Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Tạp Đồ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 109: Bá Vấn
T
rần Mộ lắc đầu: “Không tiến vào.” Huấn luyện độ nhạy cảm giác cực kỳ hao phí sức lực, mỗi lần tập xong hắn đều cảm thấy kiệt sức, muốn nghỉ ngơi. Hơn nữa hắn biết loại hình huấn luyện này, nếu quá vội vàng ngược lại ảnh hưởng đến tiến độ. Có thể trong thời gian ngắn ngủi từ độ nhạy 35 tiến lên 45 có quan hệ trực tiếp tới thái độ tập luyện của hắn. Mỗi lần huấn luyện hắn đều toàn lực ứng phó, cực kỳ chăm chú, nhưng cũng không liều lĩnh làm bừa.
Nhìn qua thì độ nhạy cảm giác chỉ tăng lên 10 nhưng Trần Mộ lại cảm nhận được thay đổi rất cơ bản. Điểm này vô luận là lúc chế tạo tạp phiến hay lúc luyện tập phi hành đều thập phần rõ ràng.
Bởi vì chỉ số độ nhạy cảm giác gia tăng, nên số lượng {Vũ Toa} tạp Trần Mộ chế tạo mỗi ngày Trần Mộ được gia tăng đến mười lăm tấm. Khống chế càng chuẩn xác cũng có nghĩa cảm giác tiêu hao càng ít. Hắn lúc này mới nhận ra trước kia mình sử dụng cảm giác lãng phí cỡ nào, hiệu suất thấp bao nhiêu.
Hiệu suất gia tăng cũng có nghĩa hắn có nhiều thời gian hơn để nâng cao thực lực của chính mình. Cái mà hắn muốn huấn luyện thì nhiều lắm, ví dụ như phi hành, trình độ hiện tại của mình còn rất kém. Phải biết rằng, tạp tu bình thường có thể vừa phi hành vừa chiến đấu. Trần Mộ cảm thấy mình không làm được, chỉ có thể tập luyện nhiều hơn.
Trữ Bằng cung kính đứng trước mặt tộc trưởng, hắn không nhịn được len lén liếc mắt nhìn vị thanh niên áo trắng đang đứng bên cạnh tộc trưởng. Vị này tuy tuổi trẻ nhưng lai lịch không tầm thường, hắn cũng chỉ mơ hồ biết một ít, cụ thể ra sao hắn cũng không rõ ràng.
Vị thanh niên áo trắng này vẫn giữa một nụ cười lãnh đạm trên mặt, không thể nghi ngờ là một người có sức hấp dẫn vô cùng lớn. Đó là Trữ Bằng cũng không khỏi cảm thấy hổ thẹn trong lòng.
Càng quan trọng hơn là không ngờ hắn ngồi song song với tộc trưởng.
Trong phòng tộc trưởng luôn đặt hai cái ghế song song. Tộc trưởng thích ngồi ở cái ghế bên trái để nghe bọn họ báo cáo, còn cái ghế bên phải, trước đây ngoại trừ tiểu cô cô chưa có ai khác từng ngồi. Mà vị công tử áo trắng trước mắt lại nhàn nhã ngồi trên chiếc ghế này.
Chỉ nhìn trộm hắn một cái, trong đầu Trữ Bằng liền hiện lên rất nhiều ý nghĩ như vậy. Nhưng hắn rất nhanh chóng điều chỉnh ý nghĩ, hắn báo cáo đơn giản mà rõ ràng những chuyện xảy ra gần đây.
Tộc trưởng của Trữ gia là cha của Trữ Đông, cũng là thúc thúc của Trữ Bằng, bởi vì quá vất vả mà nhìn qua có vẻ già nua. Hắn trầm ngâm nói: “Chuyện của Tả gia tới đây là dừng, không cần quan tâm tới Tả Đình Y cùng Tả Đường. Đã không có Tả gia thì bọn họ cũng chẳng làm được gì. Lúc này cũng không nên làm gia tộc đứng sau lưng Tả gia tức giận.
Lúc này chuyện quan trọng của chúng ta là nắm chặt thời gian ổn định lại thế cục của thành Đông Thương Vệ, trong thời gian ngắn nhất chúng ta phải nắm nó trong tay. Còn phải đề phòng người của Tả gia, xử lý không cần nương tay. Đừng để đến lúc chúng đâm sau lưng chúng ta một đao thì không đáng.
“Bá Vấn, ngươi nghĩ thế nào?”
Tộc trưởng quay sang hỏi vị thanh niên áo trắng. Trữ Bằng khiếp sợ, không ngờ tộc trưởng lại hỏi ý kiến của vị thanh niên áo trắng, điều này làm cho đầu óc của hắn ngẩn ngơ.
Vị thiếu niên tên Bá Vấn này vội cúi người, cung kính nói: “A thúc, ngài quá khách sáo, phụ thân từng dặn trước. Bá Vấn hết thảy nghe theo lời phân phó của A thúc.”
Tộc trưởng khoát tay cười nói: “Bá Vấn không nên e dè, cứ coi đây như nhà mình. Từ nhỏ ngươi đã có kiến giải thông tuệ, có khi nên giúp A thúc bàn mưu tính kế một chút. A thúc già rồi, đầu óc lú lẫn, thiên hạ ngày nay đều là của người trẻ tuổi các ngươi”
Nói xong cười chỉ và Trữ Bằng nói: “Hắn là Bằng nhi, cùng trang lứa với Đông nhi, các ngươi đều trẻ tuổi nên làm quen nhiều hơn.” Quay sang quát Trữ Bằng: “Bá Vấn tuổi còn trẻ mà đã rất lão luyện, đám bất tài các ngươi hãy hướng người ta mà học tập.”
Bá Vấn vội vàng đứng dậy cùng Trữ Bằng chào hỏi, Trữ Bằng nghe tộc trưởng nói vậy cũng không tức giận, mặt cười cười: “Bá Vấn khí độ bất phàm, làm ta không khỏi ghen ghét trong lòng. Chỉ sợ những cô gái trong gia viên muốn gõ cửa phòng Bá Vấn đều phải xếp hàng.”
Tộc trưởng trừng mắt nhìn Trữ Bằng, khóe miệng vẫn mỉm cười: “Mấy ngày nay không ăn đòn thì ngươi càng ngày càng lanh lợi.” Trữ Bằng sợ đến mức rụt cái đầu bóng lưỡng lại, âm thầm làm mặt quỷ. Bá Vấn ở bên thì cười cười.
Tộc trưởng thu lại nụ cười, trầm ngâm nói: “Đã thu những tấm {Vũ Toa} tạp thất lạc về chưa?”
“Còn có ba tấm không tìm được, ba gã tạp tu này đều biến mất, ta đã tìm khắp thành Ami cùng thành Đông Thương Vệ những vẫn không thấy bóng dáng bọn họ.” Trữ Bằng ảo não, đây là lần đầu tiên hắn mắc sai lầm lớn như vậy, trong lòng tự nhiên khó chịu đến cực điểm.
Tộc trưởng cũng không có trách tội hắn, suy nghĩ một chút rồi nói: “Ngươi cũng không cần tự trách mình, lần này {Vũ toa} tạp gây ra chấn động như vậy, người có âm mưu như thế nào lại không nghĩ cách tuồn ra? Bọn tạp tu này không biết ẩn núp bao lâu, lần này có thể vạch mặt ba tên, coi như là chuyện tốt.”
Hắn cười lạnh nói: “Ta không tin chế tạp sư trong tay bọn họ có trình độ cao hơn so với chúng ta. Đến các trưởng lão cũng nói họ không phảng chế được, loại tạp phiến như vậy bọn họ có thể dễ dàng phảng chế sao? Không cần lo lắng, mỗi khi {Vũ Toa} tạp bị công kích thì sẽ tự hủy ngay lập tức. Ngươi đừng lo về chuyện này nữa.”
“A!” Trữ Bằng giật mình, hắn cũng là lần đầu tiên biết {Vũ Toa} tạp có tính chất này. Trước đây hắn hoàn toàn không thu được bất kì báo cáo nào đề cập đến chuyện này.
“Ta cũng vậy, vừa mới thu được báo cáo của trưởng lão không bao lâu. Hắn cầm {Vũ Toa} tạp đi nghiên cứu, ai ngờ không chỉ phá hủy thiết bị của hắn mà cả tấm {Vũ Toa} tạp cũng bị đốt cháy.” Tộc trưởng hời hợt nói, liêc mắt nhìn Trữ Bằng đang kinh ngạc, dặn dò: “Xem ra Trần Mộ là chế tạp sư thuộc một lưu phái thần bí, ngươi nghĩ cách điều tra nguồn gốc của hắn, xem có thể dò ra lai lịch của hắn không, ở đằng sau có sư môn hay không?
Tên kia rất khôn khéo, đến giờ còn chưa có ai trong căn cứ biết {Vũ Toa} tạp là do hắn chế tạo, ngay cả lúc buôn bán hắn cũng không lộ mặt. Nhưng ngươi vẫn không nên lơ là, tất cả mọi chuyện liên quan đến {Vũ Toa} tạp đều do ngươi hoặc Diễm nhi tự mình đi làm.
Những người đó phát hiện ra {Vũ Toa} tạp không cách nào phá giải, tự nhiên không cam lòng, khẳng định sẽ chú ý tới Trần Mộ. Dù thế nào ngưoi cũng phải bảo vệ hắn thật tốt! Lần này nhất định không được phạm sai lầm, rõ chưa?”
“Dạ!” Trữ Bằng vội vàng cúi đầu xác nhận
Bá Vấn đột nhiên mở miệng: “A thúc, có thể cho ta xem {Vũ Toa} tạp mà mọi người đề cập đến không. Ta đã sớm nghe nói loại tạp phiến này cực kỳ thích hợp với chiến tranh quy mô lớn, đáng tiếc vẫn chưa được nhìn thấy a.”
Tộc trưởng nháy mắt ra hiệu cho Trữ Bằng, Trữ Bằng vội vàng rút {Vũ Toa} tạp từ độ nghi của chính mình ra, đưa cho Bá Vấn. Không chỉ có Trữ Bằng, ngay cả Trữ Diễm cũng có một tấm, gần đây đệ tử Trữ gia có không ít {Vũ Toa} tạp mà hắn muốn tìm.
Bá Vấn tiếp lấy {Vũ Toa} tạp, vừa cắm vào khe chứ tạp thì lập tức tản ra một cỗ ánh sáng màu xanh mênh mông, nhẹ nhàng bao phủ độ nghi. Nụ cười thản nhiên trên mặt Bá Vấn đã biến mất, thay vào đó là sự nghiêm túc, nhìn qua có vẻ lạnh lẽo như băng, giống như cả người tản ra hàn khí.
Trữ Bằng hoảng sợ, thật mạnh!
“Đúng thật là tạp tốt! Không nghĩ tới thành Ami nho nhỏ cũng là nơi ngọa hổ tàng long a, tấm tạp phiến này chỉ sợ là một số chế tạp sư nổi danh cũng không chắc làm ra được. Sáu thoi một giây, cao thủ thậm chí có thể bắn ra bảy thoi/giây, uy lực không tồi. Điều khiển cũng không phức tạp mà chỉ có cấp ba! Quả nhiên là tạp tốt!” Bá Vấn mở mắt, tay phải của hắn nhẹ nhàng buông xuống, luồng ánh sáng xanh vừa rồi cũng biến mất cùng lúc với cỗ hàn khí kia.
Hắn rút {Vũ Toa} tạp bên trong độ nghi trả cho Trữ Bằng, ngay sau đó mỉm cười nhìn tộc trưởng nói: “Xem ra phải chúc mừng A thúc, có loại tạp phiến này, chỉ cần chế tạo với quy mô lớn, tin rằng thực lực của Ami Trữ gia chắc chắn tăng lên một bậc.”
Trữ Bằng vẻ mặt đờ đẫn cầm lấy {Vũ Toa} tạp. Hắn cảm giác trong đầu là một mảnh hỗn độn, hắn đều thấy rõ những động tác vừa rồi của Bá Vấn. Không cần phóng thoi ra mà vẫn có thể nói rõ ràng tính năng của tạp phiến, đây là dạng thực lực gì?
Bất tri bất giác, sau lưng hắn đã bị mồ hôi làm ướt nhẹp.
Bá vấn cười nhẹ, giống như vô ý liếc nhìn Trữ Bằng.
Tộc trưởng đều thấy rõ tất cả, trong lòng than nhẹ một tiếng nhưng trên mặt lại nở nụ cười: “Bá Vấn không cần cười A thúc, A thúc làm sao có thể so sánh với phụ thân của ngươi.”
“Ami Trữ gia chúng ta đến cùng vẫn là một nhánh của Đông phương Trữ gia. Mấy năm nay được phụ thân ngươi giúp đỡ không ít, cho đến này vẫn chưa làm ra được cái gì. {Vũ Toa} tạp này chúng ta chỉ lấy một nửa, còn lại để lấy làm quà mừng thọ vào năm nay cho phụ thân ngươi, cũng là tâm ý của Ami Trữ gia.”
Bá Vấn vội vàng tạ ơn, vẻ mặt cảm kích: “A thúc làm như vậy quả thực quá khách sáo. Phụ thân từng nói Đông phương Trữ gia mở rộng phát triển, phân tán khắp nơi, chỉ có trợ giúp lẫn nhau thì mới có thể càng thêm hưng thịnh. Lần này A thúc có thể chiếm được thành Đông Thương Vệ, phụ thân càng thêm cao hứng. A thúc cứ yên tâm, nếu như có người dòm ngó thành Đông Thương Vệ, cố ý khiêu khích, Đông phương Trữ gia tự nhiên sẽ không khoanh tay đứng nhìn. Chúng ta là người một nhà mà!”
“Ha ha, Bá Vấn nói đúng, chúng ta vốn là người một nhà mà!” Tộc trưởng cười lớn. Mà Bá Vấn thì ở ngồi một bên mỉm cười.
“A thúc, Bá Vấn có một thỉnh cầu nho nhỏ.”
“Bá Vấn có chuyện gì cứ nói.”
“Bá Vấn muốn xem chế tạp sư có thể làm ra trương tạp phiến này đến cuối cùng thực ra là loại người ra sao. Mà Bá Vấn cũng có chút nghiên cứu đối với chế tạp lưu phái, xem có thể nhận ra lưu phái của vị chế tạp sư này hay không.”
Tộc trưởng thoáng suy nghĩ trong chốc lát rồi rất sảng khoái nói: “Được! A Bằng, vậy ngươi mang Bá Vấn đến trụ sở dạo chơi, gặp Trần Mộ thì phối hợp với Bá Vấn tìm hiểu lai lịch của hắn.”
“Vâng!” Trữ Bằng lập tức phục hồi tinh thần, vội vàng trả lời.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Tạp Đồ
Phương Tưởng
Tạp Đồ - Phương Tưởng
https://isach.info/story.php?story=tap_do__phuong_tuong