Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Chích Thủ Già Thiên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Q.2 - Chương 145: Ăn Của Ta Thì Nôn Ra Cho Ta.
N
hà tắm nổi tiếng nhất của Yến Đỏ đương nhiên sẽ có màn chiêu đãi như vậy, một vài thiếu nữ tràn đầy sức sống bưng trà rót nước, mang điểm tâm lên rồi cáo lui lui xuống.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Sở Dương đến nơi này, hắn đã phải cố gắng áp chế cơn tức giận của mình, đứng trong sương phòng chờ Tần Phi đến.
Sau một lúc lâu, cửa phòng cuối cùng cũng khẽ vang lên, Sở Dương ngẩng đầu lên nhìn, sắc mặt lập tức sững sờ như thiết.
Hắn vẫn còn nhớ rõ khuôn mặt kia, tuy khi đó hắn chỉ mới có tám chín tuổi nhưng vẫn lưu lại trong kí ức. Hơn nữa lúc ấy đối phương là một vị đại tướng uy chấn Bắc Cương, thường xuyên ra vào phủ Yến vương. Thân là thế tử của Yến vương, hắn vô cùng quen thuộc với gương mặt uy phong khí phách này. Chẳng bao lâu sau, hắn chẳng biết vì nguyên nhân gì mà phụ thân lại nhịn đau từ bỏ những thứ mình yêu thích (1), hạ lệnh giết chết người nọ. về sau hắn dần dần trưởng thành, cuối cùng cũng hiểu được ý đồ riêng của phụ thân, thậm chí còn âm thầm thề rằng sau khi mình chấp chưởng một phương, nếu gặp phải tình huống như vậy thì nhất định sẽ không chút do dự giết chết hắn.
Chỉ có điều đã nhiều nảm như vậy trôi qua, Sở Dương cũng dần dần quên mất người này, nhưng không ngờ hôm nay gương mặt này lại xuất hiện trước mặt mình một lần nữa.
"Lí Hổ Nô..." Giọng Sở Dương run rẩy.
Lí Hổ Nô thản nhiên đáp lại: "Không ngờ thế tử vẫn còn nhớ rõ ta, thật hân hạnh. Còn nhớ hơn mười năm trước, lúc thế tử vẫn còn nhỏ, ta từng đưa thế tử đi cưỡi ngựa săn thú..."
Tần Phi thong thả đi từ cửa vào, nhẹ giọng: "Gặp lại cố nhân, thông thường đều có rất nhiều cảm xúc. Thế tử có thể nhớ rõ Lí tổng binh, quả thật là không dễ. Có điều ta nghĩ bất kể thế tử đến đây để gặp ta hay gặp Lí tổng binh thì tâm tình chắc cũng không được tốt lắm."
Sờ Dương thu liễm tâm thần, nghiêm trang chắp tay nói: "Tần trấn đốc lặn lội đường xa từ Đông Đô đến Bắc Cương để quân mã Đại Sờ thí nghiệm vũ khí, Sờ Dương đương nhiên phải tận tình địa chủ, vì Tần trấn đốc mà tổ chức một bữa tiệc tẩy trần. Có điều mấy ngày vừa rồi chính vụ, quân vụ của Bắc Cương quá bận rộn, rắt nhiều người không thể dứt ra được để nghênh đón, nếu có chỗ that lễ thì mong Tần trấn đốc lượng thứ."
Trái với thái độ thường ngày, Sở Dương đã tự hạ thắp tư thái, điều này khiến Tần Phi cảm thấy có chút kinh ngạc.
Tần Phi và Lí Hổ Nô phân biệt ngồi xuống ghế khách. Sờ Dương cao giọng hỏi: ''Không phải Lí tổng binh vẫn còn bị giam giữ ờ đại lao hình bộ sao? Tại sao lại đến được đây?"
"về chuyện này thì ta nói là thích hợp nhất!" Tần Phi cười hắc hắc: "Mờ cửa, rời đi, rồi đến đây. về phần lý do thì chúng ta còn đang suy nghĩ, lúc nào nghĩ ra thì lúc đó bổ sung là được. Chẳng hay thế tử có vừa lòng với câu trả lời như vậy không?"
Sờ Dương kiềm nén lửa giận đang bắt đầu sôi trào dưới đáy lòng, Tần Phi đang cố tình khiêu khích mình. Đúng vậy, có lẽ sự xuất hiện của Lí Hổ Nô là vô cùng sơ hờ (2), nhưng hắn lại chẳng thèm dấu diếm, ánh mắt còn nhìn thẳng vào mặt mình như muốn nói ngươi có bản lĩnh thì gô cổ Lí Hổ Nô lại đi! Sờ Dương đã dần dần không nhịn được khiêu khích như vậy rồi.
"Cũng không cần phải gọi ta là Lí tổng binh." Lí Hổ Nô thản nhiên nói: "Từ hơn mười năm trước, chức tổng binh đã bị xóa bỏ rồi. Hiện giờ Lí Hổ Nô chỉ là một kẻ mang tội trên người, cứ gọi thẳng tên là được."
Sờ Dương hít vào một hơi thật sâu, cố gắng bình tĩnh nói: "Một khi đã như vậy thì Sờ Dương cũng sẽ không nhiều lời. Hôm nay xin thanh toán chi phí cho chư vị, ngày mai chư vị cứ đến phủ Yến vương, đến lúc đó tự nhiên sẽ có quan lại chịu trách nhiệm việc quân vụ giải thích cho chư vị làm sao để thí nghiệm vũ khí."
"Vậy xin đa tạ thế tử đã chiêu đãi!" Tần Phi nhiệt tình vươn tay ra.
Tuy Sờ Dương không biết Tần Phi có ý gì nhưng bắt tay cũng là lễ tiết, vì vậy cũng đưa tay ra. Hai bàn tay nắm lấy nhau, đột nhiên cảm thấy một lực mạnh truyền đến, cả bàn tay lập tức đau nhức như bị kim châm, khung xương gần như muốn gãy vụn. Sờ Dương cố chịu đựng, cười nói: "Tu vi của Tần trấn đốc càng ngày càng khó lường, thật sự khiến người ta phải khâm phục."
Nụ cười trên mặt hắn đã trờ nên khó coi còn hơn cả khi khóc lóc, chỉ cần hơi nhích mũi là đã đau đến mức chảy cả nước mắt, hắn chỉ miễn cưỡng gắng sức để mình không run rẩy.
Tần Phi cũng không có ý định khiến hắn quá mất mặt, lúc này liền buông tay ra, nhẹ giọng nói: "Năm ngoái ta và thế tử từng tỷ thí một trận, bời vì ngoài ý muốn nên cũng không tính là quá công bằng. Ta cũng chỉ tò mò muốn thử xem tu vi của thế tử có tăng lên hay không, nếu không chi bằng hôm nào ta và ngươi lại tỷ thí một trận?"
"Không cần khách khí!" Sờ Dương oán hận nói.
"Ta tuyệt đối không khách khí!" vẻ mặt của Tần Phi trở nên thành khẩn: "Luận bàn một chút đi."
"Ta đi tính tiền..." Sờ Dương dấu bàn tay vẫn còn vô cùng đau nhức vào tay áo, ôm mối hận mà nhanh chóng rời đi.
Đợi đến khi cửa phòng đóng lại, Tần Phi lặng lẽ khuếch tán niệm lực ra xung quanh, xác nhận quanh mình không còn ai. Đến lúc này hắn và Lí Hồ Nô đều trở nên nghiêm túc.
"Tính cách của Sờ Dương không phải là như vậy. Trước khi hắn đến đây, nhất định Yến vương đã cảnh tỉnh hắn một lần, nếu không vừa rồi Sờ Dương nhất định sẽ chẳng nhịn được!" Tần Phi phân tích: "Hết lần này đến lần khác ta làm nhục hắn, không ngờ hắn vẫn có thể kiên nhẫn được... Lấy bản tâm của hắn, nếu không phải Yến vương đáp ứng có hậu chiêu lợi hại để đối phó chúng ta, hắn tuyệt đối sẽ rất dễ kích động."
Lí Hổ Nô trầm ngâm: "Ngươi nói đúng. Yến vương là kẻ khá phức tạp, người yêu mến hắn sẽ cảm thấy hắn là một anh hùng, còn người không ưa hắn sẽ cảm thấy hắn vô cùng độc ác. Thật ra mọi việc hắn làm đều dựa trên lợi ích, đối với việc có lợi, hắn sẽ không tiếc mà trả giá hết thẩy, một khi đã mất đi giá trị lợi dụng, hắn sẽ vứt đi mà không thèm đếm xỉa đến. Có lẽ người ngồi ở địa vị cao đều sẽ có tâm tính như vậy."
"Nếu như vậy, ta càng thêm lo lắng cho hành trình trên thảo nguyên của chúng ta." Tần Phi nghiêm túc nói: "Trước kia ta vẫn cho rằng mình không hề xem nhẹ Yến vương, hiện giờ xem ra ta lại hối hận mình đã không đánh giá hắn quá cao. Hắn thực sự là một đối thủ đáng sợ, sau khi ra oai phủ đầu phải ăn một tát của ta mà rút về, không ngờ lại có thể để thế tử ra mặt ăn nói nhũn nhặn. Ẫn nhẫn như vậy đương nhiên là vì trả thù một cách tàn khốc!"
Lí Hổ Nô đang định nói thì vẻ mặt đột nhiên thay đổi, thấp giọng nói: "Có người đến đây!"
Niệm lực của Tần Phi cũng mơ hồ tìm được một luồng ý thức cường đại tiến vào dò xét nơi này. Hai người lập tức ngưng thần đề phòng!
"Hổ Nô, nếu đã trờ lại Bắc Cương, chẳng lẽ lại không đến gặp ta sao?" Một âm thanh trầm hùng vang lên từ trong sân.
Vẻ mặt Lí Hổ Nô khẽ thay đổi, hắn đã dự liệu trước việc này sẽ xảy ra, chỉ là không ngờ nó lại đến nhanh như vậy thôi.
Hắn đứng dậy mở cửa phòng, đưa mắt nhìn ra ngoài sân, một vị hắc y nhân đang khoanh tay đứng trong đình viện, vẻ mặt uy phong, khí độ bất phàm.
"Sư..."
Lí Hồ Nô chỉ kịp nói một chữ liền bị hắc y nhân lạnh lùng cắt lời: "Mười năm trước, lúc muốn lấy tính mạng của ngươi ta đã từng nói chúng ta không không còn là sư đồ. Không ngờ ngươi lại dám trờ lại Bắc Cương... Hừ!"
"Bắc Cương là đất của Đại Sờ, không phải là lãnh địa riêng của Yến vương, cũng chẳng phải là đất của Lưu Nhâm Trọng ngươi. Vì sao hắn không thể trở về?" Tần Phi nhanh chóng bước ra ngoài cửa, mỉa mai.
"Trở về cũng được!" Lưu Nhâm Trọng âm trầm nói: "Lí Hồ Nô, tuy ngươi có thiên phú dị bẩm, có thể học được một thân tu vi từ ta, nhưng hộm nay ta muốn thu hồi tu vi của ngươi, đạo lý này chỉ cần Tần trấn đốc có đầu óc của một đứa nhóc ba tuổi là có thể nghĩ thông suốt!"
"Ngươi tự phế hay muốn đợi ta động thủ?" Lưu Nhâm Trọng lạnh lùng quát.
(1) - Nhẫn thống cát ái: nhẫn thống - nhịn đau/chịu đựng nỗi đau đớn trong lòng; cát ái - từ bò thứ mà mình yêu thích.
(2) - Nguyên văn: Miêu nị - tiếng địa phương của Bắc Kinh xưa, cũng lưu truyền đến những nơi khác như Thiên Tân, Thượng Hải. Chỉ dấu vếưthiếu sót/sơ hờ của sự việc, về phương diện không hợp với lẽ thường...
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chích Thủ Già Thiên
Tuyết Sơn Phi Hồ
Chích Thủ Già Thiên - Tuyết Sơn Phi Hồ
https://isach.info/story.php?story=chich_thu_gia_thien__tuyet_son_phi_ho