Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Cẩm Y Dạ Hành
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 109: Ngoài Ý Muốn
T
rong huyệt động tanh hôi tối như mực truyền ra một cái thanh âm thâm trầm: “Đại nhân, từ nơi này đi lên, chính là tả điện, việc cơ mật đã bị tiết lộ, có lè trên mặt quan binh sớm đã trải rộng”.
Đây là Đái Dụ Bân đang nói chuyện, bọn họ đã mò tới một chỗ thoát nước dưới tả điện, dập tắt cây đuốc, Chỉ có thể qua cửa thoát nước nhìn ra bên ngoài, một ít ánh sáng nhàn nhạt phản chiếu vào trong.
Thanh âm Hi Nhật Ba Nhật cùng trầm thấp, âm trầm nói: “Chúng ta đã không có đường lui, siNh tử thành bại, quyết định lúc này. Tịch Nhật Câu Lực Cách, cửa mở bí đạo ở địa phương nào?”
Tịch Nhật Câu Lực Cách Bởi vì thể lực suy kiệt, bị Mao Y Hãn cao lớn lực lường vác trên lưng, hắn cố gắng nhớ lại nói: “Cơ quan mở ra bí đạo hoàng cung tồng cộng có ba chỗ, ba cửa vào này thiết kế với độ nguy hiếm khác nhau rất xảo diệu, thông qua cái ống thoát nước này dễ dàng tiếp cận nhất, chính là chỗ này. Cái ống thoát nước này lão nô chưa từng xuống, không biết từ nơi này leo lên. sẽ là vị trí nào, nếu như trên mặt thật sự là tả điện, sau khi đi lên nhất định phải phân biệt được phương vị, cơ quan đặt tại cửa sân đại điện.
Lão nô nhớ rõ, chỗ mở ra cơ quan bí đạo này, là con dê đá ở gần hai cửa vào tả điện, Chỉ cần dùng sức xoay dê đá nửa vòng, có thể nhấc hướng lên trên, dê đá nhấc lên, cửa vào bí đạo cùng sẽ khởi động. Dê đá hố đá mấy thứ này, kích cờ đều so với con người còn lớn hơn, xem ra bọn họ chưa từng động vào, cơ quan thiết kế cực kỳ xảo diệu, nếu như bọn họ động vào dê đá, phương pháp xác thực không thành, cùng sẽ không gây ra động tình nào dưới bí đạo”.
Đái Dụ Bân nói: “Ờ đây vốn là hoàng cung, Yến vương còn có thể đem đô thành này xây thành lớn hơn được sao? Hắn sẽ không xây dựng rầm rộ ở đây, dê đá hãn là vẫn còn đang ở chỗ cũ”.
Hi Nhật Ba Nhật cắn răng nói: “Tất cả mọi người nghe rõ chưa? Sau khi rời khòi đây, mặc kệ có bao nhiêu quan binh, nhất định phải liều chết chống đờ! Chỉ cần chúng ta tìm được dê đá ở cửa ra vào, thuận lợi mở ra bí đạo, dù là Chỉ một người bò vào, cùng có thể dẫn đốt hòa dược, có nghe hay không!”
Bởi vì vội vàng đến, bên ngoài đã không có người có khả năng tiếp ứng, vì để ngừa vạn nhất, dọc theo con đường này, Tịch Nhật Câu Lực Cách đều ở trên người Mao Y Hãn giảng giải kết cấu bí đạo, mọi người đại khái hiếu rõ, vừa nghe Hi Nhật Ba Nhật phân phó, mọi người đều đáp ứng, Chỉ là bọn họ tận lực giảm thấp thanh âm xuống, hơn nữa trên mặt che khăn mặt. thanh âm có phần hơi trầm muộn.
Hi Nhật Ba Nhật ra lệnh một tiếng, bọn họ liền bò áo da quần da phòng hộ xuống, thân thể di động, hướng về phía thoát nước cửa bò đi, chỗ cửa thoát nước này nối liền với chỗ rào chắn hành lang cung thất nằm trong bụi cò, phía trên là một phiến đá tứ phương, trên mặt điêu khắc hoa văn như ý cát tường, chính giữa điêu khấc rất nhiều khe hở, để cho nước chảy xuống, cùng lọc đi tạp vật, phiến đá nặng gần trăm mười cân, những Mông Cố dùng sĩ này mỗi người sức lực lớn vô cùng, người thứ nhất leo lên cố gấng rung chuyển một hồi, cuối cùng đem phiến đá đẩy ra.
Lặng lẽ thăm dò đi ra ngoài, sao trời chiếu sáng, bốn phía yên lặng, các nơi cung thất treo đèn lồng, ngẫu nhiên nhìn thấy một hai cung nữ lặng yên đi qua, người nọ mừng rờ, khép miệng lại rồi hướng xuống phía dưới thấp giọng nói:“Yến vương phủ còn chưa đề phòng, chúng ta rất có cơ hội” Nói xong liền lấy phi trảo bên hông, cài xuôi theo miệng bên cống thoát nước, thả dây thừng xuống dưới...
Một hàng bảy người leo lên cửa thoát nước, nằm phục trong bụi cò, lặng lẽ quan sát động tình bốn phía. Tịch Nhật Câu Lực Cách híp một đôi mất già đánh giá chung quanh, thần sấc có phần kích động. Ở đây dù sao cùng là địa phương hắn sống từ nhỏ đến lớn, đại bộ phận năm tháng, đều
là sống qua ở trong vùng trời đất này, năm đó Nguyên Thuận đế hoảng sợ vứt bò hoàng cung, trốn lên phía bấc, vội vàng từ biệt nơi đã sống ba mươi năm. hắn là một lão nhân sắp xuống mồ đột nhiên lại đưa thân vào lại chỗ này, chuyện cù rồ ràng như hiện ra trước mất, sao có thể không cảm khái?
Hi Nhật Ba Nhật lại khôna cảm khái nhiều như vậy, Hi Nhật Ba Nhật trừng mắt đôi mắt lớn nhìn quanh bốn phía, nhỏ giọng hỏi: “Con mẹ hắn. phương hướng có điếm chuyến dịch, Tịch Nhật Câu Lực Cách, người nói cửa vào, ở nơi nào?”
Tịch Nhật Câu Lực Cách run rẩy duỗi ngón tay ra, Chỉ vào hai cái đèn lồng màu đỏ trước cửa điện, cuống họng khàn khàn nói: “Đại nhân, cửa ra vào đang ở đó, cửa trái... là dê đá, cửa phải là khi đá, vặn cơ quan, thông đạo sẽ... sẽ mở cửa ở trên đất trống trước đại điện, cơ quan chỗ này là chuân bị cho tình huống kẻ thù bên ngoài đã vây quanh hoàng cung, an bài hoàng đế và thị vệ cận thân cùng thoát đi, cho nên thềm đá mở miệng hạ xuống, có thể đi vào được..
Hi Nhật Ba Nhật vung tay lên. đoàn người liền xông ra ngoài, Lạp Khắc Thân Nhừna năm gần đây sưu tập được chút ít Vũ khí, giấu trong chỗ ở của mình, vốn định đến khi hành động phân phát xuống dưới, hôm nay nhân mằ các nơi khác bị giết, bị bắt. Chỉ có những người này, từ trong nhà Lạp Khấc Thân đi ra mới có Vũ khí trên thân.
Nhờ rừng cây hoa ảnh yểm hộ, bọn họ lặng lẽ đến cửa cung đang mở rộng, thăm dò nhìn ra bên ngoài xem. bên ngoài là một mảnh đất bằng phăng trống rỗng, trong bóng đêm, xa xa có vài kiến trúc cao lớn bao phủ chính giừa. Cửa bên trái cỏ cây thấp thoáng có một thạch điêu, niên đại đã từ rất lâu. hình dáng lờ mờ có thể thấy được.
Đái Dụ Bân vui mừng: “Trời cùng giúp ta, chúng ta quyết định thật nhanh, rốt cuộc cùng thấy thứ cần đoạt ở phía trước, nhanh, lập tức hành động”.
Mấy người vội vàng chạy qua, có người mang theo đao đề phòng mọi nơi. vài người khác thẳng đến cửa trái, lúc này bọn họ mới biết được tại sao cơ quan này phải thiết lập tại loại địa phương này, dì nhiên là bời vì địa phương càng không để ý tới thì càng an toàn, không vô duyên vô cớ, trong hoàng cung tuyệt đối không có người nào chạy đến cố gắng đem một bức tượng đá đã đứng tới mọc rễ, vốn không thể di động mà dời khôi vị trí ban đầu.
Nguyên nhân chủ yếu nhất là cơ quan đã ở đây vài chục năm. tiểu chuẩn mấy trăm năm sử dụng tu kiến, tuy nói các đế vương đều hy vọng thiên thu vạn thế, nhưng mà bọn họ phải đối mặt với sự thật, lo lắng một ngày đế quốc suy bại, để lại cho hậu thế một đường lui.
Đường ra như vậy, có lẽ qua hai ba lần thay đổi. thiên hạ thái bình, bọn tử tôn sống yên ổn sẽ không nghĩ đến ngày gian nguy, căn bản là không đế ý tới. tu sửa. như vậy nhất định phải sử dụng vật liệu bền chắc, để cơ quan không dễ dàng hư hao, chứ thường xuyên căn cứ vào thứ cá nhân hoàng đế yêu thích mà tùy ý thay đổi, ví dụ như trên giá sách để một tách trà. chỗ ngồi thêm một cái tay vịn, cơ quan tình sảo nhỏ như vậy tất khó có thể bền bi.
Cái dê đá này đã qua ba mươi năm chưa từng di động, muốn di động nó cần một phen khí lực, ba đại hán dưới sự Chỉ huy của Tịch Nhật Câu Lực Cách hai người đẩy một người kéo, dùng hết toàn thân khí lực, cuối cùng đem dê đá “cạch cạch” chuyến động, sau đó lại hợp lực hai người hướng phía trên nâng lên, chân trước dê đá bay lên không, giống như người cười tuấn mằ đứng oai phong.
Dê đá ngẩng lên. mặt đất nhưng không có chút dị trạng nào, Hi Nhật Ba Nhật nhịn không được vội la lên: “Tịch Nhật Câu Lực Cách, đây là chuyện gì?”
Tịch Nhật Câu Lực Cách thần bí cười: “Đại nhân đừng nóng vội, cơ quan này mỗi lần ở ra đóng lại, không biết phải phí bao nhiêu khí lực, nhưng chính vì như thế, mới dùng lâu dài được, đại nhân xin nghe”.
Hi Nhật Ba Nhật ngậm miệng lại, ngưng thần lắng nghe, tựa hồ mơ hồ có chút động tình., rồi lại không nhận ra rốt cuộc là cái gì, hắn đang muốn hỏi lại, sau lưng đột nhiên truyền đến một hồi tiếng vang ù ù, Hi Nhật Ba Nhật vội vàng quay đầu xem xét. thì thấy mặt đất có chút nâng lên.
Thì ra, cơ quan này sử dụng trang bị động lực, sử dụng phương thức trầm sa có thể bảo trì ngàn năm hữu hiệu, nhấc dê đá lên, tác động cơ quan, cát sẽ bất đầu rót vào đường ống, dùng trọng lực kéo trang bị khác, cuối cùng dùng nguyên lý đòn bẩy kéo hai cây cột đá cực lớn, từ đó mở ra thông đạo.
Hi Nhật Ba Nhật vừa mừng vừa sợ, rung giọng nói: “Mở rồi, mở rồi, nhanh, lập tức tiến vào bí đạo!”
Hi Nhật Ba Nhật và Đái Dụ Bân cùng xung trận lên trước, phóng tới chỗ cửa vào đang lộ ra trên mặt đất, mới chạy đi được vài bước, trong bóng đêm xuất hiện một tiếng quát mắng, hai mặt trên đỉnh cung điện, đèn lồng cây đuốc cùng một chỗ sáng bừng lên, vô số cây đuốc như mưa sao băng ném ra, cùng với chúng chính là một trận mưa tên.
Cùng lúc đó, tiếng bước chân loảng xoảng vang lên. bốn phía quảng trường đột nhiên xuất hiện người đứng đen kịt cả một góc điện, đội ngũ sấp xếp chính tề, binh lính toàn thân mặc giáp trụ, người đứng phảng phất lập thành một bức tường thép, từ ba phương hướng áp về phía bọn họ.
“Không hay! Có mai phục!”
Mao Y Hãn sợ hãi kêu một tiếng, lập tức lăn về phía thông đạo cứu mạng duy nhất kia. Đái Dụ Bân và Hi Nhật Ba Nhật động tác nhanh hơn. Đái Dụ Bân còn muốn mang theo Tịch Nhật Câu Lực Cách, vừa mới định vươn tay kéo lấy hắn. một mùi tên nhọn bay vụt tới xuyên qua tay cánh tay hắn, Hắn đau đến nỗi hét thảm một tiếng ai da, vội vàng quay đầu lăn đi.
Sau khi vội vàng lăn về phía trước ba vòng, ngấng đầu lại xem xét, thì thấy Tịch Nhật Câu Lực Cách vẫn đang đứng ở đằng kia. lão thái giám này bị một cây thương xuyên qua vùng bụng, mùi thương cắm trên mặt đất. chống đỡ thân thể của hắn không ngã, nhưng mùi thương thô như trứng gà, bị đâm thủng ngực như vậy, Hắn không thể sống được nữa.
Mùi tên nhọn không ngừng xuất hiện tại phiến đá trên mặt đất, va chạm đến tia lửa lại bốc lên, Đái Dụ Bân rốt cuộc bất chấp mọi thứ, mắt thấy Hi Nhật Ba Nhật một bước cuối cùng vừa vào thì phần cửa nhố lên. đã thay hắn che đại bộ phận Vũ tiễn bấn về phía động quật, vội vàng cùng bò tới...
“Xoảng!”
Lại là một cây thương sắt luyện chế vô cùng trầm trọng phóng tới. khó khăn lấm mới đánh trúng khe hở của phiến đá trên mặt đất, nhưng nó vẫn đứng vững tiếp tục mở ra bí đạo vào cửa, trong cơ quan dưới mặt đất. cát vẫn còn đang không ngừng rót vào đường ống cơ giới, cửa ra lại bị mắc kẹt bởi một cây thương luyện chế bằng sắt, cửa đá lập tức phát ra một hồi tiếng vang rầm rầm rợn người...
Hạ Tầm bị giam tại một căn điện ở sau chánh điện, ở đây vẫn là hoàng cung triều Nguyên, chỗ này là nơi hoàng đế nghi tạm khi vào triều, tạm thời lui ra bình tâm uống trà, địa phương chuyên dùng để hội kiến thần tử tâm phúc thương nghị sự tình, giờ đây bị Chu Lệ cải tạo thành chỗ giống như một thư phòng, Chỉ là Chu Lệ cùng rất ít khi đến nơi này.
Trong điện vấy nước quét nhà rất sạch sẽ, trên bàn đốt nến. Hạ Tầm cùng không có bị đối đãi như phạm nhân. Hắn ngồi ở đẳng sau án thư, lo lắng chờ đợi tin tức.
“Này, tên đại lừa đảo ngươi, lại có thể nói một hồi toàn lời nói thật. Lát nữa tỷ phu của ta nhất định sẽ trọng thưởng cho ngươi”.
Minh Nhi quận chúa một thân áo lụa trắng tươi cười rạng rờ tiến đến, khoát tay nói với hai thị vệ: “Đi ra ngoài đi, không cần canh chừng hắn. người này xác thực là tới báo túi, đã bất được người sống, còn lấy được chứng cớ không hợp pháp của bọn họ”.
Hai thị vệ khom người đáp ứng một tiếng, nhưng lại không đi ra ngoài, Chỉ là xê dịch về hướng cửa đại điện.
Minh Nhi sôi nối chạy tới. Hạ Tầm vội vàng đứng lên, khom người thi lễ:“Tiểu dân ra mất quận chúa”.
Minh Nhi mùi ngọc hừ một tiếng, muốn làm ra hình dáng tức giận, cuối cùng lại không nhịn được cười rộ lên: “Ngươi là một tên đại lừa đảo, lần trước lại gạt ta đúng không?”
Hạ Tầm cười khổ nói:“Quận chúa, tiểu dân thực không nghi sẽ gặp lại quận chúa”.
Minh Nhi trừng đôi mắt xinh đẹp lên nói: “Vậy ngươi có thể gạt người sao?”
Nàng nghiêng đầu nghĩ, lại hỏi: “Như vậy ngươi kể cho ta nghe hai câu chuyện xưa, rốt cuộc là ngươi nói bừa, hay là ngươi nghe người khác kế chuyện?”
Hạ Tầm bật cười nói: “Quận chúa hiện tại còn cảm thấy hứng thú với hai câu chuyện xưa đó sao?”
Hấn mới nói được chỗ này, mặt đất mạnh lay động một hồi, Minh Nhi thét lên một tiếng, ngã về phía trước, Hạ Tầm đỡ lấy nói: “Quận chúa cân thận!” Đồng thời tay hắn nắm chặt cái bàn.
Minh Nhi sợ hãi nói: “Làm sao vậy, chẳng lẽ địa long xoay người?”
Hạ Tầm biến sắc nói: “Chỉ sợ là những người Mông kia đã đốt.
Hai thị vệ thấy tình trạng như vậy liền gấp rút chạy về phía bọn họ, lời Hạ Tầm còn chưa nói xong, mặt đất đột nhiên mở ra, dưới chân hai người không còn chỗ đứng, cùng với cái bàn rơi xuống dưới lòng đất, hai thị vệ khó khăn lắm mới bố nhào tới nơi. lúc đó mặt đất đã ầm ầm khép lại. đem tiếng Minh Nhi hoảng sợ thét lên cắt đứt
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Cẩm Y Dạ Hành
Nguyệt Quan
Cẩm Y Dạ Hành - Nguyệt Quan
https://isach.info/story.php?story=cam_y_da_hanh__nguyet_quan