Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Mị Tình
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 100: Cái Gọi Là Chân Tướng
T
hế nào là nhà? Nhà ở chốn nào?
Kể cả có quay lại Lâm gia, đó cũng chỉ khiến cô liên tưởng đến một cái nhà giam thôi. Tất cả những thứ nhận được chỉ có bi thương, khó chịu, đó là những dòng kí ức mà cô không muốn nhớ đến. Dù có trở về đó thì cũng chỉ là tự tra tấn bản thân mà thôi.
"Ngài đã nói, Lâm gia không dạy dỗ nổi một đứa con gái như tôi mà." Lời nói của cô rất nhẹ nhàng bâng quơ, nhưng hốc mắt lại khô lợi hại. Trái tim hoảng loạn, cô hiểu để nói ra được những lời như vậy, cô đang phải tự lừa gạt bản thân rất nhiều điều, đã có rất nhiều thứ thay đổi rồi...
Quả nhiên, Lâm Chấn nghe thấy vậy, cơ thể bỗng giật lên một cái, dường như bị cái gì đó kích động nặng, Phương Tâm nhanh chóng bước lên phía trước đỡ lấy ông, tiếp đó ngẩng đầu, hai mắt đẫm lệ trong suốt nhìn cô, "Cẩm Sắt, mặc dù cô thật sự không có dòng máu của Lâm gia, nhưng cha cô vẫn là người nuôi dưỡng cô từ khi cô ra đời, tại sao cô có thể nói ra những lời như vậy?"
Lâm Cẩm Sắt trầm mặc không nói gì, cô gắt gao nhìn thẳng vào Phương Tâm, thần sắc của bà, ánh mắt của bà, yêu thương, thống khổ, hàm chứa cả sự trách cứ trong đó...không giấu vào đâu được.
Dường như khiến cô không nhìn thấy chút gì gọi là sơ hở khi diễn kịch.
Từ rất lâu trước kia Lâm Cẩm Sắt đã cảm thấy, vì người đàn bà này có thể cố ý tàn nhẫn nói ra câu chuyện tàn nhẫn ấy bằng một ngữ khí thiện lương vô tội đến mức đó?
Ví như năm đó, bà ta cũng chỉ dùng biểu tình như vậy nhìn cô giống như vô tình nói với cô rằng "Mẹ cô là tự sát, trước khi chết bà ta đã bị điên rồi"... Mười bảy tuổi, cô quả nhiên quá ngây thơ, cô sợ hãi chính bản thân mình sau này cũng sẽ có kết cục như mẹ, cho nên vội vàng thu xếp tất cả để trốn đi.
Ánh mắt cô dần dần chuyển sang vẻ hứng thú, mỉm cười, nói, "Dì Phương, bà còn lời gì muốn nói nữa? Bà nói đi, tôi đang chăm chú lắng nghe." Ngữ khí của cô dường như mang vẻ dụ dỗ.
Đã trải qua nhiều chuyện như thế, cho dù rất khó, nhưng cô cũng đã bắt buộc chính bản thân mình thật kiên cường.
"Đủ rồi!" Cây quải trượng của Lâm Chấn tạo thành một tiếng vang trên nền đá cẩm thạch, đánh gãy lời định nói lại thôi của Phương Tâm.
Vẻ mặt của ông rất mệt mỏi, lời nói tiếp theo của ông ta khiến Lâm Cẩm Sắt cả đời khó quên.
Ông nói, Cẩm Sắt, nhiều năm như vậy rồi, mặc kệ là con có tin hay không nhưng ta vẫn thủy chung coi con là con của Lâm gia...là đứa con gái mà Lâm Chấn ta yêu thương nhất. Con suy nghĩ lại cho kĩ, Lâm gia... mãi mãi luôn mở rộng cửa chào đón con.
Dứt lời, ông quay đầu, thấp giọng nói với Đường Lưu Nhan đứng ở bên cạnh, "Đường tiên sinh, cảm ơn cậu đã báo cho tôi biết Cẩm Sắt ở đâu, tôi đã gặp nó rồi, không cần thiết phải nói chuyện riêng gì với nó cả..." Cúi người ho khan vài tiếng, rồi sau đó lại ngẩng đầu nhìn hắn, vẻ mặt trong sự xa lạ còn mang theo cả chút khẩn cầu, "Xin cậu thay tôi khuyên nhủ nó, đứa bé này từ nhỏ đã làm cho người khác lo lắng, bị tôi làm hư, rất bướng."
Đường Lưu Nhan nhẹ nhàng cười, chỉ có bàn tay là nắm lấy tay của Lâm Chấn, "Tôi sẽ cố."
Lâm Chấn cứ như vậy đi mất.
Lâm Cẩm Sắt ngây ngốc đứng yên ở một chỗ, nhìn bóng dáng ông chống quải trượng hơi tập tễnh, mặt không chút thay đổi.
Nhíu mày, cô đang tự hỏi.
Cẩm Sắt, nhiều năm như vậy rồi, mặc kệ con có tin hay không, cha vẫn thủy chung coi con là con của Lâm gia.
Những lời này... Là gián tiếp nói cho cô biết, cô thật sự không phải là người của Lâm gia sao?
Là ý đó sao?
Đầu óc vẫn rất loạn, trong hoảng hốt cô bị một người kéo vào trong lòng, mùi nước hoa CD quen thuộc, là Ngô Ưu. Chỉ nghe thấy cô ấy thấp giọng nghiến răng nghiến lợi nói, "Đường Lưu Nhan, tôi thật muốn đnáh chết anh, đồ vô lại!"
Đường Lưu Nhan không tức giận, cười khẽ một tiếng, đồng tử thâm sâu không dấu vết đảo qua cô gái ở trong lòng cô, chậm rãi nói "Ngô tiểu thư có lẽ vẫn còn rất nhiều sức lực, chăm sóc cô ấy nhé."
Ngô Ưu nghe xong ngẩn ra, bừng tỉnh đại ngộ, không trách nào lúc trước hắn nói cô phải chăm sóc thật tốt cho Cẩm Sắt, thì ra...
"Cẩm Sắt, tạm biệt." Hắn nhẹ giọng nói, Lâm Cẩm Sắt ngẩng đầu, nhìn hắn, mờ mịt.
Đường Lưu Nhan thật sâu nhìn cô, cuối cùng không kiềm chế được, vươn tay vuốt lên tóc cô, từng sợi tóc đều rất mềm mại, hắn dừng lại một chút rồi mới bỏ tay ra.
Sau đó cong môi nói vứi Ngô Ưu, "Ngô tiểu thư, phiền cô, tạm biệt."
Dứt lời, hắn xoay chuyển bước chân. Áo khoác hắn vẫn vắt lên cánh tay, bước chân không nhanh không chậm, tư thái thanh tao lịch sự chỉ có ở quý công tử.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Mị Tình
Hà Nại
Mị Tình - Hà Nại
https://isach.info/story.php?story=mi_tinh__ha_nai