Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Huyền Giới Chi Môn
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quyển 1 - Chương 98: Điệp Gia Phù Trận (1)
G
iới diện Tử Linh.
Bầu trời ở đây vẫn một màu xám tro, từng đám mây dày đặc nặng nề như sắp rơi xuống, các cơn gió lốc thổi qua sắc bén như đao.
Nhìn xuyên qua tầng mây, mặt đất khắp nơi như cũ là một mảnh hoang tàn xám xịt, cho người ta một cảm giác đè nén khó chịu.
Gần một gò núi hoang vu, một Khô Lâu hình người cụt một cánh tay, thân hình rách rưới đang chậm rãi đi về phía trước.
Xương cốt trên người Khô Lâu bị thiếu không ít cây, trên đó còn có vài vết nứt nghiêm trọng. Đặc biệt là ở vị trí xương sườn, hầu như bị gãy ra làm hai đoạn.
Mỗi một bước đi của Khô Lâu, thân thể nó liền phát ra tiếng "ken két ken két", dường như muốn tan rã đến nơi.
Chẳng qua kể cả có như vậy, con Khô Lâu cụt một tay này vẫn kiên trì đi về phía trước. Đi được một đoạn, nó lại dừng một lát, sau đó ngửa đầu nhìn hồi lâu lên mười hai vầng trăng máu mọc nối nhau trên bầu trời. Hai đốm lửa màu xanh lá chậm rãi lập loè trong hai hốc mắt tối om.
Đi không biết bao lâu, cuối cùng Khô Lâu bước lên một sườn đất màu đen, xoay đầu đánh giá chung quanh một hồi, đang muốn tiếp tục chọn một một phương hướng đi tới thì ngay lúc bấy giờ, bùn đất bên chân nó chợt văng tung toé, một cái bóng trắng lao lên. Một con quái trùng màu trắng to cỡ cánh tay, trông khá giống con rắn hiện ra, nó lập tức há cái mồm lớn cắm đầy răng nanh đớp về phía mắt cá chân của Khô Lâu cụt tay.
Hai đốm lửa xanh lá trong hốc mắt Khô Lâu cụt một tay có chút lập loè, bước chân dừng lại, để cho quái trùng thừa cơ cắn vào mắt cá chân.
Con quái trùng béo mập màu trắng vặn lắc thân thể một cách điên cuồng, ra sức cắn xé, phát ra tiếng "krét krét" rợn người. Dường như muốn cắn đứt xương cốt của Khô Lâu rồi nuốt chửng lấy.
Chẳng qua chưa đầy một khắc sau, thân thể Khô Lâu cụt tay hơi cúi xuống, cánh tay duy nhất vung lên, một cái bóng xẹt qua, lấy một loại tốc độ khó tin chộp một phát bắt được đoạn thân sau của quái trùng.
Một tiếng "Phựtt..ttt" nhỏ vang lên!
Khô Lâu cụt một tay đột nhiên dùng sức kéo mạnh, quái trùng màu trắng còn chưa kịp nhả miệng ra thì thân thể đã bị mạnh mẽ kéo đứt thành hai đoạn. Một đoạn vẫn còn treo trên mắt cá chân của Khô Lâu.
Động tác liên tiếp lại nhanh như thiểm điện, làm cho người ta khó có thể tưởng tượng đây là do một Khô Lâu mệt mỏi rã rời làm ra.
Mà hành vi không né không tránh lúc trước, càng giống như là một loại bẫy rập được cố tình thiết kế.
Khô Lâu cụt tay hé miệng, khẽ hút một cái.
Từ trên thi thể của quái trùng bay ra một đoàn sáng màu xanh lá cỡ hạt đậu, chui vào trong miệng Khô Lâu, bị nó nuốt xuống.
Hai đốm lửa xanh lá trong hốc mắt Khô Lâu cụt tay hơi loé lên, thoáng sáng hơn một chút. Trên thân thể nó cũng hiện lên một tầng khói đen nhàn nhạt.
Một vài vết rách trên xương sườn của nó được khói đen chạm đến thì bắt đầu nhỏ đi.
Khói đen cũng theo đó mà càng lúc càng nhạt dần, cho đến khi hoàn toàn biến mất.
Đốm lửa xanh trong hai mắt của Khô Lâu chớp động vài cái, sau đó nó lại dùng loại tốc độ rùa bò tiếp tục đi về phía trước như cũ, dường như một màn vừa nãy chưa từng xảy ra.
...
Thạch Mục rời khỏi chỗ ở của Cúc sư thúc, rất nhanh về tới nhà đá của chính mình.
Đóng cửa phòng lại, hắn ngồi xuống, trong mắt mơ hồ còn có một tia hưng phấn.
Lần này hỗ trợ Cúc sư thúc làm thí nghiệm đã khiến cho hắn biết đến thế giới kỳ diệu của Hồn sư. Hơn nữa từ lần thử sức này xem ra, khả năng trở thành một tên Hồn sư của hắn cũng không nhỏ đâu.
Chẳng qua chi phí tiêu dùng của Hồn sư dường như càng thêm khổng lồ so với các loại hình Thuật Sĩ khác. Kể cả với tốc độ kiếm bạc như hiện giờ của hắn có lẽ cũng không tài nào đáp ứng nổi.
Thạch Mục trầm mặc một lát, lấy quyển sách hơi mỏng kia từ trong lòng ngực ra, lật xem cẩn thận từ đầu tới cuối một lần.
Sau đó hắn tìm giấy bút, tính toán cẩn thận một hồi.
Cuối cùng tính sơ sơ ra một con số, vừa nhìn đã khiến hắn sợ hãi kêu lên một tiếng!
Nếu muốn bố trí pháp trận triệu hoán này, cần ít nhất là bốn mươi vạn lượng bạc. Đấy là còn chưa tính đến tình huống bố trí sai lầm phải làm lại.
Thạch Mục cười khổ một tiếng, thu sách vào.
Mấy ngày trước đã giao cho Tôn Linh Các một đám Phù Lục bên đó đặt, lại có một số bạc vào túi. Hiện tổng số bạc trên người hắn khoảng trên dưới ba mười vạn lượng, còn thiếu ít nhất mười vạn lượng nữa.
Nhưng hiện nay hắn tu luyện Thuật pháp, tu luyện Bàn Nhược Thiên Tượng Công đều cần dùng tới bạc. Tuyệt đối không thể vì triệu hoán mà ngưng việc tu luyện lại.
Thạch Mục thở dài, xem ra việc triệu hoán cỗ Khô Lâu kia trong tương lai gần là không cần nghĩ.
Họ Thạch trầm ngâm một hồi, sau đó lại lấy chiếc bình đựng nọc độc Hóa Kim Tích ra.
Nếu việc triệu hoán Khô Lâu trong một lúc là không làm được, chi bằng bắt tay vào xử lý thanh đao Vẫn Thiết màu đen kia trước đã.
Đã có nọc độc của Hóa Kim Tích thì việc thăng cấp thanh Hắc đao này thành Pháp khí là rất có khả năng. Chẳng qua việc này mỗi mình hắn thì không cách nào làm thành, phải mời Triệu Bình hỗ trợ.
Với thân phận Phù sư bây giờ của hắn, họ Thạch tin rằng Triệu Bình sẽ không cự tuyệt. Chẳng qua trước đó hắn cần phải cân nhắc xem muốn khắc loại phù trận nào lên Hắc đao cái đã.
Thạch Mục nghĩ như vậy xong liền lấy ngọc giản Linh Phù Bảo Kinh ra, cẩn thận đọc kỹ về các loại phù trận ghi trong đó.
...
Ba ngày sau, tại Thiết Tượng Phô Triệu thị.
"Ha Ha, Thạch sư đệ quả nhiên lợi hại, mới có mấy ngày thôi đã có thể lấy tới tay nhiều nọc độc Hoá Kim Tích như vậy. Con Hóa Kim Tích kia nhưng là bảo bối của Cúc sư thúc đó. Lúc trước Ly Hỏa Hội chúng ta phí không biết bao nhiêu tâm tư mới lấy được có một chút nọc độc. Ngươi cứ đơn giản lại lấy được một bình lớn như vậy. Bội phục, bội phục!" Trong căn phòng dùng để tiếp khách của lò rèn, Triệu Bình nhìn kỹ bình sứ trong tay, chậc chậc tán thưởng nói.
"Chỉ là trùng hợp thôi, vào mấy ngày trước ta vừa lúc giúp một chuyện nhỏ cho Cúc sư thúc. Sau mới được cho một ít thứ này. Mà đã có chai nọc độc này, thì có thể thử tấn thăng thanh đao kia lên Pháp khí rồi chứ? Việc này còn phải mời Triệu sư huynh hỗ trợ một phen rồi." Thạch Mục bưng chén trà lên, nhấp một miếng nước trà, mỉm cười nói.
"Việc này đương nhiên là không có vấn đề gì. Chuôi Vẫn Thiết đao này nếu là do ta rèn ra, ta tự nhiên cũng muốn tự tay luyện chế nó thành Pháp khí rồi." Triệu Bình không chút do dự gật đầu đáp ứng.
Lần này Thạch Mục tới đây, cũng đã mang tới một đám lớn Phù Lục lúc trước họ Triệu yêu cầu.
Một lượng Phù Lục lớn như vậy nếu giao cho Phù sư khác thì mất một tháng cũng chưa thể hoàn thành, nhưng Thạch Mục lại chỉ tốn có mấy ngày thời gian ngắn ngủi.
Chứng kiến điều này liền làm cho tâm tư lôi kéo Thạch Mục của Triệu Bình càng thêm mãnh liệt vài phần.
"Chọn ngày không bằng gặp ngày, chúng ta lập tức bắt đầu đi, sư đệ đi theo ta." Triệu Bình đứng lên, đi vào phía bên trong.
Hai người rất nhanh đi vào gian nhà đá ở sát bên trong. Nơi này là Hỏa phòng của Thiết Tượng Phô, diện tích không nhỏ, chừng trên dưới hai mươi trượng. Mười cái bếp lò xếp đặt theo thứ tự, từng bếp lò đều thiêu đốt lên lửa mạnh hừng hực. Toàn bộ căn nhà đá tản mát ra nhiệt độ cao cực nóng.
Lúc này đây trong nhà đá có mấy đại hán thân trần đang cặm cụi rèn binh khí, thanh âm "Binh binh pằng pằng" không dứt bên tai.
Những đại hán này thấy Triệu Bình và Thạch Mục đi vào, nhao nhao gật đầu chào hỏi.
Triệu Bình không để ý đến những người này, mang Thạch Mục đi tới căn nhà đá khép kín ở tận cùng bên trong.
"Chỗ này là một Hỏa phòng chuyên cho mình ta sử dụng. So với Hoả phòng ngoài kia thì tốt hơn một chút." Triệu Bình nói qua, đẩy cửa vào.
Thạch Mục đi vào theo, chợt cảm thấy một luồng khí cực nóng đập vào mặt, cửa Hỏa phòng sau lưng cũng một lần nữa bị Triệu Bình đóng lại.
(TM: ngươi...ngươi đóng cửa lại làm gì..!!?
TB: ko làm gì *xoa tay* khà khà..ta là ta rất hâm mộ thiếu niên anh tài như Thạch sư đệ đây *xoa tay* chúng ta tâm sự một chút đi..
TM: run rẩy thét to..-Yuki)
Diện tích căn phòng đá khép kín này không lớn. Được xây bằng một loại than đá không rõ chất liệu là gì. Ở trong này thình lình cũng có một cái bếp lò, trông nhỏ hơn rất nhiều so với bên ngoài.
Chẳng qua lửa do bếp lò này toát ra lại hơi có màu trắng, nhiệt độ tản mát ra cũng cao hơn lửa lò bên ngoài rất nhiều. Khoảng không phía trên lò lừa đều có sóng khí nhàn nhạt gợn lên.*
(*Giống kiểu bật to bếp gas sẽ thấy khoảng không khí phía trên nó bị hun nóng biến hình ấy)
Trong thạch thất, ngoại trừ bếp lò và một đài chế tạo ra, cũng không có những vật khác nữa.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Huyền Giới Chi Môn
Vong Ngữ
Huyền Giới Chi Môn - Vong Ngữ
https://isach.info/story.php?story=huyen_gioi_chi_mon__vong_ngu