Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Băng Tan
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 29. Part 1.2
...
“Aiz…” Bà thở dài, nhưng kèm theo vẫn là một nụ cười đôn hậu. “Có lẽ mẹ phải tặng con bé ấy một khoá luyện tập nấu nướng.”
“Cô ấy không cần đâu…” Vui không được bao lâu, nỗi buồn trong lòng tôi lại một lần nữa hiện diện.
“Sao lại không cần, làm dâu nhà ta chí ít cũng phải biết nấu nướng để cho con ăn nữa chứ!” Bà cất giọng châm chọc, dường như không thấy được nỗi buồn ẩn chứa qua lời nói của tôi.
“Hớ…” Tôi vội vàng xua tay, mặt ửng đỏ như trái cà chua chín. “Mẹ hiểu lầm rồi, chúng con thật ra …chỉ là bạn bình thường thôi.” Thậm chí đã còn không phải là bạn. Và bây giờ thì… chẳng còn bất cứ mối quan hệ nào nữa cả, tưởng như người dưng từ hai miền đất cách xa nhau.
“Bạn bình thường? Cũng có thể cho con nếm thử món ăn đầu tiên mà con bé làm sao?”
Thật ra, cô ấy chỉ muốn tôi trở thành chuột bạch.
“Con xin lỗi.” Tôi trầm giọng, khuôn mặt đanh đi vài phần. “Bọn con đã chấm dứt rồi, chẳng còn một mối quan hệ nào nữa cả…”
Nét mặt của mẹ Yosuke có đôi chút co lại vì ngạc nhiên, nhưng từ từ cũng giãn ra, bà ân cần hỏi. “Mẹ xin lỗi vì thời gian qua đã bận quá, không quan tâm nhiều đến con.” Bà đặt bàn tay thon dài của mình lên tay tôi. “Ngay cả con biết yêu từ khi nào mà mẹ cũng không hề hay biết.” Ngừng một lát, bà tiếp tục nói. “Con vẫn còn yêu con bé đó chứ?”
Yêu???
“Mẹ hình như đã hiểu lầm ý con.” Tôi vội thanh minh. Yêu gì cơ chứ? Tôi đối với cô chỉ là bạn bè… “Cô ấy là bạn của con, không có quan hệ yêu đương gì cả.”
Có lẽ như câu nói ‘bọn con đã chấm dứt rồi…’ của tôi đã khiến bà hiểu sai ý. Bà khẽ chau mày, nhìn chằm chằm vào tôi, phân tích thái độ trên gương mặt.
Mẹ Yosuke đã từng nói rằng, tôi có một đôi mắt biết nói, bất luận là suy nghĩ, tâm tư gì của tôi, đều được thể hiện qua đôi mắt, chẳng dễ gì có thể giấu đi được. Nhưng không phải ai cũng có thể nhìn thấy, ngoại trừ những người thân thiết với tôi ở một mức độ nào đó.
Tôi cùng cô cũng đã từng có một khoảng thời gian được xem như là thân thiết.
“Con cũng không rõ rằng bản thân đang muốn cái gì nữa, con cảm thấy suy sụp lắm.” Tôi cúi gằm đầu xuống, gần như khóc, nhưng nước mắt vẫn chưa thể chảy ra. “Con không có tình cảm gì với cô ấy đâu, nhưng con rất sợ cái khoảnh khắc mà bản thân nhận ra rằng, mình phải tránh xa cô ấy. Trong suốt phần lớn năm học này, người con nghĩ đến nhiều nhất là cô ấy. Đặc biệt là nửa tháng trở lại đây, không lúc nào là con có thể xoá được hình bóng của cô ấy trong tâm trí.”
“…”
“Phải làm sao đây hả mẹ??” Xem như tôi đang khẩn khoản cầu xin một sự trợ giúp, hay một lời tư vấn từ phía mẹ của mình.
“Lý do hai đứa ‘chấm dứt’ là gì?” Bà nhẹ nhàng hỏi.
“Cô ấy...” Tôi ấp úng. “…có một vài chuyện đã xảy ra.”
“Lúc ấy, con cảm thấy đau chứ?”
“Quá đau đớn.” Tôi chẳng hề do dự, liền trả lời ngay lập tức. “Cảm giác như một mũi dao găm bất thình lình đâm thẳng vào trái tim vậy.”
“Con yêu con bé đó mất rồi…” Không tiêu tốn nhiều thời gian, bà kết luận. Tôi tròn mắt, không thể tin vào tai mình. Yêu ư? Như thế nào là yêu?
“Không đúng.” Tôi lắc đầu phủ nhận.
“Cảm giác như thế nào khi con ở cạnh con bé?”
“…vui vẻ, ấm áp. Nhìn thấy được nụ cười của cô ấy, con như sướng rơn vì hạnh phúc.” Điều này, tôi không thể không khẳng định.
“Đó chính là yêu…” Bà một lần nữa lặp lại.
“Con…” Tôi chẳng biết nên nói gì tiếp theo, vì đã hoàn toàn đuối lý. Đầu óc tôi trở nên ong ong dần. Điều này thật khó chấp nhận, nó hoàn toàn ngoài sức tưởng tượng của tôi.
“Mẹ hy vọng con trai mẹ mau mau trưởng thành.” Bà vỗ vai tôi, cười nhẹ. Sau đó là đứng dậy, như lúc đi ra, bà cầm theo khay bánh kếp cùng cốc sữa, nhưng lúc này cốc sữa đã hoàn toàn bóng nhẵn.
Cánh cửa phòng khép lại, tôi tiếp tục rơi vào trạng thái thơ thẩn trong căn phòng rộng lớn. Yêu? Có phải trong tiếng Anh là “Love”? Trong tiếng Hàn là “saranghae”? Từ yêu mà mẹ nói có phải mang nghĩa ấy không? Tôi yêu cô…tôi yêu Sakura…?
Tuyết vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Đứng từ góc độ ngoài trời, mọi thứ càng trở nên buốt giá. Có một vài người bất đắc dĩ vẫn đang đi trên đường, nhưng số lượng không đáng kể. Và dường như, chỉ có duy nhất tôi là ra đường vào giờ này với mục đích đi dạo.
Tôi khoác hai ba lớp áo dày cộm, đeo găng tay, khăn quàng cổ, nón len, chiếc ô cùng tất thảy mọi thứ đều màu vàng. Tựa như một mặt trời nhỏ xuất hiện ở giữa khung cảnh mùa đông vậy, dù không tạo ra tinh quang, nhưng cũng đủ làm ấm lòng người. Chiếc mũi tôi ngày một đỏ dần lên vì lạnh, hơi thở gặp không khí ngay lập tức tạo thành một làn khói nhỏ. Trời lạnh thật đấy! Như thấu da thấu thịt. Thế nhưng không hiểu sao tôi lại thật muốn đi đây đi đó dưới cơn mưa tuyết này…để tận hưởng không khí mùa đông chăng?
Bắt gặp nhân ảnh quen thuộc phía bên kia đường, tôi cứng đờ người, giống như tuyết đã đóng băng cả thân thể tôi. Đó là một con người chỉ mặc chiếc áo khoác trắng dài đến tận đầu gối, lớp đồ bên trong dường như không đủ dày để có thể giữ ấm cho cơ thể đơn độc mà nhỏ bé ấy. Mũ len không đội, ô cũng không có. Từng bông tuyết nhỏ xíu bám trên đầu cô ngày một nhiều.
Gương mặt trắng hơn tuyết kia nhìn về phía tôi, nhưng đã không có một cảm xúc nào được bộc lộ, như thể cái mà tôi thấy được chỉ là một tảng băng bên vệ đường.
Nhìn nhau một lúc, Sakura cũng ngoảnh mặt bước tiếp trên con đường bằng phẳng của mình, và hoàn toàn lơ đi sự có mặt của tôi.
“Chờ đã Sakura~” Đôi chân cùng miệng tôi như có ý thức. Sau khi thốt lên lời nói, tôi chạy đến, và nghiểm nhiên đứng trước mặt cô.
...
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Băng Tan
Rùa JH
Băng Tan - Rùa JH
https://isach.info/story.php?story=bang_tan__rua_jh