Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Biết Vị Ký
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 147: Mắc Câu
“C
hỗ các ngươi có thể tự pha trà sao?” Chung Ngọc Quý nghĩ sẽ nhanh chóng quay lại xe nên chỉ tính ngồi dưới lầu, nhìn thấy tiểu nhị bưng dụng cụ pha trà đi lên lầu, không khỏi tò mò hỏi
“Gia, chỗ chúng ta có người pha trà chuyên nghiệp nhưng nếu khách cảm thấy tay nghề của mình cao hơn, có thể yêu cầu tự mình pha trà” tiểu nhi ân cần đáp
“Nga?” Chung Ngọc Quý theo bản năng nhìn thoáng lên lầu. Tổ tiên của hắn đều trồng trà, uống trà đã là một thói quen, mà cái khó thay đổi nhất trong đời người chính là khẩu vị thời thơ ấu. Chung Ngọc Quý trong một lần dẹp phản loạn ở biên cương đã cứu được Đoan vương, từ đó được trọng dụng, trở thành đại tướng quân. Cuộc sống cũng thay đổi, lá trà thường hay uống từ nhỏ đã đổi thành lá trà thượng hạng, lâu dần, trình độ phẩm trà cũng tăng cao. Cho nên nghe nói có người tài nghệ pha trà còn cao hơn người ở trà lâu, không khỏi thấy ngạc nhiên.
Viên Thiên Dã muốn lôi kéo Chung Ngọc Quý, đương nhiên mọi việc đều được chuẩn bị chu đáo. Quán trà này nằm trên tuyến đường mỗi ngày Chung Ngọc Quý vào triều đều phải đi qua, thói quen sở thích của hắn cũng nắm rất rõ. Hai tiểu nhị cũng là tay chân đắc lực, giỏi nhất là quan sát ngôn sắc. Lúc này tuy rất muốn đưa Chung Ngọc Quý lên lầu nhưng bọn họ cũng biết, hắn từ một người trồng trà trở thành đại tướng quân, ngoại trừ võ công cao cường, còn có sự can đảm, cẩn trọng. Trên lầu vốn có nữ quyến, nếu bọn họ tích cự mời hắn lên lầu sẽ khiến hắn hoài nghi, cho nên đành án binh bất động, chỉ sai người nhanh chóng pha trà cho hắn” mời khách quan”
Chung Ngọc Quý nhìn nước trà xanh biếc trong suốt, mùi hương thơm ngát xông lên mũi, nhấp một ngụm, cảm giác mát ngọt sảng khoái thấm từ đầu lưỡi tới tận chân răng, cảm giác đầu lưỡi như muốn tiết ra nước bọt. Lúc này trời đang nắng, hắn ngồi xe từ cung về cũng đã hai tuần trà, cảm giác trên người khô nóng nhưng uống xong ngụm trà, lỗ chân lông toàn thân như giãn nở ra, không có chỗ nào không thoải mái. Hắn thỏa mãn thở dài một tiếng” trà ngon” trong lòng cũng rất vừa lòng với trà và người hầu trà
Người hầu trà được khen, cười tươi như hoa nở, liền tiến lên hai bước nói với Chung Ngọc Quý” vừa thấy vị gia này liền biết là người biết uống trà. Không phải nói ngoa nhưng ở kinh thành này, tiểu nhân pha trà đứng thứ hai thì không ai đứng thứ nhất. Nếu không phải vì trời quá nóng thì lúc này quán trà chúng ta đã đông chật người” nói xong nhìn thoáng lên lầu, thanh âm nhỏ lại” nhưng có người không biết phân biệt tốt xấu, ghen tỵ tay nghề pha trà của tiểu nhân nên muốn tự mình pha. Tiểu nhân không tin nàng có thể pha trà ngon hơn tiểu nhân ah”
“Nói gì đó?” trên lầu bỗng vang lên thanh âm thanh thúy, tiếp theo có một tiểu nha đầu từ trên đi xuống, chỉ vào người hầu trà nói” gì mà trong kinh thành xếp thứ hai thì không ai dám đứng thứ nhất, nói mạnh miệng như vậy không sợ bị cắn trúng đầu lưỡi sao? Ngươi biết ngươi là gì không? Ngươi chỉ là một con ếch ngồi đáy giếng, chỉ thấy được một vòm trời con con. Trên đời này có bao nhiêu người pha trà giỏi, người ta không phô trương nên ngươi không biết đó thôi. Như vị này...” nàng chỉ tay vào Chung Ngọc Quý nói” không chừng tay nghề còn cao hơn ngươi a”
Nói xong xoay người đi lên lầu.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Biết Vị Ký
Tọa Chước Linh Linh Thủy
Biết Vị Ký - Tọa Chước Linh Linh Thủy
https://isach.info/story.php?story=biet_vi_ky__toa_chuoc_linh_linh_thuy