Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Phù Thiên Ký
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 141: Cầu Qua Vô Định
S
uy tính của Ma Bôi, Vương Chi hiển nhiên chẳng thể nào biết được. Hiện giờ ý thức hắn đang ở một nơi khác. Một nơi rất xa lạ mà cũng rất quen thuộc.
"Vô Định Chi Hà".
Nhìn dòng chữ trước mặt, Vương Chi vô thức lẩm bẩm: "Tại sao ta lại đến chỗ này nữa rồi?".
"Bởi vì ngươi lại chết lần nữa".
Không rõ tự lúc nào, người thanh niên đưa đò thuở trước đã hiện ra bên cạnh Vương Chi. Lời vừa rồi chính là được phát ra từ miệng y.
Thoáng quan sát người thanh niên, Vương Chi không cho là đúng:
"Lần trước ngươi cũng bảo ta đã chết, nhưng sự thật thì ta vẫn còn sống".
"Không". - Thanh niên lắc đầu - "Ngươi lầm rồi. Lần trước ngươi đúng thật là đã chết. Bây giờ chẳng qua là ngươi lại chết thêm một lần nữa mà thôi".
"Vậy... ta có sống lại nữa không?".
"Vậy ngươi có muốn sống lại hay không?".
Vương Chi lâm vào trầm mặc...
"Ta đoán là ngươi không biết".
Chỉ tay xuống con sông trắng xóa, thanh niên nói tiếp: "Hãy đi qua đó đi. Sang đến bờ bên kia thì tự khắc ngươi sẽ có được câu trả lời cho mình".
Theo hướng tay thanh niên, Vương Chi dõi mắt nhìn qua...
Thu lại ánh mắt, hắn cau mày nghi hoặc:
"Tại sao bây giờ lại không có thuyền?".
Cười nhẹ một tiếng, thanh niên bảo: "Bây giờ ngươi đã quá nặng, thuyền của ta không thể chở nổi".
"Vậy ta làm sao đi qua bên kia được?".
Lần này thanh niên không đáp mà hướng về dòng sông Vô Định, hô khẽ:
"Sinh Linh Kiều, người nên tới đã tới, ngươi còn đợi gì nữa mà chưa chịu hiện lên?".
Tiếng hô của thanh niên vừa dứt thì thần kỳ thay, từ trong hư vô, một cây cầu màu trắng dần hiện rõ.
"Đây là?".
Thấy Vương Chi nghi hoặc, thanh niên giải thích: "Nó gọi là Sinh Linh Kiều, được xây nên từ chín vạn chín ngàn chín trăm chín mươi chín sinh linh bản nguyên".
"Thế nào là sinh linh bản nguyên?".
"Vạn vật sinh linh bắt nguồn từ Đạo, đến khi tan biến thì lại trở về với Đạo. Cái gọi sinh linh bản nguyên tức chỉ những linh hồn trở về với Đạo ấy".
"Thời gian không còn nhiều nữa, ngươi hãy mau đi đi".
Chần chừ trong giây lát, cuối cùng Vương Chi cũng đặt chân lên Sinh Linh Kiều...
Một bước rồi lại một bước, Vương Chi chậm rãi tiến về phía trước. Hắn hoàn toàn không hề hay biết, rằng sau lưng hắn, Sinh Linh Kiều đang dần biến đổi. Vốn từ màu trắng, cây cầu bỗng chuyển sang màu đen, kế đấy thì tan ra thành những đốm sáng li ti dung nhập vào cơ thể hắn.
Tại bờ bên này, chứng kiến cảnh tượng đó, gương mặt vốn luôn bình thản của người thanh niên tức thì đại biến.
"Tại sao lại như vậy?!".
"Vũ trụ Phù Thiên được khai sinh còn chưa quá hai trăm triệu năm, như thế nào lại sắp phải gánh chịu đại kiếp hủy diệt chứ?".
Giữa lúc thanh niên còn chưa hết rung động thì từ cõi hư vô, một giọng nói tang thương truyền vào tai y:
"Thiên đạo, vạn vật đã có sinh thì tất có diệt, dài ngắn ắt vì nhân quả. Ngươi cớ gì phải bận lòng như vậy?".
"Đại Đạo chí cao, người dạy phải. Là tâm ta đã nhiễm bụi".
...
Trong khi những sinh linh bản nguyên tạo thành Sinh Linh Kiều đang dung nhập vào cơ thể Vương Chi ở đây thì bên ngoài, tại trấn nhỏ vô danh, toàn thân Vương Chi cũng đang bắt đầu biến đổi. Ban đầu là hàng trăm, kế đến là hàng ngàn, hàng vạn quang điểm đồng loạt xuất hiện rồi nhanh chóng hòa tan vào da thịt, gân cốt, kinh mạch của hắn.
"Này... này là...".
Đang cư ngụ trong trái tim Vương Chi, Ma Bôi nhìn thấy những quang điểm đang ngày một nhiều lên kia thì lập tức kinh hãi. Với một kẻ đã tồn tại trăm triệu năm như hắn lý nào lại không nhận ra chúng là những sinh linh bản nguyên. Nhưng cũng chính bởi nhận ra, chính bởi biết rõ nên hắn mới lại càng thêm hoảng sợ.
Cứ một sinh linh bản nguyên thì sẽ tạo ra được một sinh linh mới, đây là điều mà đại đa số tu sĩ ở vũ trụ Phù Thiên đều biết. Còn như hiện tại, hàng vạn sinh linh bản nguyên lại đang dung nhập vào một sinh linh khác, việc này... đừng nói là thấy, dù là nghe Ma Bôi cũng chưa từng nghe tới!
Một kẻ được tạo nên từ ngàn vạn sinh linh bản nguyên? Rốt cuộc thì hắn sẽ biến thành cái dạng gì? Ma Bôi không biết và lúc này hắn cũng chẳng muốn biết làm quái gì cả. Điều duy nhất mà hắn muốn hiện giờ là lập tức thoát ra khỏi đây! Lập tức thoát ra cái cơ thể đáng sợ này!
Những sinh linh bản nguyên kia... bọn chúng đang muốn thôn phệ Ma Bôi hắn!
Đối mặt với hiểm cảnh, Ma Bôi không dám chần chừ thêm một giây nào nữa, vội vã tập trung tất cả lực lượng phá thể xông ra ngoài. Chỉ là... vô ích.
Giờ phút này toàn thân Vương Chi chẳng khác gì một lồng giam cực kỳ kiên cố. Từng lớp da, từng thớ thịt, từng cơ quan phủ tạng của hắn đều được một tầng linh quang bao bọc. Nó chắc chắn đến nỗi dù cho Ma Bôi có nỗ lực thế nào cũng không lung chuyển được. Bị thôn phệ và trở thành một phần của Vương Chi là kết cục duy nhất dành cho hắn.
Nhưng là... hắn không cam lòng!
Ma Bôi hắn nhẫn nhục trăm vạn năm qua là vì cái gì?
Tất cả chẳng phải là muốn tìm lại tự do cho mình? Chẳng phải là vì muốn trở thành vị Ma thần cường đại nhất, một sinh linh hùng mạnh nhất cõi Phù Thiên?
Nhưng lúc này đây, hết thảy những mưu tính của hắn, những hy sinh của hắn, toàn bộ đều sắp tan thành mây khói cả rồi!
Hắn không cam tâm!
Hắn không cam tâm!!
"A a a a!!".
"A a a a a...!!".
...
Mặc cho Ma Bôi có không cam thế nào, gào thét ra sao, những sinh linh bản nguyên kia vẫn tiếp tục đem hắn thôn phệ... từng chút một, tận đến khi chẳng còn sót lại chút gì nữa.
Sau khi khí tức của Ma Bôi đã triệt để biến mất, một đạo sinh linh bản nguyên mới tức thì được sinh ra. Hệt như chín vạn chín ngàn chín trăm chín mươi chín đạo sinh linh bản nguyên khác, đạo sinh linh bản nguyên mới cũng là màu đen, hơn nữa lại còn là rất lớn. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì tổng số sinh linh bản nguyên trong người Vương Chi đã lên tới con số vừa đúng mười vạn.
...
Chẳng biết thời gian đã trôi qua bao lâu, quá trình dung nhập trong cơ thể Vương Chi cuối cùng cũng chấm dứt. Nếu như lúc này Lăng Tố có mặt ở đây thì hẳn là nàng phải kinh ngạc lắm. Bởi vì... đan điền lẫn hai chân bị phế của hắn đã được chữa trị hoàn toàn.
...
"Sột soạt...".
Trong lúc Vương Chi vẫn còn nằm mê man dưới đất thì từ phía đông, một thân ảnh tiến lại.
Là một cô gái.
"Ê! Ngươi bị sao vậy?".
"Này!".
...
Lay mấy lượt mà đối phương vẫn nằm bất động, cô gái nhăn mày, lẩm bẩm:
"Có lẽ hắn bị đói quá nên xỉu rồi".
"Trời lạnh thế này, để hắn nằm đây thì không ổn lắm...".
"Thôi kệ, mang hắn về nhà trước rồi tính".
Quyết định xong, cô gái đem Vương Chi dựng dậy, đặt lên lưng cõng đi...
...
Một giờ sau.
Trong một căn nhà nhỏ đơn sơ giữa khu rừng hoang vắng.
"Bịch".
"Phù... ù...".
Ngồi bệt ra giường thở dốc một đỗi, cô gái nọ liếc qua nhìn kẻ vừa được mình mang về, trách móc:
"Sao ngươi lại nặng như thế chứ?".
"... Cũng may mà ta biết chút võ công, nếu không thì chắc là đã bị ngươi làm cho tắt thở luôn rồi".
Than trách quy than trách, cuối cùng thì nàng vẫn không quên mục đích ban đầu của mình. Tạm gác đi mệt mỏi, nàng bắt đầu kiểm tra kỹ lưỡng cho Vương Chi lần nữa.
...
"Cơ thể lại suy nhược đến tình trạng này, thật không biết là làm sao ngươi còn sống được nữa".
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Phù Thiên Ký
Bắc Hải Minh Chu
Phù Thiên Ký - Bắc Hải Minh Chu
https://isach.info/story.php?story=phu_thien_ky__bac_hai_minh_chu