Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Bắt Yêu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 92-2: Rốt Cục Cũng Tìm Được Cô! (2)
Đ
ại Lận vừa mừng vừa lo, liền vội vàng kéo tay áo cậu ta: “Không cần!” Tay cũng cầm lấy một cái bánh bao, số còn lại toàn bộ trả hết cho cậu ta, đưa ít tiền tới, cười nói: “Nhiều như vậy tôi ăn không hết, cậu cất kỹ đi! Bây giờ tôi phải chạy đến bến xe bus!”
Nói xong liền cầm lấy cái bánh bao chuẩn bị qua đường.
Nhưng cô vừa đến bên đường thì nhìn thấy chiếc xe số 203 'gào thét' chạy vụt qua trước mặt mình, chứng tỏ nó đã dời trạm dừng chân!
”Này, chờ chút đã!” Cô vội vàng ném chiếc bánh bao trong tay xuống, đuổi theo chiếc xe trước mặt! Bác tài, làm ơn chờ tôi một chút, tuyến xe 203 tiếp theo phải 15 phút nữa mới đến. Nếu chờ 15 phút nữa, cô nhất đinh sẽ chết! Tiến lương hơn một nghàn của cô cũng bị khấu trừ hết!
Cô dốc sức đuổi theo, đuổi theo đến gần ngã rẽ, nhưng chiếc xe vẫn không dừng lại, quẹo vào ngã tư đường, rồi biến mất không thấy đâu.
Cô thở dốc hồng học, từ từ dừng lại, khóc không ra nước mắt.
Không được, đợi đến ngày nghỉ phép của tháng này, cô lại phải đi mua một chiếc xe đạp nữa mới được, không cần biết bọn trộm làm thế nào trộm được, lần này cô cũng không thể mua cái mới được, bởi vì cô không có đủ tiền ah.
Nhớ lần đầu tiên cô mua chiếc xe hoàn toán mới, vừa mới đặt ở chỗ đậu xe một chút, mới qua một buổi tối, sáng hôm sau đã không thấy đâu rồi. Mà chiếc xe kia đã ngốn mất của cô nửa tháng tiền lương, khiến cho cô và Tiểu Tuyết Cầu phải bớt tiền ăn nửa tháng.
”Cậu muốn đi đâu? Tôi chở cậu đi!” Mới qua hai phút, đột nhiên có một nam sinh cưỡi xe đạp của cậu ta dừng lại trước mặt Đại Lận, mũi chân chống đất, trên đầu còn đeo một chiếc mũ bảo hiểm trông rất khoe khoang, “Ở trường tôi từng tham gia giải đua xe và dành hạng nhất, co thể giúp nửa giờ đi đường của cậu rút ngắn xuống còn 15 phút!”
Cậu ta nói trần đầy tự tin.
Đại Lận nghe thấy câu 'rút ngắn nửa giờ xuống còn 30 phút' thì tim lập tức đập thình thịch, đôi mắt to ngập nước nhìn cậu ta.
Đúng rồi, giờ cô chỉ còn đúng 15 phút nữa thôi, vô cùng gấp, nếu không tháng này cô chỉ có thể nhận được 500 đồng tiền lương.
”Đến nhà hàng ẩm thực Hoàng Gia.” Cô nhẹ nhàng nói một tiếng 'cám ơn', sau đó ngồi lên xe đạp của cậu ta, hai tay nắm chặt lấy gác xe.
”Ăn bánh bao trước đi, tôi còn mua trà sửa cho cậu nữa đấy!” Cậu nam sinh đưa cả bánh bao và trà sữa, nhét vào tay cô, “Tôi ngoại trừ có thể rút ngắn thời gian xuống còn 15 phút, còn có thể rút xuống còn 12 phút!” Cậu ta chắc chắn mười phần nói, “Ba phút đồng hồ này, dùng để cho cậu ăn bánh bao, phơi nắng, thưởng thức phong cảnh hai bên đường nữa đấy.”
Đại Lận chau mày lại, bắt đầu hoài nghi cậu ta đang tự biên tự diễn. Cô đang nghĩ có nên tìm kiếm cách khác không.
”Không phải cậu vừa nói muốn đến nhà hàng ẩm thực Hoàng Gia sao? Tôi có thể đi đường tắt! Chỉ cần 12 phút là đến nơi!” Cậu nam sinh nhướng mày kiếm, dưới chân khẽ đạp một cái, bắt đầu cưỡi xe, “Bây giờ xuất phát!”
Đại Lận không thể không cầm bánh bao cắn một ngụm, nắm chặt ly trà sữa nóng hổi trong tay.
Vỏ cốc trà sữa rất đẹp, màu hồng nhạt, điểm vài hình trái tim màu đỏ, bên trên còn viết chữ 'i love you'. Cô nhìn thấy, không biết tại sao lại nhớ đến cái ô mà Tiêu Tử tặng cho mình.
Cái ô đó, là một phần trái tim chân thành nhất của Tiêu Tử.
Lúc cô phải đón nhận những ánh mắt dè bỉu, thờ ơ coi khinh, là anh đã mang đến cho cô hơi ấm duy nhất trên đời này.
Anh tựa như ánh mặt trời chiếu rọi sưởi ấm cõi đời giá rét này của cô, thấm tận đáy lòng, chỉ có điều vật đổi sao dời, đến sau cùng bọn họ vẫn phải kết thúc trong chia tay.
Cho nên cô nghĩ, có phải mỗi một khởi đầu tốt đẹp đều sẽ nhận lấy một đoạn kết thúc bi kịch không?
Rất nhiều cái kết cô đều đoán nghĩ đến, nhưng toàn bộ quá trình cô đều chưa từng nghĩ đến, Tiêu Tử sẽ lấy phương thức này để chia tay với cô.
Mà cô cũng có lỗi với Tiêu Tử.
Cậu nam sinh đang đạp xe trước mặt cô đây, nếu cậu biết tôi từng ngồi tù, liệu có còn nhiệt tình giúp đỡ như vậy được hay không?
Có phải cũng sẽ trừng lớn mắt, nhìn cô giống như nhìn quái vật, sau đó chỉ mong cách cô thật xa?
A! Cô cười rộ lên, nhìn những sắc vàng của những khóm hoa cúc bên đường, trên gương mặt cô đơn khẽ nở rộ một nụ cười. Hương hoa cúc vừa thơm ngát lại rất dễ chịu, trắng, vàng, từng khóm nối tiếp nhau tạo thành một biển hoa đủ màu sắc, không ngừng tỏa hương, ánh nắng ấm áp cũng tung tăng nhảy nhót trên gương mặt cô, thật là thoải mái.
Cô là một người 'hành tẩu' trên con đường này, đang một lần nữa bắt đầu lại một cuộc sống mới của chính mình.
Bọn họ đạp xe quanh co hết con đường này tới con đường khác, càng ngày càng rời xa sắc vàng của những bông cúc kia cho đến lúc biến mất, vậy mà ở bên này, một chiếc xe màu bạc sang trọng cũng chạy từ hướng ngược lại tới đây, cùng bọn họ lướt qua nhau, chạy về phía cổng trường đại học.
Trên xe, Đằng Duệ Triết mặc áo lông, gương mặt tuấn lãng, nhưng lại mang vẻ phong trần mệt mỏi, anh hướng về phía cánh cửa, ấn 2 tiếng còi xe, sau đó lẳng lặng chờ.
Cổng trường rất nhanh đã mở ra, nhường lối cho xe anh chạy vào.
--- -------
Ed: 1- Các bạn có thể hối nhưng yêu cầu cmt lịch sự, tôn trọng người edit nhé.
2- Mình còn bận công việc, 2 bé kia học cả ngày, sẽ có lúc ko thể ra chương đều được, bạn nào ko kiên nhẫn đợi được có thể bỏ đấy, lúc nào hoàn quay lại đọc tiếp nhé.
3 - Tối nay sẽ bù tiếp
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Bắt Yêu
Ảm Hương
Bắt Yêu - Ảm Hương
https://isach.info/story.php?story=bat_yeu__am_huong