Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Không Nhớ Không Quên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 116: Chương 64.2
T
uy những lời ba nói rất thâm sâu, Diệu Linh nghe không hiểu lắm, nhưng thấy ba tức giận, thằng bé biết có lẽ mình thực sự đã phạm lỗi. Ba có tức giận không, có không cần nó nữa không? Diệu Linh rất thích có ba bên cạnh! Vì để ba không giận, nó nghe lời cúi đầu xin lỗi Tiểu Bàn, "Tiểu Bàn, xin lỗi."
Đường tiên sinh đưa tay cầm Njnja rùa nhỏ trên bàn của cô giáo, đặt vào tay Diệu Linh, Diệu Linh nhận lấy, đưa cho Tiểu Bàn, "Cho cậu mượn Ninja rùa của tớ chơi nè."
Nói xin lỗi xong, Diệu Linh đã biết mình sai ở đâu, rồi chủ động xin lỗi ba, "Ba, nhà trẻ không cho mang đồ chơi, là con lén mang Ninja rùa theo, con xin lỗi..."
"Con nít cãi nhau..." Ba của Tiểu Bàn ngượng ngùng gãi đầu, còn tưởng vị Đường tiên sinh này sẽ gây sự, không ngờ anh lại muốn xin lỗi, "Nói xin lỗi hay không cũng không sao..."
"Xin lỗi là việc Diệu Linh phải làm, các người có tha thứ hay cảm thấy cần thiết không, là ở các người." Đường Diệc Thiên thu sự nghiêm túc khiến người ta sợ hãi vừa rồi vào, mặt mày giãn ra, giọng nói cũng thoải mái hơn.
Cuối cùng lòng của cô giáo và hiệu trưởng mới thả lỏng xuống, dĩ nhiên Đường Diệc Thiên hiểu tâm trạng của các cô giáo, cũng biết lúc bắt đầu các cô giáo đã hết sức thiên vị, anh phất tay, kêu Diệu Linh và Tiểu Bàn ra ngoài chơi trước.
"Tôi biết các người sợ tôi, cũng sợ tôi sẽ tức giận vì chuyện của Diệu Linh, nhưng ở nhà trẻ Cây Bao, Diệu Linh là một học sinh, tôi cũng chỉ là một phụ huynh. Lý do tôi không muốn chuyển trường cho thằng bé là vì tôi cảm thấy bầu không khí ở nhà trẻ Cây Bao rất tốt, tôi hy vọng con của tôi có thể mạnh khỏe phát triển ở đây." Đường Diệc Thiên nói, chuyện hôm nay là lần đầu tiên, anh cảm thấy cần phải nói rõ, để tránh sau này lại xuất hiện vấn đề như vậy, "Diệu Linh còn có Tiểu Bàn nữa, bây giờ vẫn đều là những đứa trẻ ngây thơ không biết gì, mà giáo dục đúng sai cho bọn nhỏ là trách nhiệm của cô giáo, tôi hy vọng thằng bé nghe lời thì cô giáo khen ngợi, thằng bé phạm lỗi thì cô giáo hãy nghiêm túc phê bình và chỉ dạy, nói cho thằng bé biết cái gì đúng, cái gì sai."
"Gia đình thế nào, ba mẹ thế nào, đều không liên quan đến hành động đúng sai cũng thằng bé." Đường Diệc Thiên đứng lên, thân hình cao lớn và cân đối, "Đợi sau này bọn chúng ra ngoài xã hội, có thể vì năng lực của mình mà thu hoạch được cái gọi là ưu thế và đãi ngộ, nhưng trước mắt, bọn chúng vẫn chưa cống hiến gì cho xã hội, bọn chúng không có tư cách hưởng thụ tất cả những gì ba mẹ đạt được, càng không có tư cách hưởng đặc quyền vì ba mẹ, đạo đức không cân xứng, chắn chắn có tai ương."
* * *
Ngồi vào xe ba, cài xong dây an toàn của ghế trẻ em, Diệu Linh thấy mặt ba không cười, có chút căng thẳng hỏi, "Ba, ba giận sao?"
Đường Diệc Thiên không đổi lại khuôn mặt tươi cười ngay lập tức, tuy Diệu Linh đã nhận sai, nhưng con nít phạm lỗi phải cho nó biết, cho dù đã nói xin lỗi cũng nhất định phải trừng phạt, không phải nói xin lỗi rồi là xong.
"Ba, con phải làm thế nào ba mới không giận nữa ạ?" Diệu Linh nói xong, lại hỏi, "Mẹ biết chuyện này, cũng tức giận phải không?"
"Con đã biết mình sai, hơn nữa đã xin lỗi, ba không giận. Nhưng mà ba hy vọng sau này, con làm sai chuyện gì, phải tự mình chủ động đi xin lỗi, chứ không phải ba kêu con mới đi, hiểu không?" Đường Diệc Thiên không yên tâm, kiểm tra lại dây an toàn lần nữa, mới khỏi động xe.
"Dạ." Diệu Linh gật đầu, "Vậy ba, ba có thể đừng nói với mẹ được không?"
"Sợ mẹ la à?" Đường Diệc Thiên cười, "Ba sẽ nói với mẹ con đã nhận lỗi, mẹ sẽ không la đâu."
"Không, con sợ mẹ buồn." Diệu Linh cúi đầu, "Mẹ nói, mẹ chỉ có một mình Diệu Linh, sau này Diệu Linh lớn lên phải bảo vệ mẹ, mẹ mà biết con không ngoan, thì sẽ buồn."
Đường Diệc Thiên sững sờ, hiểu những lời này nhất định là Hàn Niệm đã nói với con lúc ở nước ngoài, không ngờ Diệu Linh còn nhớ rõ như vậy, hơn nữa có lẽ với thằng bé, dù bây giờ có ba, thằng bé cũng không rõ rốt cuộc ba tồn tại để làm gì, có thể thằng bé cảm thấy ba giống như một người chăm sóc thằng bé và mẹ.
"Diệu Linh." Đường Diệc Thiên nhẹ giọng nói, "Chăm sóc và bảo vệ mẹ, bây giờ sẽ do ba làm, đây là trách nhiệm của ba, đồng thời ba cũng phải chăm sóc và bảo vệ con. Chờ tới khi con trưởng thành, ba mẹ già đi, mới cần con chăm sóc ba mẹ."
"Ba bảo vệ con sao?" Diệu Linh nhìn anh một cách khó hiểu, thằng bé chỉ nhớ ba dẫn nó đi ăn gà chiên, giúp nó lấy hạng nhất ở nhà trẻ, còn bảo vệ nó...Có sao?
"Chẳng hạn như vừa rồi ba đã bảo vệ Diệu Linh đó." Đường tiên sinh nói, "Bảo vệ Diệu Linh thành đứa bé ngoan, sẽ không trở thành đứa bé hư. Bảo vệ một người có rất nhiều cách, nếu ba bảo vệ con là phải bắt nạt người khác, vậy không phải bảo vệ."
"À!" Dường như Diệu Linh đã hiểu ra điều gì đó, "Cho nên buổi sáng ba gọi con rời giường, là bảo vệ Diệu Linh không làm con heo nhỏ lười biếng phải không ạ?"
"Ừ, đúng vậy." Anh đã nói con anh rất thông minh mà.
"Cho nên ba kêu mẹ đi làm, là bảo vệ mẹ không làm con heo lười ngạo mạng phải không?" Diệu Linh hỏi tiếp.
"À...Cũng xem như là vậy." Đường tiên sinh gật đầu.
"Cho nên ba gọi chú Hạ là thụ, cũng là bảo vệ chú Hạ không làm công phải không?"
"Hả...Diệu Linh, người ba phải bảo vệ, không bao gồm chú Hạ!"
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Không Nhớ Không Quên
Trừu Phong Mạc Hề
Không Nhớ Không Quên - Trừu Phong Mạc Hề
https://isach.info/story.php?story=khong_nho_khong_quen__truu_phong_mac_he