Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Chân Tiên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Q.2 - Chương 38: Bình Cảnh Tiên Thiên Cảnh Tầng Tám
T
ôn Thường nói:
- Bách Thảo Phong ít người, diện tích lại rộng, có ưu điểm, cũng có nhược điểm, ưu điểm là chỗ ở của chúng ta tương đối rộng rãu, nhược điểm là khoảng cách giữa mỗi lần tuần tra ngắn, nếu như một canh giờ cần hai mươi người phụ trách tuần thị an toàn xung quanh đỉnh núi, một ngày mười hai canh giờ, là hai trăm bốn mươi người, thì nhân số Bách Thảo Phong ta chỉ có hơn ba trăm người, nên, mỗi ngày, mỗi đệ tử đều phải tuần thị một lần, còn chủ mạch Đô Thiên Phong gần ba ngàn người, mười ngày mới phải tuần thị một lần...
...
...
Rất nhanh... Tôn Thường chia các đệ tử ra thành các điểm canh gác, những điểm canh gác này có từ đệ tử áo xanh đến đệ tử áo lam, những nơi quan trọng cũng có động phủ trưởng lão áo tím gần đó trấn thủ.
Điều khiến Cổ Thần ngạc nhiên là, tất cả mọi người đều được phân chia đến những địa điểm mới, chỉ có một mình hắn là không, hắn nhớ, kiếp trước hắn được chia đến điểm canh hai mươi dặm ngoài đỉnh Bắc, và ở đó hắn đã gặp Hư Tử Uyên sư tỷ.
- Cổ Thần...
Trong lúc Cổ Thần còn đang suy nghĩ thì Tôn Thường đột nhiên hét lên nói.
- Có đệ tử.
Cổ Thần tiến lên một bước.
Tôn Thường nhìn Cổ Thần, nở nụ cười, nói:
- Ở sườn núi đỉnh Bắc ta có một vườn thuốc, đệ tử quản lý vườn thuốc đó ba tháng trước tròn ba mươi năm nên đã về nhà, ngươi biết nhiều loại linh thảo linh dược, sau này ngươi đến đó chăm sóc vườn thuốc, chăm sóc vườn thuốc thì không cần phải làm nhiệm vụ tuần thị.
Chăm sóc vườn thuốc?
Cổ Thần mừng rỡ, một mình chăm sóc vườn thuốc, nghĩa là hắn sẽ có rất nhiều không gian riêng, chỉ cần chăm sóc tốt vườn thuốc, quỷ mới biết lúc nào thì ngươi đang làm gì? Không cần làm nhiệm vụ tuần thị, vậy sẽ có càng nhiều thời gian tu luyện, đúng là quá tốt.
- Đa tạ Tôn sư thúc, đệ tử sẽ chăm sóc tốt vườn thuốc.
Cổ Thần nói, giọng nói lộ rõ tình cảm từ tận đáy lòng.
- Ừm... đi theo ta.
Tôn Thường nói.
Chỗ này cách đỉnh Bắc không xa, qua Thanh Hoa Cốc, đi thêm vài dặm nữa là đến. Tôn Thường ở Thanh Hoa Cốc, vườn thuốc đó sau khi không còn đệ tử chăm sóc, do ông đích thân quản lý. Từ ngày đầu tiên Cổ Thần bước vào Hư Thiên Tông, nói mình am hiểu các loại linh thảo linh dược Tôn Thường đã có ý để hắn giúp mình chăm sóc vườn thuốc, nên lúc trưởng lão Ẩn Kiếm Phong lên tiếng đòi người, ông mới không nể mặt, giữ Cổ Thần lại.
Cổ Thần không giống như phần lớn các đệ tử, đến điểm canh gác báo danh, khiến Hoàng Phủ Cực có chút ngạc nhiên, nhưng, mặt hắn lập tức hiện lên một tia hỉ ý, chăm sóc vườn thuốc, thông thường là công việc cô độc.
“Lúc không có ai nhìn thấy, không phải là thời điểm thích hợp nhất để xử lý ngươi sao?”
Hoàng Phủ Cực thầm nghĩ:
“Cổ Thần, ngươi không huênh hoang được lâu nữa đâu, hừ, không còn Vệ Tử Kì bảo vệ, hừ....chờ đấy ta sẽ đến xử lý ngươi, cả tên Vệ Tử Kì kia nữa, chờ lúc quay về điểm canh, ta sẽ bảo Văn sư thúc dạy cho ngươi một bài học.”
Hoàng Phủ Cực nghĩ gì, Cổ Thần chẳng thèm quan tâm, nếu như là Hoàng Phủ Hạo, Cổ Thần còn để ý một chút, Hoàng Phủ Cực kém hắn quá xa, hắn căn bản không coi ra gì.
Ngự khí phi hành, rất nhanh đã xuyên qua Thanh Hoa Cốc, đến vườn thuốc trên đỉnh Bắc. Vườn thuốc này rộng chừng bảy trượng, dài hơn mười trượng, diện tích không nhỏ, trồng phần lớn là trung cấp linh thảo có tuổi thọ dưới năm trăm năm, cao cấp linh thảo mặc dù cũng có, nhưng rất ít, hơn nữa thời gian không dài, nhiều lắm, mới khoảng ba trăm năm, vẫn chưa thể sử dụng.
Bồi dưỡng linh thảo, cần thời gian vài trăm năm, không phải đại tông môn đời đời tương truyền, rất khó hình thành nên một mảnh vườn lớn như thế này, cao cấp linh thảo chỉ có thể thu hoạch vào một thời điểm nhất định, nên, bây giờ căn bản không thể sử dụng.
Mặc dù tạm thời không thể dùng, nhưng cũng không thể lãng phí,đời này không dùng được thì để lại cho đời sau., đời sau dùng không dùng được thì để lại cho đời sau nữa, cũng chỉ có đại thế gia, đại tiên tông mới đời đời tương truyền được như vậy.
Tất cả linh dược trong vườn Cổ Thần đều biết, nhưng, Cổ Thần không biểu hiện quá yếu nghiệt, mấy loại linh thảo hiếm có, Cổ Thần vẫn giả như không biết, bảo Tôn Thường dạy mình lại một lượt.
Bên cạnh vườn linh thảo có một căn nhà, là nơi ở của Cổ Thần, mấy ngày trước, ngày nào Tôn Thường cũng từ Thanh Hoa Cốc sang, chỉ đạo Cổ Thần, ba ngày sau, thấy Cổ Thần chăm sóc vườn linh dược rất tốt, căn bản không cần hắn nói, cũng biết phải làm gì, làm thế nào, dần dần số lần đến cũng ít dần.
Mười ngày sau, Tôn Thường nói với Cổ Thần, vườn linh dược có vấn đề gì, hoặc là phương diện tu luyện có gì khó khăn thì đến Thanh Hoa Cốc hỏi hắn, từ đó về sau không đến nữa.
Cổ Thần sống trong vườn linh dược, mấy ngày vừa rồi có Tôn Thường, lại bận việc tiếp quản vườn linh dược, tương đối bận rộn, nên hắn đành phải gác việc trùng kích bình cảnh tầng tám sang một bên, bây giờ công việc đã thuận tay, Cổ Thần bắt đầu toàn lực tu luyện Linh Kình Thuấn Tức quyết.
Có lẽ không lâu nữa, tu vi sẽ có tiến bộ.
Quản lý vườn linh dược, Cổ Thần đã quen việc, mỗi ngày chỉ cần dậy sớm dành nửa canh giờ chăm sóc là được, thời gian còn lại, Cổ Thần đều dùng tu luyện.
Đột phá Tiên Thiên cảnh tầng tám, khó hơn đột phá tầng bảy một chút, nếu như có sinh tử chi chiến, thời gian đột phá có thể ngắn hơn một chút, nhưng bây giờ ở trong tông môn, lấy đâu ra sinh tử chi chiến?
Cho nên, Cổ Thần chỉ có thể dựa vào Tiên Thiên chân khí hùng hậu, từ từ trùng kích bình cảnh tầng tám, có thể phải cần thời gian một tháng, lúc ở vườn linh dược, Cổ Thần đã trùng kích bình cảnh tầng tám hơn mười ngày.
Đột phá lên Tiên Thiên tầng chín, vẫn còn cần nửa tháng thời gian nữa.
Hít... thở....
Cổ Thần không ngừng tu luyện Linh kình thuấn tức quyết.
Tâm trạng của hắn cũng rất vui, công việc chăm sóc vườn linh dược nhàn rỗi khiến hắn có rất nhiều thời gian tu luyện, chớp mắt đã đột phá lên Tiên Thiên cảnh tầng chín, chỉ cần đột phá tu vi, củng cố cảnh giới một chút, hắn có thể tìm cơ hội, đi gặp sư tỷ Hư Tử Uyên.
Đương nhiên, công việc chăm sóc vườn linh dược chỉ cũng trở nên nhàn rỗi đối với Cổ Thần, kiến thức về linh thảo của hắn còn cao hơn Tôn Thường, nếu như là đệ tử khác, chăm sóc một vườn thuốc lớn như thế này, có lẽ phải mất gấp ba thời gian.
Một ngày... Hai ngày... Ba ngày...
Công việc trong vườn linh dược được Cổ Thần giải quyết gọn gàng ngăn nắp, bình cảnh Tiên Thiên cảnh tầng tám, dưới sự trùng kích không ngừng của Cổ Thần cũng dần dần nứt vỡ, đột phá Tiên Thiên cảnh tầng chín chỉ là một ngày một ngày hai nữa thôi.
Xẩm tối ngày thứ chín, trong lúc Cổ Thần vừa chăm sóc xong vườn linh dược, đang định về phòng tiếp tục trùng kích bức tường Tiên Thiên cảnh tầng tám, đột nhiên có ba đường độn quang phá không bay đến, đáp xuống ngay giữa vườn linh dược.
Độn quang tiêu tán, hai đệ tử áo xám, một đệ tử áo xanh xuất hiện trước mắt Cổ Thần.
Hai đệ tử áo xám không phải ai khác, chính là Hoàng Phủ Cực và Đặng Phi, còn đệ tử áo xanh, Cổ Thần kiếp trước cũng biết, tên gọi Trương Hoài, tư chất tu luyện bình thường, chỉ có tu vi Tiên Thiên cảnh tầng năm, nhưng lại có thiên phú luyện đan không nhỏ.
Kiếp trước Cổ Thần vào Hư Thiên Tông, Trương Hoài đã là một đệ tử áo vàng, luyện ra đan dược tăng trưởng Thần Hải cảnh tu vi, trở thành một lục phẩm luyện dược sư, nhưng sau đó đã bị Cổ Thần đuổi kịp, hơn nữa mấy năm sau Cổ Thần còn trở thành một thất phẩm luyện đan dược sư, vượt qua Trương Hoài, bởi vậy, Trương Hoài rất không thân thiện với Cổ Thần.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chân Tiên
EK
Chân Tiên - EK
https://isach.info/story.php?story=chan_tien__ek