Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Quan Tiên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 154: Sớm Biết Thế Thì Đánh Thêm Mấy Thằng.
N
ăm chín bảy, có tám mươi hay một trăm ngàn đã coi là có tiền. Nếu mà có tới hơn một triệu thì tuyệt đối đã trở thành truyền thuyết trong miệng dân chúng. Về phần phú ông có vài chục triệu - - Trừ phi là nói đùa, thực sự có người có đến chục triệu sao?
Ba người trong lớp của Trần Thái Trung đúng là phú ông cấp ngàn vạn (chục triệu). Điểm này ngay cả thầy giáo phụ trách tiếp đón cũng đã biết. Người ta tới lớp bồi dường Đảng không phải là tự mình tới mà là phái thư ký tới, thu thập tài liệu vân vân.
Nếu đổi lại là thành phố Phượng Hoàng, thì mặc dù cũng có thể có vài phú ông ngàn vạn, nhưng muốn có ba người đồng thời xuất hiện ở cùng một lớp thì đúng là chuyện trong mơ.
Đối với một số người, đi học lớp bồi dưỡng Đảng thì cũng chẳng khác gì đi học đại học, chẳng qua nếu có thể phất phơ tại sao lại không chứ?
Cho nên Trần Thái Trung lúc này cảm thấy đầy cảm xúc. Cả đời trước hắn chỉ biết tu luyện, thật không ngờ cuộc sống còn nhiều điều đáng để tranh chấp như vậy, cũng không biết là kỳ nhân dị sĩ ở những lĩnh vực bất đồng đều có thể dẫn tới sự náo động.
Đợi tới khi hắn trở về cũng không đi làm lại ngay mà còn đi lòng vòng khắp nơi. Hắn có giấy báo đi học, được nghỉ đủ một tháng.
Trần Thái Trung trong lòng thầm nghĩ, công việc của phòng địa chính đằng nào cũng chẳng có gì, đã thế thì đi lòng vòng trong thành phố Phượng Hoàng xem xét một chút, so sáng với ấn tượng của Tố Ba để xem có tham khảo học tập được gì hay không, có khi lại có sáng kiến cũng nên.
Bản thân mình làm thế này có thể coi là thị sát dân tình không nhỉ?
Ai ngờ ngày thường hắn không có việc gì thì tìm đủ chuyện sinh sự, thế nhưng hôm nay hắn thành thật ngoan ngoãn thì cấp trên của hắn, chủ nhiệm Phùng Lôi ở quận Hoành Sơn lại gọi điện cho hắn:
- Tiểu trần, việc nhập học xong chưa? Xong rồi thì mau trở về đi, trong quận có việc quan trong tìm cậu đây!
Rốt cục là điều động rồi sao? Trong lòng Trần Thái Trung lập tức thấy cao hứng hơn nhiều.
Chẳng qua trong miệng hắn khẳng định không thể nói vậy:
- Xong hết rồi. Nhưng tôi còn có chút chuyện riêng. Lần này tôi xin phép nghỉ một tháng cơ mà. Chủ nhiệm Phùng, trong quận có chuyện gì quan trọng vậy?
Đây là thuận tiện gây chú ý một chút, chẳng những có thể hỏi han tình hình qua chủ nhiệm Phùng mà lại còn có thể thể hiện là tôi đây quan tâm tới việc công, chẳng phải tôi đi làm trước thời hạn sao?
- Là chuyện điều chỉnh công tác của cậu đấy.
Phùng Lôi cũng không vì vậy mà giận gì, cười hì hì nói cho hắn:
- Ha ha, là chuyện tốt đó, tranh thủ thời gian mà ngày mai trở về đi.
Chuyện tốt sao? Trần Thái Trung cầm điện thoại di động nhưng thật lâu cũng không có phản ứng. Quận Hoành Sơn là quận ở khu vực trung tâm, phòng quản lý nhà đất cũng khá có quyền lực, nhưng lại không quá béo bở.
Tới phòng quản lý nhà đất hắn tuyệt đối không được làm trưởng phòng. Hơn nữa hắn lại chẳng quan tâm mấy tới tiền bạc, thế nên đối với chuyện này cũng không thực sự coi là chuyện tốt.
Chẳng qua khiến hắn lạ lùng chính là thái độ của chủ nhiệm Phùng. Phùng Lôi cho rằng đây là chuyện tốt, như vậy có thể giải thích rằng mọi người đều nghĩ chuyện này là chuyện tốt. Có thực quyền so với không có thực quyền thì khác nhau một trời một vực. Nhưng mình có cơ hội chuyển mình... Tại sao ông ta lại vui mừng như vậy chứ?
Hơn nữa lại còn muốn mình nhanh chóng trở về, cứ như là người khác có sốt ruột hơn cả tôi vậy?
Đáp án này tới hôm sau thì Trần Thái Trung đã biết. Không phải là hắn được điều phòng quản lý nhà đất mà là... Đi tới Thành ủy!
Một phó phòng nho nhủ thế mà lại trực tiếp nhảy vào văn phòng Thành ủy. Tin tức này đối với bất cứ kẻ nào mà nói đều đáng để chúc mừng. Đó là vị trí trung tâm của trung tâm rồi!
Loại chuyện này xảy ra thì thái độ của Phùng Lôi kia như thế cũng phải.
Chẳng qua là Thành ủy chỉ tạm thời mượn Trần Thái Trung, là điều đi tạm thời. Quan hệ về tổ chức và nhân sự của hắn vẫn là ở trong quận, cho nên Phùng Lôi mới bảo hắn về sớm một chút.
Trần Thái Trung cũng hơi bất ngờ. Hắn bất ngờ vì nguyên nhân hắn được điều tới văn phòng Thành ủy. Đúng vậy, sở dĩ Thành ủy điều hắn tới văn phòng Thành ủy không phải là bởi vì hắn đã sắp xếp công việc cho nữ công nhân rất tốt mà lại bởi vì hắn đã đánh một trận tại nhà họ Ninh!
Có một gia đình từ hải ngoại trở về muốn đầu tư tại tỉnh Thiên Nam.
Khi Trần Thái Trung đi tới thành phố Tố Ba thì Chương Nghiêu Đông cũng đang ở nhà cũng với Phó Chủ tịch tỉnh Lý Thiệu Huy tiếp đãi người ta. Chẳng qua những người này vốn xuất thân từ thành phố Phượng Hoàng, đối với quê hương mình lại không thấy hứng thú lắm. Bọn họ định đầu tư vào Tố Ba!
Đối với Phạm Hiểu Quân mà nói, người ta đầu tư vào chỗ nào cũng được. Mấy chốt nhất chính là làm sao để số tiền này không chạy ra khỏi tỉnh Thiên nam, không được cho nó nhảy tới Quảng Đông hay Thượng Hải gì đó!
Nhưng đối với Chương Nghiêu Đông mà nói, đầu tư ở chỗ nào lại là vấn đề quan trọng nhất.
Số tiền này đầu tư ở đâu thì nơi đó sẽ có được lợi ích lớn nhất. Tuy ông ta háo quyền nhưng đối với công việc của chính quyền lại rất hiểu. Trước kia đã từng nói qua, ông ta là làm công việc của chính quyền, đối với những lợi ích mà khoản đầu tư này mang lại hắn tất nhiên là vô cùng hiểu rõ.
Đầu tư trực tiếp hoặc là thời gian đầu chỉ đầu tư ba bốn trăm triệu, chưa nói tới khoản đầu tư về sau, chỉ cần thời kỳ đầu có thể đầu tư vài trăm triệu là đã mang đến vô số lợi ích.
Đây đơn thuần là chuyện tài chính, hơn nữa đều là tiền ngay thóc thật!
Một khoản tiền này rót xuống có thể giúp đẩy mạnh những ngành có liên quan, xúc tiến kiến thiết kinh tế, kéo theo khả năng chi tiêu, mà giá trị sản xuất cũng tăng lên. Quan trọng nhất là có thể giải quyết vấn đề công ăn việc làm... thực sự là có rất nhiều lợi ích!
Chương Nghiêu Đông làm sao có thể ngồi im nhìn người ta đem tiền ném vào Tố Ba chứ?
Nhưng mà lần này đi cùng Hứa Thiệu Huy tiếp đón người ta không chỉ có mình ông ta mà còn có cả Chu Bỉnh Tùng – Chủ tịch thành phố Tố Ba. Chủ tịch Chu chẳng những là Chủ tịch mà còn là phó Bí thư thường ủy tỉnh ủy thiên nam, ông ta sẽ để cho Chương Nghiêu Đông được như ý sao?
Chương Nghiêu Đông muốn tiến bộ, Chu Bỉnh Tùng cũng không thể không muốn làm cho Tố Ba “ càng ngày càng phồn vinh “. Thế nên Bí thư Chương tại thành phố Phượng Hoàng danh tiếng lừng lẫy chỉ còn nước đàng hoàng nghiêm chỉnh mà tiếp khách thôi.
Cứ như vậy thì khẳng định là không được. Chương Nghiêu Đông liền tìm một cơ hội, lén yêu cầu những người kia, khi có thời gian thì nên về lại quê hương thăm thú một chút, xem thử núi non sông nước Phượng Hoàng, bà con lối xóm khi xưa.
Những người này trở về có cả già trẻ lớn bé, người dẫn đầu gọi là Thiên Gia, nghe nói là bảy mươi tuổi. Người trung niên là con trai ông ta - Hỉ Lam, còn thanh niên là cháu trai ông ta - Thụy Xa.
Thiên Gia đối với đề nghị này chỉ tỏ vẻ suy nghĩ. Dường như ông ta đối với quê hương mình cũng không có ấn tượng tốt. Ông ta đã không nói gì thì hai vị kia càng không tiện nói.
Đến lúc sau đó, Chủ tịch Chu Bỉnh Tùng dường như cũng không đặc biệt để tâm tới gia đình này, Chương Nghiêu Đông lại tìm mọi cách khuyên nhủ, Thiên Gia mới quyết định là chuẩn bị tới thành phố Phượng Hoàng đi một vòng.
Chương Nghiêu Đông biết tin này lập tức bắt tay vào chuẩn bị mọi việc. Nhưng tài sản của nhà này ở thành phố Phượng Hoàng đã chẳng còn gì, ngay cả từ đường tổ tông cũng đã bị hủy đi, có thể còn gì nữa chứ?
Khoan đã, dường như là trong... Khu nhà họ Ninh, còn có mấy gian phòng chưa phá mà?
Sau khi điều tra ra mọi người mới phát hiện ra là có một dãy phòng mấy ngày trước suýt nữa bị phá hủy!
Vì thế Trần Thái Trung lại một lần nữa nổi lên. Chương Nghiêu Đông lập tức tự mình nhận định, lần này tiểu Trần làm tốt lắm, trong thời khắc mấu chốt này có thể cố gắng bảo vệ tài sản của quốc gia, rất tốt. Cần phải mượn hắn về Thành ủy làm việc. Đúng, đến đó phối hợp đón tiếp đồng bào xa quê về thăm, tận lực giữ người ta ở lại, dù không giữ được người cũng phải giữ được tiền ở lại.
Quyết định này ngay cả Ngô Ngôn cũng không thể nói gì. Cô quyết tâm làm khó cho Trần Thái Trung nhưng mà lão đại nhà mình đã lên tiếng thì cô không thể nói gì nữa, chỉ còn có thể nghiến răng kèn kẹt.
Nếu biết là đánh cảnh sát có thể được thăng tiến thì mình đã tìm thêm vài thằng… đánh chơi rồi!
Trần Thái Trung đối với biến cố lần này thật sự là dở khóc dở cười. Nhưng nói thế nào thì nói, hắn vẫn lập tức tới nhận nhiệm vụ ở văn phòng Thành ủy.
Đi tới văn phòng Thành ủy, hắn mới biết, nghiêm khắc mà nói, hắn thuộc về phòng đầu tư phát triển kinh tế. Hiện tại hắn có thể coi như là ủy viên của Thành ủy.
Phòng đầu tư ở thành phố Phượng Hoàng là khu vực vực có hoàn cảnh rất tốt. Khu làm việc của Thành ủy cũng ở đây, các vấn đề giao thông rất hoàn thiện. Ngay cả cây cối trên đường đi bộ cũng cao lớn hơn hẳn so với những khu khác trong thành phố.
Chủ nhiệm phòng đầu tư -Tần Liên Thành đã chừng bốn mươi sáu tuổi, đang tuổi làm việc hiệu quả. Nghe nói ông ta không thuộc bất cứ phe phái nào. Người này có ô dù là lãnh đạo của tỉnh Thiên Nam, thế nên chẳng cần kết bè kết phái với phe nào cả.
Chẳng qua, con người thì phải có lập trường. Từ điểm đó mà nói thì hình như ông ta hơi nghiêng về phái của nhà họ Đoàn. Đạo lý rất đơn giản, tuổi Đoàn Vệ Hoa chỉ hơn ông ta bảy tám tuổi, cùng không phải là người cường thế, không có xung đột lợi ích quá lớn.
Chương Nghiêu Đông thì gắn bó với phái họ Tần, cũng rất giống nhau. Hai người đều có khí thế mạnh, nhưng Bí thư Chương ít có liên hệ với chủ nhiệm Tần, tuy nói là cùng trong cơ cấu Đảng ủy nhưng điều kiện hai người đã tương khắc, cho dù tận lực che dấu thì cũng không thể gần gũi.
Tần Liên Thành vóc người không cao, trông cũng không đẹp trai nhưng có bộ dáng của quan lớn. Khi ông ta thấy Trần Thái Trung tới nhận nhiệm vụ cũng chỉ gật đầu, sau đó giao cho người khác phân công công việc.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quan Tiên
Trần Phong Tiếu
Quan Tiên - Trần Phong Tiếu
https://isach.info/story.php?story=quan_tien__tran_phong_tieu