều gì đó. Sau đó, Tiểu Vũ đứng dậy xin phép rời khỏi một lúc.
Nàng đi đến một góc khuất, song thủ kết ấn triệu ra một con tiểu sủng vật, trên lưng có một đôi cánh, hình dáng như một con tiểu hổ. Bỗng một luồng quang mang màu vàng lóe lên, tiểu hổ ấy đã biến thành một cậu bé khoảng mười tuổi. Tiểu Vũ liền nói với nó:
- Tiểu Kỳ, ngươi đi giải quyết đám người kia. Ta với Thiên ca ở đây trò chuyện với đại nhân một lúc.
- Tuân lệnh thiếu phu nhân.
Nói xong liền biến mất không một dấu tích. Thuật thuấn di của cậu bé Tiểu Kỳ này quả là xuất thần nhập hóa, sợ rằng cao thủ ở ngũ hoang đại lục này khó có ai sánh bằng. Có lẽ ngay cả Ngô Tinh kia cũng tự thẹn không bằng. Cả ba cao thủ như thế này xuất hiện, không biết là có chuyện gì đây.
Trở lại chỗ của Tinh Hồn cùng với thiếu niên hắc y Long Tiêu Thiên kia. Cả hai người dường như nói chuyện rất vui vẻ và rất hợp nhau, khiến cho nhị nữ rất bất ngờ. Cả cảm giác như hai người này là người thân lâu năm gặp lại. Tiểu Vũ quay trở lại bàn, nói nhỏ vào tai Long Tiêu Thiên. Y gật đầu, tựa như rất hài lòng. Tinh Hồn bỗng hỏi:
- Thiên công tử, không biết tiểu thư đây là...
- Muội ấy tên Tiểu Vũ, vợ chưa cưới của ta đấy. Thế nào, ngươi nhìn có được không?
Tinh Hồn cười lớn:
- Thì ra là vợ chưa cưới. Tiểu Vũ tiểu thư rất xinh đẹp, trước giờ ta chưa gặp ai đẹp và dịu dàng đến như vậy…
Chưa kịp nói xong thì bỗng cảm thấy hai bên người nhói lên. Không cần nói cũng biết là vì nguyên nhân gì. Chỉ thấy Sở Tiểu Điệp và Tô Hân Nhi “hứ” một cái rồi quay đầu chỗ khác. Tinh Hồn cũng đành nuốt đau cười khổ thôi. Còn về Long Tiêu Thiên, khi nghe Tinh Hồn bảo “đẹp và dịu dàng” thì bỗng cười sặc sụa. Miệng cười không nói thành câu:
- Ha ha ha… dịu dàng sao… ha ha ha…
- Huynh cười gì chứ. Muốn đánh nhau sao?
- Được rồi được rồi, kình cãi thì để về nhà. Cũng khá trễ rồi, ta còn có việc cần phải hoàn thành nên phải tạm thời chia tay tại đây.
Tinh Hồn nói. Long Tiêu Thiên và Tiểu Vũ dừng đùa giỡn lại, trở nên rất trang trọng. Y cười nhẹ, lấy ra từ trong người ba cái hộp gỗ, đưa cho Tinh Hồn nói:
- Đây là ba món đồ nhỏ, tặng cho ngươi.
Tinh Hồn cầm lấy một trong ba cái hộp đó, mở ra thì liền có một mùi hương dịu nhẹ tỏa ra. Bên trong là một cái lọ nhỏ dùng để đựng dược. Hắn ngạc nhiên hỏi:
- Thiên công tử, đây là…
- Đây là Hồng mông lưu ly thất hải đan do ta luyện chế. Bên này là Hỗn độn ngũ lôi quả. Còn hộp này là Địa Tâm nhũ. Sau này sẽ giúp ích cho việc tu hành của ngươi.
Hai loại đan dược trên thì Tinh Hồn chưa nghe nói bao giờ, nhưng Địa Tâm nhũ thì hắn đã được đọc trong sách cổ. Truyền thuyết kể rằng, Địa Tâm Nhũ là tinh hoa thai nghén trong lòng đất, trải qua không biết bao nhiêu vạn năm mới có được. Mỗi giọt được sinh ra đều không dễ dàng gì sau khi uống vào sẽ như thay da đổi thịt, trợ giúp rất lớn cho việc phục hồi thương thế, thậm chí chỉ cần chưa chết, uống vào là có thể lập tức khoẻ mạnh. Ngoài ra, nó còn giúp cho người tu hành công lực đại tăng, tu vi thăng tiến nhanh chóng. Kỳ vật này không thể dùng tiền để đem ra so sánh được, nói đúng hơn là một kỳ vật vô giá. Thật không ngờ Long Tiêu Thiên kia lại có thể đem ra tặng hắn.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đại La Thiên Tôn
Chiến Thần Đà
Đại La Thiên Tôn - Chiến Thần Đà
https://isach.info/story.php?story=dai_la_thien_ton__chien_than_da