Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Cấm Huyết Hồng Liên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 115: Nguyên Nhân Ma Binh
“T
ê ~~”
Dịch Vân tay cầm kềm sắt, đập luyện một khối binh khí sắt dài trong thiết lô, kẹp đưa vào trong thùng làm nguội, phát sinh từng trận thanh âm xèo xèo.
“Rốt cục luyện thành.” Dịch Vân thở ra một ngụm khí, cười nói.
Nhiệt khí bốc hơi thẳng lên, một lúc sau, Môn La nhìn thoáng qua binh khí đang lạnh dần, cười nói: “LÀ ma binh nhị phẩm hỏa hệ cao giai, quả nhiên tiến bộ hơn so với một năm trước.”
Cách ngày giao dịch với Ngạc Đa Đồ lần trước đã qua 10 ngày.
Ngạc Đa Đồ quả nhiên tuân thủ ước hẹn, tại chính ngọ ngày thứ năm tự mình đến lữ điếm tìm Dịch Vân, ngoại trừ trả không gian giới chỉ, hắn cũng hoàn thành toàn bộ chuyện tình thiết phường.
Thiết phường của Dịch Vân nằm trong khu đất bỏ hoang mấy năm, chỉ có một nửa giống nhà dân, một luyện lô, một ống bễ, một thùng nguội, không hơn.
Nằm ở phía đông khá xa Thiên Phong thành, phải bội phục Ngạc Đa Đồ xảo thủ, nó tọa lạc gần bên hậu phương ba tòa thiết phường to lớn, tạp âm truyền ra lúc rèn đúc vừa vặn được che giấu, ẩn thân trong chợ, so với nơi hẻo lánh càng thêm ẩn mật.
Dịch Vân cầm thanh trường kiếm mới ra lò, quan sát đánh giá chi tiết, một hồi hắn thở dài một hơi cười nói: “Không có rõ ràng thiếu hụt chỗ nào, đã hơn một năm không luyện khí, liên tiếp thất bại vài lần, ta còn lo lắng, không tưởng cái chuôi ma binh này phẩm chất lại cao, ta rất thỏa mãn rồi.”
Một năm trước Dịch Vân cao nhất cũng chỉ luyện ra ma binh nhị phẩm trung giai, chỉ có lúc đó xác xuất thành công cũng không cao, hao phí rất nhiều luyện tài, tổng cộng chỉ luyện ra ba thanh. Hai thanh đưa cho Ni Tư phụ tử, một thanh còn lại đã thất lạc là Long phách đao.
“Hiện tại thỏa mãn còn quá sớm.” Môn La tiến vào luyện lô đang cháy, vừa hưởng thụ vừa nói: “Đấu khí của ngươi tuy rằng có tiến bộ, thủ pháp luyện khí cũng mới lạ không ít, cái chuôi ma binh này trong mắt ta chỉ là ma binh nhị phẩm cao giai mà thôi.”
“Ah? Binh khí này độ hoàn thành cao lắm chỉ là ngang cấp nhị lưu?” Dịch Vân có chút kinh ngạc.
Môn La cười xùy một tiếng, nói: “Bình luận một thanh ma binh tốt xấu, ngoại trừ tính sắc bén, còn muốn xem nó tính dẻo dai và, độ truyền ma lực và đấu khí. Cái chuôi này là hỏa hệ trường kiếm, sắc bén có sắc bén, nhưng độ dẻo không đều, trong chiến đấu dễ gãy, về phần độ truyền đấu khí càng khỏi phải nói.”
“Ngươi có thể luyện ta cấp bậc nhị phẩm cao giai, là bởi có Phần kiếp tử diễm đấu khí, nhưng thủ pháp luyện khí không theo kịp tu vi đấu khí, cho nên cái chuôi nhị lưu ma binh này chui ra. Nếu ma binh này xuất ra khẳn định sẽ có đông đảo người tranh cướp, nhưng với ta đánh giá cũng bất quá là phế phẩm mà thôi!”
Dịch Vân yên lặng nghe, không lâu sau, hắn lấy ma binh tỉ mỉ xem một lần, liền cười khổ: “Ta còn tưởng thanh kiếm này làm tùy thân binh khí, hiện tại cũng bỏ đi ý niệm này, lại chế tạo thanh khác a.”
Môn La nghe xong chỉ lắc đầu, hắn nói: “Hiện tại ngươi không thể chế tạo binh khí tùy thân, trước tiên phải luyện tập thủ pháp luyện khí nhiều hơn nữa, ở phần luyện khí, thời cơ vận dụng đấu khí của ngươi, cường độ nắm giữ, cùng với tốc độ đập, tần suất, so với một năm trước không khác gì, đây cần luyện tập cho quen thuộc lại.”
Ở những năm xa xôi trước, Tư Đạt Đặc gia tộc là thế gia luyện khí nổi danh toàn bộ Khung Võ đại lục, dựa vào công pháp Phần kiếp tử diễm, đệ tử gia tộc các thế hệ đều là chuyên gia luyện khí.
Lúc đó trên đại lục, gia tộc có thể làm ra ma binh cao phẩm chừng hơn 21 thế gia, nhưng gai tộc có thể luyện ra ngũ phẩm, thậm chí lục phẩm ma binh, chỉ đếm trên đầu 1 bàn tay, mà Tư Đạt Đặc gia tộc là một trong số đó.
Môn La sinh tiền không chỉ là tinh vực cường giả, càng là đại sư luyện khí, đánh giá ma binh, ánh mắt hắn như đuốc, chỉ cần liếc qua là có thể phán đoán phẩm cấp ma binh, kể cả ưu khuyết điểm.
Nhị phẩm ma binh, hắn chướng mắt, Dịch Vân phải đề thăng đẳng cấp lên nhiều.
“Lão đại, ngươi nói ta cũng minh bạch… nhưng nếu thật có đủ luyện tài để luyện tập thì tốt rồi.” Dịch Vân cười khổ nói.
Quặng sắt tối đa chỉ chế tạo ra ma binh nhị phẩm trung giai, nếu muốn luyện ngoài cao giai phải dùng luyện tài cao hơn – tử tinh quáng.
Tử tinh quáng đặc tính không giống với quặng sắt, độ cứng mạnh hơn, độ nóng khi chế luyện cao hơn, hơn nữa, khả năng truyền tải đấu khí cũng không giống.
Dịch Vân ngay từ đầu bởi không biết đặc tính tử tinh quáng, liên tiếp đả phế bốn phần quáng tài, thẳng đến lần thứ năm mới thuận lợi chế tạo ra cái chuôi ma binh nhị phẩm cao giai này, nhưng lại hóa thành nhị lưu phế phẩm.
“Còn lại nhiều ít tử tinh quáng?” Môn La hỏi.
“Không nhiều lắm, ta trước đả phế đi bốn phần, hiện tại chỉ có 4-5 phân nữa mà thôi.” Dịch Vân nói.
“Tử tinh quáng… giá xác thực là một vấn đề a.” Môn La bắt đầu đau đầu.
Hiện tại trong Kỳ Võ đế quốc, các vật tư chiến tranh đều bị quản chế, quáng tài đương nhiên cũng là một trong số đó, quặng sắt đã hạn chế gắt gao, không cần phải nói đến nhất cấp luyện tài, tử tử tinh quáng.
“Ngạc Đa Đồ từng nói qua, hắn mỗi tháng có thể cấp một ít tử tinh quáng, nhưng số lượng sẽ không nhiều lắm, nếu nhiều hơn, như vậy quan viên Thiên Phong thành cùng gia tộc sẽ bắt đầu chú ý đến chúng ta.” Dịch Vân cười khổ.
Mặc kệ như thế nào, nếu mỗi tháng đều lấy đi đại lượng quáng tài, nhưng không có giao nạp ra binh khí khẳng định sẽ bị để ý.
“Quên đi, tử tinh quáng nếu không có, ngươi dùng quặng sắt luyện khí đi, tuy rằng tài liệu kém một chút nhưng có nhiều để luyện tập, tìm xúc cảm luyện khí trở về đã.” Môn La có chút bất đắc dĩ nói.
Thợ rèn nếu dùng tử tinh quáng luyện tài tối đa chỉ có thể chế tạo một ít binh khí sắc bén hơn chút đỉnh, mà Dịch Vân cần dùng để luyện ma binh, lại không có tài liệu, trong mắt Môn La thật sự là quá lãng phí.
Dịch Vân gật đầu cười nói: “Tử tinh quáng còn một ít, ta cũng không tin, chế tạo không ra ma binh cao phẩm vừa mắt lão đại ngươi a.”
Khoát tay áo, Môn La ngồi trên bếp lửa, nói: “Ngươi không cần nghĩ chuyện nhị phẩm cao giai ma binh,, bước đầu đề thăng thủ pháp luyện khí, tiếp qua mấy tháng rồi tính, ma binh phẩm cấp này đối với ngươi là vô dụng.”
"Vì sao?" Dịch vân không rõ.
“Ngươi đã quên hả?” Môn La khinh khỉnh nhìn Dịch Vân bảo: “Đấu khí của ngươi còn có thể lại tấn nhất giai a.”
Dịch Vân sửng sốt, hắn đích thực đã quên chuyện này.
“Ngươi hiện tại là bốn sao cao giai, lên một cấp, gọi là bốn sao võ đồ đỉnh phong. Đến lúc đó, hẳn là có cơ hội chế tạo ra ma binh nhị phẩm cao giai.” Môn La tiếu ý nói ra.
Dịch vân nghe vậy vui vẻ.
"Nói như vậy. . ." Dịch Vân nghiêng đầu, lập tức dò hỏi: “Nếu muốn đánh ra ma binh ngoài tam phẩm phải cỡ năm sao võ đồ?”
"Đương nhiên là như thế."
“…cũng hay, sáu tinh lĩnh vực luyện ra tứ phẩm, bảy sao luyện ra ngũ phẩm, tám sao luyện ra ma binh cao nhất lục phẩm?”
Dịch Vân rất muốn biết vấn đề này, vừa vặn có cơ hội hỏi ra.
“Không được chính xác lắm.” Môn La lắc đầu, nói: “Dịch Vân ngươi đầu tiên phải minh bạch, muốn luyện ra ma binh phẩm cấp nào, không phải dùng tinh giai, mà là ngươi có Phần kiếp tử diễm đấu khí…”
“Phần kiếp tử diễm đấu khí chia 10 đoạn, mỗi khi thăng một đoạn, là có thể luyện ra ma binh cao phẩm hơn, mà đấu khí đoạn tuy rằng cùng loại tinh giai nhưng không tương đồng.”
Dịch vân hai mắt mờ mịt, hiển nhiên không rõ.
“Ồ…” Môn La suy nghĩ một chút lại nói: “Nói đơn giản, khi ngươi đến sáu sao lĩnh vực là có thể luyện ra tứ phẩm ma binh không sai, thế nhưng 7-8 sao lĩnh vực đồng dạng chỉ có thể luyện ra ngũ phẩm ma binh, chỉ là thấp giai cao giai khác nhau thôi, khi đạt chín tinh lĩnh vực mới miễn cưỡng luyện ra lục phẩm ma binh, chỉ bất quá là giai cấp thấp nhất.”
Dịch Vân lúc này hiểu ra nguyên do.
“Nói như vậy, chỉ có đạt tới tinh vực mới có thể luyện ra ma binh lục phẩm đỉnh cấp?” Dịch Vân lại hỏi.
“Lục phẩm đỉnh cấp ta không rõ ràng lắm, tại thời của ta cũng không ai gặp qua ma binh loại này, tối đa chỉ là lục phẩm cao giai mà thôi.” Môn La chìm vào hồi ức, nhàn nhạt nói.
"Không ai gặp qua?" Dịch vân kinh ngạc, lại không rõ.
Môn La bắt tay nói: “ Ngươi cho là ma binh lục phẩm đỉnh cấp là cái loại gì hả? ngươi có thể muốn nhiều ít? Khi ta đạt tinh vực sơ giai thì chỉ có thể luyện ra ma binh lục phẩm trung giai mà thôi, toàn bộ gia tộc bảo tồn tối cao ma binh cũng chỉ là lục phẩm cao giai, hơn nữa chỉ có ba thanh.”
“Mà ba thanh ma binh lục phẩm cao giai, trong đó hai thanh là tổ tiên gia tộc lưu lại, một thanh kia là của trưởng bối ta luyện ra, trưởng bối này lúc đó là cường giả tinh vực cao giai.” Môn La nói gấp.
“Toàn bộ gia tộc chỉ có ba thanh? Vị tổ tiên này nếu có khả năng chế tạo một thanh vì sao không chế ra nhiều một chút?”
Dịch Vân mỗi lần chế tạo binh khí, đều là luyện ra một đống, hiện tại nếu tử tinh quáng sung túc hắn cũng có thể lập tức chế đại lượng ma binh nhị phẩm cao giai, sở dĩ thế hắn mới hỏi vấn đề này.
“Tiểu tử ngươi, vấn đề này, làm ta chảy máu não a…” Môn La lay lay đầu cười khổ nói: “Bởi vì tài liệu, ta trước đã nói qua, ngoài ngũ phẩm ma binh đều phải dùng tới rất nhiều luyện tài, ngoài lục phẩm càng như vậy. Nếu là ma binh lục phẩm cao giai dễ lấy như vậy, khi đó lão đại ta thế nào vì một thanh mà đáp ứng gả cho cái nữ nhân điên kia sao?”
Môn La từng nói qua với Dịch Vân việc này, lúc đó gia tộc dùng một thanh ma binh lục phẩm cao giai dụ dỗ Môn La, khiến hắn gả cho một nữ nhân mà toàn gia tộc chạm không được, thế nhưng Môn La tối hậu chạy trốn, cả ma binh đều vụng trộm mang đi, hắn bởi vậy bị đuổi ra Tư Đạt Đặc gia tộc.
“Như vậy, cường giả tinh vực đỉnh cấp cũng luyện không ta ma binh lục phẩm đỉnh cấp?” Dịch Vân lại hỏi, lời nói mang theo một tia thất vọng.
“Không biết!” Môn La lắc đầu nói: “Bởi vì người đạt tinh vực đỉnh cấp quá ít, cho dù có, hắn cũng không nhất định luyện khí. Mà trong đó, gia tộc bọn ta cũng từng có mấy người nhân kiệt đạt tinh vực đỉnh cấp, thế nhưng khổ nổi cũng do không đủ luyện tài, ma binh lục phẩm đỉnh cấp, hẳn là không có người luyện ra được.”
Dịch Vân hiện tại nghe đã hiểu, nhưng còn chút mông lung.
“Lão đại cũng chỉ chế tạo ra ma binh lục phẩm trung giai, mà lục phẩm đỉnh cấp không có người luyện ra… thật là khó a.”
Dịch vân lặng lẽ một hồi, rồi đứng dậy cầm lấy thiết chùy đi tới bếp lửa, tiếp tục đánh lên.
“Tổ tiên gia tộc làm không được, không có nghĩa ta cũng làm không được, đường ta đi, còn rất dài!”
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Cấm Huyết Hồng Liên
Trư Hồng Huyết
Cấm Huyết Hồng Liên - Trư Hồng Huyết
https://isach.info/story.php?story=cam_huyet_hong_lien__tru_hong_huyet