Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Nhà Trẻ Hoàng Gia
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 153: Có Đau Răng Không?
À
, hoá ra là đang thay răng. Ngẫm lại thì Độc Cô Huyền cũng mau tới lúc rồi. Trẻ con bình thường bắt đầu thay răng từ sau sáu tuổi, cách nhau thay cho tới tận mười hai tuổi mới thay hết. Chắc là vừa rồi cậu gặm xương không cẩn thận làm răng vốn lỏng bị tuột ra.
Tiêu Tử Y toát mồ hôi, vẫy tay bảo Như Lan chạy đuổi theo Nhược Trúc. Tình hình này thì nàng biết rất rõ, không cần kích động như vậy mà mời Cố Thần Y tới làm gì. Tuy thay răng không cần gặp bác sỹ nhưng mà Tiêu Tử Y nhìn mấy bạn nhỏ vây chung quanh mà mê hoặc không hiểu nghiên cứu chiếc răng nanh huyền diệu của Độc Cô Huyền, mới nghĩ tới chắc chắn phải mời Cố thần Y tới đây lên lớp một bài về sinh vật mới được.
Lí Vân Tuyển lo lắng hỏi Độc Cô Huyền đang nhăn nhó, “Độc Cô à, ngươi có đau răng không hả?” Cô bé vừa rồi nghe thấy tiếng kêu thảm thiết thật doạ người ghê.
Khuôn mặt nhỏ nhắn của Độc Cô Huyền khổ sở, nhìn chiếc răng cửa trong tay, bĩu môi bảo, “Ta cũng không biết nữa, răng này đang ở trên tay ta cũng không phải trong lòng nên ta cũng không biết nó có đau hay không nữa”
Tiêu Tử Y nghe vậy thì suýt phì cười. Bình thường thay răng không đau. Chắc đây là lần đầu tiên Độc Cô Huyền thay răng, cho tới bây giờ cũng không biết răng nanh còn có cảm giác rơi lúc nào nên kinh ngạc kêu ầm ĩ lên thôi.
“Là đang hỏi ngươi có cảm giác gì không đó mà?” nam Cung Tiêu tò mò hỏi.
Độc Cô Huyền lè lưỡi liến lỗ hổng răng nanh vừa rụng, mặt nhăn nhó bảo, “Hình như là miệng thiếu đi một khối vậy…”
“Nói chuyện đúng là buồn cười. Một đường nhìn trúng văn võng thủ phát”
Diệp Tầm tung ra một câu như bỏ đá xuống giếng vậy.
“Sau này không nhai xương là ổn rồi! Công chúa công chúa! Mời Cố thần Y tới lẳng lặng mang răng của con về có được không?” Độc Cô Huyền vừa nói cũng hở ra, ngửa đầu vẻ mặt mong chờ nhìn Tiêu Tử Y.
Tiêu Tử Y lén cười, bảo nhà bếp làm chút rau, rồi lại cùng mọi người ngồi trở lại bàn ăn lần nữa, tiện giảng giải cho bọn nhỏ nghe thay răng thế nào, làm cách nào bảo vệ răng lợi của chính mình.
Tiêu Tử Y kiên nhẫn trả lời tất cả mọi câu hỏi cổ quái của các bạn nhỏ. Đợi thêm một lát thì đã có một đĩa rau xanh đẴ trước mặt Độc Cô Huyền.
Độc Cô Huyền cứng họng, tuy cậu có vẻ chịu không nổi thịt cá ở nhà nhưng mà cũng chưa đến mức ăn chay niệm phật đâu nhé, cậu thích nhất là ăn bánh mà!
“Nè, những này là chất sơ, rất có lợi cho răng nanh đó, ăn nhiều một chút” Tiêu Tử Y cười híp mắt bảo.
Độc Cô Huyền cau mày, không muốn nghe. Cậu vừa định đưa chiếc đũa về phía món điểm tâm mê người ở giữa bàn, thì có đôi đũa bên cạnh còn nhanh hơn gắp mất đi rồi.
“Hì hì, vì không muốn ngươi lại bị đau răng, điểm tâm này để Linh Lung miễn cưỡng thay ngươi ăn nhé!” Tô Linh Lung cười khanh khách rất vui vẻ bỏ miếng bánh vào bát mình.
Độc Cô Huyền thầm hận hơn nữa càng vì hành động này của Tô Linh Lung làm cho Tiêu Tử y chú ý đến điều này, mang hết các món ngọt….trước mặt cậu đặt tới trước mặt những người khác.
“Ngoan nào Độc Cô à, sau này răng sẽ mọc ra nếu không sẽ mọc lệch hoặc bị sâu đó, sẽ vĩnh viễn không thay đổi lại được đâu nha!” Tiêu Tử Y mềm giọng an ủi. Dù sao thì hôm nay Độc Cô Huyền ăn gì đó cũng nhiều quá rồi, cần hạn chế sức ăn chút, đỡ sau này trở thành chiếc thùng phi nhỏ.
Vẻ mặt Độc Cô Huyền đau khổ lấy đũa gẩy từng cọng rau trong đĩa chẳng muốn ăn chút nào.
Nhược Trúc thấy mọi người ăn sắp xong đi tới bẩm bảo với Tiêu Tử Y, “Công chúa, vừa rồi nô tì tới Thái Y viện một chuyến, Cố Thần Y không rảnh tới đây được, nhưng mà sau này coi bệnh cho bọn trẻ Cố Thần Y sẽ cử một vị Y nữ tới”
“Y nữ hả?” Oa! Đây có phải là Đê Chang Kưm của Trung Quốc không nè?
Nhược TRúc nghĩ tới có thể Tiêu Tử Y không biết y nữ là gì mới kiên nhẫn giải thích, “Vâng, y nữ chịu sự quản lý của cục Thượng Thực, từ tiền triều tới giờ còn có lệ cứ ba năm thì tuyển một ít nữ biết út y thuật, để chữa trị cho phụ nữ trong cung. Lần này cục thượng thực có phái một y nữ tên là Nhan Lạnh Nguyệt tới, là y nữ đậu hạng nhất mới tiến cung sau lễ mừng năm mới”
Nhưng mà những y nữ sau mỗi lần tuyển đều rất thiếu, dù sao thì chuyện tình nguyện tiến cung mười năm không được xuất cung đã làm cho y nữ quá ít, vì vậy mỗi lần tuyển y nữa đều được các cung chia hết, lần này y nữ này cũng không hiểu sao lại chưa được chia sạch.
Tiêu Tử Y gật gật đầu, nàng biết địa vị của y nữ rất thấp, trong gia đình bình thường cũng sẽ không để cho con gái mình làm chuyện này làm gì, vì vậy lâm vào đường cùng lắm mới để cho con gái làm, cũng coi như là kỹ nữ vậy. Nhưng mà Cố thần Y rõ ràng đã được Tiêu Cảnh Dương bố trí là giáo y cho nhà trẻ rồi mà, sao thế nào mà đột nhiên lại nói là không thể tới thì không thể tới được là sao đây?
Tự dưng lại nhẹ nhàng sắp xếp một người như vậy vào. Sai rồi, hôm nay bị nhét vào đây không chỉ có mỗi một người đâu nhé, Tiêu Tử Y nhìn sang nhà ăn bên đó sáng nay cũng bị nhét hai chị em sinh đôi vào mình cùng với Sơ hương, cảm thấy có chút không ổn. Chả nhẽ thế lực trong triều đang có sự biến hoá gì sao Nhưng mà mọi người đến đây nàng không mời vào thì quả thật cũng không ổn. Tiêu Tử y nghĩ đến đây nói thản nhiên, “Mời người vào đi, vừa lúc bọn trẻ còn chưa ngủ trưa, cho bọn chúng biết chút”
Nhược Trúc dạ một tiếng, gọi người tiến vào.
Tiêu Tử Y định thần nhìn lại chỉ thấy một cô gái mặc áo trắng dáng cao gầy, mày thanh mặt đẹp, dù trong cung cũng không tính là tuyệt sắc nhưng nếu để bên ngoài thì tuyệt đối là một đại mỹ nhân. Nhìn tổng thể cũng khoảng chừng mười tám mười chín tuổi rồi, mặc một chiếc áo trắng tinh, nhìn xa xa trông giống như áo trong bệnh viện hiện đại vậy. Nhưng điều nàng đặc biệt chú ý là nàng ta nhìn rất thẳng thắn, hai mắt trong trẻo không chút do dự cứ nhìn thẳng càng làm cho Tiêu Tử Y thêm ấn tượng sâu hơn.
Nên biết rằng nàng từ lúc ở cổ đại đến nay, cô gái dứng trước mặt nàng có vóc dáng yểu điệu thì quá ít. Nàng cảm thấy cô gái này ít nhiều cũng cúi thấp mình xuống, luôn cúi đầu thấp dưới những người khác, kể cả Hoàng hậu nương nương cũng vậy. Điều đó nói lên căn bản không phải vì địa vị mà sinh ra, mà là bởi một tập quán có tính hèn mọn, hơn nữa ở trước mặt đàn ông.
Bây giờ nhìn vị Nhanh Lạnh Nguyệt này đứng trước mặt nàng, tuy cũng cung kinh quỳ xuống hành lễ với nàng nhưng lại làm cho người ta trực tiếp nhìn ra tư cách cao quý của nàng ta tuyệt đối sẽ không dễ bị người khác lợi dụng. Tiêu Tử Y tin tưởng cho dù hiện giờ có mời nàng ta giúp nàng lai giày thì Nhan Lạnh nguyệt này cũng không chút do dự mà quỳ xuống giúp nàng lau giày, nhưng tuyệt nhiên cũng không biểu lộ ra nội tâm của nàng ta bị khuất phục.
Không hổ nàng ta một thân mặc cả áo trắng không nhiễm một hạt bụi.
Tiêu Tử Y chỉ liếc mắt nhìn một cái, xác nhận ngay người này không phải là người đã bị mua, rất hài lòng ôn nhu bảo nàng ta đứng dậy.
Nhan Lạnh Nguyệt đứng dậy cũng không nhượng bộ một chút nào nhìn thẳng vào Tiêu Tử Y, một lát sau mặt giãn ra bảo, “Công chúa Điện Hạ vừa mới nói ra một ít, Nhan Lạnh nguyệt mạo muội bên ngoài nghe được chút, nói vậy đều đúng cả, xem ra trên thực tế công chúa cũng không cần ta, nhưng mà ta vẫn khẩn cầu công chúa Điện hạ nên giữ ta lại”
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Nhà Trẻ Hoàng Gia
Huyền Sắc
Nhà Trẻ Hoàng Gia - Huyền Sắc
https://isach.info/story.php?story=nha_tre_hoang_gia__huyen_sac