Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Dục Uyển
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Tâm Sự Của Tác Giả (2)
T
hật ra cũng không biết bắt đầu từ đâu, nhưng trước hết là cám ơn tất cả mọi người vì sự yêu thích và chờ đợi giành cho Dục Uyển.
1. Thể loại 21+: Mọi người cũng thấy mình đã gắn mác truyện 21+ không phải là 18+ hay 17+, có nghĩa là chuyện sẽ có nhiều cảnh H. Mọi người chắc hiểu rõ chuyện này trước khi đọc rồi nhỉ?
Bắt đầu tại sao lại chọn thể loại H nặng như vậy, có rất nhiều lý do. Nhưng đầu tiên là tâm trạng lúc đó không được tốt, muốn bộc phát, muốn làm một cái gì đó nổi loạn. Nhiều khi viết xong rồi mấy tháng sau đọc lại, vẫn không thể tin được đó là do mình viết.
2. Cảm hứng viết truyện Dục Uyển:
Khi bắt tay vào viết một bộ truyện nào đó, đầu tiên phải có cảm hứng hay ý tưởng gì đó, của mình rất đơn giản. Cách đây khoảng hai năm thì phải, mình vô tình đọc được đâu đó trên mạng về trường hợp sinh ba cùng mẹ nhưng lại khác cha. Cảm thấy rất....không biết nói sao. Nhưng nó để lại ấn tượng mạnh cho mình.
3. Nội dung truyện có nhiều bạn đọc xong mấy chương đầu (17 chương đầu) lại không biết nó viết về cái gì hay ai là nhân vật chính:
Mình xin lỗi đã để hack não mọi người lâu như vậy vẫn chưa trả lời mọi người, nhân cơ hội này mình nói luôn.
Mình muốn liên kết các bộ truyện mình đã viết lại với nhau, nếu các bạn nào từng đọc những bộ truyện mình viết (với điều kiện không bỏ qua bất kì một chương nào) sẽ nhận ra những nhân vật, địa điểm hay bất kì một chi tiết nhỏ nào trong truyện này có thể xuất hiện ở bộ truyện khác ( Mục đích cá nhân, tự PR truyện của mình)
Trong truyện Dục Uyển: Có hai chi tiết/tình tiết/ cảm hứng...chẳng biết nói sao.
Thứ nhất: Ngũ thiếu của Iris là cái này mình đặt hẳn cho cho từng người cái tên, viết hẳn 5 bộ nhưng bộ nào cũng chỉ có hai ba chương đầu rồi drop. Ý tưởng có từ rất lâu nhưng chưa thành văn được.
Thứ hai: Ái Dục đây là tựa truyện của một bộ truyện mình đang viết dở, nó còn viết trước cả Dục Uyển, nhưng giống với lý do trên. Vì Dục Uyển nhận được cmt nhiều hơn nên mình viết nó mà bỏ đi bộ Ái Dục. Cũng là viết về hồ ly tinh nhưng khác hẳn Dục Uyển, 1vs1 luân hồi chuyển kiếp. Viết mới có ba chương rồi drop. Nếu xong Dục Uyển thì mình sẽ viết bộ này.
Nên nhiều bạn đọc đến đây lại không biết là nữ chính xuyên không vào trong truyện hay xuyên không vè quá khứ? Phải, xuyên không về quá khứ.
4. Chuyện hay/ xem được/ ok nhưng lâu ra quá, quên hết nội dụng trước viết gì?
Thật ra cũng không muốn nói, sợ nói ra mọi người nghĩ sao chế này cứ than mãi, đụng cái than, chạm đến là vãn. Xưa kia chế này sinh ra ở mỏ than hay sao mà cứ than mãi.
Dù đã nói nhiều lần, nhưng xin cho chế nói thêm lần nữa nhe. TT_TT
Cả tuần sáu ngày đều phải đi làm, nói ra chắc mọi người không tin, ngay cả phụ mẫu ở nhà cũng không ngờ đến. Mấy tuần nay, chế không nhìn thấy được mặt trời buổi chiều luôn. Bước ra khỏi công ty là trời tối đen như mực, sớm nhất cũng 8h tối về tới nhà, hôm qua và hôm kia tới 11h45 đêm mới cầm được tô cơm lên ăn, ăn xong đánh răng là lăn ra ngủ luôn.
Nhưng công việc mà, mình cần nó, chứ nó đâu có cần mình. Nên phải cố.
Chỉ có nghỈ duy nhất ngày chủ nhật. Trước đây chủ nhật chế dùng để dọn phòng --> Ngủ-->ăn--> xem phim--> ngủ--->ăn-->chu trình lập lại nhưng không hề thấy chán.
Còn bây giờ chủ nhật của chế không còn đa dạng như trước nữa: chỉ có một hoạt động duy nhất là ngồi đó viết truyện, sau khi đã làm xong tất cả việc vặt mà mama đại nhân ra lệnh. Là chỉ ngồi vào máy tính, viết viết mãi.
Bởi vì hiểu mọi người đã chờ rất lâu, nên viết xong là mình đăng ngay. Nên không tránh khỏi có nhiều sạn và sai chính tả (nhưng mình không phải viết cẩu thả nha, có đọc lại rồi mới post đàng hoàng, nhưng vì chữ do mình viết ra, ý cũng do mình nghĩ, đọc đến đoạn đó là cứ tuôn trào một lèo nên không nhận ra lỗi sai).
Tiện thể, cảm ơn những bạn đã giúp mình sửa lỗi chính tả, vẫn chưa có dịp cmt trực tiếp cảm ơn những bạn đó.
Cũng chân thành cảm ơn những em/bạn/chị...đã bỏ qua sai sót về chính tả mà vẫn chập nhận đọc truyện của mình. Mình yêu mọi người.
5. Tiểu thuyết và kịch bản:
Thật ra chế không muốn viết tiểu thuyết, thứ chế muốn viết là kịch bản phim hơn. Đó cũng là mơ ước hồi bé của chế trở thành một nhà biên kịch phim. ^_^
Nhưng xem phim nhiều khi lại ức vãi, không có cái nào hợp với ý mình. Nên muốn viết ra để có cái mà xem. Nếu có bạn nào cũng giống mình, xem phim mà ức chế tức về nội dung thì có thể viết "phim" cho mình để tự thưởng thức.
Cho nên mình chẳng biết viết thế nào là tiểu thuyết, mình cũng chẳng cần viết tiểu thuyết thế nào là đạt chuẩn. Mình chỉ muốn kể truyện phim cho mọi người xem, có hình ảnh, có lời thoại, có nhân vật, có nội dung, có kịch tính.
Mọi người thư giãn, mình cũng được thư giãn.
6. Mất trí nhớ ư....tình tiết chán phèo, mô típ cũ mà phim nào cũng có.
Cái này là liên quan đến Hoắc Khiêm.
Ngay từ đầu mình đã gợi ý, thật ra cũng không khó để mà đoán ra. "Người như Hoắc Khiêm sẽ không yêu ai, trừ khi Hoắc Khiêm không còn là Hoắc Khiêm nữa" theo lời của Kỉ lão. Mà chương mấy mình cũng quên mất rồi (ba mươi mấy thì phải)
Bởi vì mình không nghĩ ra được một lý do nào để giải thích cho việc một người, gian xảo, lý trí và coi trọng sự nghiệp, người thân như Hoắc Khiêm lại yêu được Dục Uyển.
Hắn sẽ không đi vào vết xe đổ của Hoắc Luật và Hoắc Phi, nên Hoắc Khiêm sẽ không để chuyện đó xảy ra. Nên mình lựa chọn khi Hoắc Khiêm rơi vào hoàn cảnh mất phòng bị để Dục Uyển từng bước đi vào tim hắn. Đến khi hắn nhận ra thì đã quá muộn, địch đã chiếm thành thì đố mà nhả ra.
Chính vì vậy mà tình yêu của Khiêm Uyển sẽ đẹp và ngọt ngào hơn so với Luật Phi.
7. Tình tiết này thật sự cũng không muốn nói ra chút nào....
Có nhiều bạn hỏi tại sao Dục Uyển quan hệ nhiều như vậy vẫn chưa mang thai?
--> Bởi vì chưa phải lúc, tại sao chưa phải lúc thì tham khảo câu hỏi bên dưới.
Dục Uyển quan hệ nhiều như vậy có thai rồi liệu có biết là con của ai?
--> Thật sự thì Dục Uyển cũng không biết đó là con của ai, đến khi chào đời nhìn mặt con là đoán ra mặt cha.
Chắc chắn đứa con là của Khiêm rồi...
Mình hi vọng là của Phi.
Không, mình muốn là Luật.
---> Muốn biết đó là con của ai thì xin quay lại muc 2. Cảm hứng viết truyện.
....
................
........................
Thôi để mình nói luôn vậy, để tốn thời gian của mọi người. Dục Uyển mang thai con của cả ba. (Thật sự không muốn nói ra điều này chút nào, muốn cho mọi người cái bất ngờ.) Muốn biết con của họ như thế nào thì có thể vào "HOẮC GIA TAM BẢO" có hình sẳn. Mình lấy chữ cái đầu của K, L, P, đặt theo tên thứ tự của ba người con.
Đó là lý do tại sao, Dục Uyển quan hệ lâu như vậy vẫn chưa có thai. Vì mục đích của tg là DU mang thai ba, và sinh ba. Tâm sự ngoài lề một chút, vì chuyện mang thai của Dục Uyển mình rất là đau đầu, làm sao mà sắp xếp DU quan với ba người trong khoảng thời gian khác nhau, nhưng logic một chút.
BÂY GIỜ THÌ KHÔNG CÒN BẤT NGỜ GÌ NỮA, NHƯNG VẪN MONG MỌI NGƯỜI ĐÓN ĐỌC.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Dục Uyển
Mạc Lam Huệ
Dục Uyển - Mạc Lam Huệ
https://isach.info/story.php?story=duc_uyen__mac_lam_hue