Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Trạch Thiên Ký
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quyển 1 - Chương 138: Cưỡi Hạc Xuống Giang Nam
M
ột con sông phân thành hai bờ sông, tất cả thí sinh ở bờ nam, chỉ có một mình Trần Trường Sinh ở bờ bên kia, nhìn thật đơn độc, tình cảnh này, cùng với cả phiến đại lục truyền lưu tuyên cáo so với, càng thêm bi tráng, hoặc là bi thương, mọi người hoặc thương hại hoặc coi thường hoặc lạnh lùng nhìn hắn, đang đợi hắn kết thúc đại triêu thí của mình, không có ai nghĩ đến, đầu tiên gặp được lại là từng tiếng hạc kêu vang dội.
Đầu xuân kinh đô trên trời đầy mây trắng, đột nhiên dưới tầng mây có một đường kẻ xuất hiện, ở phía đầu của đường kẻ này, là một con bạch hạc.
Vô số ánh mắt dõi theo di động của bạch hạc, nhìn bạch hạc bay qua thiên không, bay đến Triêu Dương viên, đáp xuống trước người Trần Trường Sinh ở bờ sông, thần sắc biến hóa.
"Không thể nào?" Cẩu Hàn Thực giật mình thầm nghĩ.
Quan Phi Bạch đi mấy bước tới gần bờ sông, quan sát bạch hạc ở bờ bên kia, cả kinh nói: "Không thể nào?"
Thất Gian khẽ há mồm, rất khó khăn đem ba chữ không thể nào kia nuốt xuống.
Bên bờ trên thảo điện, rất nhiều thí sinh nhìn hình ảnh này, cũng nhịn không thể bay nhanh chút ít, cũng không bao lâu sau, đã rơi xuống trên thảo điện bờ bên kia.
Trần Trường Sinh từ trên người bạch hạc đi xuống, tựa như đối với một vị trưởng bối, chắp tay tạ ơn.
Lạc Lạc nghênh đón, rất vui sướng, nhìn bạch hạc lại có chút ngạc nhiên.
Phụ vương nàng thường nói bạch hạc có tiên ý, hơn nữa đều là họ Bạch, cho nên Bạch Đế thành từ trước đến giờ không dùng bạch hạc để chở người, nàng thuở nhỏ gặp qua rất nhiều yêu thú, nhưng cùng bạch hạc rất ít giao thiệp, lần trước ở Thanh Đằng yến đã từng nhìn thấy, liền có chút ý niệm muốn thân cận, nhìn Trần Trường Sinh, dùng ánh mắt hỏi thăm có thể sờ một chút hay không.
Nàng biết con bạch hạc này không phải của tiên sinh, nhưng, nàng cho là con bạch hạc này cuối cùng sẽ là của tiên sinh, mình là học sinh, yêu cầu này cũng không quá đáng.
Dù sao cũng là Yêu tộc công chúa, bạch hạc đối với khí tức trên người nàng có chút không thích ứng, hoặc có thể nói là kiêng kỵ, không đợi Trần Trường Sinh tỏ thái độ, phát ra từng tiếng hạc kêu vang vọng, vỗ cánh mà lên, bay tới trời cao.
Trần Trường Sinh vẫy tay từ biệt nó.
Lạc Lạc rất tiếc nuối, nhưng cảm tạ bạch hạc hôm nay đã giúp tiên sinh vượt sông, cũng rất chân thành phất tay tỏ lòng biết ơn
Tiếng hạc kêu nhỏ dần cuối cùng không nghe thấy.
Khúc giang thảo điện hoàn toàn an tĩnh.
Chuyện này là sao?
Đây là đại triêu thí hay là trò đùa? Vì vượt qua mặt sông hơn mười trượng, các thí sinh đến từ các tông phái học viện thi triển thủ đoạn, dùng hết khả năng, kết quả Trần Trường Sinh... lại cưỡi hạc tới đây.
Mấu chốt nhất chính là, hắn lại cưỡi con bạch hạc này.
Đúng vậy, con bạch hạc này rất nổi danh, rất nhiều người đều nhận ra, nhất là các thanh niên đến từ phía nam.
Đây là bạch hạc của Từ Hữu Dung.
Rất nhiều người đều chú ý tới, con bạch hạc này sau khi rời đi, bay về hướng nam.
Thánh Nữ phong đang ở phía nam.
Mọi người nhìn Trần Trường Sinh, vẻ mặt dị thường phức tạp.
Nhất là các đệ tử Thánh Nữ phong cùng Trường Sinh tông, sắc mặt lại càng khó coi.
Không ai biết con bạch hạc này mấy ngày trước đã đến kinh đô, sau đó được Trần Trường Sinh lưu lại.
Mọi người khó tránh khỏi phỏng đoán, chẳng lẽ Từ Hữu Dung để cho bạch hạc từ phía nam ngoài vạn dặm bay tới kinh đô, đặc biệt tới đại triêu thí giúp vị hôn phu của mình một tay?
Lạc Lạc nắm chặt ống tay áo của Trần Trường Sinh, khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy cao hứng, không ngừng khen ngợi trí tuệ của hắn.
Nàng ca ngợi vô cùng thật lòng, cho nên ngay cả Trần Trường Sinh cũng bắt đầu cảm thấy lúng túng.
Đường Tam Thập Lục vỗ vỗ vai của hắn, lại không nói điều gì.
Hiên Viên Phá nhìn hắn lắc đầu, muốn nói như thế không tốt, nhưng nghĩ tới việc hắn coi như là sư tổ của mình, không thể làm gì khác đành phải trầm mặc.
Tô Mặc Ngu đi tới, nhìn hắn hỏi lần nữa: "Như vậy cũng được?"
Hắn hỏi rất chân thành, tuyệt đối không phải châm chọc, mà thật sự hỏi thăm Trần Trường Sinh làm như vậy có tuân theo quy tắc hay không.
Cái vấn đề này giống như trước cũng là nghi vấn trong lòng rất nhiều thí sinh.
Một thư sinh Hòe viện tìm tới Sử Thế Giang, vẻ mặt nghiêm túc nói gì đó.
Các thí sinh nhìn nơi đó, đang đợi kết quả cuối cùng.
Qua đoạn thời gian, Sử Thế Giang đi tới trước mặt mấy người của Quốc Giáo học viện, nhìn Trần Trường Sinh thở dài nói: "Như vậy không được a."
Ly cung giáo sĩ hôm nay chịu trách nhiệm giám khảo cùng sự vụ tương quan, có ít nhất hơn phân nửa đến từ giáo khu xử, đối với Quốc Giáo học viện cùng Trần Trường Sinh tự nhiên chiếu cố khắp nơi, chẳng qua chiếu cố đều là chi tiết, tỷ như nước trà tỷ như văn chương cùng vị trí chỗ ngồi, lúc này vô số ánh mắt nhìn Trần Trường Sinh cưỡi hạc sang sông, muốn chiếu cố cũng không có biện pháp nào.
Trần Trường Sinh tự nhiên chắc chắn, mới có thể an bài như thế.
"Quy tắc không nói không thể sang sông như vậy."
Hắn chỉ vào một người trong đám thí sinh nói: "Lúc trước hắn ở bờ bên kia đã hỏi giám khảo, nói nếu như đem tọa kỵ của trưởng lão bản tông mang tới, cưỡi bay qua có phải cũng có thể tính thành công hay không, giám khảo không hề phản đối."
Tên đệ tử Trường Sinh tông Tử Khí nhai kia ngơ ngẩn, nghĩ thầm chẳng lẽ mình hỏi câu đó lại thành ra giúp ngươi? Nhưng bị ánh mắt mọi người tập trung, hắn lại không có biện pháp nói không có chuyện này xảy ra.
Sử Thế Giang nghe thấy vậy hơi giật mình, sau đó cười lắc đầu, không nói gì nữa.
Thấy cảnh tượng này, tự nhiên có thí sinh kịch liệt kháng nghị, Cẩu Hàn Thực đám người, Thiên Hải Thắng Tuyết, Trang Hoán Vũ lại không nói gì.
Tô Mặc Ngu nói: "Mặc dù... chuyện này quả thật có chút gian lận, nhưng tóm lại không phải là không tuân theo quy tắc, ta không có ý kiến."
Làm học sinh đại biểu Ly cung phụ viện, lời của hắn ít nhất ở học sinh kinh đô chư viện có một chút uy tín, cộng thêm Trang Hoán Vũ cùng hai gã học sinh của Trích Tinh học viện không nói gì, thanh âm phản đối giảm dần, chỉ có một chút người tu hành trẻ tuổi đến từ phía nam vẫn không thuận theo muốn giám khảo tước đoạt tư cách của Trần Trường Sinh.
"Y? Mấy người kia đâu rồi?"
Bỗng nhiên có người phát hiện, ở bờ sông không có thân ảnh Trần Trường Sinh đám người.
Mọi người xoay người nhìn lại, chỉ thấy chẳng biết lúc nào, Quốc Giáo học việnđã rời đi, đã sắp đi vào phiến rừng thưa phía trên thảo điện.
Một thư sinh Hòe viện nhìn mấy thân ảnh này, lạnh giọng nói: "Thật là vô sỉ chí cực."
Trần Trường Sinh không cảm thấy cưỡi hạc sang sông là chuyện vô sỉ, dĩ nhiên, hắn cũng sẽ không cảm thấy chuyện này đáng giá đểmình kiêu ngạo, tựa như thế nhân thường nói khôn vặt, rất khó đạt được quang minh, nhưng đại triêu thí đối với hắn mà nói quá mức quan trọng, thực lực của đối thủ quá cường đại, hắn muốn đem tất cả ưu thế đều mang ra lợi dụng
Chỉ cần có thể đạt được mục đích, hơn nữa không thương tổn tới người khác, như vậy cách nhìn của người khác đối với hắn mà nói không có bất kỳ ảnh hưởng gì. Hắn muốn đạt được đại triêu thí thủ bảng thủ danh, hiện tại ưu thế lớn nhất chính là không có ai biết thực lực cảnh giới của hắn đến tột cùng như thế nào, ngay cả Lạc Lạc cũng không biết, đồng thời, có giáo khu xử trợ giúp, hắn đối với thực lực cảnh giới các thí sinh còn lại lại vô cùng rõ ràng.
Cho nên khi hắn thấy tên thiếu niên trong đình kia, hắn sinh ra rất nhiều bất an.
Tên thiếu niên kia quá mức thần bí, lộ vẻ sâu không lường được.
Ở xuân phong lạnh lẽo, thiếu niên kia chỉ mặc áo đơn, tay áo cuộn lên, lộ ra cánh tay, tựa như không hề sợ lạnh.
Ở trong tư liệu mà giáo khu xử cung cấp, thiếu niên này là thí sinh của Trích Tinh học viện, tên là Trương Thính Đào.
Trần Trường Sinh tin tưởng đây không phải tên thật của hắn.
Gã thiếu niên này căn bản không có tham gia văn thí, xuyên qua lâm hải nhanh nhất, sớm nhất vượt qua Khúc giang, đi tới trong rừng, đi vào đình, sau đó không hề động đậy.
Vô luận Cẩu Hàn Thực hay là Thiên Hải Thắng Tuyết sang sông, hay Lạc Lạc sang sông, hay hắn cưỡi hạc sang sông, bờ sông thảo điện như thế nào náo nhiệt, hắn cũng không có từ trong đình đi ra ngoài.
Gã thiếu niên này thậm chí không có nhìn về bờ sông một cái.
Hắn cô độc địa đứng trong đình, cho nên đình cùng ngọn núi này cũng trở nên cô độc.
Người cô độc như vậy, không thể nào gọi là Thính Đào.
Ở bên bờ nghe sóng, nhìn như hình ảnh thoát tục, trên thực tế chính là trong lòng hướng về nơi ồn ào.
"Nếu như ta không nhận nhầm, tên thật của hắn là Chiết Tụ."
Đường Tam Thập Lục nhìn tên thiếu niên trong đình, vẻ mặt vô cùng nghiêm túc, "Đây là một con sói đến từ phương bắc."
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Trạch Thiên Ký
Miêu Nị
Trạch Thiên Ký - Miêu Nị
https://isach.info/story.php?story=trach_thien_ky__mieu_ni